Ổ đĩa C đầy sẽ tác động rất nhiều tới tốc độ của sản phẩm tính. Bài viết sau sẽ giúp bạn lau chùi và vệ sinh rác sinh sống ổ dĩa C để đem đến nhiều dung tích trống bên trên Windows 10!


Ổ đĩa C đầy sẽ tác động rất các đến tốc độ xử lý của sản phẩm tính và những phần mềm. Nội dung bài viết sau đã giúp chúng ta mang lại nhiều dung tích trống hơn đến ổ đĩa đặc biệt quan trọng này!

*

Ổ đĩa C đầy là vấn đề tối kỵ với bất kỳ chiếc máy vi tính nào, vày ổ đĩa này chứa rất nhiều dữ liệu quan lại trọng. Đồng thời tác động trực kế tiếp hiệu năng xử lý của máy tính phải việc duy trì không gian trống mang lại ổ đĩa này là vô cùng buộc phải thiết.

Bạn đang xem: Cách dọn dẹp ổ đĩa c

Khi ổ đĩa đầy bao gồm rất nhiều cách để giải quyết như xóa những phần mềm và tệp tin không buộc phải thiết. Vì chưng ổ đĩa C này sau một thời gian sử dụng vẫn chứa tương đối nhiều dữ liệu rác mà bình thường chúng ta sẽ không còn thấy được. Chúng ta cũng có thể sử dụng những phần mềm lau chùi và vệ sinh rác mặc dù nhiên rất có thể phần mềm đã xóa lộn tài liệu và không thể khôi phục được.

Bài hướng dẫn dưới đây của vietnamnetjobs.com sẽ hướng dẫn bạn áp dụng những tính năng sẵn gồm của Windows 10 nhằm xử lý vấn đề này.

Bước 1: Đầu tiên bọn họ sử dụng công dụng Disk Cleanup có sẵn trên Windows 10 để dọn rác. Ấn yêu cầu chuột vào ổ đĩa C bị đầy trên lắp thêm tính, chọn Properties. Tiếp nối chọn Disk Cleanup.

*

Quá trình quét sẽ ra mắt nhanh chóng, tiếp đến cửa số mới hiện ra hãy tích vào các ô trống nhằm xóa đi những dữ liệu không phải thiết. Lựa chọn “Ok” và lựa chọn Delete Files nhằm xóa.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Vong 1 To - 7 Cách Tăng Kích Thước Vòng 1 Cho Nàng Ngực Lép

*

Bước 2:%temp%vào hào kiệt tìm kiếm trên Windows 10 và chọn vào tác dụng xuất hiện ở trên.

*

Sau kia hãy xóa đi hết mọi thư mục trong này bằng cách ấn “Ctrl + A” nhằm chọn toàn bộ các thư mục và ấn “Shift + Delete”, sau đó chọn “Ok” để xóa hoàn toàn tất cả hồ hết thư mục này.

Đây thực tế là những dữ liệu rác được tạo thành trong quy trình các phần mềm hoạt động trên trang bị tính.

*

Bước 3: Gõ “Run” vào thanh search kiếm với mở áp dụng Run lên. Tiếp nối nhập vào “prefetch” và lựa chọn Ok. Chúng ta sẽ thực hiện xóa hết tất cả các tài liệu trong này bằng phương pháp ấn “Ctrl + A” nhằm chọn tất cả các thư mục cùng ấn “Shift + Delete”, tiếp nối chọn “Ok” để xóa hoàn toàn tất cả số đông thư mục này.

*

Bước 4: Tải file sau về, sau đó tiến hành chạy với ấn phím bất cứ để quy trình dọn rác được tiến hành. Lúc nào quá trình tạm dừng và hiện cái “Press any key to lớn continue…” thì nên ấn phím bất kỳ để hoàn tất. Tải tại đây.

Hoặc copy đoạn mã sau vào Notepad của Windows 10 cùng lưu lại bởi tên bất kỳ với đuôi .BAT


echo off

color 0C echo Xoa file rac đến Windows

del /f /s /q %systemdrive%*.tmp

del /f /s /q %systemdrive%*._mp

del /f /s /q %systemdrive%*.log del /f /s /q %systemdrive%*.gid

del /f /s /q %systemdrive%*.chk

del /f /s /q %systemdrive%*.old del /f /s /q %systemdrive% ecycled*.*

del /f /s /q %windir%*.bak

del /f /s /q %windir%prefetch*.* rd /s /q %windir% emp và md %windir% emp

del /f /q %userprofile%cookies*.*

del /f /q %userprofile% ecent*.*

del /f /s /q "%userprofile%Local SettingsTemporary mạng internet Files*.*" del /f /s /q "%userprofile%Local SettingsTemp*.*"

del /f /s /q "%userprofile% ecent*.*"

echo Qua trinh quet rac da hoan tat. Cam on ban domain authority theo doi vietnamnetjobs.com!

pause

*

Hãy làm việc 4 cách trên để dọn hoàn toàn rác trên hệ thống dù ổ đĩa C của người sử dụng có bị đầy hay là không nhé. Vấn đề này để giúp đỡ dụng lượng trống bên trên ổ đĩa C được nhiều hơn, các ứng dụng và tốc độ máy nhanh hơn. ước ao rằng mẹo nhỏ này sẽ hữu ích cho bạn!