Là nhóm động vật thuộc lớp Chim (Aves), gia cầm phần nhiều không bao gồm dương vật (trừ vịt) - Theo tờ Physyorg.

Bạn đang xem: Gà giao phối thế nào


Cơ quan liêu sinh dục của gà trống không phát triển. Nó chỉ là nơi phình, hình sạn bong bóng của ống dẫn tinh. Vì đó, con gà giao phối theo phong cách mà những nhà sinh vật dụng học hotline là “chạm nhau qua lỗ huyệt” (cloacal kiss). Lỗ này vừa có tác dụng bài ngày tiết vừa là phương tiện đi lại phóng trứng cùng tinh trùng.
Khi giao phối, phòng ban sinh dục bên cạnh của nhỏ trống áp cạnh bên vào lỗ huyệt của nhỏ cái. Hôm nay âm đạo mở ra, tinh trùng được phóng vào cửa mình và đi vào bên phía trong tử cung.
*

Khi sẽ đủ trưởng thành và thành thục sinh dục, gà bắt đầu có phản xạ sinh dục (phản xạ về tính). Đây là bức xạ không điều kiện, bao gồm:
Ba phản xạ trên xẩy ra trong cùng một khoảng thời hạn ngắn, chúng gồm quan hệ với nhau. Trường hợp một phản xạ nào mất thì các phản xạ tiếp sau không xuất hiện.
Phản xạ tiếp xúc của nhỏ trống bộc lộ ở hành vi: xua mái, gẹ, kêu cục cục, phẫu thuật thật/ giả thức nạp năng lượng để gạ mái lại gần, vỗ cánh chuyển phiên quanh con mái…
Khi bé mái đứng yên, ban ngành sinh dục của con trống hưng phấn với nhảy mái (đạp mái). Lúc nằm bên trên mình con mái, con kê trống kiểm soát và điều chỉnh tư thế chắc chắn bằng cách dùng mỏ duy trì đầu bé mái và bàn chân ôm chặt đem lưng. Lúc chính là động tác giao phối, ổ bẩn ở lỗ huyệt nhỏ trống áp tiếp giáp vào lỗ huyệt nhỏ mái với phóng tinh.Video kỹ năng đạp mái của kê trống (13-29 lần/giờ):
Theo kinh nghiệm tay nghề của nông dân nuôi con kê ta chuyên nghiệp, mong muốn gà trống đấm đá mái đạt phần trăm có phôi cao, mỗi tuần một lần rửa sạch sẽ phân bám vào lông xung quanh lỗ huyệt của gà trống và gà mái, thậm chí nhổ bớt lông ống bao quanh lỗ huyệt của kê trống. Bởi vậy mới bảo đảm an toàn lỗ huyệt gà trống áp sát vào lỗ huyệt kê mái, giúp con gà trống phóng tinh vào cửa mình gà mái dễ dàng và trọn vẹn, không trở nên rớt tinh ra ngoài.
Con trống kích hoạt bức xạ phóng tinh, phóng từng ít tinh trùng một lần nhờ việc co bóp của ống dẫn tinh. Trọng lượng tinh dịch phóng ra ở gà là 0,6-0,2ml/lần giao phối, với tỷ lệ 3,4 tỷ tinh trùng/ml tinh dịch.
Trung tinh thần kinh điều khiển và tinh chỉnh sự giao phối với phóng tinh của gà nằm ở vị trí tủy sống hông. Thần khiếp giao cảm làm cho tăng sự phóng tinh, còn phó giao cảm thì ngược lại. Con gà sẽ đạt được cảm xúc cực khoái khi phóng tinh.
Gà có thể đạp mái 25-41 lần/ngày. Đặc biệt, nếu nhốt con gà trống riêng cùng thả gà mái vào, số lần đạp mái rất có thể tăng lên tới mức 13-29 lần/giờ. Đây là một kỷ lục nhưng không có ngẫu nhiên loại động vật nào thừa qua được.
Gà trống bị ngã chiến mã hay thượng mã phong vì quá sức. Nếu con gà trống đạp mái các lần, thường xuyên sẽ xẩy ra hiện tượng lạ này
Gà trống thường hết sức bừa bãi trong “chuyện ấy”. Bọn chúng thích tìm kiếm kiếm con kê mái lạ hơn là đều gà mái sẽ quen hơi. Các nhà khoa học call hành vi sẽ là “hiệu ứng Coolidge”.
“Hiệu ứng Coolidge” bắt nguồn từ mẩu chuyện liên quan tiền tới vợ ông chồng Tổng thống Mỹ thứ 30 Calvin Coolidge. Trong chuyến thăm trang trại con gà hồi trong những năm 1920, bà Coolidge vô tình lưu ý thấy một bé gà trống thời gian nào cũng bận bịu giao phối. Cư dân tại nông trại nói cùng với đệ tốt nhất phu nhân rằng gà trống rất có thể đạp mái cả tá lần từng ngày. “Nói chuyện này mang lại tổng thống khi ông ấy tới nhé”- Đệ tuyệt nhất phu nhân thầm thì.
Khi nghe chuyện, tổng thống hỏi: "Liệu nhỏ gà trống tất cả “yêu” cùng một nhỏ gà mái không?". Vày gà trống luôn luôn thích cảm xúc lạ đề nghị Câu trả lời thực tiễn là "Không". “Nói vấn đề đó với bà Coolidge đi”- vị tổng thống đối đáp một giải pháp hài hước.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Quản Lý Thu Chi Cá Nhân, Mẫu File Excel Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân


*

"Gà mái rất có thể bài máu tinh trùng ngay sau khoản thời gian giao phối. Khi bọn chúng làm thế, trung bình hơn 80% lượng tinh dịch của bé trống bị sa thải ra ngoài" Một nghiên cứu ở Đại học Oxford, Anh ngày tiết lộ.
Gà mái hoàn toàn có thể bài máu 80% lượng tinh trùng của nhỏ trống ngay sau thời điểm giao phối ví như nó không thích con trống kia làm phụ thân của bầy gà con. Sau khoản thời gian tiến hành nhiều cuộc giao hợp liên tục, nhỏ gà mái hay “loại bỏ” tinh trùng. Vào trường đúng theo này, nó thường ưu tiên cho đối tác doanh nghiệp đầu tiên.
Các con mái gồm có hành vi đối xử không giống nhau với các con trống. Địa vị trong bọn của những con trống cũng tác động đến ra quyết định lựa chọn hay đá quăng quật tinh trùng của con mái. Những con mái ưu tiên chọn nhỏ trống kẻ thống trị trong đàn.
Các tác dụng cho thấy, những con dòng sống bầy đàn đàn bao gồm vị thế bự trong cuộc chiến giành quyền làm phụ thân của các kẻ địch đực khác nhau. Ở các loài động vật như gà, bé trống vốn ép con mái thụ tinh nhưng con cháu vẫn tất cả cách kiểm soát điều hành ai sẽ là phụ vương của những con gà con của nó. Việc sa thải tinh trùng là một phương pháp hữu hiệu của rất nhiều con mái để đánh lừa thời cơ thụ tinh thành công xuất sắc của bé trống.
Cách thức ứng phó này của gà mái cũng rất được tìm thấy ở những loài giun, côn trùng hay thậm chí còn là linh trưởng. Ở vịt, vịt đực bao hàm dương vật dụng hình xoắn lớn, bao gồm thể cho phép nó cương cực to dài mang lại trên đôi mươi centimet trong 1/3s. Để tránh bị thụ tinh vị một bé vịt đực cưỡng chế, kiểu như vịt cái cũng tiến hóa nhiều túi cửa mình dài với cụt trong rãnh âm đạo. Nếu sinh dục nam vịt đực gửi vào loại túi cụt thì bị tắc và bắt buộc tiếp cận đến tử cung chứa trứng.Video 1 con kê mái và 10 con kê trống:

"Sau khi triển khai nhiều cuộc giao hợp liên tục, nhỏ gà mái thường xuyên “loại bỏ” tinh trùng. Vào trường phù hợp này, nó hay ưu tiên cho đối tác đầu tiên"
Tinh trùng con gà trống tập trung ở tử cung cùng cuống phễu kê mái. Khoảng chừng 10 - 12 bữa sau giao phối, tinh trùng vẫn có chức năng thụ tinh cho trứng bắt đầu rụng hàng ngày của gà, trung bình hàng ngày rụng một trứng. Bởi thế gà mái có thể sử dụng tinh trùng tất cả sẵn vào tử cung nhàn hạ trong suốt rộng 10 ngày.
Lợi dụng kỹ năng này và bức xạ có đk ở gà, thời nay nhiều chuyên gia đã tất cả cách làm cho gà trống xuất tinh cơ mà không cần có con mái.
Nhốt gà trống bóc tách gà mái, dùng tay vuốt dọc xương khum của con kê trống nhịp nhàng nhiều lần, con kê sẽ từ bỏ phóng tinh. Dùng cái chai miệng hình phễu để hứng tinh dịch. Đây là phương thức lấy tinh trùng kê trống nhằm thụ tinh nhân tạo cho gà mái.
Sau đó, trộn loãng tinh dịch, rước ống tiêm form size 2ml, hút tinh trùng và bơm vào cơ quan sinh dục nữ gà mái. Kết quả là một bé gà trống phục vụ dễ dãi cho hơn 75 bé gà mái và phần trăm có phôi của trứng thì nâng lên tới mức 96%. Phương pháp thụ tinh nhân tạo này mang lại hiệu quả kinh tế cao, giảm con số con trống buộc phải nuôi.
*

Các nhà phân tích nhận thấy, giả dụ cắt quăng quật tinh hoàn gà trống thì mào kê sẽ héo hon và gà không thể ham mong mỏi đạp mái.Tuy nhiên, nếu như ghép một mảnh tinh hoàn bắt đầu cho con kê thì mào kê lại tươi thắm và gà sẽ “hồi xuân”.
Như vậy, con đường sinh dục ngoài tính năng sinh sản còn đảm nhiệm vai trò của phòng ban nội tiết, máu ra các hormon sinh dục, tác động lớn mang đến hình dáng phía bên ngoài của gà.
Tất cả những hormon được tạo ra ở đường sinh dục bé trống được call là androgen, còn ở con mái là oestrogen. Team androgen bao gồm những hormon: testosteron, androsteron, dehidroandrosteron... Vào đó, Chất tất cả hoạt tính vượt trội nhất là testosteron. Dưới ảnh hưởng của androgen, bé đực cải tiến và phát triển các tín hiệu sinh dục thứ cung cấp như: mào cùng tích, màu sắc lông...