clip Thời sự thế giới Tài thiết yếu - marketing Đời sinh sống du lịch văn hóa truyền thống giải trí thanh niên giáo dục và đào tạo thể dục thể thao sức mạnh technology - trò chơi xe pháo thời trang trẻ

Đảng Dân công ty phá tan vỡ thế thăng bằng ở thượng viện Mỹ với chiến thắng tại Georgia


Đảng Dân chủ phá vỡ cầm 50:50 với đảng cùng hòa làm việc thượng viện 100 ghế của Mỹ, sau khi thượng nghị sĩRaphael Warnock tái trúng cử trong cuộc đua gay cấn ở bang Georgia.

Bạn đang xem: Bầu cử giữa kỳ quốc hội mỹ: tổng thống joe biden mừng


*

Nhiều nhân tố cản bước ông Trump trở lại Nhà Trắng


*

điều hành và kiểm soát Hạ viện, đảng cùng hòa sẽ cản trở nghị trình của Tổng thống Biden?


Đảng cùng hòa giành kiểm soát Hạ viện Mỹ, Tổng thống Biden chúc mừng


*

Cựu ngoại trưởng Pompeo "nhắc" ông Trump: đảng cộng hòa buộc phải lãnh đạo giảm ồn ào


Cựu "phó tướng" Mike Pence, thống đốc hai bang Florida với Texas... Là những người có thể đối đầu với ông Trump để đổi thay ứng viên tổng thống của đảng cộng hòa vào thời điểm năm 2024 trên Mỹ.


Nghị sĩ Kevin McCarthy đã có được đảng cộng hòa đề cử làm chủ tịch Hạ viện ví như đảng này giành quyền kiểm soát trong khi tại Thượng viện, nghị sĩ Rick Scott cũng tuyên ba ý định tranh chức của chỉ đạo đảng trên đây.


Cựu đệ duy nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama nhấn xét Tổng thống Joe Biden đang làm xuất sắc công việc, nhưng lại bà tránh bình luận về khả năng tái tranh cử trong phòng lãnh đạo vào năm 2024.


Kết quả bầu cử cho biết đảng Dân chủ sẽ thường xuyên nắm quyền kiểm soát điều hành Thượng viện Mỹ sau cuộc lật đổ của ứng viên Catherine Cortez Masto tại bang Nevada.


Tổng thống Mỹ Joe Bidencho biết ông mong muốn viện trợ của Mỹ cho Ukraine sẽ tiếp tục vô thời hạn, nhưng cho biết sự hỗ trợ này cũng đều có những giới hạn.

Xem thêm: Ngôi Sao: Tin Tức 24H Về Sao Việt & Quốc Tế, Tag: Sao Việt


Cuộc đua giành quyền điều hành và kiểm soát Thượng viện cùng Hạ viện Mỹ vẫn đang rất là gay cấn khi số đông lá phiếu cuối cùng đang được kiểm đếm.


Dù tạm dẫn trước sinh hoạt Hạ viện tuy nhiên đảng cùng hòa bị kẻ địch Dân chủ giật ghế quan trọng trong cuộc đua trên Thượng viện.


Maxwell Frost (25 tuổi) được dự đoán giành thành công tại bang Florida và trở nên người thứ nhất thuộc nắm hệ Z được bầu vào Quốc hội Mỹ.


Đảng cộng hòa được mang lại là bổ ích thế vào cuộc đua vào Thượng viện lẫn Hạ viện, nhưng diễn biến đang xảy ra kịch tính. Chưa có kết quả cuối cùng.


Hàng chục máy kiểm phiếu năng lượng điện tử tại bang mặt trận Arizona đã gặp trục trặc trong cuộc bầu cử thân nhiệm kỳ 2022, khiến cho cựu Tổng thống Donald Trump và những người ủng hộ cho rằng đó là dẫn chứng gian lận.


Doanh nhân Nga Yevgeny Prigozhin,người nhưng mà phương Tây xem như là đồng minh thân cận của Tổng thống Vladimir Putin, trong khi đã chứng thực Nga gồm can thiệp vào thai cử tại Mỹ.


Đặt báoQuảng cáoRSSTòa soạnChính sách bảo mậtTổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng Ủy viên Ban chỉnh sửa - Tổng Thư cam kết tòa soạn: Trần Việt Hưng