Bịch phôi nấm là 1 trong túi nguyên vật liệu đã được xử lý qua nhiều quy trình trước khi đem ghép meo giống. Một các bước làm BỊCH PHÔI NẤM thường gồm năm công đoạn chính: xử lý nguyên liệu, đóng gói, hấp thanh trùng, ghép meo cùng theo dõi sự cải tiến và phát triển của tơ nấm…

1. PHỐI TRỘN NGUYÊN LIỆU

Phôi nấm thường được thiết kế từ nguyên liệu chính là MÙN CƯA CAO SU. Mùn cưa cao su thiên nhiên phải là mùn cưa mới và được lấy từ phần nhiều cây cao su đủ tuổi. Sau khoản thời gian đem mùn cưa về đề nghị được sàn lọc để loại bỏ các tạp chất gồm trong mùn cưa, giúp nguyên vật liệu được sạch rộng tránh ảnh hưởng đến chất lượng bịch phôi nấm.

Bạn đang xem: Cách làm phôi nấm bào ngư


*
Công đoạn phối trộn nguyên liệu

Sau đó, mùn cưa được cướp đi ủ vôi 1% từ bỏ 1-2 ngày. Việc ủ vôi để giúp mùn cưa bớt nhựa chát với mềm hơn. Hình như còn giúp kiểm soát và điều hành độ pH của nguyên liệu, hỗ trợ cho tơ nấm phát tiển giỏi hơn. Bổ sung bổ dưỡng cho mùn cưa bằng cách phối trộn các nguyên vật liệu khác như PHÂN HỮU CƠ SINH HỌC, cám gạo, cám bắp trường đoản cú 3-5%.

 


2. VÀO BỊCH

Lúc này vật liệu đã đạt chuẩn, bước tiếp theo sau là đóng nguyên vật liệu vào bịch để làm phôi nấm. Từng bịch phôi gồm trọng lượng trường đoản cú 1.1 – 1.2kg. Nguyên liệu được nén vào bịch ở tại mức độ chặt vừa phải. Cuối cùng chúng ta vào cổ bịch và nhét nút bông. Sau đó các túi phôi được hóa học lên kệ hấp. Do vậy là đã dứt khâu vô bịch phôi nấm.


*
Cho nguyên vật liệu đã trộn vào bịch
*
Bịch phôi được hấp nhằm khử trùng

3. HẤP THANH TRÙNG

Đưa các kệ tất cả chứa bịch phôi vào chống hấp 6-8 giờ, ở ánh sáng từ 95oC – 100oC. Việc hấp bịch phôi đang có tác dụng khử trùng các nấm mốc tất cả hại, gửi hóa nguyên liệu thành chất bồi bổ giúp tơ nấm cải tiến và phát triển tốt.

Xem thêm: Lời Bài Hát: Tháng Giêng Lưu Thiên Hương, Tháng Giêng


4. CẤY MEO GIỐNG

Sau khi vẫn hấp đủ thời gian, phôi nấm được đưa ra khỏi phòng hấp đặt ở nhiệt độ thường. Khi ánh sáng bịch phôi còn khoảng chừng 35oC, những bịch phôi được đem vào phòng cấy, và bước đầu cấy các meo giống như vào.

Meo giống bao gồm các kiểu như nấm như: Nấm linh chi đỏ, nấm bào ngư xám, mộc nhĩ hoàng kim, nấm mèo milky, mộc nhĩ chân dài, nấm mèo… Cấy meo chấm dứt thì Cty nấm mèo PLN còn tồn tại thêm 1 bước nữa cũng rất quan trọng đó là quấn giấy báo quanh miệng bịch. Việc quấn giấy báo này không hẳn trại nấm nào thì cũng làm, vày vừa tốn thời gian và tốn công, nhưng việc này đang giúp đảm bảo an toàn bịch phôi khỏi các côn trùng tấn công làm hỏng bịch phôi hoặc tạo cho tơ nấm ko phát triển.


*
Tiến hành vấn đề cấy meo tương đương nấm vào bịch đang hấp thanh trùng

5. Ủ BỊCH – NUÔI TƠ

Bịch phôi nấm sau khoản thời gian cấy meo giống sẽ được đưa ra nhà ủ phôi. Thời hạn ủ phôi là từ bỏ 20-60 ngày phụ thuộc vào giống nấm không giống nhau. đơn vị ủ bắt buộc được gia hạn ở ánh sáng thích hợp, thoáng mát và ít sáng mang đến tơ mộc nhĩ phát triển. Đến đây là họ đã hoàn thành quá trình có tác dụng bịch phôi nấm, tiếp đến sẽ gửi bịch phôi nấm mèo qua quá trình đưa vô đơn vị trồng sẵn sàng đón nấm.