Dù trong cuộc sống hiện đại ngày nay với bao sự tân tiến của công nghệ đi chăng nữa thì sự khéo léo và sáng chế của đôi bàn tay và trí tuệ con fan chưa khi nào là lỗi thời cả. Điều kia được bằng chứng bởi những sản phẩm handmade vô cùng rất dị xuất hiện ngày càng những ngày nay. Một chất liệu được coi là khá phổ biến đó là giấy màu. Hãy xem các thành phầm sau để thấy mình rất có thể làm được món rubi handmade nào để bộ quà tặng kèm theo bạn bè, người thân hay đơn giản và dễ dàng là để trang trí góc nhà của doanh nghiệp không nhé!

Lọ hoa tự giấy

Bạn đang phải một lọ hoa để trang trí mang đến bàn học hay là không gian của bạn. Nhưng chúng ta không muốn ra bên ngoài để mua các lọ hoa mắc đỏ ở bên ngoài. Không nhất thiết phải chạy đâu xa từ bây giờ mình vẫn hướng đã chúng ta các làm lọ hoa solo giản. Vật liệu không tốn một xu mà lại tìm đâu cũng có. Mình chắc chắn rằng rằng trong mỗi gia đình không thiếu thốn những giấy báo bỏ đi. Các chúng ta cũng có thể sử dụng đông đảo tờ báo cũ loại bỏ đi hay thọ ngày không đọc, số đông tờ giấy vẫn được sử dụng rồi.

Bạn đang xem: 190 ý tưởng hay nhất về đồ thủ công bằng giấy

Chuẩn bị:

Giấy báo cũBìa, màu, tăm, keo dán nến hoặc keo dán sữa1 cái dây chun, vải vóc ren, hạt cường, ngọc trai giả

Thực hiện:

Gập song tờ báo tiếp đến tiếp tục gập thành 3 phần. Sử dụng kéo cắt theo những đường đã gập. Thực hiện một que tăm nhằm cuốn báo thành phần đông ống nhỏ, sau đó dùng keo dán nến hoặc keo dán sữa để dán gắng định. Chúng ta cuốn khoảng chừng 25-30 ống tùy ở trong vào size lọ hoa bạn muốn.Sử dụng 2 tờ báo đôi gập chéo khoảng 15cm mang đến hết. Cần sử dụng một lọ vật liệu nhựa tròn cuốn thứu tự 2 tờ báo vừa gấp. Cần sử dụng keo nến hoặc keo dán sữa nhằm dán rứa định. Dàn các ống bé dại xung quanh sau đó lấy chun nịt nắm định.Sử dụng kéo giảm cho bởi và đều các ống nhỏ. Xoay các ống bé dại theo một hướng. Cắt một miếng bìa cứng hình tròn trụ khéo léo khoét lỗ cho vừa với ống. Dùng keo nến hoặc keo dán sữa để dán thắt chặt và cố định các ống bé dại và bìa cứng.Lấy một ống nhỏ tuổi làm dẹp cuốn thân lọ hoa chỗ gồm chun nịtSử dụng màu tô lên toàn thể lo hoa. ( Các chúng ta cũng có thể sử dụng những màu không giống nhau hay phối màu mang đến lọ hoa thêm nhộn nhịp cũng được) tô điểm thêm vải ren hạt cườm ngơi nghỉ thân lọ hoa. Cùng ngọc trai giả ở các ống nhỏ.Cuối cùng cắt một miếng bìa hình tròn nhỏ dại dán ở lòng mình hoa.Tèm ten vậy là chúng ta vừa xong xuôi xong một lọ hoa bằng thật dễ thương bằng những nguyên vật liệu không thể đơn giản hơn yêu cầu không các bạn. Không phải mất tiền nhằm mua chúng ta cũng có thể tự tay làm đa số lọ hoa thiệt xinh xắn và độc đáo. Vừa có thể giải quyết được đống giấy báo cũ lại vừa tất cả một bình hoa bắt đầu để trang trí phòng.

*
Lọ hoa tự giấy

*
Lọ hoa từ giấy

Sổ tay handmade

Làm sổ tay tự giấy thừa, biện pháp làm sổ tay tận dụng tối đa từ giấy vượt nên kích thước của cuốn sổ sẽ khá nhỏ. Bạn sẽ không còn phải lo về giá in như đặt sở hữu ở ngoài cửa hàng tốt các xưởng sản xuất.

Chuẩn bị:

Những tờ giấy thừaBìa cứngKéo, thước kẻ, cây viết chìKim, chỉKeo dán, giấy màu để trang trí

Thực hiện:

Dùng kéo cắt phần nhiều tờ giấy thừa làm thế nào cho chúng tất cả cùng kích thước. Nếu khách hàng sử dụng giấy A4, cắt làm 4 miếng. Sau đó gấp đôi miếng giấy đó lại.Chập các tờ giấy vẫn gấp lại nhằm thành một cuốn sổCắt bìa cứng bao gồm kích thước dài hơn một chút với cuốn sổ. Kế tiếp gấp có tác dụng đôi với chập vào bìa vào chồng giấyDừng thước đo khoảng cách từ mép vào vào 1cm. Đo và lưu lại lần lượt từng điểm vào cạnh vội vàng cuốn sổSử dụng kim chỉ để khâu cố định theo hầu như điểm đã có đánh dấu. Nên sử dụng những nhiều loại kim chỉ một số loại to với dày nhằm tránh kim bị gãy. Hoặc chúng ta có thể dùng phương pháp để đục lỗ đến dễ khâu hơn.Trang trí theo sở trường của bạn. Cần sử dụng giấy màu giảm hình và dán phía trên tấm bìa. Hoặc bạn có thể dùng bút màu để vẽ.

*
Sổ tay handmade

*
Sổ tay handmade

Trang mức độ handmade từ giấy

Đồ trang sức quý làm bởi giấy là 1 trong những thứ vừa khít vừa độc lạ lại vừa đơn giản và dễ dàng dễ làm nhưng không tốn bỏ ra phí. Bởi vì thế mà lúc này làm bằng tay thủ công sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm môt đồ trang sức handmade tuyệt rất đẹp nhé.

Chuẩn bị:

BútThước kẻKéo, keoTămGiấy ( càng nhiều màu sắc càng giỏi )

Thực hiện:

Đầu tiên các bạn hãy giảm giấy ra thành các sợi bé dại xíu, hình tam giác cân. Bề ngang khoảng 0,5 – 1.5 centimet tuỳ thích. Chiều dài từ 15 cm trở lên.Tiếp theo, chúng ta quấn tròn gai tam giác bình thường quanh cây tăm và dán keo giữ lại chặt.Bạn càng dán keo cẩn thận thì hạt sử dụng càng bền.Cuối cùng, xỏ phân tử ngẫu hứng qua dây cước tốt chỉ. Bạn có thể làm chuỗi hạt, nhấp lên xuống tay, hay hoa tai từ phân tử giấy này rất nhiều được.

Các chúng ta thấy ko rất dễ dàng và đơn giản để có tác dụng được một đồ trang sức để diện với anh em nhé. Tuy dường như nghe rất nguyên nhân là trang sức được làm từ giấy và tất yếu với nguyên liệu làm từ giấy thì chúng ta phải giữ cho chúng không nhằm tiếp xúc cùng với nước nhé không thì nó ướt không còn đó. Chúc các bạn thành công !!!

*
Trang mức độ handmade từ giấy

*
Trang mức độ handmade tự giấy

Làm túi giấy handmade đối chọi giản

Những cái túi giấy không những đơn thuần là đồ dụng đựng đồ nhưng nó còn vào vai trò quan trọng đặc biệt đối với các cửa hàng, doanh nghiệp. Bạn nghĩ sao về bài toán tự tay làm làm cho mình các cái túi giấy thuận lợi và xinh xắn? Hãy “bỏ túi” cách làm túi giấy dễ dàng nhất mà chúng tôi giới thiệu sau đây:

Chuẩn bị:

1 tờ giấy A4, A5 hoặc phong phú và đa dạng nhiều một số loại giấy hơn, tùy ở trong vào nhu cầu bản thânKeo dán giấyKéoĐồ dán trang trí

Thực hiện:

Gấp tờ giấy A4 lên nhanh đạt gần mép, quăng quật thừa ra một khoảng chừng giấy nhỏ để gập xuống. Tiếp nối dùng keo dán lại, ra đời khuôn dòng túi. Vuốt mang đến thẳng các đường nhằm túi vuông vức cùng đẹp mắt.Gập đôi lại để chế tạo ra trục giữa, vội 2 mép túi làm sao cho thành hình tam giác => cấp hình tam giác này xuống => xuất hiện thêm sẽ gồm đường gấp => Gập đông đảo đường gấp này lại thành hình thoi nổi => Gập nửa tam giác dưới lên làm sao để cho đỉnh của nó chạm với đường kẻ ngang => Tam giác trên gập xuống, định trùm qua tam giác bên dưới. Như vậy sau thời điểm thực hiện thành công xuất sắc bước 2 trong phía dẫn phương pháp gấp túi đơn giản là chúng ta đã nhận được phần đáy.Muốn khiến cho mẫu túi giấy đẹp, vuông vắn thì các bạn gập những cạnh quan trọng của túi. Tốt nhất là phần 2 bên mép (song tuy vậy từ đỉnh cho tới phần gấp đáy túi).Cách cấp túi giấy đơn giản và dễ dàng với phần nắp không khó, bạn chỉ việc gấp mồm túi, kế tiếp dùng kéo giảm 2 đầu mang lại tròn đều, và gập lại sao cho đẹp mắt. Bước ở đầu cuối trong giải pháp làm túi bằng giấy là sử dụng kéo cắt các mảnh giấy nhỏ để trang trí cho túi. Nếu muốn có góp phần dây, chúng ta cũng có thể dùng giấy thừa, vò mang đến mềm, sau đó bện lại với dán vào 2 bên túi.

*
Làm túi giấy handmade đơn giản

*
Làm túi giấy handmade đối chọi giản

Hạc giấy

Nghe đến hạc giấy hẳn có không ít người nghĩ về nó đã quá lỗi thời cùng không còn tương xứng nữa. Nhưng mà đâu đó trong số những căn phòng nhỏ dại của chúng ta gái, mà lại phòng bệnh, số đông lớp học,... Vẫn còn đấy thấp thoáng đầy đủ chú hạc qua cửa ngõ sổ. Hạc giấy nó không những để trang trí, fan ta mỗi khi xếp hạc lại ước nguyện. Những bé hạc ấy gửi tới những ước nguyện cho dù là bé dại nhoi nhất. Hạc giấy tượng trưng mang đến sự suôn sẻ và xuất sắc lành. Theo truyền thuyết, ví như ai cấp được 1000 con hạc giấy thì ước mơ đang thành sự thật, chính vì vậy những tình yêu đôi lứa thường cấp hạc giấy để khuyến mãi ngay cho một phần hai yêu yêu quý của mình.

Xem thêm: Tải Ghép Chữ Vào Ảnh Trên Điện Thoại, Cách Chèn Chữ Vào Ảnh Trên Điện Thoại

Cách cấp hạc giấy đối kháng giản:

Chuẩn bị:

Giấu A4, giấy ô ly trường đoản cú vở thừaGiấy hình vuông màu sắc khác nhauGiấy bìa color độ cứng vừa phải

Thực hiện:

Đầu tiên, bạn gấp đôi tờ giấy theo hai góc đối lập của hình vuông để chế tác thành hình tam giác, vội một đường giữa hình tam giác phệ tạo thành 1 tam giác nhỏ.Tiếp theo của chỉ dẫn gấp hạc giấy, chúng ta đặt ngón tay cái ở điểm A rồi gấp giấy lại để cho mép giấy B ông xã lên C. để ý gấp cả phần dưới để sản xuất thành một hình tam giác nhỏ.Bạn mở tờ giấy ra, trở mặt sau lại rồi kéo nhì mép giấy ở nhị đỉnh tam giác đối lập lại, gập xuống tạo ra hình vuông. Với hình vuông vắn này, bạn gấp một hình tam giác vuông. Tuy nhiên, đề nghị gấp phần đáy của hình tam giác. Chúng ta gấp điểm D với điểm E vào phía bên trong sẽ được hình như vậy.Bạn lật lọng lại phía đằng sau tờ giấy với gấp giống như như vậy. Bạn thực hiện gấp cánh hạc. Với hình tam giác rộng lớn vừa tạo thành ra, bạn gấp rất nhiều lần bên đáy của hình tam giác vào khít cùng với nhau.Sau đó, lật mặt sau của giấy, rồi vội cánh của hạc tương tự.Bước này, tiến hành gấp phần đầu và đuôi hạc. Chúng ta kéo dịu 2 đầu giấy ra, cấp đầu phía trái xuống 1 chút để sản xuất thành đầu hạc. Chăm chú phần đuôi hạc nên gấp sâu xuống để rành mạch với đầu hạc.Cuối cùng, các bạn rải rộng 2 cánh, thổi dịu lỗ phía dưới để gia công căng thân hạc là xong xuôi xong những con hạc giấy tuyệt rất đẹp rồi đó.

*
Hạc giấy

*
Hạc giấy

Khung hình ảnh handmade trường đoản cú giấy

Bạn có biết một bức ảnh sẽ đẹp hẳn lên nếu được nằm trong một cái khung xinh xắn, dễ dàng thương. Chỉ bởi những tờ giấy bình thường bạn đã sở hữu thể hô đổi thay nó thành một cái khung ảnh lung linh rồi đó bạn.

Chuẩn bị:

Giấy bìa cứngGiấy nghệ thuật, kéo, dao khắc, keo dán dán,...

Thực hiện:

Dùng cây viết chì kẻ 4 dòng tuy vậy song với từng mép giấy, 2 loại kẻ phương pháp nhau 1,5 cmCắt 4 ô vuông làm việc 4 góc của tờ giấy, Cạnh của ô vuông có kích thước bằng cùng với chiều rộng 4 dòng kẻ (4 × 1,5 = 6 cm)Kẻ 1 mặt đường thẳng ở dòng kẻ trang bị 2 tuy nhiên song với mép giấy vừa cắt bỏ hình vuông và cách nó 1,5 centimet rồi kẻ tiếp 2 đường chéo nối cùng với 2 đầu đoạn trực tiếp vừa kẻ sống dòng đầu tiên và chiếc thứ 3. Làm tương tự với cạnh đối diện. Cắt theo những đường vẽ được hình bên dưới đây. Tiếp theo, gấp các bốn mép giấy theo con đường kẻGấp mép bìa thành khối hộp rồi khéo léo luồn các góc của khung hình ảnh vào nhau cho đẹp mắtNếu nhằm trưng hình thì chúng ta cho hình vào còn nếu nhằm trang trí thì các chúng ta cũng có thể vẽ và cắt hình loại lá như vậy này rồi sử dụng xốp dán sinh sản độ sâu mang đến bức ảnh.

*
Khung ảnh handmade trường đoản cú giấy

*
Khung hình ảnh handmade từ bỏ giấy

Hộp quà bởi giấy

Bạn thường cần đi ra tiệm mua một chiếc hộp đựng tiến thưởng mỗi khi tặng kèm quà mang lại ai đó? trường đoản cú nay bạn sẽ chẳng phải phải như vậy nữa giả dụ như bạn cần cù bỏ ra chút thời gian. Để làm được dòng hộp vàng xinh xắn chỉ từ giấy bạn phải có:1 tờ bìa màu sắc khổ A4, 1 miếng bìa cát-tông đen, 1 miếng bìa cát-tông white sữa, 1 mảnh vải nỉ đỏ, 1 mảnh vải xốp đỏ, khuôn mẫu mã trái tim nắp và đáy hộp...

Thực hiện:

Dùng cây viết chì in mẫu trái tim màu black lên tờ bìa đỏ, sau đó cắt ra.Để làm cho thành hộp, cần lưu lại và giảm một dải giấy chữ nhật dài, trong số ấy cần kẻ một đoạn thẳng tuy vậy song với dài bằng cạnh nhiều năm của mảnh giấy, biện pháp một cạnh dài chưa đầy 1 cm, sau đó gập đoạn kia lại.Cắt đoạn ngắn vừa gập vào thành hình răng cưa.Phết keo bao bọc trái tim vừa cắt tiếp đến dán phần răng cưa của tờ giấy làm thân hộp lên lớp keo, vòng bí mật xung xung quanh trái tim tạo nên thành thân hộp.Đặt hộp vừa dán lên bìa cát-tông black và dùng cây bút chì in hình trái tim lên tờ bìa theo đáy hộp và cắt ra. In hình trái tim làm cho nắp vỏ hộp lên tờ bìa và cắt nó ra. Có tác dụng thành nắp giống như làm thành vỏ hộp ở bước 2, cách 3 cùng với kích thước nhỏ tuổi hơn. Giảm và dán các hình trái tim nhỏ tuổi bằng giấy xốp nhóng nhánh lên khía cạnh nắp hộp.

*
Hộp quà bằng giấy

*
Hộp quà bằng giấy

Hoa giấy

Đối với những người dân có kinh nghiệm trang trí sản phẩm và liên tục làm thiết bị handmade thì có lẽ rằng không bên dưới một lần làm cho hoa bởi giấy. Nghe có gì đó khá bình thường nhưng để triển khai được một đóa hoa bởi giấy ưa nhìn và tinh tế thì cả là 1 nghệ thuật đấy.

Nguyên liệu chính thường gặp khi làm là giấy nhún nhé. Hình như bạn cần có kẽm cành, kéo, chỉ buộc, chất keo và những vật dụng quan trọng khác.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo phương pháp làm sau:

Thực hiện:

Gấp chéo lần trước tiên 1-1,5 cm.Tiếp tục gấp chéo cánh xuống vuông góc cùng với mép giấy, cạnh khoảng 2-2,5 cm.Xoắn phần cuối đoạn giấy lại rồi bắt đầu cuốn tròn tạo nên hình bông hoa. Vừa cuốn vừa chỉnh luôn.Sau khi cuốn dứt dùng chỉ buộc lại đến chắc.Làm cành hoa, bạn dùng kẽm cành cắn trực tiếp vào cuống bông hoa.Vậy là thứ hạng hoa hồng bằng xoắn giấy nhún vẫn hoàn thành.

*
Hoa giấy

*
Hoa giấy

Lồng đèn bởi giấy

Lồng đèn có lẽ đã trở nên quá quen thuộc đối với con người. Tốt nhất là vào những dịp lễ tết thì những chiếc lồng cho lại phạt huy tính năng hết sức. Đó không chỉ là là vật thắp sáng mà còn là một trong vật dụng trang trí. Và các bạn nghĩ sao giả dụ nó được tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo của thiết yếu bạn? Chỉ bởi những tờ giấy màu đối chọi giản, bạn đã sở hữu ngay một cái lồng đèn tô điểm cho ngôi nhà của doanh nghiệp rồi đó. Có nhiều cách làm cho lồng đền rồng tùy ở trong vào các loại mà bạn có nhu cầu lựa chọn.

Hãy test ngay cách làm đơn giản nhất tiếp sau đây nhé:

Trước tiên, nhằm học biện pháp gấp đèn lồng, bạn cần in mẫu lên 2 tờ giấy A4 rồi giảm khung theo đường nét đứt. Sau đó, theo con đường vẽ bạn dùng kim trổ dịu theo những đường thẳng cùng bề mặt giấy để tạo nếp cấp lõm. Cũng tương tự, bạn dùng kim khâu trổ lên đường chéo để tạo đường nếp gấp lồi, nếp vội vàng này ngược với con đường thẳng. Cách này, bạn tiến hành các nếp gấp lồi lõm dọc theo mép giấy đã chế tác từ bước 2 và cách 3. Mục đích để chế tác thành các hình tam giác và các hình thoi ở giữa.Sau khi bạn gấp theo cách trên để sinh sản thành hình tam giác và hình thoi cơ bạn dạng rồi thì các bạn gấp tờ giấy lại một biện pháp chau chuốt để tạo được nếp gấp các và đẹp. Cuối cùng, bạn áp dụng keo dán với dán hai tờ giấy lại với nhau để chế tạo ra thành loại đèn lồng xinh xắn.

*
Lồng đèn bởi giấy

*
Lồng đèn bởi giấy

Thiệp Quilling sáng sủa tạo

Đến từ quê hương Nhật Bản, quilling là một trong nghệ thuật xoắn giấy áp dụng dụng cụ cung cấp để xoắn gần như dải giấy nhỏ thành hình đẹp nhất mắt. Cách làm quilling cơ bạn dạng cho fan mới bắt đầu không khó, chỉ cần kiên nhẫn, tỉ mỉ, khôn khéo một chút bạn đã sở hữu thể phát hành những thành phẩm bắt mắt từ gần như dải giấy xoắn nhan sắc màu.

Cách làm cho được một tấm thiệp ưng ý:

Chuẩn bị:

Que cuốn giấy QuillingGiấy xoắn QuillingKeo sữa, kéo cắt giấy và một trong những dụng cầm khác.

Thực hiện:

Để chế tạo được những hình xoắn không giống nhau của quilling thì cần phải nắm được đại lý xuất phân phát của nó. Số đông các kiểu dáng xoắn của quilling đều phải có cơ sở từ xoắn tròn chặt: đầu tiên chúng ta đặt kim cuộn giấy vào 1 đầu dải giấy trên ngón trỏ rồi dùng ngón chiếc giữ cùng xoay tròn kim cuộn giấy liên tục thì các các bạn sẽ được xoắn tròn chặt. Tiếp đến tùy vào hai tay và những ý tưởng sáng tạo của bạn mà chúng ta cũng có thể ép, uốn nó thành những dáng vẻ khác nhau. Khi đang xếp được những dáng vẻ như ý rồi thì bạn cũng có thể kết chúng lại thành cành hoa, trái tim, ô cửa,... Tùy ý với trang trí lên thiệp.

*
Thiệp Quilling sáng sủa tạo

*
Thiệp Quilling sáng sủa tạo

Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi thì thay bởi vì ngồi hàng giờ trên đồ vật tính, năng lượng điện thoại, bạn có thể tận dụng nó để tạo thành những thành phầm handmade cho chính mình và đồng đội xung quanh. Hãy đặt hết sự sáng sủa tạo, khéo léo và tình cảm vào trong mỗi sản phẩm bạn làm nhé!