Rận mu ở đàn bà thường xảy ra hơn làm việc nam giới. Còn nếu không được phạt hiện và xử trí kịp thời, bệnh rất có thể gây ra những phiền phức trong sinh hoạt với gây ảnh hưởng tới sức mạnh sinh sản của người bệnh.

Bạn đang xem: Rận lông mu từ đâu mà có


Nguyên nhân bị rận mu ở phụ nữ

Rận mu là loại côn trùng có kích cỡ rất nhỏ, thường trở ngại khi quan lại sát bởi mắt thường. Size của rận mu chỉ với 1,5 – 2mm. Rận mu có màu vàng, xám nhạt, chân bao gồm móc. Sau khi hút máu, khung hình rận mu đang phồng to ra nhiều thêm và có màu sắc đậm hơn.

Nguyên nhân chủ yếu gây dịch rận mu ở đàn bà thường là do:

– quan hệ tình dục tình dục với người bị bệnh.


*

Rận mu ở đàn bà thường gặp hơn sống nam giới


– Dùng tầm thường chăn chiếu, quần áo, vật lót… với những người bị bệnh.

– Ngủ chung với người đang mắc bệnh

Sau lúc lây nhiễm, rận mu sẽ cư trú và tạo ra trứng ở khu vực lông vùng kín. Xung quanh ra, rận mu cũng có thể cư ngụ ở những vùng tất cả lông khác trên khung người như lông mi, lông nách, lông mày…

Rận mu với cách xử trí

Khi bệnh dịch rận mu đang kí sinh bên trên cơ thể, vấn đề chúng có thể sống cùng tồn trên được xuất xắc không phụ thuộc vào rất nhiều vào vấn đề dọn dẹp và sắp xếp cá nhân. Rận mu và biện pháp chữa không phải là điều nhưng mà chị em nào thì cũng biết. Bởi vì vậy, nếu nghi vấn hoặc biết mình đã trở nên rận mu, bà mẹ cần:

– thường xuyên tỉa gọn, có tác dụng thưa lông vùng kín. Chị em có thể dùng kéo để tỉa bớt lông vùng kín hoặc sử dụng các dịch vụ “dọn dẹp” lông vùng kín đáo tại các spa. Điều này sẽ tinh giảm việc chế tạo ra môi trường dễ ợt cho rận mu sinh sôi cùng phát triển.

– dọn dẹp vùng kín đáo đúng cách. Việc vệ sinh vùng kín là khôn cùng quan trọng, mẹ cần lau chùi và vệ sinh vùng kín đáo đúng cách hàng ngày, nhất là sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi quan hệ tình dục. Chị em rất có thể sử dụng những loại dung dịch lau chùi không cất chất tẩy rửa mạnh bạo để dọn dẹp vùng kín được thơm tho, sạch sẽ hơn.

Xem thêm: Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Chả Giò Của Hoàng Ngọc, Bún Thịt Nướng


*

Rận mu có thể cư trú và cách tân và phát triển trên cơ thể hay không nhờ vào rất nhiều đến vấn đề vệ sinh cá nhân


– luôn giặt sạch cùng phơi khô vật dụng lót. Bài toán sử dụng đồ lót chưa được giặt thật sạch và phơi khô trả toàn rất có thể là môi trường thiên nhiên lý tưởng mang lại rận mu và các loại vi khuẩn, nấm mèo phát triển.

– liên tục thay băng vệ sinh. Trong giai đoạn nguyệt san, bà bầu nên cầm cố băng dọn dẹp và sắp xếp ít tuyệt nhất 4 tiếng/ lần và dọn dẹp vùng bí mật sạch sẽ.

– quan hệ nam nữ tình dục an toàn. Nên thực hiện bao cao su thiên nhiên khi quan hệ nam nữ tình dục nhằm phòng tránh những bệnh lây truyền qua con đường tình dục. Không tình dục tình dục cùng với người đang bị rận mu.


*

Khi có dấu hiệu bị rận mu, bà bầu cần tới cơ sở y tế để thăm khám với xử trí kịp thời


– Không thực hiện chung quần áo, đồ gia dụng lót, chăn màn… với người đang bị rận mu.

– Không dùng vòi xịt nhằm rửa vùng kín. Câu hỏi dùng vòi xịt mạnh rất có thể khiến vùng bí mật bị tổn thương, mặt khác đưa những loại vi trùng xâm nhập vào sâu phía bên trong vùng kín.

Đẻ nghỉ ngơi đâu tốt nhất hà nội – coi ngay nhận xét của hội HOTMOM để sẵn sàng cho việc về sau làm người mẹ nhé

Sản phụ khoa – cơ sở y tế ĐKQT Thu Cúc