Tất tần tật những tin tức về cấp độ màu của kim cương cứng mà bạn cần biết

Đối với rất nhiều người xem xét kim cưng cửng thì cấp độ màu sắc của chúng là điều không thể bỏ qua, Bởi color nằm vào 4 tiêu chuẩn đánh giá quan tiền trọng, tác động trực tiếp cho giá trị của viên kim cương. Trong nội dung bài viết này, Kim Tài Ngọc sẽ phân chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về cấp độ màu của kim cương như những lưu giữ ý khi lựa chọn. Giúp bạn tìm thấy viên kim cưng cửng ưng ý và hoàn hảo nhất.

Bạn đang xem: Kim cương tự nhiên có những màu gì?

*

Cấp độ màu của kim cưng cửng là gì?

Do được sinh ra trong đk nhiệt độ cùng áp suất khác nhau đề xuất mỗi viên kim cương sẽ sở hữu một màu sắc khác nhau. Từ đó, chúng ta có thể phân chia chúng thành 2 loại, bao gồm: Kim cưng cửng không màu và kim cương tất cả màu. Trong đó, màu sắc của kim cưng cửng có màu hay là vàng, nâu hoặc xám. Còn kim cưng cửng không màu thường xuyên trong hoặc chỉ có một chút màu sắc. 

Trong nhóm kim cưng cửng không màu, kim cương cứng càng nhìn trong suốt càng có giá trị cùng quý hiếm. Cũng chính vì vậy nhưng mà mọi bạn rất để ý đến cách coi cấp độ màu của kim cương. Theo đó, dựa theo tiêu chuẩn được giới thiệu bởi GIA (Học viện Đá quý Hoa Kỳ), kim cưng cửng không màu sẽ được sắp xếp theo từng cấp bậc theo thứ tự bảng chữ cái, bước đầu bằng chữ D và kết thúc bằng chữ Z.

Cấp độ màu của kim cương có quan trọng không?

Màu nhan sắc của viên kim cương là một trong bốn tiêu chí (4C) quan trọng đặc biệt để tấn công giá unique của viên kim cương, bao gồm: color (Color), giác cắt (Cut), Trọng lượng (Carat) cùng Độ tinh khiết (Clarity). Đây là tiêu chuẩn được giới thiệu bởi GIA; và hiện đang được chấp nhận dùng để đánh giá chất lượng kim cưng cửng trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, cấp độ màu của kim cương còn ảnh hưởng rất nhiều đến việc xác định giá trị của kim cương cứng khi giao thương mua bán trên thị trường. Vì vậy, việc nắm vững các thông tin về tiêu chuẩn này; cũng như cách xem màu kim cương là vô cùng cần thiết.

Hướng dẫn cách coi cấp độ màu của kim cương 

*

Theo GIA, một viên kim cương trong suốt, tuyệt đối hoặc một viên kim cương bao gồm màu tuy nhiên không đáng kể đang xếp hạng cao nhất trong bảng phân các loại kim cưng cửng và được xếp vào cấp độ D. Ngược lại, viên kim cưng cửng không màu càng có màu thì sẽ càng kém quý hiếm và chữ Z đã là cấp độ màu thấp nhất. Tuy nhiên, bảng thang đo sau sẽ chỉ dành cho kim cương không màu; bởi lúc kim cưng cửng đạt tới một màu thuần thì sẽ được áp dụng thang đo đến kim cưng cửng có màu.

Cấp độ màu kim cương cứng từ L – Z

Các các loại kim cương cứng từ cấp độ L trở về Z hay có màu sắc dễ nhận ra bằng mắt thường. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những viên kim cương cứng này bị nhuốm sắc nâu hoặc xanh lục. Do đo, các viên kim cương cứng được phân nhiều loại từ cấp độ này thường có mức giá trị không đảm bảo cũng như ko được ưa chuộng trên thị trường.

Kim cưng cửng cấp độ màu K

Cấp độ màu của kim cương K sẽ nhạt rộng so với cấp L bắt buộc giá trị của kim cưng cửng K cũng sẽ cao hơn một chút. Bên cạnh đó, sự nhuốm màu ở kim cưng cửng K sẽ khó nhận biết qua quan sắt mắt thường hơn. Kim cưng cửng sở hữu cấp độ màu K thông thường có màu quà nhạt hoặc nâu nhạt rộng nhiều.

Cấp độ màu của kim cương J

Viên kim cưng cửng thuộc cấp độ này thường gần như là không màu. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận ra một số biệt lập về màu sắc trên kim cưng cửng cấp độ J. Hoặc chúng ta cũng có thể để nó kề bên một viên kim cương có cấp độ màu cao hơn để nhận thấy sự không giống biệt.

Kim cương cứng cấp độ I cùng H

Kim cưng cửng thuộc nhóm I và H sẽ có độ không màu cao hơn so với cấp J. Mặc dù, cấp độ màu của kim cương I phần nhiều không bị nhuốmg màu. Thế nhưng, nếu như khách hàng biết cách xem màu kim cương cứng cũng như lấy nó so sách với cấp độ H; bạn sẽ thấy rằng kim cương ở nhóm H sẽ nhìn trong suốt hơn. Chính vì nguyên nhân này mà kim cưng cửng H có giá trị hơn kim cương I.

Xem thêm: Người Dùng Bị 'Làm Giá' Khi Đổi Điện Thoại Cũ Lấy Mới Iphone

Cấp độ màu của kim cưng cửng nhóm G – F

Đây là hai loại cấp màu kim cương thông dụng nhất hiện tại nay. Kim cương G được xem như là không màu. Giống như như vậy, kim cưng cửng nước F cũng được coi là trong suốt. Tuy nhiên, kim cưng cửng F vẫn có yếu tố tuyệt vời và hoàn hảo nhất để tạo nên giá trị như: Độ trong suốt gần như hoàn hảo, giác cắt, phản bội quang,… Đây sẽ là một trong những lựa chọn phù hợp cho đều ai muốn sở hữu một viên kim cương có giá trị cân đối với phong cách và đẳng cấp của mình.

Kim cưng cửng cấp màu E – D

Kim cương cấp màu E được đánh giá là gần như là trong suốt hoàn hảo. Chúng sở hữu những vệt color rất nhỏ dại mà chỉ có chuyên gia chuyên nghiệp hóa với kinh nghiệm; và hỗ trợ của thiết bị hiện đại mới nhận thấy chúng. Chính vì vậy, kim cưng cửng cấp E đứng ở hạng quý hiếm thứ nhị trên thang đo cấp độ màu của kim cưng cửng do GIA đưa ra.

Bên cạnh đó, cấp độ màu D là cấp bậc cao nhất. Những viên kim cưng cửng thuộc nhóm này hoàn toàn trong suốt, ko màu và ko có tỳ vết. Kim cương cứng D sẽ luôn là đông đảo viên kim cương quý giá nhất mà ai ai cũng ao ước được sở hữu. Tại sao là bởi quý giá cao và sự quý và hiếm mà nó đem lại cho người sở hữu.

Cấp độ màu kim cương và giữ ý về huỳnh quang

*

Ngoài ra, khi đánh giá cấp độ màu sắc của kim cương; bọn họ cũng phải chăm chú đến độ huỳnh quang (fluorescence) của chúng. Những viên kim cương cứng khả năng phạt ra một loại ánh nắng nhìn phát hiện khi xúc tiếp với sự phản xạ tia rất tím (UV) call là huỳnh quang. Lý vì chúng ta cần chú ý đến độ huỳnh quang khi tìm hiểu cấp độ màu của kim cương là bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng màu nhan sắc mà kim cưng cửng đang mang. Độ huỳnh quang quẻ phát ra càng táo tợn thì ảnh hưởng tác động càng bự đến quý hiếm viên kim cương.

Theo đó, greed color lam là color huỳnh quang phổ biến nhất. Trong một vài trường vừa lòng hiếm hoi, huỳnh quang quẻ ở kim cương có thể có màu sắc trắng; vàng, cam, hoặc nhiều màu khác. Huỳnh quang màu xanh da trời lam mạnh có thể làm biến đổi màu dung nhan của kim cương. Nó sẽ làm cho viên kim cương cứng màu tiến thưởng nhạt trông gần như không màu sắc dưới ánh sáng mặt trời. Bởi xanh lam cùng vàng là nhị màu trái chiều và có xu hướng triệt tiêu lẫn nhau. 

Tuy nhiên, trường hợp huỳnh quang quá khỏe mạnh có thể tác động nghiêm trọng đến màu sắc của kim cương; khiến kim cương dường như mờ đục hoặc dầu; từ kia làm giảm ngay trị của kim cương.

Giá trị của những cấp độ màu của kim cương

Những viên kim cương thịnh hành nhất thuộc đội màu D-Z và có mức giá trị trung bình. Vì đó các người rất có thể sở hữu kim cưng cửng thuộc nhóm màu này. Đối với kim cưng cửng màu thì giá trị lại ở một tầm mới. Bởi quý giá của một viên kim cưng cửng màu sẽ không sử dụng thang đo D-Z mà còn được reviews bằng độ bão hòa màu; cùng độ đồng đa số của màu sắc trong tổng thể viên đá quý. Bên cạnh ra, carat (trọng lượng), Clarity (độ tinh khiết); và Cut (giác cắt) cũng là đa số yếu tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến giá trị của kim cương. 

Chính vì thế, rất khó để xác định chính xác giá trị từng cấp độ màu của kim cương. Bởi bạn cần cân nặng nhắc nhiều yếu tố nêu trên cũng như khả năng tài chính của bản thân để giới thiệu lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ đến những đối chọi vị cung cấp kim cưng cửng và trang sức uy tín như Kim Tài Ngọc qua đường dây nóng: để được tứ vấn và báo giá chính xác nhất.

Các lưu lại ý khác cần cân nặng nhắc về cấp độ màu của kim cương

*

Cân nhắc trọng lượng của kim cương

Cấp độ màu của kim cương trở nên ví dụ hơn ở gần như viên sở hữu trọng lượng lớn. Vì vậy, trường hợp bạn lựa chọn kim cương cứng dưới 1 carat; các bạn có thể quan tâm đến chọn những màu I, J, K. Trường hợp kim cưng cửng trên 1 carat, bạn nên sử dụng kim cương từ cấp color H trở lên.

Yếu tố giác cắt

Một số viên kim cương cứng có giác cắt độc đáo và khác biệt sẽ giúp ẩn màu tốt hơn các viên khác. Đồng thời, giá thành của chúng cũng thấp rộng 25% so với đều viên kim cương cắt tròn. Chính vì thế, bạn có thể vận dụng yếu tố giác cắt này để giúp viên kim cương trở yêu cầu nổi bật hơn mà giá thành lại ưu đãi hơn nhiều. 

Lựa chọn chất liệu thiết kế trang sức

Bên cạnh cấp độ màu của kim cương, bạn cũng có thể xem xét color của kim loại trong xây dựng trang sức nhằm tôn lên color của viên kim cương. Cụ thể: 

Những kim cưng cửng có thang màu thấp như G, H, I sẽ hợp với vàng vàng hơn; bởi chúng tạo ra ánh sáng ấm áp và giúp viên kim cương cứng trong ko màu hơn;Kim cương D, E, F sẽ càng trở nên nổi bật; phô hết vẻ đẹp của chúng khi đi cùng với bạch kim hoặc vàng trắng.

Đâu là đối kháng vị cung cấp kim cưng cửng đá quý uy tín hàng đầu?

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, có thể thấy cấp độ màu của kim cưng cửng có vai trò quan liêu trọng trong việc giá trị của chúng. Chính vì vậy, bạn cần tìm đến một đơn vị cung cấp kim cương cứng uy tín có kiểm định GIA để xác định chính xác cấp độ màu cũng như định giá kim cưng cửng chuẩn nhất. Vào đó, Kim Tài Ngọc tư hào là địa chỉ cung cấp sản phẩm đá quý; kim cương uy tín hàng đầu bên trên thị trường. 

Không chỉ cung cấp sản phẩm với nhiều dạng thiết kế và mẫu mã; chúng tôi còn cam kết mọi kim cương; trang sức đá quý tại Kim Tài Ngọc đều được kiểm định GIA; xác định chính xác về cấp độ màu cũng như các tiêu chuẩn khác. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chú trọng đến đội ngũ nhân viên cấp dưới cùng quy trình tải hàng chăm nghiệp; mang đến trải nghiệm tốt nhất mang lại khách hàng. Đồng thời, chúng tôi luôn luôn tư hào là 1-1 vị cung cấp mức giá cạnh tranh và tốt nhất cùng chính sách hậu mãi; và bảo hành luôn luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.