Sa Mạc là vị trí chỉ gồm bụi và mèo là nơi gồm lượng mưa khôn xiết ít khoảng tầm 200 mm/năm vì vậy nước nghỉ ngơi hoang mạc rất hiếm, thường không có sông và suối, sự sống đơn lẻ vì tất cả rất ít loại động vật và thực vật hoàn toàn có thể thích nghi với môi trường thiên nhiên khắc nghiệt này, chỉ bao gồm ít đa số cây cỗ gai, họ xương rồng sống được điều kiện khô cằn không nhiều nước. Cùng tìm hiểu xem phần lớn loài thực vật có công dụng thích nghi với cuộc sống thường ngày nơi đây ra sao nhé!

1. Huê hồng Sa Mạc (Kudu)


*

Đây là trong số những loài thực vật bao gồm hoa sặc sỡ duy nhất tại hầu như vùng sa mạc này với tên công nghệ Adenium obesum (hay là Kudu). Hoả hồng sa mạc xuất hiện nhiều tại vùng tất cả khí hậu khô, cận sa mạc Sahara của Châu Phi.Bạn vẫn xem: những loại cây sống sinh sống sa mạc


*

Cùng mang đặc điểm chung như các loài khác trên sa mạc, Kudu tàng trữ nước mang lại mùa khô bởi bộ rễ và cội phồng to lớn của mình. Tuy nhiên, nhựa phân tách ra từ loại này siêu độc cùng nó được thực hiện cho việc săn phun của bạn dân địa phương… vị vậy, nếu tất cả vô tình gặp gỡ chúng trên sa mạc, lời khuyên là bạn không nên lưu ý đến loài huê hồng này.

Bạn đang xem: Những cây sống ở sa mạc

2. Xương rồng Sa Mạc (Saguaro)

Nổi bật nhất rất có thể kể cho là Xương dragon Saguaro, là loại cây đặc thù của sa mạc Sonoran cùng là biểu tượng của vùng sa mạc Mỹ. Xương dragon Saguaro chỉ phát triển tại vùng đông nam giới bang California và phía phái mạnh bang Arizona, Mỹ.


*

Đa số phần nhiều cây xương dragon Saguaro lớn lao này đều sở hữu hình trụ, có nhiều nhánh nhỏ dại mọc phía lên trên. Mặc dù nhiên, thỉnh thoảng chúng sẽ cải tiến và phát triển thành những thiết kế quạt ở phần nhiều nhánh của cây. Hiện tượng lạ này call là hiện tượng “xương long mọc mào” hay nói một cách khác là cresting, rất ít xảy ra. Fan ta ước tính rằng hiện tượng kỳ lạ xương dragon mọc mào mở ra với tỷ lệ 1/200.000 cây.


*

Chúng được thụ phấn nhờ chim, ong và chủ yếu là dơi; ra hoa vào khoảng tháng tứ và cho quả red color (vị ngọt, hoàn toàn có thể ăn được) vào thời điểm cuối tháng Sáu. Tốc độ trở nên tân tiến của cây nhờ vào rất những vào lượng mưa, tuy nhiên, ngay cả khi lượng mưa thấp hơn mức trung bình thì ít nước tích trữ được vẫn rất có thể giúp nhiều loại cho hoa với quả từng năm. Sau các cơn mưa, chủng loại xương rồng này thường dung nạp một lượng nước khôn xiết lớn, trọng lượng lúc này có thể lên đến mức 750 – 900kg.


*

3. Hoa “Thế Kỷ” (Agave americana)


Thật ra cây được điện thoại tư vấn là Thùa hay dứa gai Mỹ (danh pháp nhị phần: Agave americana) là 1 trong những loài cây có hoa thuộc bọn họ Măng tây (Asparagaceae), bạn dạng địa México với Hoa Kỳ (New Mexico, Arizona với Texas).

Xem thêm: Tag Ar C Jes Entertainment Gồm Những Ai, Please Wait


Tuy nhiên, chưa phải vô cớ mà bao gồm cái tên khác biệt như cầm cố này. Tại sao là vì trong quy trình tiến độ sống, nó chỉ ra hoa đúng 1 lần mà lại thôi. Với thời tiết khắt khe như sa mạc Mexico, loài hoa này được nghe biết với kỹ năng sinh tồn đến cạnh tranh tin, không đề cập trời lạnh tốt khô hạn, bất cứ đất chua hay kiềm chúng mọi sống và cách tân và phát triển rất tốt.


Xương long Lê Gai mang tên gọi Nopal nói trên, trực thuộc xương rồng dạng phiến, phía trong nhóm loài Opuntia species, có tên tiếng Anh là Prickly Pear Cactus (Tạm gọi là Xương long Lê gai, vày nó tất cả gai cùng trái mẫu mã trái lê), cây này có khá nhiều có miền tây-nam nước Mỹ và khu vực miền bắc Mexico.


Cây Nopal cao trung bình chừng 40 – 50 cm, cây lớn có thể lên 1 mét hoặc hơn. Cây rất có thể trồng tiện lợi từ phiến của nó. Ở Trung Mỹ, fan dân dùng cây Nopal như 1 dược phẩm, thực phẩm cùng mỹ phẩm.


Một một trong những biệt danh của cây bách lan là “bạch tuộc của sa mạc”. Cây có hai lá, nhưng lá cây thường hay bị xé rách thành những dải dài vày gió dọc vùng ven bờ biển Skeleton Coast. Do thân cây thấp, lá thường xuyên cong thành lùm trên mặt đất, gợi ảnh hưởng tới một bé bạch tuộc đang nằm dưới đáy biển.