Ngày đóng góp tiền điện vẫn là một ẩn số lớn so với người sử dụng điện dù lâu năm. Vậy làm sao để biết ngày đóng tiền điện? Ngày chốt số điện và lịch đóng phí là lúc nào?


*
*

Bạn là 1 trong người luôn bận rộn trong guồng quay quá trình với cân nặng khổng lồ? Bạn thường xuyên quên thanh toán hóa 1-1 điện nước vì không thể nhớ ngày đóng tiền điện khiến cho hóa đơn luôn bị trễ hạn? Bạn lo ngại sự “não cá vàng” của chính mình sẽ dẫn tới việc bị cắt điện bất ngờ trong tương lai? phần đa âu lo này của bạn sẽ được xử lý nếu các bạn nắm được ngày chốt số điện, định kỳ báo hóa đơn, tương tự như ngày đóng tiền điện hàng tháng.

Bạn đang xem: Ngày chốt số điện hàng tháng

Vậy trên sao nhiều phần người dân hồ hết không thể nắm rõ được ngày đóng góp tiền điện hay thời hạn liên quan mang đến việc cai quản điện sinh hoạt? vì sao là vì ngày đóng góp tiền điện không được nguyên lý theo một ngày thay thể. Lịch chốt số năng lượng điện hay báo hóa đơn cũng trở thành tùy trực thuộc vào thời gian của từng năm tốt từng vùng miền riêng biệt.

Ngày đóng tiền điện là khi nào?

Như đang đề cập, không có ngày đóng góp tiền điện EVN (Électricité du Vietnam: tập đoàn lớn Điện lực Việt Nam) rõ ràng trong tháng nhưng mà sẽ giao động trong khoản thời hạn nhất định. Theo cục điều tiết Điện lực, có các quy ước bình thường về định kỳ tính ngày chốt số điện, lịch thông tin hóa solo và đóng góp tiền điện.

Ngày chốt số điện

Mỗi tháng, ngày chốt số điện sẽ thường lâm vào ngày trăng tròn và 21 ở phần đông các khu vực vực, địa phương tại Việt Nam. Vào đó, ký kết hiệu p. GCS (Indicator recording date) bên trên hóa đơn tiền điện có chân thành và ý nghĩa là phiên ghi chỉ số ngày 21 tháng ghi chỉ số.

Lịch thông tin hóa đơn

Sau khi nhân viên cấp dưới điện lực giám sát và đo lường và chốt chỉ số điện, bạn sẽ nhận được hóa solo điện vào khoảng thời gian từ ngày 10 – 14 tháng sau là đủng đỉnh nhất. Qua đó, chúng ta cũng có thể ước lượng rằng thời khắc nhận thông tin hóa đối chọi sẽ chênh lệch khoảng chừng 10 ngày so với mốc thời gian chốt số điện.

Lịch giao dịch tiền điện

Theo dụng cụ trong phù hợp đồng giao thương mua bán điện tiêu chuẩn, ngày thanh toán chi phí điện thông thường sẽ tự 5 – 7 ngày tính từ lúc ngày nhận thông tin hóa đối chọi điện. Mặc dù nhiên, thời hạn giao dịch thanh toán tiền điện sẽ có được sự chênh lệch một ngày giữa những thành phố hoặc quần thể vực. Bạn cần để ý kỹ thời hạn thu phí điện thịnh hành nhất trong quanh vùng sinh sống nhằm mục tiêu có planer đóng tiền điện và giá thành phù hợp. Nếu như khách hàng vượt quá thời hạn thanh toán tiền điện, các bạn sẽ phải đương đầu với tình trạng cắt điện theo đối chọi vị cung ứng điện.

Trễ hạn thanh toán giao dịch tiền điện sẽ như vậy nào?

Theo quy định, nếu khách hàng bị vượt hạn giao dịch tiền điện, các bạn sẽ bị cắt điện sinh hoạt. Trong trường phù hợp này, các bạn phải triển khai đóng tiền năng lượng điện còn nợ cùng với phí nộp phát trễ hạn theo nguyên lý trong hợp đồng giao thương điện.

Xem thêm: Chồng Bảo Thy Đã Có Vợ - Gia Tài Của Bảo Thy Bên Trong Căn Biệt Thự Đang

Quy định về hết thời gian sử dụng nộp tiền điện

Theo công cụ điện lực sửa đổi thời điểm năm 2012 quy định “Trong ngôi trường hợp bên mua năng lượng điện không trả chi phí điện và được bên bán thông báo 2 lần thì sau 15 ngày, tính từ lúc ngày thông báo lần đầu tiên, bên phân phối điện tất cả quyền kết thúc cung cung cấp điện. Bên chào bán điện phải thông báo thời điểm xong cấp năng lượng điện cho bên mua điện trước 24h với không chịu thiệt hại về việc dứt cấp điện do bên mua điện gây ra.

Nói biện pháp khác, sau 15 ngày kể từ ngày hạn chót đóng tiền điện, năng lượng điện sinh hoạt của gia đình sẽ bị ngắt trợ thời thời nếu bạn không thanh toán tương đối đầy đủ hóa đối kháng tiền điện. Để có thể sử dụng điện trở lại, bạn cần thanh toán nhanh nệm khoản mức giá điện còn nợ. Chúng ta cũng có thể thanh toán tiền điện bởi nhiều phương thức khác nhau, nói cả trải qua dịch vụ thu hộ tiền năng lượng điện với bank hoặc các tổ chức trung gian.

Các phương thức giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện phổ biến

Mức giá thành nộp phạt

Ngoài số tiền điện còn nợ, chúng ta còn đề nghị trả thêm phí cung cấp điện trở lại nếu có nhu cầu tiếp tục áp dụng điện sinh hoạt đến Tổng doanh nghiệp Điện lực. Theo quy định, mức giá thành nộp phạt sẽ được quy biến hóa nhau dựa trên chỉ số thực hiện điện của bạn, thế thể:

Nhỏ hơn hoặc bởi 0,4kV (=Trên 0,4kV cho 35kV (0,4kV lớn hơn 35kV (>=35kV): 344.000 đồng.

Giải pháp đóng góp tiền đúng hạn

Để giải quyết vấn đề nan giải này, bạn cần một công cụ hoàn toàn có thể nhắc nhở định kỳ những khoản chi tiêu điện hàng tháng mà không cần phải tự ước lượng thời hạn chính xác. Điều này hoàn toàn rất có thể với các nền tảng thanh toán trực tuyến đã và đang cách tân và phát triển trên thị trường hiện nay. Với các ứng dụng này, chúng ta cũng có thể thanh toán chi phí điện bất kỳ lúc nào, ở bất kể đâu mà không phải dịch rời đến các địa điểm thu phí. Đặc biệt, các ứng dụng này được tích hợp tính năng tự động hóa thông báo ngày đóng tiền điện cho bạn với chi tiết khoản giá tiền tương ứng.

Có tương đối nhiều kênh thanh toán giao dịch trực đường được thực hiện rộng rãi rất có thể kể đến, bao hàm MoMo, VTC Pay, Zalo Pay, Viettel Money,…Mỗi căn nguyên sẽ đưa về những giá trị và công dụng khác nhau cho khách hàng trong các vấn đề thanh toán, thu chi. Tuy nhiên, Viettel Money rất nổi bật hơn cả với tính vận dụng cao trong tiến trình cung cấp người dùng thanh toán các khoản chi tiêu thiết yếu.

Viettel Money là hệ sinh thái tài bao gồm số được nghiên cứu và phân tích và cách tân và phát triển dựa trên nhu cầu thanh toán gia tăng của chúng ta hiện nay. Với việc uy tín, linh hoạt, cùng hiệu quả, Viettel Money là chiến thuật tối ưu bậc nhất cho các chuyển động thanh toán đời thường. Hơn thế nữa nữa, Viettel Money đang là fan đồng hành an toàn và đáng tin cậy cho các bạn trong quá trình theo dõi, quản ngại lý, và thanh toán hóa 1-1 điện của bạn. 

Tiền năng lượng điện tăng

Tiền năng lượng điện giờ cao với thấp điểm

Tính tiền năng lượng điện sinh hoạt

Ngày đóng tiền điện cần phải lưu tâm hàng đầu để phòng tránh rủi ro khủng hoảng bị ngắt điện, tâm chí đóng góp phạt vào tương lai. Biết được ngày đóng góp tiền điện, bạn còn hoàn toàn có thể có kế hoạch làm chủ chi tiêu mái ấm gia đình một cách ngắn gọn xúc tích và công dụng hơn. Từ đó, có thể cân bằng các ngân sách chi tiêu khác mà lại không lo lắng việc thâm nám hụt tài chính. Cùng với Viettel Money, các quan mắc cỡ về bài toán trễ hạn ngày đóng tiền điện sẽ được giải quyết triệt để. Hãy tham gia giao dịch thanh toán tiền điện tại Viettel Money để an tâm hơn về hạn đóng phí tương tự như nhận được phần đông ưu đãi cuốn hút giúp ngày tiết kiệm ngân sách thông minh.