Phỏng vấn tuyển dụng luôn là một trong những quy trình không thể không có trong chuyển động doanh nghiệp. Khi đưa ra ra quyết định tuyển dụng, doanh nghiệp rất cần được hết sức thận trọng – một đưa ra quyết định sai lầm hoàn toàn có thể gây tốn kém túi tiền và thời hạn không đề cập xiết. Vì tại sao này, cấp cai quản – nhân sự nên biết cách tận dụng giỏi thời gian vấn đáp ngắn ngủi để tìm hiểu không thiếu nhất về chân dung ứng viên, bao gồm năng lực, tính cách, rượu cồn lực và cơ hội gắn bó của họ. Sau đây là tổng phù hợp những thắc mắc phỏng vấn xuất xắc nhất, góp doanh nghiệp reviews liệu người bạn đang trao đổi gồm thực sự là ứng viên tiềm năng không.

Bạn đang xem: Câu hỏi của nhà tuyển dụng


Nội dung

Câu hỏi chất vấn về vượt trình biến hóa công việc

1. Bạn biết về địa chỉ này bằng cách nào?

Tuy nghe có vẻ như vô thưởng vô phạt, câu hỏi này thực tế ship hàng một mục đích rất quan lại trọng. Doanh nghiệp lớn của bạn cũng có thể đang chi một khoản ngân sách đáng kể thường niên cho công tác làm việc xây dựng yêu thương hiệu, quảng bá và say mê ứng viên. Điều quan trọng là các bạn phải gọi rõ kết quả của quy trình này!

Bạn nên biết liệu thông điệp mà công ty đang đầu tư có tạo được giờ vang với đầy đủ ứng viên phù hợp hay không. Hãy chú thích lại câu trả lời để xem liệu kế hoạch hiện tại gồm cần chuyển đổi gì không. Ví dụ: nếu nhiều phần ứng viên quality đều biết đến bạn qua LinkedIn, các bạn nên suy xét đầu tư nhiều hơn vào kênh truyền thông này.

2. Vì sao bạn lại rời bỏ công việc hiện tại?

Một trong những thắc mắc phỏng vấn hay duy nhất giúp bạn reviews nhân bí quyết ứng viên. Đối với những người là “nạn nhân” của trả cảnh, mọi vấn đề đều do lỗi của người khác. Thống trị trước trên đây không phù hợp họ. Công ty cũ không suy xét họ. Họ không được quan tâm đến tiến cử, v.v…

Bạn cũng nên chăm chú đến phần lớn ứng viên ý muốn rời bỏ doanh nghiệp trước vị “không còn gì khác để học”. Tuy nhiên đây hoàn toàn có thể là một vì sao chính đáng, thường thì đó sẽ là biểu lộ không tốt. Trong đầy đủ môi trường, luôn có tương đối nhiều điều để học hỏi. Dù bài bản công ty như thế nào, cùng dù các bước có rầu rĩ đến đâu, cơ hội để học hỏi và giao lưu và nâng cao không bao giờ thiếu. Nếu bạn thấy ứng cử viên không làm được gì ngoài bài toán phàn nàn, hãy tự hỏi phiên bản thân coi liệu bọn họ sẽ cảm thấy hạnh phúc ra làm sao khi ở doanh nghiệp của bạn.

Là tín đồ phụ trách vấn đáp tuyển dụng, các bạn hãy yêu cầu ứng viên cho thấy về sự thay đổi giữa những công việc, thay bởi về từng quá trình chi tiết. Làm như vậy sẽ giúp đỡ bạn hình dung tốt hơn về gần như giá trị của ứng cử viên và cách họ giới thiệu quyết định.

3. Bạn có nhu cầu làm gì khác hoàn toàn trong vai trò tiếp sau của mình?

Khi đặt thắc mắc này, Max Mullen – đồng sáng lập Instacart – nhận thấy có nhì hướng vấn đáp chính. “Tôi thấy rằng hầu như câu vấn đáp hay tuyệt nhất nêu nhảy được đa số gì ứng viên vẫn hướng tới, hơn là các thứ họ đang có tác dụng trong quá trình hiện tại. Trường hợp ứng viên share những điều bọn họ không ưng ý về sếp hoặc công ty hiện tại, điều đó cho bạn biết không ít điều. Thắc mắc này giúp đỡ bạn kiểm tra xem họ gồm biết tứ duy tích cực và lành mạnh hay không, cũng giống như cách họ ứng phó với nghịch cảnh như thế nào”.

Xem thêm: ▷ Cách Sắp Xếp Video Trên Youtube, ĐơN GiảN, Chuyãªn NghiệP

“Bên cạnh đó, tôi cũng tìm hiểu được ví dụ những gì ứng viên vồ cập về công ty, họ đã nghiên cứu về công ty chúng tôi như nuốm nào. Cuối cùng, thắc mắc này giúp cho bạn khám phá cồn lực người tìm việc – nếu họ đề cập đến sự việc đang tìm kiếm kiếm một thời cơ thử thách hơn, chúng ta có thể thăm dò xem họ muốn đem lại tác động như thế nào, cũng tương tự các loại các bước mà họ muốn giải quyết”.

4. Bạn tưởng tượng 30/60/ 90 ngày đầu tiên của người sử dụng trong vai trò này sẽ diễn ra như chũm nào?

Thành công luôn là mục tiêu của những lần tuyển dụng mới. Trong 30 ngày đầu tiên, nhân viên mới sẽ phải tự làm cho quen với tiến trình của doanh nghiệp, ngồi lại với những vị trí căn bản và say đắm ứng với môi trường xung quanh mới. 60-90 ngày là thời gian đủ để họ thực hiện những đóng góp góp đặc biệt vào một số trong những lĩnh vực khác biệt – cũng giống như đưa ít nhất một ý tưởng lớn thành hiện tại thực.

5. Bạn hình dung phiên bản thân sẽ thế nào trong 5 năm nữa?

Để thành công, công ty của chúng ta cần đến những nhân viên new đầy ước mơ – những người muốn hệ trọng doanh nghiệp cải tiến và phát triển – và thắc mắc này để giúp bạn khẳng định những ứng cử viên ‘hạng A’ hoàn toàn có thể hỗ trợ hiện thực hóa sứ mệnh này.

Đây là một trong những thắc mắc phỏng vấn hay độc nhất vô nhị – góp bạn dễ ợt phân biệt gần như ứng viên đang có xem xét nghiêm túc vào sự nghiệp trên công ty của công ty với người khác. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để ứng viên phác họa vai trò mà họ thực sự muốn trong công ty của người tiêu dùng – rằng họ đã thực sự hướng tới điều gì.

“Yêu ước ứng viên mô tả triết lý phát triển bản thân giữa những năm tới giúp tôi phát âm được tham vọng của họ, cũng như cách ứng viên xác định mục tiêu và phản ánh bản thân.”

Julie Zhuo

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tham khảo

ITD Vietnam Center for Management Development (vietnamnetjobs.com) là trụ sở tại nước ta của ITD World – với hơn 35 năm ghê nghiệm giảng dạy Coaching, lãnh đạo và cai quản trị Nhân sự cho các tập đoàn đa quốc gia tại hơn 80 nước trên nắm giới.

Mọi thông tin cụ thể xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028 3825 8487, email itdvietnam