Trong kho báu văn học Việt Nam có khá nhiều câu thành ngữ nhằm mục tiêu cổ vũ tinh thần nỗ lực vượt qua trở ngại của con fan để nhắm tới thành công. Và trong giờ đồng hồ Anh cũng vậy đều phải sở hữu những câu thành ngữ liên quan đến vụ việc trên. Sau đây, Báo tuy nhiên Ngữ sẽ giới thiệu cho chúng ta một câu thành ngữ đầy ý nghĩa sâu sắc hay, đó là : “No pain no gain” có thể hiểu rằng là câu chúng ta nói khi cổ vũ ai đó liên tiếp cố gắng.

Bạn đang xem: No pain no gain là gì


1. Định nghĩa về No pain no gain

Nghĩa là không có gì đạt được một cách dễ dãi cả. Đau hay toàn bộ các một số loại thương tổn không giống – đôi khi cần thiết để ta đạt được kim chỉ nam của mình. Tuy vậy, không độc nhất thiết đề nghị là nỗi đau về thể chất.

– gồm nghĩa là:

Không vấp váp ngã, không thành công.Có công mài sắt tất cả ngày đề xuất kim.Khổ học tập thành tài.Thất bại là mẹ thành công.Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng.Gạo dẫn vào giã bao nhức đớn/Gạo giã chấm dứt rồi white tựa bông.– ngoại trừ ra, hoàn toàn có thể hiểu là để có được một kết quả đó nào kia thì bạn cần phải có hành vi và sự nỗ lực nỗ lực độc nhất vô nhị định. Cụm từ này thường xuyên được thực hiện trong việc rèn luyện thể dục hoặc học hành.

*

+) It is the first step that counts=> Vạn sự khởi đầu nan


+) No pain, no gain=> tất cả chí thì nên

+)To try to run before the one can walk=> chưa học trườn chớ lo học chạy

+) Slow but sure=> đủng đỉnh mà chắc

+) Better luck next time=> thua trận keo này ta bày keo dán khác

+) Little and often fill the purse=> loài kiến tha thọ đầy tổ

+) Diligence in place of intelligence=> siêng năng bù thông minh

+) Constant dripping water wears away the stone=> Nước chảy đá mòn.

4. Một trong những danh ngôn về tính chất kiên trì sự bền bỉ

+) Success is the sum of small efforts, repeated day in & day out.=> thành công là tổng của các nỗ lực nhỏ bé được lặp đi lặp lại hằng ngày.

+) You only fail when you stop trying.=> các bạn chỉ thua kém khi bạn xong xuôi cố gắng.

+) Winners never quit và the quitters never win.=> tín đồ thắng cuộc không bao giờ bỏ cuộc, còn kẻ quăng quật cuộc thì không lúc nào thắng.

+) Great things take time.=> số đông thứ hoàn hảo đều buộc phải thời gian.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Whitening Uv Sun Block 70Ml(Ip02) &Ndash; Siêu Thị Mỹ Phẩm

+) Fall down seven times, stand up eight.=> bửa 7 lần, vùng lên 8 lần.

+) A winner is a loser who tried one more time.=> Người chiến thắng chính là người đã có lần thua cuộc, chỉ khác là học nỗ lực thêm lần nữa.

+) Ambition is the path to lớn success. Persistence is the vehicle that you arrive in.=> Sự tham vọng là tuyến phố dẫn tới thành công. Kiên trì chính là phương nhân thể để các bạn đi trên con phố đó.

+) Success is not the absence of failure; it’s the persistence through failure.=> Thành công chưa hẳn là chưa khi nào thất bại, mà là việc kiên trì quá qua thất bại.

***Note: các bạn phải trải qua những trường hợp khó khăn để mang đến được nơi bạn có nhu cầu trong cuộc sống. Nếu như nó được trao mang lại bạn, bạn cũng có thể không trân trọng nó. Lúc nỗi đau còn những để trần, hãy liên tục chiến đấu vì bạn sẽ vượt qua phần nhiều trở hổ hang và các bạn sẽ trở yêu cầu tuyệt vời.Sau đây là các đoạn phim các bạn có thể tham khảo để nắm rõ về “ No pain no gain” với tiếp cồn lực cho bạn cũng có thể yêu thích hợp tiếng Anh hơn.1. Chris Ross. “No Pain No Gain” (Motivational Video). 13 th 7, 2016. Https://www.youtube.com/watch?v=-Mr_yVAqYs0.

2. Bodybuilding Motivation – NO PAIN, NO GAIN, LET’S TRAIN! 26 th3,2017. Https://www.youtube.com/watch?v=0fLdzw2nNnU.

Trên đây, là có mang về thành ngữ “ No pain no gain” và những thành ngữ khác tương quan đến sự kiên trì. Hi vọng rằng, các bạn đọc hoàn toàn có thể hiểu với sử dụng các thành ngữ được trôi tan và tự nhiên như người bản xứ.


ID); ?>" data-width="" data-layout="button_count" data-action="like" data-size="large" data-share="true">ID); ?>" data-size="large">