Trước khi cách xử lý sơn xe hơi bị xước, bạn cần phải xác định cường độ "thương tích" trên lớp đánh ô tô để sở hữu hướng xử lý phù hợp. Nếu vết xước sẽ là nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà. Còn nếu vết xước sơn xe lớn thì rất tốt nên đưa đi bảo chăm sóc để đảm bảo tính thẩm mỹ và làm đẹp cao nhất.

Bạn đang xem: Sơn xe ô tô bị xước


Khắc phục lốt trầy xước trên sơn xe xe hơi tại nhà

Bạn có thể tự review mức độ xước tô xe ô tô bằng cảm giác như sau: dùng tay miết vào lốt xước và reviews mức độ ngoại lực ảnh hưởng lên vỏ sơn xe là to gan hay nhẹ. Ví như là vệt xước nhẹ, cảm nhận gờ xước không lớn, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm mờ chúng bằng cách làm như sau:

Chuẩn bị:

Để tương khắc phục lốt trầy bên trên xe ô tô tại nhà thì thứ nhất cần sẵn sàng sáp đánh bóng, rất có thể sử dụng "cana tiến công bóng" - đây là loại sáp giá rẻ, unique và phổ biến hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm download chúng ngoài thị phần như siêu thị bán phụ tùng ô tô,...

Hoặc có thể tận dụng luôn kem tiến công răng trong nhà (nhưng quality sẽ không bởi cana đánh bóng).

*

Cana đánh bóng được sử dụng đa phần trong ngành bảo dưỡng sơn xe

Thực hiện vứt bỏ vết xước nhẹ trên ô tô tại nhà

Bước 1: Trước khi tiến hành thực hiện, cần phải làm sạch địa điểm vết trầy đó bằng cách rửa cùng lau khô bằng vải mềm.

Bước 2: cho một lượng kem đánh răng hoặc sáp cana (khoảng bằng đồng xu) lên đầu bàn chà của sản phẩm đánh bóng hoặc lên vải mềm (đã được gia công ẩm).

Phải đảm bảo an toàn rằng vải mềm hoặc đầu bàn chà tiến công bóng luôn sạch, ko có bụi bặm bụi bờ và bảo vệ rằng không tạo thành bất kì một một dấu xước nào trên đánh xe ô tô nữa.

*

Sử dụng máy đánh bóng nhằm rút ngắn thời hạn làm việc, tương tự như có tính tác dụng cao hơn

Bước 3: dịch chuyển khăn mềm hoặc máy tấn công bóng theo từng vòng tròn nhỏ tuổi để tiến công bóng khu vực trầy. Đánh bóng cho đến khi kem tấn công răng/sáp tiến công bóng phân tán phần đông trên bề mặt.

Lưu ý là các bạn phải trét kem tấn công răng táo tợn tay một chút, nhưng lại đừng chà quá dạn dĩ tay. Đây cũng là vì sao tại sao công ty chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn máy đánh bóng thực hiện thay vì chưng đánh bóng thủ công bởi tốc độ quay lý tưởng của máy đánh bóng đã rút ngắn thời hạn làm việc cũng tương tự tăng tác dụng đánh bóng ở mức cao nhất.

*

Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng vải mượt sạch phối hợp cùng cana tấn công bóng để triển khai mờ vệt xước sơn xe

Bước 4: Sau 3 phút triển khai đánh nhẵn xong, bạn dùng khăn ướt lau lại hoặc cọ lại bằng nước và cần sử dụng khăn khô làm cho sạch.

*

Sử dụng khăn ướt mềm để gia công sạch cana tiến công bóng còn lại

Bước 5: trở lại quy trình(bước 1 đến bước 4) để tăng cường khả năng làm cho mờ vệt xước,tuy nhiên không được tái diễn quá 3 lần (dễ làm hỏng lớp đậy trong của sơn).

Xem thêm: Rượu sâm Ngọc Linh MHG, thay lời khẳng định thành tựu y học phương Đông

Cách xử lý vết xước tô xe nặng

Đối với vết trầy sâu, chẳng thể khắc phục bằng cách trên, chỉ tất cả sơn bắt đầu lại để bịt đi.

*

Đây được nhận xét là lốt trầy đánh xe mạnh

Bước 1: làm cho sạch xe.

Bước 2: Mài ở khoanh vùng bị trầy để triển khai tróc những lớp sơn phía bên ngoài rồi tiến hành sơn lớp mới.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thủ công thủ công hoặc sử dụng một chiếc máy chà nhám hoặc thứ mài góc và gắn giấy nhám gồm độ nhám 2000-grit lên, bắt đầu mài chỗ bị xước. Các lần mài chỉ mất 10 - 15 giây, tiến trình mài như sau:

Luôn mài theo hướng của vết xước. Ví dụ dấu xước theo chiều ngang thì mài theo hướng ngang, lốt xước theo chiều dọc thì mài theo chiều dọc.Cứ sau 10 - 15 giây, bạn ngưng và rửa lại bằng nước nhằm xem công tác làm việc mài tiến triển đến đâu, sẽ mài đến đáy dấu trầy giỏi chưa?Nếu vết trầy sâu hơn lớp phủ sơn trong một chút thì dùng giấy nhám 1500-grit tiến công phẳng mặt, tiếp đến dùng giấy nhám 2000-grit vứt bỏ vết trầy vị giấy nhám thô sinh sản ra.

Lưu ý:Tránh để lớp bụi hay cát kết dính giữa giấy nhám với xe, nó sẽ tạo ra thêm vệt xước.

*

Lần lượt sử dụng giấy nhám2000-grit và1500-grit để loại bỏ lớp tô cũ

*

Loại vứt vết xước sơn xe sâu hơi khó, cần người dân có kỹ thuật thực hiện

Bước 3: sau khi đã mài sơn ở phần trầy xong. Chúng ta rửa với lau khô chỗ bị trầy bởi khăn vải vóc mịn.

Bước 4: Đây là quy trình sơn xe, đầu tiên, chúng ta phun tô lót lên khu vực bạn vừa mài xong. Phun sơn lót theo vận động tới tui. Sau đó, đợi 5 - 10 phút nhằm sơn khô và phun một lớp sản phẩm hai. Tổng cộng bạn sẽ phun 3 lớp.

*

Sử dụng lớp tô lót trước khi sử dụng sơn chính

Sau đó, chúng ta phun sơn chính lên khu vực vừa new sơn lót. Lưu giữ ý: Chọn một số loại sơn lót tương tự với màu của sơn xe nếu được. Sơn lót không cần phải có màu giống hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhưng sơn chủ yếu thì phải giống. Bạn có thể xin mã tô xe trường đoản cú phía NSX sau đó mua các loại sơn này ở đồ tư nội thất ô tô.

*

Sử dụng sơn bao gồm phải đúng với mã sơn mà NSX xe đã sử dụng

Bước 5: Khi đợi chờ cho vết sơn thô hẳn, hãy đậy "cana đánh bóng" lên khu vực đó nhằm khóa lớp sơn mới phun, kế tiếp đánh bóng bằng miếng đánh bóng hoặc khăn vải mịn theo hướng vòng tròn cùng với lực vừa phài (tiếp tục chà cho tới khi sáp phủ phần lớn và bề mặt xe trông sáng sủa bóng).

Tuy nhiên thì biện pháp làm này không hề dễ ợt gì so với người ko chuyên, trường hợp không cảnh giác sẽ khiến tình trạng thêm tồi tàn hơn. Vì vậy so với xước lớn, bạn không nên tự thay thế tại nhà mà bắt buộc ra tiệm để khắc phục. Họ đã có bí quyết riêng để đem đến cho xe chúng ta một lớp sơn new bóng đẹp.

Hi vọng, qua nội dung bài viết này chúng ta sẽxử lý được dấu xước thuận tiện tại nhà, bảo đảm an toàn được xế hộp đẹp mắt nguyên new trở lại!