Bằng kiến thức Hóa học vững chắc của mình, nam sinh này đã đưa ra một phương trình hóa học để đáp trả lại rằng không có lửa nhưng vẫn có thể tạo ra khói trắng bằng việc chỉ cần áp dụng đúng công thức hóa học...

Bạn đang xem: Không có lửa làm sao có khói


Clip: 2 nhóm thanh niên hỗn chiến kinh hoàng nhưng thái độ "tâm bất biến" của 2 khách nam mới gây chú ý


Cây đu đủ mọc ngang ngược ra giữa đường nhưng vẫn không chặt đi, biết lý do ai nấy cũng gật gù đồng tình


Tưởng chừng như những câu ca dao, tục ngữ sẽ chỉ được đưa vào môn Văn để yêu cầu học sinh chứng minh, phân tích. Thế nhưng, Hội những người yêu môn Hóa học cũng không chịu kém cạnh đâu nhé, mới đây, các cô cậu học trò còn phản bác hẳn câu tục ngữ “Không có lửa làm sao có khói” của ông bà ta để lại là không hoàn toàn chính xác đây này!


Cụ thể, trên trang dành cho những người yêu môn hóa học đã đăng tải một đoạn chat giữa một dân chuyên hóa và người bạn của mình với nội dung chứng minh câu tục ngữ “Không có lửa làm sao có khói” không hoàn toàn chính xác.Theo đó, mở đầu, người bạn đưa ra câu tục ngữ “Không có lửa làm sao có khói” và yêu cầu nam sinh giỏi Hóa học chứng minh việc “không có lửa thì vẫn có khói” đi nào?

Tất nhiên, bằng kiến thức Hóa học vững chắc của mình, nam sinh này đã đưa ra một phương trình hóa học để đáp trả lại rằng không có lửa nhưng vẫn có thể tạo ra khói trắng bằng việc chỉ cần áp dụng đúng công thức hóa học.

Xem thêm: Dây Cáp Chia Hdmi 1 Ra 2 Full Hd 1080 Giá Rẻ, Bộ Chia Hdmi 1 Ra 2 Full Hd 1080 Giá Rẻ


Bởi phương trình quá thuyết phục khiến người bạn đuối lý và tiếp tục đưa ra lời khẳng định: “Thế có lửa thì luôn có khói” để “chữa cháy”. Tuy nhiên, nam sinh giỏi Hóa kia cũng “không phải dạng vừa”, anh bạn tiếp tục đưa ra các phương trình Hóa học để ra kết quả cuối cùng: Chúng ta vẫn có thể cho ra lửa cháy mạnh mà không có khói.

Ngay sau khi đoạn hội thoại này được đăng tải trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM, rất nhiều người tỏ ra nể phục trước kiến thức Hóa học cực “chất” của nam sinh. Bên cạnh đó, ai ai cũng phải gật gù rằng, nếu chúng ta có kiến thức đầy đủ về các lĩnh vực, có lẽ sẽ chứng minh được rất nhiều điều ngược lại với những gì mà trước giờ nhiều người vẫn tin rằng là đúng.


Clip: 2 nhóm thanh niên hỗn chiến kinh hoàng nhưng thái độ "tâm bất biến" của 2 khách nam mới gây chú ý


*

BÌNH LUẬN


*

*

*

Clip: 2 nhóm thanh niên hỗn chiến kinh hoàng nhưng thái độ "tâm bất biến" của 2 khách nam mới gây chú ý