Ai đó nói với em rằng: "Ngày thứ nhất chia tay, bạn cũ là tất cả. Ngày thiết bị hai trở lại là một trong nửa. Ngày thứ cha còn một phần tư. Với cứ thế sút dần theo cấp cho số nhân cho tới mãi mãi. Nhưng lại theo quy phép tắc của Toán học, dẫu phân tách đến cực kỳ lần vẫn không thể bởi 0 nên fan cũ không lúc nào là không gì cả...".

Bạn đang xem: Người yêu cũ của người yêu mới

bởi không khi nào là ko gì cả, nên những lúc người cũ có người mới, xúc cảm buồn là thật, nhói lòng cũng là thật, bi đát cũng là thật.

***

*

Ta không khi nào chọn lựa cô đơn và gồm muôn vàn nguyên nhân cho sự đổ vỡ. Chỉ là cấp thiết ở cùng nhau dài lâu, chỉ là có nhiều mỏi mệt, chỉ là mỗi ngày yêu đương đều phải sở hữu những nỗi bi đát vô cớ túm lấy nhau một phương pháp khó nhọc. Do thế bọn họ quyết định phân tách xa, ra quyết định tạm thời không tồn tại nhau mặt đời nữa, quyết định rời xa "một nửa" của mình, nhằm rồi khi trái tim ấy tìm kiếm thấy mảnh dùng ghép khác, vẫn thấy gồm gì như mất mát, vẫn thấy bao gồm gì như ganh tỵ.

Không ghen tỵ sao được khi bàn tay ấy đã có lần là của mình, bờ vai ấy đã từng là của mình, vòng ôm đó đã có lần là của mình, nụ hôn nhiệt tình ấy đang từng giành riêng cho mình mà bây giờ bỗng thành của người khác...

Con người luôn luôn ích kỷ như thế, những ngọt ngào của tình yêu, dù vẫn cũ, mà lại vẫn không đam mê nó sẽ thuộc về ai đó, không hẳn mình. Rồi có lúc nào tự hỏi, người mới kia giành được người-cũ-của-mình nắm tay qua những bé đường, qua phần đa phố cũ, được ngồi hàn huyên, cầm cốc trà lạnh thật ấm lòng? nghĩ về về đa số điều rộng lớn ấy, lại có gì như xót xa, lại sở hữu gì như xao xuyến, lại sở hữu gì như ước mong...

Xem thêm: Tiểu Thuyết Chọc Tức Vợ Yêu Mua Một Tặng Một Full, Chọc Tức Vợ Yêu

Khi người yêu cũ có người yêu mới, ta quan trọng thản nhiên nhưng gửi chúng ta một lời chào, một lời chúc hạnh phúc, coi như không có chuyện gì cả. Ta ngắm nghía hồ hết bức ảnh chụp chung, rất nhiều món quà nhỏ xíu, nhớ niềm vui tít mắt mang lại là vui lạ. Lại có lúc vu vơ post hầu hết status, những bài hát bi thảm tênh để ao ước người ấy hoàn toàn có thể nghe thấy, rồi hoài niệm như là một trong những điều duy nhất rất có thể bấu víu vào.

Bởi bởi vì không thể quên, nên những lốt yêu cũ ùa về không báo trước. Một người mình từng đính bó giờ vẫn xa thật, một tín đồ mình cùng chung niềm mong mơ đã không còn cạnh bên nữa, một bạn mình từng tựa vai nhau rồi "mơ về khu nhà ở và rất nhiều đứa trẻ", giờ đồng hồ đang bước cùng tín đồ khác trên tuyến phố quen thuộc, trái thực ko cam trung tâm nhưng vẫn đề nghị chấp nhận.

Rồi ai ai cũng phải cách qua tổn thương nhằm đi tiếp, rồi ai ai cũng có tín đồ để chở che, nhưng chắc hẳn ta vẫn không bao giờ quên được, fan cũ vẫn là một góc nhỏ dại trong trái tim ta, để mỗi khi phát hiện một điều gì thân quen thuộc, ta vẫn cười thận trọng cho hầu hết điều xưa cũ.

Người yêu cũ có người yêu mới, có niềm vui mới, có niềm hạnh phúc mới. Còn ta ăn mòn những niềm vui đã qua, những hạnh phúc đã qua, hầu như nhớ nhung sẽ qua như một cách để ta đối xử xuất sắc với bản thân mình, với tình yêu mà ta đã từng xem như khá thở.