Nếu phụ huynh nào còn giữ loại "ngày xưa" ấy để cư xử với bé hay quan sát nhận những vấn đề trong cuộc sống đời thường của nó thì chắc chắn rằng sẽ bị bay thoát ra khỏi quỹ đạo của chúng nó ngay tắp lự.">

Nếu phụ huynh nào còn giữ cái "ngày xưa" ấy để đối xử với nhỏ hay nhìn nhận các vấn đề trong cuộc sống đời thường của nó thì chắc hẳn rằng sẽ bị bay thoát ra khỏi quỹ đạo của chúng nó ngay tắp lự.

Bạn đang xem: Phim tò mò giới tính của tuổi 19


 

Tư tưởng “vẽ đường mang lại huơu chạy” vẫn thông dụng ở năm 2019

Cách phía trên mấy bữa gồm một bà mẹ hỏi tôi "Con em đi khám và bác bỏ sĩ nói nhỏ dậy thì sớm. Giờ bé học lớp 4 rồi. Xa xưa em học tập lớp 10 mới dậy thì".

Ngày xưa, lứa sinh năm 8 mấy quay trở lại thời đồ vật đá, tuổi dậy thì rơi vào khoảng 14, 15 tuổi. Thậm chí còn có người lên lớp 11 rồi mới gồm kinh nguyệt.

"Ngày xưa" xa lắm rồi, giờ không hề đúng với chiếc thời ni nữa từ những việc dậy thì cho đến văn hóa xã hội, truyền thông, những quan điểm sống và cách sống, ứng xử cùng giao tiếp... Nếu cha mẹ nào còn giữ cái ngày xưa ấy để cư xử với con hay quan sát nhận các vấn đề trong cuộc sống của nó thì chắc chắn rằng sẽ bị bay thoát khỏi quỹ đạo của chúng nó tức thì tắp lự. 

Một thời hạn không thọ trước, một phụ huynh gửi tôi một đoạn chát dài của cô con gái 13 tuổi với các bạn trai 19 tuổi. Trong số ấy có những hình ảnh hở ngực, hở cả thành phần sinh dục... Rồi khóc.

Chị ấy bảo "Tôi nói thì nó bảo tất cả gì đề nghị làm to lớn chuyện thế? giờ tuổi nó chuyện ấy đâu phải chỉ lạ. Tụi con trai xem “phim tín đồ lớn” trong lớp đầy ra đấy, rủ nhau vào trong nhà nghỉ đầy ra đấy, chị em quen đi!".

Một bạn phụ huynh cũng kể con trai lớp 8 yêu thương một các bạn gái. Từ thời điểm ngày yêu nó đi tối về hôm, cứ nghỉ ngơi lì bên nhà nữ giới ấy không về. Rỉ tai với bố mẹ bé xíu kia thì bọn họ ừ ào rồi đâu đóng đấy vì chưng còn mải làm ăn. Chị lo nhỏ bị "úp sọt" trong tuổi dở dang này thì hỏng hết cả tương lai. 

Năm trước đi dạy, một gia sư tiểu học nhắc chuyện chiều hôm kia hết giờ làm cho cô đi về gần mang đến nhà thì bị thầy hiệu trưởng gọi trở lại trường cấp với nội dung: có hai học sinh một phái mạnh một nữ vào nhà vệ sinh làm chuyện người lớn. Bác bỏ lao công dọn dẹp kết thúc bỏ quên đồ dùng quay lại đem thì phát hiện tại 2 đứa vào đó. Nữ giới mới học tập lớp 5 thôi đấy nhé, còn bạn trai học tập lớp 9 trường THCS. Hai trường phương pháp nhau một bờ tường.

*

Trên màn hình điện thoại cảm ứng thông minh của tôi gồm hình của anh ấy Ji Chan Wook - một diễn viên lừng danh của Hàn Quốc. Ai quan sát cũng tròn đôi mắt "Sao trung ương hồn chị trẻ trung thế? Tuổi này rồi mà vẫn còn đấy ...". Còn con gái tôi nói "Chúng mi xem người mẹ tao này, già rồi mà vẫn còn đấy thần tượng ông chú này đấy".

"Ông chú" mà lại nó nói sinh vào năm 87. Nhưng khoảng cách của tôi cùng với nó sát lại vô cùng nhiều. Có thể nói với nhau sản phẩm tá chuyện bên trên trời dưới biển.

Ứng xử sao đây?

Đúng như chúng nó nói: "Bố mẹ hãy quen đi, đừng có tác dụng to chuyện làm cho gì".

Ngày xưa, phụ huynh lên cấp cho 3 mới yêu nhau hoặc vào đh rồi bắt đầu dám nhắm mắt chuyển thân, dẫu vậy các bố mẹ 16, 17 tuổi new dậy thì.

Còn bọn chúng nó 10 tuổi vẫn dậy thì rồi. Dậy thì mà đo đắn yêu mới đáng lo lắng nhé. Còn sẽ yêu rồi thì cạnh tranh cấm được vấn đề động đụng vào cơ thể nhau. Quy giải pháp rồi mà: vậy tay rồi thì cần hôn, hôn rồi thì bắt buộc chạm, chạm rồi thì phải... âu cũng cực nhọc tránh khỏi lắm.

Giờ thì yêu cầu làm sao?

Hãy dậy con về sức mạnh sinh sản.

Không không nhiều phụ huynh la lối: lý do tôi chuyển nó đi học cả 2 chiều mà nó vẫn bám bầu?

Lo nó yêu mến sớm, lo nó đem bầu tuy nhiên không dạy nó làm cầm nào nhằm không mang bầu quả thực là 1 sự tréo ngoe mang lại mệt mỏi.

Tư tưởng “vẽ đường cho huơu chạy” vẫn phổ cập ở năm 2019. Tôi đi dạy sức mạnh sinh sản tại một số trong những trường trung học phổ thông và THCS. Khi sắp đến lên dạy, những thầy cô hiệu trưởng và nhà nhiệm níu tay dặn dò: “Cô dạy dỗ nhẹ nhàng thôi nhé, học sinh trường em ngoan lắm, còn trong trắng lắm!”. Rồi bao gồm trường còn đề nghị: “Cô bóc nam cô gái ra dạy dỗ riêng từng nam nữ nhé, cô chớ dạy phổ biến vì tụi bọn chúng nó vẫn còn đấy ngây thơ lắm, chưa biết gì đâu”.

Rồi nhiều phụ huynh đến rằng học viên cấp 2 vẫn còn ở giới hạn tuổi nhạy cảm lắm chưa bắt buộc dạy về tình dục và tình dục an toàn.

Xem thêm: An Trĩ Vương Là Thuốc An Trĩ Vương Có Tác Dụng Phụ Không, An Trĩ Vương

Trong lúc đó, học sinh cấp 2 sẽ độ tuổi hiếu kỳ về dục tình và các vấn đề liên quan. Thậm chí, học sinh cấp 3 cần thiết phải được học tập về cách chăm sóc thai nhi, cách quan tâm sức khỏe bà mẹ khi với thai, học tập về cách âu yếm một đứa trẻ con sơ sinh như vậy nào..., để nếu gồm đứa trẻ như thế nào không tiếp tục theo học tập lên nữa thì sẵn sàng cho chúng một hành trang vào đời là thực sự đề xuất thiết.

Không ai chũm tay được cả ngày. Phòng còn hơn tránh là như vậy. Cũng đừng không thể tinh được khi biết chúng quan hệ dục tình ở giới hạn tuổi vị thành niên vị xã hội bây giờ là thế, cuộc sống đời thường xung quanh chúng nó là thế. Đừng đem chuẩn mực văn hóa, giáo dục, thôn hội của 20 năm về trước để dạy chúng. Và đừng lấy những chuẩn mực đó để xem nhận, review chúng về phần đa mặt.

Vâng, rất cần được quen đi với hãy dạy cho việc đó nó càng cấp tốc càng tốt về tình yêu, dục tình nên lúc nào và tình dục thế nào là bình an đúng pháp luật, tránh trường hợp đưa chúng ta trai vào tù vị tình yêu của chủ yếu mình.

Cần thân thương thật lòng đến chúng nó các hơn. Hãy có không khí chung với chúng nó tại một vài nghành nghề nào đó, có cái gì bình thường cũng dễ gần gụi với nhau hơn. 

Bố hãy share với nam nhi và chị em sẽ share với đàn bà về vấn đề sức khỏe sinh sản. Cha hãy chia sẻ với đàn bà về cảm giác của con trai về số đông mặt trong tình cảm và ngược lại mẹ cũng vậy với nhỏ trai.

Tránh...

- tránh dạy theo phong cách so sánh: Bằng tuổi ngươi tao cố này gắng kia; Sao con quán ăn xóm nó như này như tê còn mày...

- Tránh dạy dỗ theo lối đề cập chuyện nghìn lẻ một đêm: Ngày xưa người mẹ bằng tuổi con bà mẹ thế này vắt nọ; Ngày xưa như thế này...

- né dạy theo phong cách khuyên nhủ: Mẹ suy nghĩ con cần được thế này nuốm khác; Con nên như này như kia nhằm tương lai này nọ…

- tránh dạy theo phong cách dọa nạt: Mày mà như này tao đi bị tiêu diệt ngay lập tức; Mày còn như thế thì đi khỏi nhà ngay đi...

- né dạy theo kiểu phán xét, hạ nhục: Mày yêu sớm như thế này hư lỗi sớm thôi nhỏ ạ; Yêu sớm đứa nào chả tương tự đứa nào, rồi ễnh một cái bụng ra nhục nhã; QHTD mau chóng là nhiều loại chả ra gì; Yêu nhanh chóng rồi có mà làm đĩ sớm...

- kiêng dạy theo phong cách khích bác: yêu vào rồi, tao đố mi học tốt đấy bé ạ; Chả yêu còn không đâu vào đâu với đâu, yêu thương vào rồi học tập khối ra ấy......

... Với Nên

- bắt buộc dạy biện pháp cách giao tiếp ứng xử trong chuyện tình cảm (vì nhiều lúc có đứa trẻ lưỡng lự cách từ chối lời mời điện thoại tư vấn QHTD của địch thủ hoặc cả nể, hoặc bị đưa chuyện tình cảm ra nhằm gây sức ép...).

- bắt buộc nhấn vào xúc cảm và sự khiếu nại khi thủ thỉ với con: Ở tuổi con ít bạn chia sẻ thông tin cậy đương với bố mẹ, mà lại con đang không ngại điều ấy mà nhắc với mẹ chứng minh con là fan có cân nhắc chín chắn và fan lớn; Dậy thì biết yêu là đương nhiên. Ai chả như vậy tuy vậy ...; Con bi thảm là chuyện khó tránh khỏi lúc yêu...; Việc cố kỉnh tay ôm hôn và QHTD là điều khó tránh khỏi với phần đông ai khi họ có bạn yêu, tuy nhiên không phải người nào cũng có thể tỉnh táo khuyết để né đi vấn đề đó. Còn bé thì sao?...

- phải sử dụng câu hỏi để thì thầm với chúng: Con suy nghĩ sao khi cái Hoa đơn vị chú khỏe mạnh đã yêu lúc nó new học có lớp 6 thôi? QHTD tuổi học sinh như này con nghĩ nó có ảnh hưởng như như thế nào đến bạn dạng thân cùng tương lai sau này? Bây giờ đồng hồ theo bé yêu ra sao là được? thời xưa ba mẹ yêu nhau như thế đó, mẹ tò mò không biết các con nghĩ về gì về cách yêu kia nhỉ?...

- cần hiểu về lưu ý đến của từng đứa về chuyện yêu cùng tình dục rồi hãy tính đến định hướng dạy nó như thế nào: không phải bất cứ đứa con trẻ nào dậy thì cũng nghĩ tới sự việc yêu. Gồm có đứa con trẻ yêu tuy thế rất có ý thức giữ gìn phiên bản thân vậy thì cần biết quan điểm của bọn chúng rồi hãy tính kế sách dạy ra làm sao cho ổn. Tuổi này hay tự ái, tốt phản ứng ngược... Vậy nên không thể thấy con quán ăn xóm mang thai là về đè con mình ra để dạy một cách quyết liệt.

- nên biết con chơi với phần nhiều đứa trẻ như vậy nào. Phải biết tình nhân nó là ai, bố mẹ nó làm cho gì? Nhà chỗ nào ... Vì các cụ thời đồ dùng đá vẫn đang còn câu: muốn biết các bạn là ai hãy mang lại mọi bạn xung quanh biết những anh bạn chơi ở trong thể các loại nào!..

- đề xuất làm các bạn với con. Nhưng... Tinh ma giới chị em - con, phụ vương - con không được mất đi.

- Nên có một ai đó hoặc biết ai kia là bạn con nể nả và có uy tín đối với con. Đôi khi số đông lúc "bất lực" thì nhỏ át chủ bài xích này sẽ nuốm ta đứng ra gánh vác. 

Bài viết liên quan