Lê Minh Sơn sinh năm 1973 là nhạc sĩ đính bó với mẫu nhạc dân gian, các sáng tác của anh ấy đậm đà bản sắc Việt và rất dị với những hình ảnh thôn quê thân trực thuộc như ruộng, vườn

Thông tin tiểu truyện Lê Minh Sơn

Lê Minh Sơn sinh năm 1975, là nhạc công, nhạc sĩ vn và là con trai nhạc sĩ Lê Minh Châu.Anh xuất sắc nghiệp Nhạc viện hà nội với hạng xuất sắc và từng tu nghiệp trên Pháp. Âm nhạc của anh gắn bó với chiếc nhạc dân gian, ruộng, vườn, ao, chuôm, cánh cò, đồng lúa, được thể hiện qua phần đông tác phẩm đậm đà bạn dạng sắc Việt, mặc dù mang dư âm của dân ca cơ mà vẫn đậm chất hiện đại với những ngữ điệu được nhận xét là mang tính chất độc đáo.

Bạn đang xem: Những bài hát của lê minh sơn

*
Năm 2004, Lê Minh Sơn kiếm được đồng cảm âm thanh với ca sĩ Thanh Lam, mở đầu cho những hợp tác và ký kết âm nhạc chế tạo nhiều tuyệt hảo mạnh mang đến giới thính giả.

Các ca khúc của Lê Minh Sơn đóng góp phần là bước ngoặt đưa ca sĩ Tùng Dương đến thành công xuất sắc ở thể nhiều loại dân gian tiên tiến trong hội thi Sao Mai điểm hẹn, được lựa chọn làm chuỗi bài bác hát mở đầu liveshow trước tiên trong sự nghiệp ca hát của Tùng Dương.

Sự nghiệp music của Lê Minh Sơn

Lê Minh đánh năm tuổi biết chơi bầy ghi ta. Tám tuổi xác định theo học Nhạc viện Hà Nội. Năm 11 tuổi, Lê Minh Sơn ban đầu sáng tác phần nhiều ca phần đầu tay.

Anh tốt nghiệp Nhạc viện hà nội năm 1999 với hạng xuất sắc cùng từng tu nghiệp tại thành phố Tours, Pháp, tiếp nối trở về có tác dụng giảng viên trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Xem thêm: Nổi Cục Ở Vành Tai - Nổi Cục Nhỏ Ở Hai Bên Dái Tai Là Dấu Hiệu Bệnh Gì

Năm 2004, anh cho ra đời album "Nắng lên" với mức chi phí đầu bốn cho dàn nhạc đệm cao. Riêng rẽ ca khúc "Ôi! Quê tôi" được đầu tư chi tiêu phối khí 3 dàn giao hưởng, dàn nhạc dây, dàn nhạc dân tộc kết hợp đội trống trong phòng hát Nhạc vơi Trung ương. Vì đó, album được review là kha khá cao giá so với thị phần chung và chỉ được desgin ở số lượng 5.000 bản.

Năm 2005, album "Guitar đến ta" ra đời, trong đó gồm 4 ca khúc biểu lộ qua giọng ca Tùng Dương, Thanh Lam, Đăng Dương với 4 bạn dạng hòa tấu bởi chính người sáng tác trình diễn theo phong thái flamenco sau khoảng tầm 10 năm treo đuổi dòng nhạc này.

Năm 2006, ca khúc "Giếng làng" vị anh sáng sủa tác đạt danh hiệu Bài hát dân gian đương đại nổi bật của năm tại phần thưởng Bài hát Việt.

Năm 2009, sau nhiều dự án âm nhạc tạo tiếng vang thân sự hợp tác ký kết Thanh Lam - Lê Minh Sơn, album "Nơi bình yên" liên tiếp ra đời với việc góp phương diện 5 ca khúc vày anh sáng tác, ở bên cạnh hai ca khúc xưa của nhạc sĩ Dương Thụ.

Năm 2010, Lê Minh Sơn reviews album "Một khúc sông Hồng" bao gồm tám ca khúc được nhận xét là mang đậm nét dân gian Hà Nội, với xuất hiện của ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Ngọc Khuê và một vài ca sĩ khác.

Gia đình nhạc sĩ Lê Minh Sơn

Lê Minh Sơn đã lập gia đình và tất cả 2 bé trai. ý kiến của anh là không coi trọng các kết quả học của con cái vì nhận định rằng "một đứa trẻ đề nghị được sống đúng với nó. Trẻ con thơ trù trừ gì cả, như tờ giấy white ấy, mình vẽ vào vật gì thì nó ra được cái này còn mình hiện giờ đục thừa rồi, vẩy màu không lên màu được nữa. Thời gian mình biết 1 cộng 1 bởi 2 thì cuộc sống thường ngày lúc bấy giờ chán lắm, nên khi con tôi nó bảo 1 cùng 1 bởi 4 thì tôi thích lắm, bởi vì nó vẫn là đứa trẻ thật sự."

Một số sản phẩm âm nhạc

Nắng lên (2004) (Thanh Lam)Ru mãi nghìn năm (2004) (Thanh Lam)Bên bờ ao công ty mình (2004) (Ngọc Khuê)Em cùng đêm (2005) (Thanh Lam)Chạy trốn (07/2005) (Tùng Dương)Nơi thận trọng (2009) (Thanh Lam)Guitar mang lại ta (2005)Giếng làng mạc (2007)Một khúc sông Hồng (2010)À í a (2011)