Chắc đa số người ai ai cũng đã từng nghe tới từ diva mặc dù ít ai có thể hiểu được diva là gì. Vậy hãy nhằm Thu Âm Việt giúp các bạn định nghĩa diva là gì và các diva bậc nhất tại Việt Nam.

Bạn đang xem: 5 diva của việt nam

A. Diva là gì?

Diva hay có cách gọi khác là nữ danh ca, là 1 trong những khái niệm thuở đầu được sử dụng để miêu tả một người thiếu phụ nổi tiếng, có tài năng xuất chúng.

Khái niệm này có bắt đầu từ một từ cổ ẩn bên trong tiếng Ý có nghĩa là "nữ thần", vốn bắt mối cung cấp từ hiệ tượng giống dòng của tự divus trong giờ đồng hồ Latinh, có nghĩa là "một vị thần".

Trong thuật ngữ music thế giới cũng giống như Việt phái mạnh ngày nay, diva được dùng để nhắc đến các nữ ca sĩ tất cả giọng hát tuyệt vời, sự nghiệp lâu năm, vững bền, làm cho được một phe phái âm nhạc riêng biệt và tất cả sức tác động lớn mang lại nền thẩm mỹ và nghệ thuật của tổ quốc mà người đó đã và đang hoạt động hay rộng hơn là bên trên toàn thế giới.

Tại vn danh hiệu diva là một trong danh hiệu không bằng lòng và chỉ được báo chí vn phong tặng kèm không tất cả sự đồng thuận và thừa nhận của giới trình độ chuyên môn âm nhạc.

*

4 Diva được phong khuyến mãi danh xưng trên Việt Nam

B. Những diva số 1 Việt Nam

1. Diva Hồng Nhung

Hồng Nhung sinh vào năm 1970 trên Hà Nội, là ca sĩ bậc nhất của nhạc nhẹ việt nam suốt hơn 2 những năm vừa qua, đặc trưng cô vô cùng gắn bó với các sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Sự nghiệp âm thanh của Hồng Nhung

Năm 10 tuổi, Hồng Nhung thi tuyển vào nhóm Họa mày của Cung văn hóa Thiếu nhi hà nội và biến chuyển thành viên của nhóm Họa mi. Năm 11 tuổi, Hồng Nhung được cho tới Đài tiếng nói việt nam thu thanh bài bác hát đầu tiên: “Lời xin chào của em” và trình diễn trong Đội nghệ thuật và thẩm mỹ Măng non Hà Nội

Năm 15 tuổi, cô giành Huy chương kim cương "Hội diễn bài bản toàn quốc" tại tp. Hải phòng với "Diều ơi đến em bay" của Nguyễn Cường. Khoảng chừng hơn một năm sau, Hồng Nhung chạm chán nhạc sĩ quang quẻ Vinh, kéo Đoàn ca nhạc nhẹ trung ương và bắt đầu bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp hóa và nhanh lẹ trở thành một hiện tượng nhạc trẻ bấy giờ.

Xem thêm: Người Cha Siêu Quậy - Truyen Kich Ban Tinh Yeu Tap 1

Ngoài 20 tuổi theo tía vào dùng Gòn, Hồng Nhung may mắn chạm mặt gỡ nhạc sĩ Trịnh Công sơn và tạo nên một mối nhân duyên âm nhạc vô cùng xinh xắn sau này và cũng là cách ngoặt đặc trưng làm biến đổi cuộc đời music của Hồng Nhung, có tác động mạnh mẽ đến cá tính âm nhạc và tuyến đường âm nhạc của Hồng Nhung sau này.

*

Diva Hồng Nhung

Một số phần thưởng âm nhạc tiêu biểu của Hồng Nhung

Năm 1982: giải quán quân (A1) tiệc tùng giọng hát học viên thủ đô hà nội thủ đô với bài “Mùa xuân cùng tuổi hoa”.Năm 1997, 1998, 1999, 2000, 2001, 2002, 2003: 7 năm liên chào đón giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” của Làn sóng xanhNăm 2007: dìm giải “Ca sĩ được yêu quý nhất 10 năm Làn sóng xanh” (1997 – 2007)Năm 2011: MV Vòng Tròn tham gia "Giải thưởng clip nhạc Việt" của kênh MTV Vietnam chiếm 3 giải: người nghệ sỹ được tạo hình xuất dung nhan nhất, Hình hình ảnh đẹp nhất, Tác phẩm âm thanh xuất nhan sắc nhất

2. Diva Thanh Lam

Thanh Lam sinh vào năm 1969 là 1 trong nữ ca sĩ nhạc nhẹ danh tiếng của Việt Nam. Cô đã có được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Quan điểm music của Thanh Lam “Tôi chưa khi nào làm thẩm mỹ và nghệ thuật với xu thế làm new mình cả. Có tác dụng nghệ thuật, nên mất bao lâu mới tạo dựng được một phong cách cho riêng biệt mình, một màu sắc riêng với đậm lốt ấn của mình, ngốc gì mà gắng đổi! bởi vì đã kiên cố gì chiếc cũ là sản phẩm công nghệ đáng quăng quật đi, chắn chắn gì cái mới đã rộng được loại cũ”

Giải thưởng âm nhạc vượt trội của Thanh Lam

Giải nhất liên hoan Ca khúc bao gồm trị tại Berlin (1986)"Ca sĩ được thích thú nhất" tại Festival âm thanh La Habana – Cuba"Giải thưởng lớn" (giải cao nhất) cuộc thi Đơn ca nhạc nhẹ toàn quốc lần 2 (1991).Giải tốt nhất cuộc thi liên hoan các ban nhạc nhẹ đất nước hình chữ s cùng với ban nhạc Phương Đông (1993)."Giọng hát Vàng" tại lễ hội Giọng hát kim cương ASEAN (1998).Danh hiệu nghệ sĩ Ưu tú (2007).Các giải thưởng khác: đứng top 10 Làn Sóng Xanh (1997, 1998, 1999, 2000, 2001, Tổng kết 10 năm), VTV – bài hát tôi yêu (2002, 2003, 2004), Cống hiến, Album Vàng, bài bác hát Việt (thể hiện kết quả nhất), bài bác hát yêu thương thích,...

*

Diva Thanh Lam

3. Diva Mỹ Linh

Mỹ Linh thương hiệu thật là Đỗ Mỹ Linh, sinh năm 1975. Cô cũng là nghệ sĩ nhạc nhẹ vẫn giành được 7 đề cử và thành công 3 lần trên giải Cống hiến.

Mốc thời gian sự nghiệp của Mỹ Linh

1975–97: trong những năm thiếu thời và khởi đầu sự nghiệp1998–2002: thành công vượt bậc cùng với Tóc ngắn2003–2006: Made in Vietnam, Chat với Mozart và Để tình thương hát2007–2011: thế giới hoá2012–17: Một ngày, Giọng hát Việt và gương mặt thân quen2018–nay: Chat cùng với Mozart II

*

Diva Mỹ Linh

4. Diva nai lưng Thu Hà

Trần Thu Hà (sinh năm 1977 trên Hà Nội), nghệ danh Hà Trần, là một ca sĩ với nhà chế tạo âm nhạc nổi tiếng của Việt Nam. Cô là nghệ sĩ đã giành được 9 đề cử, xuất hiện thêm trong danh sách những người được đề cử các nhất và thắng lợi ở 4 khuôn khổ tại giải Cống hiến. Cô cũng được biết đến là 1 trong nghệ sĩ có phe cánh nghệ thuật đa dạng và các màu sắc, luôn luôn tìm tòi, trí tuệ sáng tạo và xem sét những phong cách mới trong âm nhạc

Các phần thưởng tiêu biểu của è cổ Thu Hà

Giải con trẻ triển vọng cuộc thi Giọng hát hay tp. Hà nội 1993.Huy chương Vàng cuộc thi đơn ca những trường nghệ thuật toàn quốcLọt vào vị trí cao nhất 10 ca sĩ được thương mến trên Làn sóng xanh các năm 1998-2001.Giải Mai Vàng con gái ca sĩ ái mộ nhất với bài bác hát sắc đẹp màu năm 2000Đề cử Giải Album của năm - Giải thưởng cống hiến 2004 đến Thanh Lam - Hà Trần.Giải Album của năm - Giải thưởng cống hiến 2006 đến Đối thoại 06.Đề cử Giải Album của năm - Giải thưởng cống hiến 2008Giải Album của năm - Giải thưởng hiến đâng 2013 cho việc của khía cạnh trời – Chuyện của chúng ta với Đỗ Bảo cùng Đề cử Giải Ca sĩ của năm.Giải Album của năm - Giải thưởng cống hiến 2015 cho Bóng buổi tối Jazz với Giáng Sol với Tùng Dương cùng Đề cử Giải Ca sĩ của năm.Giải Album của năm - phần thưởng Cống hiến năm nhâm thìn cho bản nguyên với Đề cử Giải Ca sĩ của năm.

*

Diva trằn Thu Hà

Như vậy Thu Âm Việt đã cùng các bạn tìm đọc về Diva là gì? những diva bậc nhất Việt Nam. Hãy theo giỏi thể loại cẩm nang Thu Âm Việt đề tìm hiểu nhiều điều mới mà rất có thể bạn chưa chắc chắn nhé.

Dịch vụ tham khảo: