Có vẻ bạn đang chặn quảng cáoViệc này là bình thường, chúng tôi cũng hay làm vậyThế nhưng lại hiện quảng cáo là nguồn kinh phí ít ỏi độc nhất của cửa hàng chúng tôi để bảo trì và trở nên tân tiến site


Nếu được mong mỏi bạn bỏ chặn quảng cáo để giúp shop chúng tôi tồn tạiĐằng như thế nào thì ko bao gồm quảng cáo chúng ta vẫn yêu cầu nhìn thấy với đọc đa số dòng này :v


*

Tác phẩm: Tôi như ánh dương rực rỡ

Tác giả: thế Mạn

Thể loại: ngôn tình

Reviewer: tầm nã Quang

___

Đây không hẳn lần thứ nhất tôi đọc "Nắng Gắt".

Bạn đang xem: Tôi như ánh dương rực rỡ quyển 2

Cái thời tôi từng điên loạn với thay Mạn là lúc đọc xong xuôi "Yêu em từ tầm nhìn đầu tiên", cũng chính là thời lăn tay biết đọc mà không lấn sảnh vào viết lách. Tôi biết đến "Nắng Gắt" từ khi ấy, và cũng đã đọc cỗ này trên dưới năm lần.

Tôi đọc lại tác phẩm, chỉ là ý muốn biết kết cục, đúng mực hơn là Rùa Mạn đã ra quyển hạ của "Nắng Gắt" tốt chưa. Sau khi xác định là chưa xuất hiện thì cũng không có thất vọng mấy, chắc rằng là cống phẩm này chưa đến tôi cái cảm xúc điên cuồng. Cơ mà lần này phát âm lại, tôi bất giác cảm xúc sợ hãi. Sợ hãi như lúc tôi hiểu rằng Hàn Phi vào Thiên Hàn Cửu Ca có khả năng sẽ bị hãm hại chết sớm vậy. Còn do sao có cảm giác này, tôi sẽ hiểu rõ ở phần sau.

Văn phong của ráng Mạn chưa phải kiểu dành cho tất cả những người ưa kích ham mê gay cấn, bởi nó thuộc dạng lãng mạn nhẹ nhàng, thậm chí còn nhẹ nhàng tới mức có người nói rằng văn phong của cô ý "không ấn tượng". Nhưng lại tôi quán triệt là thế, cùng tôi tin rằng fans của nạm Mạn cũng quán triệt là vậy.

Có thể lối hành văn của cầm Mạn nhẹ nhàng, nhưng chưa hẳn nhẹ nhàng một biện pháp nhàm chán, mà lại là kiểu càng hiểu càng thấm, sẽ thấm thì sẽ ảnh hưởng sâu răng vì... Quá ngọt. Dẫu vậy đọc truyện của cố gắng Mạn, cũng có nghĩa là bạn vẫn "mua" cho bạn một tấm vé đảm bảo, rằng loại kết sẽ luôn luôn là Happy Ending. Thế cho nên nên, một vừa kẻ yếu tim, thuộc gu an ninh và không say đắm mạo hiểm như tôi phía trên đã hoàn toàn có thể hoàn toàn im tâm.

Vẫn mở màn là câu chuyện nương theo phần lớn tháng ngày mà bạn ta còn ngồi trên ghế nhà trường, thường được biết đến bằng nhiều tên thường gọi như "học đường", "mối tình đầu", "thanh xuân". Bất kể cái thương hiệu nào, cũng mang theo hồi ức khó khăn quên độc nhất vô nhị trong cuộc đời của mỗi nhỏ người. Chỉ khác là, "Nắng gắt" không xung khắc họa chi tiết về cuộc sống đời thường học đường, cơ mà dành thời gian hơn phân nửa truyện nói về một nhân loại khác: cuộc chia tay không hẹn ngày gặp gỡ lại sau khi xuất sắc nghiệp, bắt đầu một cuộc sống đời thường mới, một các bước mới.

Bắt đầu với cái thương hiệu của phái nữ chính trước đi, thiệt ra thì tôi cực kì thích cái brand name "Hy Quang" này. Đơn giản vì bình thường tôi cũng hay khắc tên nhân vật theo kiểu ẩn dụ một cái ý nghĩa sâu sắc nào đó, một phần là lười nghĩ tên, phần nữa là hoàn toàn có thể dựa vào cái brand name này nhằm phán đoán phần làm sao tích bí quyết nhân vật. (Ví dụ như cái thương hiệu "Ám Dương" của nam chính "Ngủ đi, ngày mai Xuân sẽ về" vậy đó). Hy Quang, là ánh ban mai, là ánh sáng yếu ớt. Tôi ko rõ liệu đến cuối cùng, ánh nắng ấy của cô cuối cùng sẽ tặng ngay cho Lâm từ bỏ Sâm, hay sẽ kéo đem Trang Tự thoát khỏi bóng tối vô tận. Chân tình mà nói thì tôi rất hy vọng là trường vừa lòng đầu tiên, vì từ đầu chí cuối, tôi vẫn luôn cho rằng Lâm tự Sâm new là nam giới chính.

Phần lớn thiếu nữ chính của thay Mạn - tất yếu không bao hàm trường vừa lòng ngoại lệ và hầu như tác phẩm sau này có đột phá mới - đều thuộc dạng khá ngây ngô đáng yêu, nhưng mà đôi khi cũng khá ngốc nghếch. Hy Quang không hẳn là nữ giới chính thứ nhất khiến tôi nhíu mày, nhưng trước cơ Sam Sam cũng đã từng khiến cho tôi nhức đầu do độ ngô nghê của cô ý nàng. Nhưng mà ở Hy Quang, tôi lại search được tương đối nhiều điểm chung của bản thân mình ở trong đó. Trả dụ như tôi cũng là một trong kẻ lười biếng, học tập trung trung, không tồn tại mục tiêu duy nhất định yêu cầu đạt đến, chỉ việc không cản đường tín đồ khác là được. đưa dụ như tôi cũng khá ỷ lại, chuyện bạn khác có thể giải quyết giùm, tôi tuyệt đối hoàn hảo sẽ không tự bản thân đi làm. Hay đưa dụ như, tôi cũng là 1 kẻ hay bị kích động nhất thời và ân hận hận tức thì sau đó. Do dự là bởi Hy Quang ngay gần gũi, tuyệt là tại tôi đang nỗ lực bới lông tra cứu vết, nhưng mà thực sự khi phát âm truyện song khi cũng tương đối nhột do vài điểm tương đương này.

Và tự dưng dưng, trong lúc đọc truyện, tôi bật cười khi phát hiện độ lờ đờ tiêu của bản thân vẫn chưa là gì đối với Hy Quang. Trang Tự lặng lẽ làm những điều vày cô như thế, và chuyện anh thích cô hình như cũng là một bí mật không công khai minh bạch mà người nào cũng nhận ra. Chỉ tất cả cô, 1 mình cô tự cho khách hàng thông minh khi suy đoán nguyên do anh làm hồ hết chuyện đó, nhằm rồi đôi lần tiếc nuối và khóe đôi mắt cay cay khi cho rằng tất cả những chuyện anh làm, từ việc đưa ánh mắt dò xét biểu lộ của cô, giúp cô viết luận văn, để ý đến đôi xăng đan gót nhọn của cô, hay cho trường thi đh với danh nghĩa chuyển em trai đi thi để chạm mặt cô - đều là do anh không muốn mắc nợ, hoặc là nhằm xin lỗi nắm Diệp Dung. Trang tự "thả thính" cũng rất nhiều, nhưng đầu óc chập mạch của Hy quang đãng lại auto dẫn lối sang 1 kẻ ko mấy liên quan với danh xưng thanh mai trúc mã cùng với Trang Tự mà lờ đi.

Thật ra chuyện này tôi cũng có thể hiểu, cũng chính vì Hy Quang hiểu lầm người Trang Tự thích hợp là Diệp Dung, buộc phải không tránh khỏi khi anh có tác dụng chuyện gì bởi mình đều liên hệ đến bạn của Diệp Dung. Và chuyện mà lại Trang Tự hay soi mói, lưu ý từng phụ kiện cụ thể trên người Hy Quang, tôi cũng rất có thể hiểu được. Ghét một người, không một ai lại để ý xem fan ta mang đôi giày đó hữu dụng cho sức khỏe hay không, mà nên nghĩ rằng đôi giày đó nếu mang về rắc rối cho những người đó thì càng giỏi - để mình được hả dạ. Cũng chính vì người anh yêu thích là Hy Quang, nên cho dù Diệp Dung cũng mang đôi giày giống cô, anh lại không lưu ý đến, cơ mà chỉ suy xét mình cô. Chỉ một đưa ra tiết nhỏ như vậy, sử dụng đầu ngón chân tôi cũng rất có thể nhận ra Trang Tự mê thích Hy Quang. Vậy mà, cô nàng ngốc nghếch ấy lại không nhận biết cơ đấy!

Lúc Hy quang đãng tỏ tình, thì Trang trường đoản cú lại "dọa đến quả nho to lớn ấy chạy mất". Cơ mà khi Trang Tự đưa ra dấu hiệu và "thả thính", Hy quang lại không nắm bắt thời cơ. Một bạn ngốc nghếch, một kẻ từ bỏ ti, với rồi hai tín đồ đã nhằm vụt cực kỳ nhiều thời cơ về chung một nhà. Là tiếc nuối chăng? tuyệt còn gút mắc như thế nào được buộc? dẫu vậy dù ra sao, tôi vẫn không hy vọng ở quyển hạ Hy quang quẻ sẽ về bên cạnh Trang Tự, vị tôi luôn tin cái gọi là "có không giữ lại mất chớ tìm", cơ hội không phải khi nào cũng có, cùng đã gồm thì cũng không lúc nào xuất hiện lại lần hai, cả nhì người đã không thể cố gắng lấy, vậy thì nên buông tay. Để hầu hết kí ức dù buồn bã hay vui lòng đều trở thành hồi ức, hồi ức tuổi thanh xuân và tình ái đầu.

Hy quang đãng đã bao gồm một mở màn mới, dù tình yêu ấy vẫn tự khắc sâu vào tim với đôi lần khiến cô thổn thức. Nhưng, chỉ đôi khi thôi, vì cuộc sống thường ngày của cô hiện nay đang tràn đầy sức sống. Một môi trường xung quanh mới, các bạn mới, sếp mới và đa số nỗi lo toan mới. Hy quang đãng vẫn rất dễ thương và đáng yêu với những để ý đến nội trung khu - về canteen mang danh thức ăn uống khó nuốt nhất trong các loại cực nhọc nuốt, về xác minh "toi rồi" khi phát hiện nay ghi một tuyệt hảo vô thuộc xấu trong lần gặp gỡ đầu tiên cùng với "phó tổng đẹp mắt trai". Hy quang quẻ vẫn khôn cùng ngây ngô với thiện lương - khi vừa xếp tư liệu vừa ngâm nga hát, khi giúp cho bạn mở cửa ngõ phòng nhưng mà rơi từ bên trên cao xuống bị thương, khi thiên nhiên áy náy với lời nguyện cầu "không đâu vào đâu" trong ngôi miếu ở Thượng Hải, khi đưa máy nghịch game chỉ việc dùng tay yêu cầu khi bắt gặp bàn ánh mắt đau đớn đau xót của Lâm từ bỏ Sâm khi quan sát bàn tay trái đang mất kĩ năng cầm dao mổ.

Và không nhiều nhất, tôi thấy vui do Lâm trường đoản cú Sâm đã xuất hiện thêm ở đây, trong cuộc sống mới của Hy Quang. Nhưng lại đồng thời, tôi cũng bất chợt âu lo lúc không biết cô rồi sẽ lựa chọn ai - là tình yêu đầu tương khắc cốt ghi tâm, xuất xắc mối tình văn phòng đầy băn khoăn vừa bắt đầu đâm chồi nảy nở. Cầm cố Mạn đã làm cho mình rơi vào một vấn đề nan giải - bởi tác giả nói rằng mình thích cả Lâm từ bỏ Sâm lẫn Trang Tự. Cũng khiến lựa chọn của Hy quang đãng trở nên trở ngại gấp bội - bởi bất kể cô đưa ra lựa chọn nuốm nào, là chọn ở bên Lâm tự Sâm, bên Trang Tự, giỏi rời xa cả hai, thì đều khiến cho hai trong các ba fan hoặc cả tía người đều rơi vào đau khổ. Tôi thật sự khôn cùng mâu thuẫn, khi vừa ao ước Cố Mạn ra quyển hạ, vừa sợ rằng tuyển lựa của Hy Quang có thể khiến tôi rơi nước mắt. Gồm lẽ, nuốm Mạn cũng giống như thế, vậy bắt buộc dù quyển thượng đã xuất phiên bản gần sáu năm, mà đến bây chừ vẫn chưa có chút thông tin nào của quyển hạ.

Xem thêm: 6 Cách "Lừa Đảo Não Bộ" Khiến Con Người Làm Thế Nào Để Siêng Học Tập

Thật ra, trong tía người họ, tôi nhức lòng tối thiểu lại là Hy Quang, tiếp nối đến Lâm tự Sâm cùng Trang Tự. Tất nhiên, khoảng cách đau lòng này cũng khiêm tốn lắm, xê xích nhau một tí thôi.

Nhắc mang đến Lâm tự Sâm, tôi bất chợt chốc kiên định với để ý đến rằng anh là nam chính - là fan dắt tay Hy quang đãng đi mang lại một xong viên mãn. Tôi biết lời này sẽ không còn thể mang đến tới tai thay Mạn, cũng biết nạm Mạn đã từng lên giờ rằng ko phải sau cùng nữ bao gồm sẽ về với ai là điều quan trọng, mà quan trọng là quy trình mà cả thành tích đã trải qua. Mà lại tôi vẫn ích kỉ, đến Lâm trường đoản cú Sâm, và đến cả cảm giác chủ đạo của tớ - để hy vọng rằng anh là phái nam chính.

Thật ra tức thì từ thời gian Lâm tự Sâm xuất hiện, chính xác hơn là cái nhíu mày của anh và phật ý thuật lại câu nói "Em không từng chạm chán tôi", thì tôi đang biết chũm nào Hy quang quẻ cũng phải gặp vô số trắc trở với anh chàng này. Đôi khi, tôi phát hiện một vài dấu hiệu mà Lâm từ bỏ Sâm phạt ra, nắm rõ lí vày mà lúc đầu anh làm khó khăn Hy quang đãng - độc nhất là đoạn anh bảo, anh sẽ quên số đông chuyện hồi xưa và dữ thế chủ động làm hòa cùng với cô. Cho tới khi hầu hết chuyện được đưa ra ngoài ánh sáng, tôi mới vỡ lẽ, thì ra cuộc sống làm bác sĩ của Lâm từ Sâm đã ngừng với một mối hiểu nhầm to to đến vậy với Hy Quang. Mà lại trước khi phân tích và lý giải được hiểu lầm, anh vẫn âm thầm chôn che nó, để quay trở lại thích Hy Quang, để bàn tính kĩ planer một năm, với để lừa cô vào tròng đi dự đám hỏi bạn thân của anh và cả chuyện nhằm cô tự nhấn mình là "sếp tương lai" của anh.

Lâm từ Sâm biết Hy Quang khôn xiết ngốc nghếch, tuy vậy vẫn lừa cô vào tròng rồi trong tương lai cho cô đổ vỡ lẽ. Còn Trang Tự, vẫn ước ao giăng lưới ra kéo rước Hy quang đãng - qua câu hỏi hỏi chuyện "quả nho to" và xem kia như một lời hứa, mà lại anh không nhận ra Hy Quang lẩn thẩn nghếch, phải không kịp nhằm cô hiểu rõ dụng ý ẩn dưới câu nói đó. Vậy đề xuất Lâm tự Sâm đã thắng trước một bước, mang lại Hy quang biết mình muốn cô mặc dù cô vẫn còn đó vương vấn chưa quên tình đầu.

Không yêu cầu tự dưng nhưng tôi có mong muốn rằng Lâm tự Sâm mới là phái mạnh chính, cũng chính vì anh là fan bên Hy Quang dịp cô yếu đuối nhất, là người mang lại nhiều thú vui cho cô nhất, là người mang đến cho cô tình yêu sâu đậm cùng bền chặt, cũng là bạn lấy đi nụ hôn quãng đời đầu của Hy Quang. Nhưng, ví như như tình yêu vừa đơm hoa này tan vỡ thì sao? trường hợp Hy Quang ko thể tặng ngay Lâm trường đoản cú Sâm ánh nắng ban mai rực rỡ, thì sao đây? Anh vẫn làm không hề ít vì cô, cơ mà biết đâu, ấy là chưa đủ để khiến cho cô lựa chọn tín đồ cùng mình vắt tay mang đến cuối đời là anh? Tôi vô cùng sốt ruột nếu cuối cùng, Lâm từ Sâm cũng không tồn tại được hạnh phúc mặc dù là người quen thuộc Hy quang quẻ và mang lại cho cô niềm hạnh phúc sớm nhất.

Và cuối cùng, Trang Tự, người khiến cho tôi đau lòng và băn khoăn nhiều nhất. Anh xuất hiện thêm trong tác phẩm, luôn giữ nguyên một vẻ rét lùng, kiêu kỳ và xa biện pháp khó gần. Tôi từng vô cùng ghét anh, ghét anh yêu mà không nói, nói không cụ thể hại Hy Quang gọi sai. Ghét anh luôn âm thầm làm mọi bài toán mà ko nói nguyên do, khiến cho Hy Quang ai oán phiền vì nhận định rằng anh đang làm vày Dung Dung. Ghét anh tất cả nhiều cơ hội như thế, đến sau cuối vẫn không đủ dũng khí thốt ra lời yêu - cho dù buổi chia tay ấy có lẽ rằng là mãi sau không lúc nào gặp lại. Ghét cả hồ hết phân đoạn nhưng mà anh lộ diện đều là cảnh trầm buồn đến im người.

Nhưng càng đọc, tôi lại càng đau lòng bởi nhân thiết bị này. Tất cả lẽ, anh có thời cơ để nói ra, mà lại anh tuyển lựa im lặng, chỉ vị nỗi tự ti đã ngự trị và vây lấy cả người anh. Bao gồm lẽ, đối với anh, tình yêu là một trong thứ xa xỉ mà lại anh chưa có khả năng đụng đến. Nơi anh đứng luôn là bóng tối, gồm lẽ, anh luôn hi vọng Hy Quang đã dùng tia nắng yếu ớt của cô ý để kéo anh ra khỏi bóng tối bao trùm. Tôi đã hết ghét anh, chỉ giận anh lưỡng lự tranh giành. Giận anh đôi lúc bỗng trở buộc phải ngốc nghếch như Hy quang - khi chỉ vì chưng một lời nói "rồi cô ấy sẽ trở lại thôi" của Hy Quang mà nở nụ cười vui sướng. Có phải vì cuộc sống anh chưa khi nào xuất hiện tại quả nho to, chưa bao giờ thoát khỏi cảnh nghèo túng bấn và phần nhiều nỗi âu lo mang đến tương lai, đề nghị anh mới không dám nói lời nào với cô, mặc dù biết chỉ việc một câu của anh ấy - Hy quang đãng sẽ mặc kệ tất cả mà chờ đón và hi vọng.

Tôi gọi được các sự tự ti từ bỏ anh, sống trong cảnh nhà nặng nề khăn, nội trung ương anh cũng biến thành ngày càng yếu ớt cùng nhạy cảm, người càng nhạy cảm cảm đang càng tự ti. Nhưng Hy quang lại giỏi đẹp nhường nhịn ấy, vừa xinh đẹp, gia đạo lại tốt. Gồm lẽ, thâm tâm anh mang đến rằng bản thân mình mới là người không xứng cùng với cô. Vậy bắt buộc anh không dám ngỏ lời yêu với cô, chỉ dám dềnh dàng trộm phấn kích vì tiếng nói vu vơ của cô ấy - nay đã trở thành câu hứa hẹn chờ lâu để anh yên tâm phấn đấu. Và có lẽ, Trang Tự, đấng mày râu trai tự ti ấy ý muốn xóa tung mọi khoảng cách về gia đạo hay tiền tài, rồi new nghĩ mang đến chuyện sẽ mang lại cô biết cảm xúc của mình. Nhưng cần chăng, anh đang để vụt mất cơ hội cuối thuộc để nói lời thiệt lòng?

Bất giác, tôi giận lây lịch sự mình. Vì chắc hẳn rằng một kẻ như tôi vào tình yêu cũng biến thành trở phải giống cùng với Trang Tự. Kém yếu, không nắm bắt cơ hội, vụt mất rồi mới ôm nỗi sầu đau. Trang Tự, vị sao tôi lại cảm xúc anh còn ngốc hơn hết Hy Quang? Ít nhất, Hy quang đãng dám tỏ tình, còn anh thì một câu phân minh cũng không đủ can đảm nói.

Nhưng dù cho có đau lòng hay thấu hiểu ra sao, tôi vẫn không mong mỏi Trang Tự sẽ sở hữu được tình thương của Hy Quang. Nghe phong thanh, núm Mạn bảo rằng quyển thượng viết về Lâm từ bỏ Sâm, còn quyển hạ vẫn viết về Trang Tự. Nghe tin này xong, tôi đâm ra sợ hãi hãi, liệu rằng sau tất cả, Trang Tự bắt đầu là tín đồ Hy quang đãng thật sự yêu? Và bao gồm phải cuối cùng, mọi mong muốn của Lâm tự Sâm sẽ tan thành mây khói?

Những lần phát âm trước, tôi không từng run sợ điều này, bởi tôi suy nghĩ Hy Quang đang trở thành bạn nữ Lâm từ bỏ Sâm thì sẽ không tồn tại lí gì lại trở về với Trang Tự. Nhưng sáng nay đọc bình luận, thấy có các bạn bảo Trang Tự mới là phái mạnh chính, tôi đâm ra hoang mang. Lục tìm kiếm mọi tin tức từ fb hay gg để xác định với bản thân rằng tôi luôn luôn luôn đúng. Nhưng lại tôi không tìm ra, ở bất cứ nơi nào, có fan ủng hộ Lâm trường đoản cú Sâm, cũng đều có người ủng hộ Trang Tự. Ngay cả Cố Mạn cũng không đưa ra bất cứ lời làm sao để khẳng định thân phận và vị trí của tất cả hai. đầu tiên tiên, tôi nóng nảy và hoang đưa về vậy.

Ít độc nhất vô nhị trong Thiên Hành Cửu Ca, tôi còn biết kết cục của hàn Phi đang ra sao. Còn bây chừ mọi chuyện trong quyển hạ "Nắng Gắt" vẫn còn là một ẩn số nhưng tôi không biết phải chờ đến lúc nào mới tất cả kết quả? tín đồ khác chờ đã sát sáu năm, còn tôi new đợi vài tiếng đồng hồ đã thấy nóng ruột. Thì ra, kế bên chiếc vé bảo vệ cái kết luôn luôn HE và cốt truyện truyện luôn ngọt, thì cố Mạn lại ngược độc giả bằng cách để đến họ chờ đợi - một sự chờ đón đằng đẵng cùng không hồi kết.

Tôi không có lí do oán thù trách rứa Mạn, sự chậm rãi của cô chỉ tất cả thể chứng minh cô rất chăm chỉ chút và suy xét tác phẩm. Cùng hơn nữa, tôi cũng từng phát âm được, rằng cô đang vừa viết vừa khóc trong quyển hạ - do Trang Tự, vì sự lựa chọn sau cuối của Hy Quang. Tôi chỉ nói cách khác rằng, vắt Mạn đã tự đào hố chôn mình cơ mà thôi.

Dù ra sao, tôi vẫn muốn chiếc vé đảm bảo an toàn HE kia sẽ không trở nên hoàn trả trở lại vì tính năng không hề hiệu quả. "Nắng Gắt" quyển hạ, mong rằng sẽ không còn lấy đi nước đôi mắt của tôi bất cứ là tình tiết hay kết truyện.

Đầu rối như tơ vò, nhưng chắc hẳn rằng quyển hạ sẽ không còn ra cấp tốc như vậy. Haizzz, chính xác là không buộc phải lọt hố khi chưa biết kết quả ra sao mà!!