Bạn đang xem: 18 tầng địa ngục gồm những gì, hình phạt ở 18 tầng địa ngục như thế nào Tại Website vietnamnetjobs.com

Địa ngục là danh từ truyền miệng trong dân gian từ ngàn đời để lại, người ta tin rằng, những người làm nhiều việc ác, sau khi chết đi sẽ bị đầy xuống 18 tầng địa ngục, không được siêu sinh.

Vậy cụ thể hơn thì địa ngục là gì? 18 tầng địa ngục là thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: 18 tầng địa ngục gồm những gì

Bạn đang xem: 18 tầng địa ngục gồm những gì

1. Địa ngục là gì và địa ngục có thật không?

1.1 Địa ngục là gì

Địa ngục hiểu nôm na là tù ngục giam giữ các linh hồn ở thế giới Âm phủ. Một người chết đi sẽ vào thế giới Âm phủ, sau đó dưới sự phán xét, luận tội của Diêm Vương sẽ quyết định cho luân hồi vào một trong lục đạo hoặc bị trừng phạt trong 18 tầng địa ngục.

Nếu khi sống làm nhiều việc ác thì linh hồn đó sẽ phải đi vào địa ngục giam giữ và chịu các hình phạt. Người ta tin rằng địa ngục có 18 tầng. Có quan niệm còn cho rằng “nếu bị đầy vào đó thì không được siêu sinh”.

Theo dân gian truyền miệng, Thập điện Diêm Vương là 10 vua cai quản cõi âm, nơi sẽ trừng phạt những kẻ có tội. Trong điện có gương Nghiệt kính đài. Tất cả những hành vi của người chết khi còn tại thế sẽ được lưu giữ trong gương.

Chiếu theo những điều đã được lưu lại mà linh hồn có tội sẽ bị quỷ sứ điệu đi thụ hình tại các ngục khác nhau. Có 8 cửa ngục lớn, 128 cửa ngục nhỏ.

*

Địa ngục là nơi tối tăm, lạnh lẽo nhất trong lục giới

Mỗi cửa ngục có kiểu trừng phạt riêng, mổ bụng, moi tim, đun trong vạc dầu sôi, chặt chân, chặt tay, cưa người… Kiểu nào cũng đầy đau đớn, ghê rợn. Một số lời truyền miệng còn cho rằng, Diêm Vương có Bổ kinh Sở để phạt các sư sãi tụng kinh không đủ, phải vào đó để tụng bù.

Điện Diêm Vương thứ 10 cai quản toàn bộ chuyện đầu thai, chuyển kiếp. Ở điện này có cầu Nại Hà bắc qua sông Vong Xuyên. Ven sông Vong xuyên có một tảng đá gọi là Tam Sinh Thạch.

Những kẻ giết người, gieo nhân ác trên nhân gian khi leo lên cầu sẽ bị ác loài vật ở dưới sông cắn xe. Những linh hồn được đầu thai sẽ trở lại làm người đều qua Vọng Đài uống canh Mạnh Bà để quên hết mọi chuyện của kiếp trước.

1.2 Địa ngục có phải ở dưới lòng đất không?

Theo Luận Bà Sa thì Địa ngục không phải đều ở dưới đất, có khi ở trên mặt đất hoặc dưới nước, hoặc trong hư không. Vì thế mà bổn kinh Phạm văn không gọi Địa ngục mà gọi là Nại lạc ca (có nghĩa là: Khổ cụ, phi đao, ác nhơn, chỉ cho nơi người tội ác làm điều sai trái ở). Địa ngục là nơi chứa đầy đau khổ.

Địa ngục tuy nhiều nhưng đại ước có hai loại là chánh ngục và biên ngục. Chánh ngục vị trí ở dưới châu Diêm Phù Đề và giữa núi Thiết Vi. Chánh ngục lại có hai chữ Hàn ngục và Nhiệt ngục.

Xem thêm: Đăng Ký Chơi Sớm Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Hàn ngục và Nhiệt ngục mỗi thứ có 8 nơi, mỗi nơi có 16 ngục phụ. Mỗi ngục phụ lại có nhiều tiểu ngục khác nhựa. Biên ngục cũng gọi là độc ngục thì ở lẻ loi trên núi, nơi mé biển. Hoặc nó ở dưới nước, chỗ đình miếu, giữa đồng trống hoặc hang sâu. Ở châu Nam Thiện Bộ có đại Địa ngục, còn 3 châu kia chỉ có biên ngục, độc Địa ngục.

Địa ngục là nơi khổ đau nhất. Nhìn vào bên trong tội nhân la liệt. Khổ đau tuyệt vọng, kêu réo la khóc. Ngục A Tỳ được xem là nơi đáng sợ nhất. Cay đắng bốn bề tường sắt, dọc ngang tám vạn do tuần. 

1.3 Địa ngục có thật không?

Câu hỏi này thật không dễ trả lời, bởi người phàm nên không ai thể thấy được địa ngục cả – chỉ trừ đức Phật và các vị Thánh La Hán. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn được thấy bằng trí, bằng tuệ quán, căn cứ và Kinh điển Phật giáo. 

Ta thấy, Phật giáo Nam tông và Bắc Tông đều ghi nhận của địa ngục sau khi người ta qua đời. Địa ngục chỉ là một trong 6 cảnh giới của cõi dục mà con người sẽ thác sinh vào. Kinh Trường A hàm còn nói rõ vị trí địa ngục nằm ở giữa núi Đại Kim Cương thứ nhất và Đại Kim Cương thứ hai, xung quanh là biển bao bọc.

Trong Luận lập thế A Tỳ Đàm chỉ rõ, Địa ngục ở ngoài núi Thiết Vĩ, đại địa ngục thì ở phía Nam thiệm Bộ châu. Luận Đại tỳ bà sa nêu rõ, có Cô địa ngục và Biên địa ngục nằm ở khắp nơi, trong bài thơ Khai hồng chung của Hòa thượng Thích Trí Quảng có nói đến “Địa ngục A Tỳ thăm thẳm sâu”… Những chúng sinh rơi vào địa ngục này đều chịu sự hành hạ kinh khủng nhất, luôn đói khát và sợ hãi.

Trong Kinh Vu Lan có đoạn kể về bà Thanh Đề (mẹ của Đại thánh Mục Kiền Liên) đọa địa ngục do khi ở dương thế sân hận mà phát lời nguyền tà ác, lại có hành vi phá hoại sự thanh tịnh của tăng chúng. Trong địa ngục, khi bưng bát cơm ăn thì cơm chưa đến miệng đã hóa than hồng. Rồi khi quả địa ngục của bà Thành Đề trả xong, do thời quá khứ lại từng cúng dường Chư tăng lon gạo nên bà liền được thác sinh vào cõi trời. 

2. Bẩy cửa Địa ngục và cảnh sống khi xuống Địa ngục

Theo một số ghi chép, dưới Địa ngục có 7 cửa đại. Cụ thể:

Đại cửa số 1 (hành xác), có 9 cửa ngục nhỏ. Cửa này tập hợp những linh hồn khi sống trên nhân gian tạo nghiệp, gồm các nghiệp dối trên lừa dưới chia ra làm:Nói dối lừa đảo gây tổn hại đến thân xác người khácChiếm đoạt tài sản.Đại cửa số 2 (hành hình), có 9 cửa ngục nhỏ. Đại cửa này là nơi hành hình những linh hồn khi sống trên nhân gian tạo nghiệp, gồm các nghiệp giết người chia ra làm:Mình đi giết ngườiGiết chính mìnhPhá thai của mình.

*
Đại cửa số 3 (lao tối lạnh giá), có 9 cửa ngục nhỏ. Cửa này là nơi hành hình những người khi sống trên nhân gian phạm các tội tà dâm:Vi phạm 1 vợ 1 chồng (ngoại tình)Ấu dâm, hiếp dâm, sát sinh sau khi hiếpChà đạp nhân phẩm người khác, vu khống, đánh đập, khẩu nghiệp, chửi rủa người khác…Đại cửa số 4 (lao động khổ sai), có 9 cửa ngục nhỏ. Cửa này là nơi hành hình những người lười lao động.Bóc lột sức lao động của người khácChà đạp nhân phẩm người lao động.Đại cửa đố 5 (hỏa thiêu), có 9 cửa ngục nhỏ. Cửa ngục này là nơi hành hình những người bất hiếu.Bất kính, giết, chửi rủa, đánh đập cha mẹ, Ruồng bỏ không nuôi dưỡng cha mẹ…
*
Đại cửa số 6 (băng giá), có 9 cửa ngục nhỏ. Đây là nơi hành hình nhưng linh hồn sống trên dương thế phạm tội như:Tham ô tham nhũng, bán nước hại dân, quân thần bất trung,Kích động chiến tranh, tạo phản, Mê tín dị đoan, báo bổ thánh thần… Đại cửa số 7 (tổng hợp), có 18 cửa nhỏ (18 tầng địa ngục – xem bên dưới): Là tổng hợp 6 cửa kia từ hành xác, hành hình, lao tối lạnh giá, lao động khổ sai, hỏa thiêu, băng giá. Cửa số 7 này dành cho người ấn định. 18 tầng địa ngục này rất nguy hiểm vì toàn là quỷ, từng nhóm tội sẽ bị giam vào các phòng riêng để phản chiếu lại nghiệp lực khi sống tạo ra.