Dùng màn hình laptop làm tivi. Bài viết này hướng dẫn cách sử dụng biến màn hình máy tính bàn (PC). LCD có tác dụng smart truyền họa xem tivi miễn giá tiền 150 kênh.

Bạn đang xem: Biến màn hình vi tính thành tivi


Lý do sử dụng màn hình máy tính xách tay làm tivi

*
Cáp biến đổi HDMI to VGA

Cổng thay đổi HDMI to card vga là thứ giúp chuyển đổi tín hiệu truyền hình. Được trích xuất từ cổng HDMI trên những thiết bị giải trí truyền ngoài ra đầu thu HD, truyền ảnh box, app android box, Fpt Play Box… lịch sự cổng card đồ họa để hiển thị hình hình ảnh lên screen máy tính, màn hình LCD áp dụng cổng VGA. Trong nội dung bài viết này, bọn họ cần nó để đưa tín hiệu hình hình ảnh từ vô tuyến box FPT ra xem trên tivi.

Cổng đổi khác này bên trên thị trường hiện nay khá những loại. Đa phần chỉ thay đổi tín hiệu hình ảnh, clip chứ ko có biến hóa âm thanh. Một số loại thời thượng hơn, ngân sách chi tiêu đắt hơn có luôn luôn cả một cổng audio. Chuẩn chỉnh giắc 3.5 bên trên cổng thay đổi để người dùng lấy âm thanh ra loa. Dẫu vậy điều này đôi khi trở bắt buộc thừa thải bởi vì trên các tivi box đã có sẵn cổng A/V rồi nhé các bạn.

Người dùng hoàn toàn có thể tìm mua các loại cổng thay đổi này trên những trang dịch vụ thương mại điện tử (Rẻ nhưng unique 50/50). Hoặc ra các cửa hàng máy tính. Nếu như ở Hà Nội, các bạn cũng có thể ra Chợ Trời. Hoặc các shop máy tính trên đường Lê Thanh Nghị để sở hữ trực tiếp. Xem xét khi mua, đề xuất mang vô tuyến box của chính mình theo nhằm nhờ siêu thị họ cắn thử cổng đưa đổi. Xem gồm nhận tính hiệu, rồi hãy cài đặt tránh không cần sử dụng được. Chi phí thì trung bình 180 mang đến 200 nghìn là có cổng thay đổi có thể sử dụng OK rồi.

Tivi Box androi box hoặc Fpt Play Box

Đây là thiết bị chính để xem truyền hình bằng screen máy tính, trách nhiệm của nó là áp dụng tín hiệu thông qua mạng internet để giải mã và xuất ra tính hiệu âm thanh, hình ảnh hiển thị trên vô tuyến (ở đấy là màn hình trang bị tính). Trên sao cửa hàng chúng tôi lựa chọn là vô tuyến box chứ không hẳn đầu thu chuyên môn số, tuyệt đầu thu HD của những nhà cung cấp dịch vụ tivi cáp, vì:

Nếu sử dụng đầu kỹ thuật số thì coi truyền hình vẫn chính là miễn phí trải qua tín hiệu truyền ảnh số mặt đất. Tuy nhiên điểm quan trọng đặc biệt nhất đó là những đầu chuyên môn số bây chừ với phần cứng dễ dàng và đơn giản nên không thể xử trí được độ sắc nét lên màn hình hiển thị máy tính, kể cả có dùng những cổng đổi khác HDMI to đồ họa cao cấp, đắt tiền.Nếu cần sử dụng đầu thu HD của truyền họa cáp thì hoàn toàn có thể tại khoanh vùng bạn lắp không có mạng lưới cáp trục kéo tới. Và nhất là nó tất cả mất cước mướn bao mặt hàng tháng, gói cực rẻ của truyền họa cáp bây giờ cũng 100.000đ/tháng, lại và chỉ xem được các kênh truyền hình, ko có tác dụng như Smart TV.
*
Phụ kiện Fpt Play Box

Chính do vậy, bài viết này shop chúng tôi hướng dẫn thực hiện tivi box FPT Play để không mất cước mướn bao sản phẩm tháng, lại có thêm các ứng dụng vui chơi như một chiếc Smart TV cao cấp.

Loa vi tính nhỏ tuổi hoặc loa Bluetooth

Thật hài hước nếu xem vô tuyến mà không có tiếng. Chính vì vậy, nhằm xem truyền ảnh trên screen máy tính tất cả âm thanh.

Xem thêm: Mách Bạn Top 16 Khóa Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Online, Anh Văn Giao Tiếp Cho Người Hoàn Toàn Mất Gốc

bọn họ cần thêm một cái loa vi tính nhỏ dại để vạc âm thanh. Do trên screen LCD thường sẽ không tồn tại loa. Trường hợp ai đó đã thấy cái máy tình bàn làm sao không yêu cầu loa mà bao gồm tiếng. Thì chính là loa bé dại 1W gắn sẵn vào case laptop chứ không hẳn trên màn hình.

*
Loa vi tính Ruizu G20 giá bán chỉ 150.000đ cung ứng xem truyền ảnh bằng screen PC

Quay quay lại nội dung chính, chúng ta cần loa để kết nối vào cổng AV trên truyền họa box. Mục tiêu là lấy music từ box ra nhằm phát ra loa. Bây giờ xem tivi trên màn hình PC vừa bao gồm hình hình ảnh và tất cả âm thanh. Hiện thời đây, chúng ta đã có các thiết bị quan trọng để ghép nối màn hình máy tính xách tay là tivi. Cùng xem văn bản dưới đây, để mỗi bước lắp ghép.

Cách liên kết màn hình máy tính thành tivi

Bước 1 – Kết nối HDMI to lớn VGA: cách này chúng ta lấy dây VGA của máy tính sẵn có, một đầu gặm vào screen máy tính, đầu cong lại gặm vào dây chuyển đổi HDMI to lớn VGA.
*
Kết nối HDMI to VGABước 2 – liên kết cổng chuyển đổi vào box FPT: cách này họ lấy dây HDMI to card vga đầu còn lại cắm vào cổng HDMI bên trên box FPT. Những dây kết nối còn lại như dây mạng Lan gặm vào cổng RJ45, dây loa gặm cổng AV, dây nguồn box cắm theo hình dưới.
*
Kết nối cáp HDMI to vga vào vô tuyến boxBước 3 – liên kết Loa với Box: đấy là bước giúp ta lấy được âm thành từ truyền họa box nhằm phát ra loa thời gian xem vô tuyến bằng màn hình máy tính.
*
Tổng thể trọn bộ phụ kiện phát triển thành màn hình máy tính xách tay thanh Smart TV

Trên đây là quá trình chính nhằm lắp đặt những thiết bị xem vô tuyến bằng screen LCD. Trong khi khi lắp ráp FPT Play Box, nếu chưa thành thạo. Người tiêu dùng cần bài viết liên quan về hướng dẫn lắp đặt Fpt Play Box nhằm làm chuẩn từng bước lắp ráp và cấu hình tivi box coi trên màn hình hiển thị máy tính.

Thành quả gắn đặt màn hình LCD có tác dụng tivi

*
Danh sách kênh truyền hình xem trên màn hình máy tính

Đây là thành quả của việc họ lắp đặt ở trên, sau khoản thời gian lắp đặt xong, người tiêu dùng sẽ coi được danh sác kênh vô tuyến Fpt Play Box, không chỉ có vậy chiếc màn hình laptop giờ nay đã trở thành một loại Smart vô tuyến thông minh. Giúp vấn đề xem truyền hình, xem youtube, gọi báo, nghe nhạc, xem phim online trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trong trường phù hợp không tận dụng tối đa được màn hình hiển thị máy tính để triển khai tivi. Nếu bắt buộc mua tivi mới, bây giờ đang có một số trong những dòng Smart TV giá rẻ unique tốt của các thương hiệu bắt đầu nổi. Dù là các thương hiệu mới, nhưng lại được người dùng tin tưởng vì thành phầm chính hãng, giá chỉ tốt, thiết lập được thêm phần mềm bên thứ 2.