- hình như Lan Ý còn các tên gọi khác như: Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng, Huệ Hoa Bình. Có lẽ cũng chính vì loài cây này còn có hoa trắng và bền nên chọn cái tên như vậy.

Bạn đang xem: Cây lan ý trồng trong nước

- Cây Lan Ý thủy sinh còn đứng đầu list loài cây lọc ko khí. Không chỉ có hấp thụ một số chất khiến ung thư như: formaldehyde, benzen cùng trichloroethylene.

- Nó còn hấp thụ cả xylene với toluene hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa. Hơn thế nữa nó còn hấp thụ tích điện bức xạ tự tạo phát ra từ tivi, năng lượng điện thoại, lò vi sóng, đồ vật tính, đài, đồng hồ đeo tay điện tử…Cây cân xứng để bàn làm cho việc, bàn học, phòng khách, trang trí cửa hàng cà phê, bàn lễ tân, các không gian trống…


2. Nghệ thuật trồng và chăm sóc cây lan ýthủy sinh

*

2.1. Chuẩn bị trước lúc trồng cây Lan Ý thủy sinh

Cây trồng và nước

Tất cả đông đảo điều bạn phải là tất cả sẵn cây Lan Ý đã được trồng trong khu đất thật khỏe mạnh mạnh. Nước sạch mát và một vài vật trang trí giả dụ muốn.

Chậu trồng

- Nên áp dụng bình chất thủy tinh trong trong cả để rất có thể quan gần kề được bộ rễ của cây. Do rễ cây có white color tương đối đẹp nhất mắt. Cũng hoàn toàn có thể áp dụng một số ý tưởng táo khuyết bạo, hay vời.

- Như thực hiện ly thủy tinh, chai vật liệu bằng nhựa hoặc chậu vuông như bể cá,…Ngoài ra, chậu gồm tráng Epoxy ở phía bên trong cũng có thể sử dụng nhằm trồng Lan Ý.


- dù chậu trồng bằng chất liệu gì. Thì yêu thương cầu đưa ra là có kích thước tương xứng với cây cối vừa vẹn cùng với tán cây. Ví như chậu quá nhỏ sẽ ko đủ không khí để rễ cây phát triển.

- Trường phù hợp miệng chậu vượt rộng, kích cỡ lớn. Khiến cho cây dễ bị ngập hoặc đổ nghiêng tạo úng lá. Để cố định bộ rễ không bị trồi lên xung quanh nước.

- chúng ta nên có thêm giỏ cây vật liệu nhựa hoặc một vài ba viên sỏi. Sỏi trắng, sỏi màu sắc hoặc hầu như viên bi màu sắc là lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên sử dụng. Vì chưng vừa có thể giữ vững cây đứng thẳng, vừa giúp chậu thêm sinh động hơn.

Xem thêm: Bấm Lỗ Tai Bị Mưng Mủ Đơn Giản, Hiệu Quả, Đeo Khuyên Tai Bị Chảy Mủ, Bị Đau Làm Sao

Đối cùng với những bạn thích nuôi thêm cá vào chậu Lan Ý thủy sinh. Nên để ý rửa không bẩn sỏi trước khi bỏ vào chậu. Để tránh ảnh hưởng đến unique nước, không xuất sắc cho cá.

*


2.2. Quy trình trồng cây Lan Ý thủy sinh

Bước 1: bạn trồng dịu nhàng bóc tách cây Lan Ý ra khỏi chậu đất trồng cũ. Ngâm thai rễ vào chậu/xô nước sạch khoảng 2-3 ngày mang lại trắng rễ.Bước 2: sau khoản thời gian ngâm, bạn hãy dùng nhíp hoặc dụng cụ chuyên được sự dụng khác. Loại bỏ hết bụi bờ và đất trong các củ rễ. Đồng thời, cần sử dụng kéo giảm tỉa sút những rễ hư, rễ dài loằng ngoằng.Bước 3: trộn một nắp chai dung dịch bồi bổ kèm nước sạch cho vô chậu trồng. Vơi nhàng để cây vào làm sao cho nước ngập vừa đủ thai rễ. Nước dùng để trồng cây Lan Ý thủy sinh. Đảm bảo không mặn, không phèn, không đựng Clo tốt Axit.Bước 4: khoảng 1 tuần sau thời điểm trồng. Bạn cần thay nước mang lại cây, cùng định kỳ bởi thế suốt thời hạn trồng. Lúc vậy nước, buộc phải rửa sạch bộ rễ, cắt loại bỏ rễ già. Hoặc hư với lau sạch mặt phẳng trong, kế bên của chậu trồng.

2.3. Cách chăm lo cây Lan Ý thủy sinh

Cung cấp ánh sáng

Cây Lan Ý trồng vào nước cũng giống như trồng đất. Là cây rất có thể sống xuất sắc trong điều kiện thiếu sáng, trong láng râm hoặc bên ở. Tuy nhiên, nếu để chậu cây hoàn toàn ở địa điểm thiếu sáng. Hoa Lan Ý nở ra sẽ dần dần chuyển sang màu xanh da trời nhạt, không còn trắng muốt tinh khôi nữa.

Vì vậy bạn trồng phải thỉnh thoảng đem chậu cây lan ý ra phơi cùng với nắng nhẹ vài giờ.Thích đúng theo nhất là 1 trong lần/tuần từ bỏ 6h-10h sáng. Đặc biệt tránh phơi nắng và nóng gắt bởi hoàn toàn có thể làm cháy lá, héo hoa.

Nên sử dụng đèn huỳnh quang để chiếu sáng thêm vào cho cây khi đặt trong nhà. Nhờ ánh sáng của đèn cây sẽ phát triển mạnh hơn. Và nhiệt độ của đền rồng cũng thải trừ nấm mốc và sâu bệnh dịch cho cây.

Tỉa lá thường xuyên xuyên

Do công năng mọc khá xum xuê của cây Lan Ý, lại được trồng trong nước. Phải dễ sinh con muỗi hoặc các loại côn trùng gây hại khác. Vì đó, bạn cần tỉa sút lá già, úa của cây; vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí chất dinh dưỡng. Góp cây khỏe khoắn mạnh, đã mắt hơn; lại rất có thể tránh các loại côn trùng.

Cũng nên phối kết hợp nuôi thêm vài ba chú cá để diệt bọ gậy. Đồng thời tạo cho nét riêng tuyệt hảo cho chậu cây của bạn. Ngoài vấn đề tỉa lá, các bạn cũng đề nghị lau sạch lá thường xuyên xuyên. Vị cây Lan Ý lọc không khí hơi tốt, nên bụi bờ sẽ dính đầy vào lá.

*

Bổ sung dinh dưỡng

Cây trồng thủy sinh không nên bón phân. Mặc dù nhiên, vẫn bắt buộc chất dinh dưỡng. Khoảng 2 tuần cho 1 tháng, tùy vào kích thước cây. Bạn cần cho thêm dung dịch thủy sinh vào chậu Lan Ý. Giả dụ trong chậu bao gồm nuôi cá thì hãy chuyển cá ra chậu khác. Tránh để cá sinh sống trong môi trường thiên nhiên có hóa học dinh dưỡng dành riêng cho cây, sẽ gây ra hại. Khi nào bạn cầm nước sạch sẽ lại thì hẵng chuyển cá vào nhằm nuôi tiếp. Thức ăn của cá không làm cây bị tiêu diệt nhưng “thức ăn” của cây thì không hẳn là an toàn với cá. Lưu ý điều này bạn nhé.