Thực ra là có đấy chúng ta ạ. Nó nằm tại Tây Âu giữa vạn vật thiên nhiên hùng vĩ tuyệt rất đẹp của dãy Alps, với diện tích trên 41 nghìn kilomet vuông, dân sinh 8.5 triệu người, và suốt 200 năm nay chưa xuất hiện một trận đánh tranh nào xẩy ra trên nước nhà này. Đó là Thụy Sĩ. Với vâng, Thụy Sĩ và Thụy Điển là hai nước không giống nhau nhé.

Bạn đang xem: Thụy sĩ không có quân đội


*

Phải rồi, Thụy Sĩ. Một nước nhà nổi giờ đồng hồ với những ngân hàng, chocolate, Nestlé, Roger Federer, và đa số hãng đồng hồ thời trang tiền tỉ như Rolex, Omega hoặc Cartier. Một đất nước không giáp đại dương ở Tây Âu, bao phủ nó là các ông khủng Đức, Pháp, Ý, Áo, với đừng quên anh bạn nhỏ bé xíu Liechtenstein. Thụy Sĩ bao gồm thu nhập trung bình đầu tín đồ thuộc hàng cao nhất thế giới, chỉ số phát triển con tín đồ hiện đang đứng thứ ba toàn cầu, quality cuộc sống trên cả tốt vời,… Nói bắt lại, xuất hiện ở Thụy Sĩ không khác gì trúng giải xổ số độc đắc của Chúa.
Hãy chú ý vào bất cứ tấm bạn dạng đồ nào của rất nhiều thế lực từng đậy bóng lên toàn châu Âu từ thời điểm năm 1815 cho nay, mặc dù là các phe cánh trong cố kỉnh Chiến giỏi là liên hợp châu Âu, các bạn sẽ luôn luôn luôn thấy bao gồm một khoảng trắng kì khôi xuất hiện nay chềnh ềnh giữa những đất nước hiếu chiến nhất định kỳ sử. Khoảng chừng trắng ấy chính là Thụy Sĩ.
*

Từ bên trên xuống dưới, từ trái qua phải: thay Chiến 1 (1914), chũm Chiến 2 (1942), cuộc chiến tranh Lạnh, cùng Liên minh châu Âu. Khoảng tầm trắng ko được sơn màu nằm giữa lòng Tây Âu kia chính là Thụy Sĩ.
Lí vì chưng nào để cho Thụy Sĩ không biến thành cường quốc làm sao “tô màu” lên vào những cuộc chiến tranh khủng khiếp nhất của nhân loại? Lí bởi vì nào khiến cho Thụy Sĩ biến hóa một đất nước hoàn toàn cần yếu bị xâm lược? Và tại sao chỉ gồm Thụy Sĩ là quốc gia duy nhất làm được điều đó?
Câu trả lời nằm ở tứ yếu tố chỉ bao gồm ở tổ quốc này mà không có ở bất kể nơi làm sao khác: địa lý, ngoại giao, giải pháp làm kinh tế tài chính và sự chuẩn bị chiến tranh kỹ càng.
Vâng, câu trả lời lại nằm ở vị trí hai chữ ĐỊA LÝ - yếu đuối tố trước tiên quyết định sự suy vong của mỗi quốc gia.
*

Thụy Sĩ bao gồm địa hình đặc thù là núi cùng đồi. Ở phía phái mạnh của nước nhà này là khối núi Alps - gồm độ cao trung bình lên đến 2.5km đối với mực nước biển, là 1 trong chướng ngại bắt buộc vượt qua với bất cứ đội quân nào. Phía Bắc Thụy Sĩ, sống vùng biên cương với Pháp, là dãy Jura, tuy nhỏ hơn hàng Alps về quy mô và độ cao nhưng cũng đủ để cản cách một cuộc thôn tính từ bên này. Hai hàng núi bịt chắn cho phần đất trung trọng điểm Thụy Sĩ, nơi tất cả địa hình bằng phẳng hơn với tập trung những đô thị to Zürich, Bern với Geneva.
Vậy là Thụy Sĩ được bảo vệ ở hai phía Bắc với Nam. Giờ bọn họ còn phía Đông với phía Tây. Gần biên thuỳ với Pháp ngơi nghỉ phía Tây tất cả một dải đất siêu hẹp nằm giữa dãy núi Jura cùng hồ Geneva, tất cả chỗ chỉ không tới 6km, một khoảng cách chiến lược nhằm dàn quân bảo vệ dễ dàng.
*

Còn sinh sống phía Đông địa điểm gã hàng xóm Đức án ngữ, Thụy Sĩ ít hữu ích thế kế hoạch nào về khía cạnh địa hình như thế nào trước mối nguy cơ tiềm tàng này, nhưng tự nhiên và thoải mái lại ban tặng ngay cho nó một tuyển lựa khác: sông Rhein. Thụy Sĩ nằm ở thượng mối cung cấp sông Rhein, dòng sông này kế tiếp chảy xuống những vùng công nghiệp phệ và khu cư dân đông đúc của miền Tây nước Đức, tiếp nối sang Hà Lan nơi nó hòa vào biển lớn Bắc. Thụy Sĩ đang nắm giữ dòng tiết nuôi sống một phần nước Đức, điều này tạo thành một lợi thế vô hình cho non sông này trong trường đúng theo Đức lại nổi cơn hiếu chiến.
Vậy là Chúa mặc mang đến Thụy Sĩ một lớp áo kháng đạn. Giờ đồng hồ Thụy Sĩ phải làm chũm nào để không có ai nã đạn vào họ.
Hơn nhì trăm năm nay, Thụy Sĩ không tham gia một cuộc chiến tranh nào. Họ không phải thành viên của những liên minh phương tây hùng mạnh như EU hoặc NATO (mặc dù là gia nhập hiệp ước tự do đi lại Schengen), và mang đến tận năm 2002 họ mới gia nhập liên hợp Quốc sau một cuộc trưng cầu dân ý - chưa khi nào xảy ra trong lịch sử vẻ vang tổ chức này. Đây chính là kim chỉ phái mạnh của nước ngoài giao Thụy Sĩ kể từ năm 1815: TRUNG LẬP. Vậy nên cái khoảng chừng trắng lạ mắt kia mới mở ra ở ngay thân Đức, Pháp, Ý và Áo.
Năm 1815, trận đánh sau cuối của nhà vua Pháp Napoléon hoàn thành với phần chiến hạ thuộc về liên minh của các cường quốc châu Âu. Đại hội Vienna được tập trung - về cơ bản đây là hội nghị Yalta của cuộc chiến tranh Napoléon, nơi các cường quốc ra quyết định số phận của châu Âu hậu chiến. Với cũng từ đây, tính trung lập vĩnh viễn của Thụy Sĩ được nước Pháp bại trận và những cường quốc Anh, Áo, Phổ và Nga công nhận, để thay đổi một vùng đệm giữa Áo với Pháp.
Thụy Sĩ là 1 trong nước trung lập và sẽ không gia nhập kết đoàn nào cả. Đó là truyền thống cuội nguồn của bọn chúng tôi.
Theo công ước Hague về quyền lợi và nghĩa vụ của những nước trung lập, “các phe tham chiến không được xâm phạm lãnh thổ quốc gia trung lập, và sự tự vệ chính đáng trước các hành động xâm lược của ngoại bang không bị xem như là phá vỡ tính trung lập của đất nước đó”. Ngoài ra, quân team phe tham chiến ko được tuyển mộ người dân của nước trung lập, và còn không được vận chuyển quân lính và thiết bị cuộc chiến tranh qua giáo khu nước trung lập (trừ thương/bệnh binh).
Đó là vì sao vì sao suốt hai nắm kỉ qua, Thụy Sĩ vẫn khỏe re trong những lúc chiến tranh cùng xung bỗng dưng càn quét những nước trơn giềng. Nó là một giang sơn trung lập, và sự trung lập ấy được luật pháp quốc tế bảo vệ. Mặc dù nhiên, vẫn có trường hợp các đế quốc quyết định giẫm lên dòng đống luật pháp quốc tế ấy và ngang nhiên xâm lược các nước trung lập vì công dụng của mình, vượt trội là bố ông lớn Anh, Liên Xô cùng Đức. Anh xâm chiếm nước trung lập Iceland để đảm bảo một lợi thế chiến lược trên Bắc Đại Tây Dương trước Đức Quốc xã, Liên Xô xâm lấn Phần Lan trung lập hòng tạo nên vùng đệm bảo đảm an toàn Saint Petersburg, còn Đức nhị lần mặc kệ tính trung lập của Bỉ để hoàn toàn có thể tấn công Pháp từ bỏ một điểm yếu kém chí tử.
"...quy tắc A, bài một trong những Giáo trình ngoại giao Nhập môn: Khi đương đầu với một điều được xem là mối đe dọa sống còn, một cường quốc sẽ áp dụng vũ lực." — Tim Marshall, "Những tầy nhân của địa lý", NXB Nhã Nam, 2020.

Xem thêm: Vòng Cổ 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Chất Lượng, Giá Tốt 2021, Vòng Cổ Nam, Nữ Dây Da 12 Cung Hoàng Đạo


*

*

*

Tuyên tía trung lập thôi chưa đủ, phải khiến các nước khác tôn trọng sự trung lập của mình nữa. Và đấy là lúc các ông chủ bank Thụy Sĩ vào cuộc.
*

Địa lý Thụy Sĩ thật tuyệt vời nếu nhìn từ góc cạnh quốc phòng, còn trường đoản cú khía cạnh tài chính mà nói thì nó rất tệ. Thụy Sĩ không cạnh bên biển, địa hình núi đồi cản ngăn sự cách tân và phát triển nhanh của công nghiệp nặng trĩu và giao thông vận tải, khoáng sản thiên nhiên rất là nghèo nàn, người dân chỉ không tới 10 triệu người và phân bổ không đồng đều. Do đó, người Thụy Sĩ xuất khẩu một món hàng hết sức đắt mà hồ hết kẻ nhỏ nhắn hòi đa nghi ko thể đổ tiền ra thiết lập nổi. Đó đó là sự tin cậy, mà ví dụ là sự tin yêu của những ngân hàng.
Quốc gia này nổi tiếng khắt khe về bảo mật thông tin người sử dụng tại những nhà băng, và một vụ bê bối nhằm lộ thông tin cá nhân khách sản phẩm vào trong năm 30 khiến cho họ thắt chặt luật pháp lệ rộng nữa: chỉ bao gồm các cai quản cấp cao được truy cập thông tin chi tiết về nhà tài khoản, còn nhân viên thanh toán không được phép; ngoài ra luật pháp Thụy Sĩ nghiêm cấm bật mí thông tin khách hàng cho bất cứ bên thứ ba nào, dù chính là cục thuế, cơ quan chính phủ và cơ quan điều tra của bất kể quốc gia nào bao gồm cả Thụy Sĩ, trừ khi gồm trát của tandtc Thụy Sĩ. Nhân viên cấp dưới vi phạm sẽ ảnh hưởng phạt tiền bồi thường, tội nhân giam, với cấm hành nghề vĩnh viễn.
Là một quốc gia trung lập, Thụy Sĩ quyết định mở rộng dịch vụ ngân hàng của chính bản thân mình cho cầm giới, với ngành công nghiệp bank Thụy Sĩ thực sự bùng nổ trong vậy chiến 2. Số đông gì họ làm cho trong cuộc chiến này là tuyên bố với nhân loại rằng "Tôi không đam mê hố thâm nhập trò chơi cuộc chiến tranh này. Đừng thôn tính tôi. Tuy nhiên nếu những ông mong mỏi có chỗ chứa tiền an toàn trong thời buổi loạn lạc này, chào đón đến với Thụy Sĩ!". Những quan chức cấp cao của Đức Quốc xã kiếm được không hề ít tiền và vàng từ bỏ những trận chiến tranh nạp năng lượng cướp, chúng đưa những tài sản có mức giá trị của mình đến Thụy Sĩ với mong muốn tiền nống được an toàn, đợi khi nào hết cuộc chiến tranh sẽ quay trở về lấy về tiêu xài. Hitler đã lên kế hoạch xâm lăng Thụy Sĩ, y từng tuyên tía Thụy Sĩ là “vết bẩn thỉu của dân tộc Đức”, “kẻ tử thù của nước Đại Đức” với “chính quyền cùng dân chúng gần như đáng kinh tởm”. Nhưng bởi vì quá mắc với các cuộc viễn chinh khắp châu Âu, cộng với việc không thích mất đi một địa điểm gửi chi phí an toàn, Đức Quốc xã không động mang lại Thụy Sĩ. Quân Đồng minh tức giận ra mặt khi thấy Thụy Sĩ kín đi tối với kẻ thù của mình, cơ mà họ không muốn làm phức tạp thêm các chuyện khi cơ mà nó vốn đã rối rắm đủ rồi, đề xuất họ để yên đến Thụy Sĩ. Không những có Đức Quốc xã, mà những phú ông phú bà vì Thái giàu có cũng đến Thụy Sĩ với mục tiêu tương tự.
Chiến tranh chấm dứt theo khunh hướng không hữu ích cho phe vạc xít, gồm có tên sĩ quan tiền Quốc làng mạc bị xử bắn hoặc ngồi tầy rũ xương, gồm có tên đưa ra quyết định bỏ chạy khỏi quá khứ và sống ẩn thân hết đời, chưa nói tới những yêu mến nhân vì Thái bỏ xác trong trại tập trung. Với số tiền đá quý kia lâu dài nằm trong các két sắt của ngân hàng Thụy Sĩ, đóng góp không nhỏ tuổi cho nền tài chính của nước này. Theo OECD, tổng tài sản của những ngân sản phẩm Thụy Sĩ chiếm đến 467% GDP của nước này.
*

Ngày nay, Thụy Sĩ là ngân hàng của cả ráng giới. Dựa vào những chính sách tốt về bảo mật thông tin và thuế, cùng rất nền tài chính và bao gồm trị ổn định, ngày càng có tương đối nhiều người vào giới tinh hoa nhờ cất hộ tiền vào Thụy Sĩ, trong số ấy có cả những tỉ phú công nghệ, triệu phú dầu mỏ, giới tài phiệt, quan tiền chức công ty nước,... Thậm chí là cả những người dân mang chức sắc tôn giáo. Chưa nói đến việc Thụy Sĩ còn là điểm đến ưa thích của những phi vụ làm ăn trong láng tối: cọ tiền, trốn thuế, mafia, buôn bán vũ khí, hà lạm tham nhũng… nhờ việc bảo mật tin tức của mình. Biết đâu một nhân vật giàu có quyền lực nào đó chúng ta thấy bên trên TV giỏi mạng thôn hội, hoặc hồ hết vị quan liêu chức "vào lò" cũng tài năng khoản trên Thụy Sĩ đấy. Bạn là 1 trong những doanh nhân Mỹ thành công bị vướng vào trong 1 vụ khiếu nại và không muốn tài sản của chính mình bị phong tỏa nếu thua? Bạn là một trùm mafia Nga bán hàng ngàn khẩu súng cho các băng đảng và đang bắt buộc chỗ chứa tiền an toàn? Bạn là một trong những đảng viên cùng sản cấp cao ở china đã hà lạm hàng xe sở hữu tiền cùng sợ bị bên nước sờ gáy? Hãy mở một tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ, nói cả khi chúng ta có bị nắm thì tiền của bạn vẫn an toàn.
Bạn nói theo cách khác rằng ví dụ người Thụy Sĩ chơi bẩn. Nhưng các bạn hãy thử nêu ra một tổ quốc luôn "chơi sạch" đi. Chính bài toán xuất khẩu sự tin tưởng đã giúp cho Thụy Sĩ đảm bảo được bình yên quốc gia từ đông đảo phía. Nhiều người tiêu dùng tại ngân hàng Thụy Sĩ là đông đảo nhân vật có "máu mặt" trên chủ yếu trường cũng giống như trong quả đât ngầm. Cả nhân loại đang gửi tiền sống Thụy Sĩ, phải kẻ như thế nào tuyên chiến với Thụy Sĩ thì tức là tuyên chiến với cả thế giới, vày lúc kia tiền của mọi bạn sẽ chạm mặt nguy. Vậy là người Thụy Sĩ không đa số tuyên tía trung lập cùng với nhân loại, bọn họ còn khiến nhân loại phải đảm bảo tính trung lập của mình. Chừng nào tiền vẫn chính là trục quay của Trái Đất, thì Thụy Sĩ vẫn còn vững mạnh.
Tuy nhiên, ta cứ mang sử gồm một giang sơn nào đó khăng khăng muốn lấn chiếm Thụy Sĩ đi. Mang sử quốc gia này không lo ngại vấn đề địa lý, giơ ngón tay thân thẳng vào pháp luật quốc tế và không xem xét chuyện ngân hàng. Liệu họ có thành công được không?
Câu trả lời nhất quyết vẫn luôn là không, vị Thụy Sĩ sở hữu một sức mạnh rất lớn, sức khỏe đó nằm tại chính những người dân dân của nó.
"Nếu mong hòa bình, phải sẵn sàng cho chiến tranh". Câu ngạn ngữ tiếng Latin này đó là tôn chỉ của Thụy Sĩ. Cùng nếu đối chiếu về nấc độ chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến tranh với Thụy Sĩ thì chắc hẳn rằng Hàn Quốc cũng chỉ như Iceland.
*

Toàn bộ công dân nam giới từ 18 tuổi trở lên của nước này bắt đề xuất tham gia nhiệm vụ quân sự. những người nào không muốn hoặc thiết yếu tham gia nhiệm vụ quân sự có thể được huấn luyện và đào tạo cơ phiên bản về vũ trang dưới bề ngoài “phục vụ cộng đồng”. Vì được quân sự hóa mạnh, Thụy Sĩ là một đất nước với kỷ luật dân tộc bản địa rất cao. Lúc lệnh tổng động viên được ban bố, họ rất có thể huy động 200 nghìn binh sĩ trong 72 giờ đầu. Đặc biệt, sau khi hoàn thành nghĩa vụ, những công dân này được phép duy trì lại toàn bộ quân trang, từ quân phục, tía lô, giày, thậm chí là cả mặt nạ phòng độc, nón sắt, áo tiếp giáp và súng!
Đúng vậy, súng. Thụy Sĩ bao gồm một nền văn hóa súng đạn không chiến bại gì Hoa Kỳ. Vào năm 2017, cứ 100 bạn Thụy Sĩ thì lại sở hữu 28 khẩu súng. Trên đây còn có lễ hội bắn súng truyền thống lịch sử thường niên, nơi tín đồ ta tập kết thi bắn súng và ăn nhậu! thậm chí còn họ còn mở cả những trường bắn dành cho trẻ em nữa!
*

*

Nghe thì có vẻ điên rồ, nhưng văn hóa truyền thống súng đạn của Thụy Sĩ vô cùng khác so với Hoa Kỳ. Tại Thụy Sĩ, fan dân được giáo dục và đào tạo rằng giữ súng trong tay là trách nhiệm với bình yên quốc gia, chứ không hẳn tự vệ hoặc giao hàng sở đam mê cá nhân. Tại Mỹ, bạn mua súng như tải rau bên cạnh chợ. Dẫu vậy nếu bạn muốn mua súng sinh hoạt Thụy Sĩ, bạn sẽ phải điền một mớ sách vở và giấy tờ lằng nhằng cùng trải qua những bài khám nghiệm lý kế hoạch của cảnh sát, đồng thời bắt buộc tham gia những lớp đào tạo và huấn luyện bài bản, tất cả để minh chứng bạn không phải mối nguy của buôn bản hội - và các bạn cũng chỉ được sở hữu súng với một số lượng hạn chế. Ngoại trừ ra, bạn không được download hoặc giữ lại đạn - đạn dược đang được hỗ trợ tại trường phun hoặc khi bao gồm lệnh tổng đụng viên. Bạn cũng cần phải có giấy phép thì mới có thể được có súng trên bạn hoặc để súng trong ô tô. Trên tất cả, đại nhiều phần người Thụy Sĩ giữ súng bởi vì họ tin tưởng vào bao gồm quyền, còn bạn Mỹ thì ngược lại.
vietnamnetjobs.com
*

Nhờ văn hóa súng đạn này, Thụy Sĩ có thể triển khai tốt phương án đánh du kích để ngăn chặn lại những quân thù mạnh hơn. Khi có cuộc chiến tranh nổ ra, phương án của fan Thụy Sĩ vẫn là thoái lui về các vùng núi hiểm trở và để cho quân địch đau buồn hết mức bao gồm thể. Trên những công trình xây dựng giao thông chủ quản như con đường cao tốc, hầm, cầu, đèo hoặc mặt đường sắt, quân đội Thụy Sĩ bố trí rất những thuốc nổ để có thể kích nổ với chặt đứt đường hành quân của xe pháo cơ giới địch. Ước tính sống Thụy Sĩ có khoảng trên 3000 địa chỉ như thế.
Ngoài ra ở Thụy Sĩ còn có một trang bị được call là "răng rồng" (tiếng Đức: Drachenzähne) - những dự án công trình bằng bê tông có ngoài mặt trông tương đương một thanh chocolate Toblerone (vậy nên bạn Thụy Sĩ gọi vui chúng là “hàng rào Toblerone”), sản phẩm công nghệ sẽ làm cho chậm vận tốc của xe pháo tăng để bọn chúng dễ bị súng chống tăng tiêu diệt. đa số các nước đã hủy hoại những dự án công trình như thế, mà lại Thụy Sĩ thì không.
*

Người Thụy Sĩ cũng như người việt nam hoặc Phần Lan, hồ hết là số đông bậc thầy về ngụy trang vào chiến tranh. Không ít ngôi nhà, tảng đá với ngọn đồi trông hoàn toàn có vẻ vô sợ hãi nhưng thực tế lại là những căn cứ quân sự thu nhỏ.
*

*

*

Không đông đảo thế, ở bên dưới những ngọn núi thuộc dãy Alps ngoạn mục còn là những sân bay và kho máy bay được ẩn giấu hết sức tinh vi. Bạn Thụy Sĩ che đậy sự có mặt của những căn cứ này, đã từng có lần có lần bầy tớ Thụy Sĩ nói đến chúng bên trên mạng nhưng lại những thông tin này đang sớm bị xóa sổ Internet. Thụy Sĩ tất cả không quân trên hàng Alps, nhưng những sân bay đó ở chỗ nào thì không người nào biết. Đây chính là thông điệp Thụy Sĩ mong muốn gửi đến cho đầy đủ ai định cần sử dụng không quân tấn công phá nước này.
Nếu nói tới những thiết bị được ẩn giấu ở Thụy Sĩ thì quan yếu không nói tới những boongke. Kể từ thời điểm vũ khí hạt nhân trước tiên xung trận năm 1945, kế theo đó là cuộc chiến ý thức hệ giữa Mỹ với Liên Xô, Thụy Sĩ luôn lúng túng về nguy cơ của một cuộc chiến tranh phân tử nhân. Vì vậy một hệ thống boongke đẩy đà đã được desgin khắp cả nước, để bảo đảm an toàn mọi công dân Thụy Sĩ đều rất có thể được an toàn khi chiến tranh hạt nhân xảy ra. Hiện tại nay, bất kể ai xây nhà mới trên Thụy Sĩ cũng phải bảo đảm an toàn ngôi nhà của mình có một boongke đầy đủ để chiến đấu một vụ nổ hạt nhân, hoặc nếu khách hàng sợ giá thành đắt đỏ thì chúng ta phải trả tiền để "đặt trước" một khu vực ở boongke nơi công cộng tại quanh vùng bạn sống. Boongke công cộng xuất hiện tại các tòa công ty hành chính, đơn vị ga và những vị trí đông fan qua lại khác. Trên dãy Alps thì tất nhiên là có một trong những lượng boongke đồ vật sộ ship hàng cả mục tiêu dân sự với quân sự.
*

Các boongke của Thụy Sĩ hiện nay tại có thể chứa được 113% dân số Thụy Sĩ bây chừ trong vòng vài mon - họ vẫn tính cả trường phù hợp một lượng lớn người di cư vào Thụy Sĩ lánh nạn. Nguy cơ tiềm ẩn của một trận đánh tranh phân tử nhân đã mất nóng bỏng kể từ thời điểm Chiến tranh rét mướt kết thúc, nhiều boongke tận vậy trước tê nay đã trở thành các điểm du lịch giải trí, còn những boongke mái ấm gia đình thì… chúng ta nên nhớ rượu vang và pho mát là những một số loại thực phẩm đặc biệt của văn hóa truyền thống Thụy Sĩ, vì chưng đó những boongke này sẽ biến đổi hầm cất rượu với pho mát! tất yếu khi trận chiến tranh hạt nhân lại giáp với thì các boongke đã lại trở lại mục đích lúc đầu của chúng. Khi lớp bụi phóng xạ rã đi, tài năng cao thế giới sẽ chỉ từ các nguyên thủ quốc gia, anh em gián, và 8.5 triệu dân Thụy Sĩ.

Trong một bài viết gần đây , tôi có đề cập mang đến khái niệm "Mùa Đông phân tử Nhân". Vì có khá nhiều người hỏi đề nghị tôi viết bài bác này nhằm giải...

vietnamnetjobs.com
"Thiên con đường là khu vực có cảnh sát Anh, sự hữu tình của Pháp, đầu phòng bếp Ý, thợ máy Đức, và chính phủ nước nhà Thụy Sĩ. Địa ngục là khu vực có công an Đức, sự lãng mạn của Thụy Sĩ, đầu nhà bếp Anh, thợ sản phẩm Pháp, và chính phủ nước nhà Ý".
Nhờ có hàng rào địa lý, chế độ ngoại giao trung lập, mức độ mạnh kinh tế tài chính và kế hoạch quân sự, Thụy Sĩ thực sự y hệt như một cái bẫy mập mạp ẩn bên phía trong một pháo đài trang nghiêm khổng lồ, thử thách mọi cỗ máy chiến tranh trẻ khỏe nhất. Một đất nước yên bình, có vạn vật thiên nhiên tươi đẹp, chính phủ minh bạch, nền dân nhà trực tiếp, unique sống cao, bốn tưởng hiện đại tiến bộ, các khoản thu nhập dồi dào và đảm bảo về an toàn - có lẽ rằng đây đó là đất nước hoàn hảo nhất nhất cố gắng giới.
Vậy bắt buộc hãy tiết kiệm chi phí tiền dần dần, nhỡ đâu nếu về sau vào khoảng trong năm 2030, chúng ta nghe tin rằng có một người đàn ông nơi bắt đầu Áo với cỗ ria kì dị đang tuyên bố hùng hồn trước đám đông giận dữ ở Berlin. Đến thời gian đó thì nên book vé máy cất cánh đi Thụy Sĩ.