Trong hàng ngũ dược liệu xa xỉ được tìm thấy ở khắp các quốc gia phương Đông, sâm Ngọc Linh gần như là cái tên đứng đầu về giá cả được giới sưu tập lẫn y học hết mực săn đón. Người ta ví loại thảo dược này tựa như thuốc tiên có thể tạo ra được thần dược trị bách bệnh nếu được chế biến một cách kỹ lưỡng. Chính vì lẽ đó, các nhà nghiên cứu nước ta đã dày công chế biến ra rất nhiều dược liệu khác dựa trên sâm Ngọc Linh để phát huy tốt đa công năng của thần dược này, nổi bật có thể kể đến chính là sâm Ngọc Linh MHG, lời khẳng định thành tựu y học phía Đông.

Bạn đang xem: Rượu sâm Ngọc Linh MHG, thay lời khẳng định thành tựu y học phương Đông

Rượu sâm Ngọc Linh là biểu tượng của y học phương Đông

Xem thêm: Rượu sâm Ngọc Linh CHARMAN 27

Y học phương Đông, thành tựu gắn liền với thế giới tự nhiên

Y học thế giới chia thành hai nửa đông và tây. Nếu tây y chú trọng vào việc điều trị dứt điểm bệnh tình bằng các phương pháp sinh hóa thì văn hóa phương đông lại đề cao giá trị của các cây thuốc quý, dùng dinh dưỡng mà điều hòa sinh khí cơ thể chống lại bệnh tật.

Dựa trên lịch sử hình thành với xuất phát điểm từ Trung Quốc thì đến nay, y học phương Đông đã xấp xỉ 3500 năm lịch sử với những thăng trầm khác nhau. Nhìn chung, y học phương Đông có rất nhiều điểm huyền bí gắn liền với thế giới tự nhiên và các loại thảo dược. So về phương pháp, nền văn hóa này tồn tại rất nhiều các biện pháp chữa trị khác nhau từ châm cứu, xông hơi, xoay bóp lẫn các bài thuốc cổ truyền.

Y học phương Đông gắn liền với thế giới tự nhiên

Tính âm và tính dương là hai khái niệm rất thường xuyên bắt gặp nếu nghiên cứu y học đến từ khu vực này đủ nhiều. Trong dương được đại diện bởi các loài thảo dược mang tính nóng, nhiệt với công năng chủ yếu là tăng cường sinh khí cơ thể còn âm là các loài thảo dược mang tính hàn, lạnh với công năng chủ yếu là giải độc tiêu trừ chướng khí.

Âm và dương cần được kết hợp hài hòa với nhau không bên nào xâm lấn áp đảo bên nào là tiêu chí hàng đầu trong việc chẩn đoán một cơ thể khỏe mạnh. Dù vẫn có những bí ẩn không thể lý giải bằng khoa học thế nhưng y học phương Đông vẫn tạo nên một nền văn hóa lớn với không ít thành tựu mà nền y học phương Tây khó lòng so sánh được.

Sâm Ngọc Linh thành quả nổi trội của y học phương Đông

Ở phương Đông mà cụ thể là ba quốc gia Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc nổi trội lên một loại dược liệu hoang dã mọc trong tự nhiên khiến cả thế giới phải ghen tỵ chính là họ nhà sâm, cực phẩm trong giới thảo dược. Khi nghiên cứu loại củ này, giới y học phát hiện trong sâm tồn tại lượng lớn saponin với công năng y học đáng nể thường được dùng để điều trị các căn bệnh khó nhằn. Chính vì sự quý giá ấy mà sở hữu được một củ sâm không hề dễ dàng chút này ngay cả với các vị vua chúa thời xưa.

Xem thêm: Ghế Ăn Dặm Gấp Gọn Hàn Quốc 2021, Ghế Ăn Dặm Gấp Gọn Cho Bé M

Riêng với sâm Ngọc Linh, loại sâm được mệnh danh là quốc bảo nước Việt được tìm thấy ở một số cao nguyên đất mùn Quảng Nam và Kon Tum. Dù rằng được phát hiện muộn hơn so với người anh em Hàn Quốc và Trung Quốc thế nhưng sâm Ngọc Linh lại nhanh chóng nổi lên với giá thành cao hơn gấp bội phần.

Sâm Ngọc Linh là quốc bảo của đất Việt

Nguyên nhân là bởi trong sâm Ngọc Linh cô đặc lượng saponin lên đến con số 52 trong khi sâm của các quốc gia khác chỉ dừng ở đâu đó 30 – 35. Đấy là còn chưa kể đến độ quý hiếm khó có khả năng bắt gặp trong tự nhiên và quá trình trồng trọt vô cùng cực khổ. Và đến nay, sau rất nhiều công cuộc nghiên cứu và định giá, sâm Ngọc Linh đã chính thức được y học thế giới công nhận là một trong những loại sâm giá trị nhất thế giới.

Rượu sâm Ngọc Linh MHG, cực phẩm trong cực phẩm

Sâm Ngọc Linh quý giá 1 thì rượu sâm Ngọc Linh lại được đánh giá gấp 2, gấp 3 lần. Nguyên nhân nằm ở chỉ những củ sâm to, đẹp với bộ rễ dài mang tính thẩm mỹ cao mới đủ tiêu chuẩn để đem vào chế biến thành rượu sâm Ngọc Linh. Có thể nói phần lớn các củ sâm được bày bán trên thị trường ở thời điểm hiện tại đều không đủ tiêu chuẩn để tạo ra loại cực phẩm này.

Đấy là còn chưa kể đến công đoạn đẽo gọt, cắt bỏ bùn đất khó nhằn lẫn quá trình chưng ủ có khi lên đến nhiều năm trời. Vì lẽ đó nên không hề quá quắt chút nào khi rượu sâm Ngọc Linh được định giá cao ngất ngưỡng có khi lên đến hàng tỷ đồng.

Mua sâm tại MHG để tránh hàng nhái, mạo danh

Đổi lại cho giá thành cực khủng chính là khối lượng công năng khủng không kém mà gần như không một loại thảo dược nào từng biết đến đủ tư cách để so sánh. Nổi bật nhất có thể kể đến tính tráng dương, hồi phục sức trẻ làm nên tên tuổi của loại sâm này. Bởi sâm Ngọc Linh mang tính dương, nhiệt và nóng nên đẩy mạnh vòng tuần hoàn sinh khí của cơ thể lên rất cao cực kỳ có lợi cho các vấn đề thể lực và sinh lực.

Không chỉ có vậy, với lượng lớn axit amin, amino acid, axit béo cùng các hoạt chất y học mang giá trị dinh dưỡng cao sâm Ngọc Linh được đánh giá là có thể tiêu trừ các khối viêm, hồi phục thể trạng cho người bệnh lẫn chống lão hóa, stress… Loài thảo dược này hoạt động chủ yếu dựa trên cơ chế cân bằng khí huyết, ổn định dòng chảy tự nhiên thay vì cắt gãy mầm bệnh như các loại thuốc tây nên tuyệt nhiên không hề tổn hại đến sức khỏe.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Sâm Ngọc Linh MHG. Để tránh tình trạng mua phải sâm giả, mạo danh. Các bạn có thể liên hệ với MGH (địa chỉ website: https://samngoclinhmhg.com/) - đơn vị có vườn trồng sâm đã được nhà nước cấp phép đủ điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng để đảm bảo sâm củ to, hàm lượng dược tính cao, tốt cho sức khỏe người dùng