Pate giết mổ nguội là món ăn khá nổi tiếng của miền Tây, đó là món ăn uống được fan dân tại đây thường làm cho dịp đầu năm mới hay ăn kèm bánh mì siêu được thực khách chỗ đây yêu thương mến. Món pate giết nguội này gần giống món jambon, với giết mổ nguội và một số trong những nguyên liệu khác khiến cho hương vị rất khác biệt cho món ăn.

Bạn đang xem: Cách làm pate thịt nguội đơn giản hấp dẫn tại nhà


1. Nguyên liệu làm pate làm thịt nguội 1-1 giản hấp dẫn tại nhà

Để triển khai làm pate thịt nguội 1-1 giản lôi kéo tại nhà chúng ta cần sẵn sàng cho vietnamnetjobs.com một số nguyên liệu sau (lưu ý, tùy thuộc vào khẩu vị nhưng mà các bạn cũng có thể tùy biến chuyển cho phù hợp)

Với biện pháp làm pate giết mổ nguội đúng mực miền Tây, bạn chuẩn chỉnh bị:

750g giết đùi gọ250g domain authority (bì) heo100g ngấn mỡ gáy.1 cái sạn bong bóng heo thật to, nếu không có loại to chúng ta có thể chọn 2 cái nhỏ dại để làm. Lưu lại ý, bạn nên dặn trước người cung cấp thịt 1 ngày, vì sạn bong bóng heo rất cực nhọc tìm.

Gia vị quan trọng thiếu:

1 ống ống áp xanh.1 muỗng cafe muối diêm. Muối hạt diêm để giúp pate có red color hồng chú ý rất hấp dẫn.2 muỗng coffe tỏi băm½ củ gừng20g tiêu hạt2 muỗng cà phê hạt nêm5 muỗng canh mì chính (mì chính)100g đường½ bát muối hột500ml rượu trắng

2. Biện pháp làm pate làm thịt nguội 1-1 giản lôi kéo tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với khủng hoảng bong bóng heo:

Đầu tiên, bạn dùng muối hạt hột cùng ít rượu trắng xát lên bong bóng heo rồi chà sạch.Sau đó các bạn ngâm khủng hoảng bong bóng heo vào rượu trắng cùng rất ½ gừng đập dập khoảng chừng 30 phút.

Lưu ý: Dùng muối hột cùng rất rượu trắng và gừng đập dập sẽ giúp bong láng heo sạch nhớt, khử sạch sẽ mùi khai với khi làm xong bong nhẵn heo sẽ trắng đẹp.

Xem thêm: Thuốc Nhuộm Tóc Màu Nâu Trà Mật Ong, 5 Màu Tóc Nhuộm Nâu Trà Đẹp Nhất Cho Nàng Công Sở

Sơ chế da heo:

Da heo mua về, bạn cạo sạch sẽ lông với rửa bằng muối hột đến sạch.Bắc nồi nước lên bếp, cho vào nồi chút muối bột rồi luộc da heo đến lúc da chín mềm là được.Da heo chín, các bạn vớt ra nhằm thật nguội rồi sử dụng dao giảm phần mỡ thừa còn còn lại và thái sợi mỏng mảnh dài như so bì của món cơm trắng tấm.

Sơ chế giết thịt gọ heo: bạn rửa sạch sẽ thịt heo bởi nước muối. Sau đó, bạn thái thịt lợn ra và cho vô máy xay nhuyễn.

Sơ chế mỡ bụng gáy: mỡ bụng gáy các bạn rửa sạch sẽ rồi trụng sơ mỡ chảy xệ gáy với nước sôi cùng đem thái phân tử lựu.


*
*
*
*

thành phẩm pate thịt nguội


Trên đây là Cách làm cho pate giết mổ nguội đơn giản cuốn hút tại nhà nhưng mà vietnamnetjobs.com share đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món này!