Những bài toán lớp 4 nâng cao chọn thanh lọc trong đề thi học sinh xuất sắc của những trường chuyên thầy đã tổng hợp cho những em ôn luyện, mong muốn với các bài tập toán nâng cấp lớp 4 này để giúp đỡ ích cho những em về kiến thức và tài năng giải bài tập toán.

Bạn đang xem: 7 dạng bài tập toán lớp 4 theo từng chuyên đề


*

Câu 1: tất cả 2 túi kẹo to cùng túi kẹo nhỏ, hiểu được số kẹo ngơi nghỉ túi to nhiều hơn số kẹo làm việc túi nhỏ dại là trăng tròn cái. Bà bầu đem phân tách cho bạn bè Cường cùng Hải mọi cá nhân một số kẹo như sau: bà mẹ lấy dfrac 13 số kẹo sinh sống túi kẹo nhỏ chia mang đến Cường cùng lấy dfrac 15 số kẹo ngơi nghỉ túi kẹo to phân tách cho Hải. Dịp này anh em Cường và Hải đều phải có số kẹo bằng nhau. Em hãy tính xem từng gói kẹo tất cả bao nhiêu mẫu ?

Câu 2: mang lại hai số a với b. Biết rằng tích của a cùng b là 645, trường hợp ta thêm 5 đơn vị chức năng vào quá số b thì có tích mới bằng 860. Hãy tìm kiếm thừa số a bằng bao nhiêu ?

Câu 3: Em hãy so sánh những phân số sau với phân số dfrac 23 :

dfrac 2639 , dfrac 1827 , dfrac 2133 , dfrac 3248

Câu 4: Một sân soccer hình chữ nhật bao gồm chiều nhiều năm = dfrac 32 chiều rộng, tín đồ ta muốn không ngừng mở rộng sân trơn nên tăng lên chiều dài với chiều rộng từng chiều thêm 2 m, lúc này sân trơn có diện tích là 64 m^2 . Em hãy tính diện tích sân bóng ban đầu ?

Câu 5: Dùng phương pháp tính cấp tốc để tính giá trị của A

A = dfrac 399 imes 45 + 55 imes 3991995 imes 1996 - 1991 imes 1995 Câu 6: Quyết có một trong những viên bi cùng đem cho những bạn, lần thứ nhất Quyết cho Kiên dfrac 59 viên bi, lần đồ vật hai Quyết mang đến Phượng dfrac 43 số viên bi còn sót lại thì hôm nay Quyết còn lại 8 viên bi. Em hãy vấn đáp các câu hỏi sau:

a) Số viên bi nhưng Quyết có ban đầu là bao nhiêu viên ?

b) Số viên bi những lần Quyết cho mình là từng nào viên ?

Câu 7: hình vuông vắn ABCD tất cả chu vi băng 80 cm. Trên AB rước điểm M làm thế nào để cho M là trung điểm, trên CD đem điểm N làm thế nào cho N là trung điểm.

a) Ta nối B cùng với N, D cùng với M. Em hãy tính diện tích hình bình hành MBND.

b) Ta bao gồm AN giảm DM trên I, CM cắt BN trên K. Hãy chỉ ra các cặp cạnh tuy vậy song vào hình tứ giác IMKN

c) So sánh diện tích s IMKN cùng với tổng diện tích s của AID và BKC.

Xem thêm: Thụy Sĩ Không Có Quân Đội - Ai Bảo Hộ Cho Những Quốc Gia Không Có Quân Đội

Câu 8: gồm 4 team công nhân làm cho đường. Biết rằng đội 1, team 2 cùng đội 3 làm cho được 1200 m đường. Đội 3, nhóm 4 với đội 2 làm được 1060 m đường. Đội 1 và đội 4 làm được 860 m đường. Em hãy vấn đáp các thắc mắc sau

a) Trung bình mỗi đội có tác dụng được bao nhiêu m con đường ?

b) giả dụ thêm một đội nhóm nữa là nhóm 5 cùng tham gia có tác dụng đường thì đội 5 đề nghị làm từng nào m mặt đường để nút trung bình từng đội tăng lên 4 m ?

Câu 9: Một khúc gỗ gồm độ dài bằng dfrac 65 m . Em hãy tìm cách cưa khúc mộc đo ra một đoạn 9 dm nhưng mà không buộc phải dùng thước đo

Câu 10: có một mảnh đất hình chữ nhật tín đồ ta sút chiều rộng lớn đi 8 m và tăng chiều lâu năm thêm 8 m thì diện tích của mảnh đất bị giảm đi 128 m^2 . Em hãy tính diện tích s mảnh đất sau thời điểm đã tăng sút chiều dài với chiều rộng. Biết rằng diện tích s hình chữ nhật bị giảm đi gấp đôi diện tích hình chữ nhật nhận thêm vào.

Câu 11: Em hãy so sánh hai phân số sau:

dfrac 1 imes 3 imes 5 + 2 imes 6 imes 10 + 4 imes 12 imes đôi mươi + 7 imes 21 imes 351 imes 5 imes 7 + 2 imes 10 imes 14 + 4 imes trăng tròn imes 28 + 7 imes 35 imes 49 cùng với dfrac 303708

Câu 12: tín đồ ta gồm hai cây gỗ với tổng độ dài là 142 m. Sau khi cưa đi dfrac 37 độ lâu năm cây gỗ trước tiên và dfrac 49 cây gỗ sản phẩm công nghệ hai thì độ lâu năm của 2 cây gỗ bởi nhau. Em hãy tính xem:

a) trước lúc cưa các cây gỗ thì từng cây gỗ gồm độ dài bao nhiêu m ?

b) fan ta đã cưa đi mỗi cây gỗ bao nhiêu m ?

Câu 13: trong thời điểm tháng này Hoàng có 15 bài xích kiểm tra môn Toán. Các bạn ấy đã làm được 10 bài kiểm tra với nộp mang lại cô giáo chấm điểm, hiểu được 10 bài xích kiểm tra Hoàng nộp gồm số điểm vừa đủ là 7 điểm. Em hãy tính xem những bài kiểm tra sót lại mỗi lần Hoàng buộc phải đạt từng nào điểm để điểm mức độ vừa phải 15 bài bác kiểm tra là 8 điểm.

Câu 14: tất cả 4 hình chữ nhật đều phải sở hữu diện tích bằng dfrac 35 dm^2 . Em hãy tính xem

a) Tính chu vi của mỗi hình chữ nhật hiểu được số đo các cạnh của chính nó là số tự nhiên lớn hơn 2 với đơn vị chức năng là cm

b) Tính diện tích hình vuông có chu vi bởi chu vi một trong số hình chữ nhật trên, biết số đo cạnh hình vuông là một vài tự nhiên.

Câu 15: trong dịp phát phần thưởng cho các em học tập sinh tốt môn Toán, giáo viên có một trong những quyển vở khuyến mãi cho những bạn. Bạn trước tiên được 1 quyển vở và dfrac 111 quyển vở còn lại. Chúng ta thứ hai được 2 quyển vở cùng dfrac 111 số quyển vở còn lại. Chúng ta thứ cha được 3 quyển vở và dfrac 111 số quyển vở sót lại và cứ như thế cho tới bạn lắp thêm mười được 10 quyển vở cùng dfrac 111 số quyển vở còn lại. Em hãy cho thấy thêm cô giáo bao gồm bao nhiêu quyển vở nhằm phát cho chúng ta học sinh giỏi ?

*****

Những câu hỏi bên trên là các việc lớp 4 nâng cao chọn lọc trong các đề thi học sinh tốt của các trường chuyên, các em hoàn toàn có thể làm những bài tập trên nhằm ôn luyện các kiến thức đã học toán lớp 4 bên trên lớp và nâng cao kỹ năng giải toán lớp 4 của mình. Dường như còn rất nhiều các bài tập không giống mà những em bao gồm thể tìm hiểu thêm tại chuyên mục.