Chào những chuyên gia! cháu bấm khuyên nhủ tai được rộng 1 tháng, cơ mà lỗ răn dạy vẫn bị mưng mủ. Cháu vẫn thường xuyên lau chùi và vệ sinh nhưng cả 2 bên tai vẫn bị mưng mủ. Kế tiếp không treo khuyên lại được. Vậy cháu phải làm những gì để không xẩy ra viêm nhiễm? ao ước bác sĩ tư vấn cho cháu.

Bạn đang xem: Bấm lỗ tai bị mưng mủ

Chào bạn!

Khi bấm lỗ tai, cho dù ở mô mềm tốt sụn tai thì họ cũng đã tạo ra một vệt thương hở ngơi nghỉ tai. Bởi vì thế, nếu không được chăm sóc cẩn thận hoặc sai giải pháp thì vết thương này cũng có thể bị viêm nhiễm. Theo đó, bạn cần mất từ sáu tuần mang lại 2 mon để vết thương lành hoàn toàn. Giả dụ bấm lỗ tai sinh sống sụn thì cần mất quá nhiều thời gian để vệt thương được nhanh phục hồi hơn.

Bấm lỗ tai bị mưng mủ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tai bị lây nhiễm trùng sau thời điểm xỏ lỗ tai. Một số vì sao thường gặp là:

+ Nhiềm trùng bởi vì không khử trùng địa chỉ xỏ lỗ bằng những chất khử trùng. Khi không khử trùng, vi khuẩn trên mặt phẳng da rất có thể xâm nhập vào dấu thương và gây lan truyền trùng. Lây truyền trùng hoàn toàn có thể khiến dái tai, sụn tai của chúng ta sưng lên và mưng mủ.

+ Xỏ lỗ tai bằng kim chưa được khử trùng: Cây kim không được khử trùng rất có thể đưa vi khuẩn từ phía bên ngoài vào lỗ tai của chúng ta và khiến cho bạn bị truyền nhiễm trùng

+ chạm tay bẩn vào vị trí xỏ lỗ tai, treo khuyên tai quá chật… cũng có thể gây lây lan trùng

Các triệu chứng chú ý bạn bị truyền nhiễm trùng sau xỏ lỗ tai là: Vùng da tại khu vực đó sưng đỏ, nóng rát và gồm dịch huyết màu vàng trông giống như mủ. Vào trường phù hợp bị lây truyền trùng nghiêm trọng thì những phần còn lại của tai cũng hoàn toàn có thể bị sưng lên. Lây lan trùng nghỉ ngơi sụn tai thường cạnh tranh điều trị rộng so với lây lan trùng sống dái tai.

Nếu các bạn chỉ bị nhiễm trùng nhẹ (vị trí xỏ lỗ tai chỉ bị đỏ hoặc sưng nhẹ) thì tất cả thể chăm sóc vết nhiễm trùng trên nhà. Các bạn nên vệ sinh vùng da xỏ lỗ tai bởi nước muối vô trùng. Khi lau chùi và vệ sinh tai, bắt buộc rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng khử khuẩn.

Xem thêm: Kinh Ngạc Lý Do Tay Bị Nổi Gân Xanh, Làm Sao Xóa Hết? Tay Nổi Gân Xanh Là Bệnh Gì

Nếu những triệu chứng nhiễm trùng không nâng cấp sau vài ba ngày hoặc nhiễm trùng mở rộng ra toàn thể tai, bị nóng cao… thì bạn nên đến gặp gỡ bác sỹ ngay để được thăm khám và điều trị.

Cách quan tâm vùng bấm lỗ tai:

*
Cách dọn dẹp vệ sinh tai sau khi bấm

– nhẹ nhàng làm sạch các lỗ xỏ khuyên răn mới bằng dung dịch nước muối;

– ngâm gạc trong dung dịch, tiếp đến dùng gạc thấm vào lỗ xỏ mới;

– Chỉ dọn dẹp và sắp xếp lỗ xỏ khuyên 2 lần một ngày. Làm cho sạch da không ít lần hoàn toàn có thể gây kích ứng domain authority và làm cho chậm quá trình phục hồi của da.

– rửa tay bởi nước nóng và xà phòng kháng khuẩn trước khi đụng vào lỗ xỏ khuyên.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên để ý dấu hiệu lỗ xỏ khuyên nhủ bị lây truyền trùng bao hàm da đỏ, sưng lên, sốt và áp xe. Các bạn nên gặp gỡ bác sĩ ngay nếu bạn nghi ngờ bản thân bị lây truyền trùng.