Bạn vẫn xem: 18 tầng âm phủ gồm rất nhiều gì, hình phạt sinh sống 18 tầng địa ngục như vậy nào trên Website vietnamnetjobs.com

Địa ngục tù là danh trường đoản cú truyền miệng trong dân gian từ ngàn đời để lại, fan ta tin rằng, những người làm nhiều bài toán ác, sau khi chết đi sẽ bị đầy xuống 18 tầng địa ngục, ko được rất sinh.

Vậy rõ ràng hơn thì âm phủ là gì? 18 tầng âm ti là cố kỉnh nào? họ cùng tò mò qua bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: 18 tầng địa ngục gồm những gì

Bạn vẫn xem: 18 tầng địa ngục gồm hầu như gì

1. Địa lao tù là gì và địa ngục có thật không?

1.1 Địa ngục là gì

Địa ngục đọc nôm na là tù đọng ngục giam cầm các linh hồn ở trái đất Âm phủ. Một fan chết đi đang vào quả đât Âm phủ, kế tiếp dưới sự phán xét, luận tội của Diêm vương sẽ ra quyết định cho luân hồi vào một trong những trong lục đạo hoặc bị trừng phân phát trong 18 tầng địa ngục.

Nếu lúc sống làm nhiều vấn đề ác thì linh hồn này sẽ phải đi vào địa ngục giam giữ và chịu những hình phạt. Tín đồ ta tin rằng âm phủ có 18 tầng. Có quan niệm còn nhận định rằng “nếu bị đầy vào kia thì ko được rất sinh”.

Theo dân gian truyền miệng, Thập năng lượng điện Diêm vương là 10 vua cai quản cõi âm, chỗ sẽ trừng phạt phần lớn kẻ bao gồm tội. Trong điện bao gồm gương Nghiệt kính đài. Tất cả những hành vi của bạn chết lúc còn tại thế sẽ được lưu giữ trong gương.

Chiếu theo các điều đã được giữ giàng mà linh hồn có tội sẽ ảnh hưởng quỷ sứ điệu đi thụ hình tại các ngục khác nhau. Tất cả 8 cửa ngục lớn, 128 cửa ngõ ngục nhỏ.

*

Địa ngục tù là nơi buổi tối tăm, nóng bức nhất trong lục giới

Mỗi cửa ngõ ngục tất cả kiểu trừng phát riêng, phẫu thuật bụng, moi tim, đun trong phân phát dầu sôi, chặt chân, chặt tay, cưa người… Kiểu nào thì cũng đầy đau đớn, gớm rợn. Một vài lời truyền mồm còn đến rằng, Diêm Vương bao gồm Bổ gớm Sở nhằm phạt những sư sãi tụng ghê không đủ, phải vào đó để tụng bù.

Điện Diêm Vương máy 10 làm chủ toàn cỗ chuyện đầu thai, đưa kiếp. Ở điện này còn có cầu nề Hà bắc qua sông Vong Xuyên. Ven sông Vong xuyên có một tảng đá gọi là Tam Sinh Thạch.

Những kẻ giết thịt người, gieo nhân ác trên thiên hạ khi trèo lên cầu sẽ bị ác con vật ở bên dưới sông gặm xe. Phần đông linh hồn được đầu bầu sẽ trở về làm bạn đều qua Vọng Đài uống canh khỏe mạnh Bà để quên hết những chuyện của kiếp trước.

1.2 Địa ngục gồm phải ở lòng đất không?

Theo Luận Bà Sa thì Địa ngục không phải đều ở bên dưới đất, tất cả khi ở cùng bề mặt đất hoặc dưới nước, hoặc trong lỗi không. Chính vì thế mà bổn tởm Phạm văn không hotline Địa lao tù mà gọi là nề hà lạc ca (có nghĩa là: Khổ cụ, phi đao, ác nhơn, chỉ mang đến nơi tín đồ tội ác làm cho điều sai trái ở). Địa lao tù là nơi đựng đầy nhức khổ.

Địa lao tù tuy những nhưng đại ước bao gồm hai nhiều loại là chánh ngục cùng biên ngục. Chánh ngục vị trí ở bên dưới châu Diêm Phù Đề với giữa núi Thiết Vi. Chánh ngục lại có hai chữ Hàn ngục với Nhiệt ngục.

Xem thêm: Đăng Ký Chơi Sớm Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Hàn ngục với Nhiệt ngục mỗi thứ có 8 nơi, mỗi nơi gồm 16 lao tù phụ. Mỗi ngục phụ lại có không ít tiểu ngục không giống nhựa. Biên ngục tù cũng điện thoại tư vấn là độc lao tù thì ở lẻ loi trên núi, nơi mé biển. Hoặc nó ở bên dưới nước, khu vực đình miếu, giữa đồng trống hoặc hang sâu. Ở châu phái mạnh Thiện Bộ gồm đại Địa ngục, còn 3 châu tê chỉ gồm biên ngục, độc Địa ngục.

Địa ngục tù là chỗ khổ nhức nhất. Nhìn vào bên trong tội nhân la liệt. đau khổ tuyệt vọng, kêu réo la khóc. Ngục A Tỳ được xem như là nơi khiếp sợ nhất. Cay đắng bốn bề tường sắt, dọc ngang tám vạn bởi tuần. 

1.3 Địa ngục gồm thật không?

Câu hỏi này thật rất khó trả lời, bởi người phàm nên không người nào thể thấy được địa ngục cả – chỉ trừ ông phật và những vị Thánh La Hán. Tuy vậy vậy, bọn họ vẫn được thấy bằng trí, bằng tuệ quán, địa thế căn cứ và kinh điển Phật giáo. 

Ta thấy, Phật giáo phái mạnh tông cùng Bắc Tông mọi ghi thừa nhận của địa ngục sau thời điểm người ta qua đời. Địa ngục chỉ là 1 trong trong 6 cảnh giới của cõi dục mà lại con người sẽ thác sinh vào. Gớm Trường A hàm còn nói rõ vị trí địa ngục nằm tại giữa núi Đại Kim Cương trước tiên và Đại Kim cương cứng thứ hai, bao bọc là biển bao bọc.

Trong Luận lập ráng A Tỳ Đàm chỉ rõ, Địa ngục ở bên cạnh núi Thiết Vĩ, đại âm ti thì làm việc phía phái mạnh thiệm bộ châu. Luận Đại tỳ bà sa nêu rõ, gồm Cô âm ti và Biên địa ngục nằm ở khắp nơi, trong bài thơ Khai hồng tầm thường của Hòa thượng phù hợp Trí Quảng có nói đến “Địa ngục tù A Tỳ thăm thẳm sâu”… rất nhiều chúng sinh lâm vào tình thế địa ngục này đa số chịu sự hành hạ cực shock nhất, luôn luôn đói khát và sợ hãi.

Trong tởm Vu Lan có đoạn đề cập về bà Thanh Đề (mẹ của Đại thánh Mục Kiền Liên) đọa âm phủ do khi ở dương tính sân hận mà phát lời nguyền tà ác, lại có hành vi tiêu hủy sự tịnh tâm của tăng chúng. Vào địa ngục, lúc bưng chén cơm ăn uống thì cơm không tới miệng đã hóa than hồng. Rồi khi quả âm phủ của bà Thành Đề trả xong, vày thời thừa khứ lại từng cúng nhường Chư tăng lon gạo cần bà tức tốc được thác sinh vào cõi trời. 

2. Bẩy cửa Địa ngục cùng cảnh sống khi xuống Địa ngục

Theo một số trong những ghi chép, dưới Địa ngục có 7 cửa đại. Nuốm thể:

Đại cửa số 1 (hành xác), bao gồm 9 cửa ngục nhỏ. Cửa ngõ này tập hợp hầu hết linh hồn khi sống bên trên nhân gian chế tác nghiệp, gồm những nghiệp dối bên trên lừa dưới chia ra làm:Nói dối lừa đảo và chiếm đoạt tài sản gây tổn hại cho thân xác người khácChiếm giành tài sản.Đại cửa số 2 (hành hình), có 9 cửa ngõ ngục nhỏ. Đại cửa này là vị trí hành hình gần như linh hồn khi sống trên nhân gian chế tạo nghiệp, gồm các nghiệp giết người chia ra làm:Mình đi giết thịt ngườiGiết chính mìnhPhá thai của mình.

*
Đại cửa số 3 (lao buổi tối lạnh giá), bao gồm 9 cửa ngục nhỏ. Cửa này là vị trí hành hình những người khi sinh sống trên thế gian phạm các tội tà dâm:Vi phạm 1 bà xã 1 chồng (ngoại tình)Ấu dâm, hà hiếp dâm, liền kề sinh sau khoản thời gian hiếpChà sút nhân phẩm fan khác, vu khống, tấn công đập, khẩu nghiệp, chửi rủa fan khác…Đại cửa số 4 (lao động khổ sai), gồm 9 cửa ngõ ngục nhỏ. Cửa ngõ này là địa điểm hành hình những người lười lao động.Bóc lột mức độ lao động của tín đồ khácChà đánh đấm nhân phẩm fan lao động.Đại cửa đố 5 (hỏa thiêu), bao gồm 9 cửa ngõ ngục nhỏ. Cửa ngục này là địa điểm hành hình những người bất hiếu.Bất kính, giết, chửi rủa, tấn công đập phụ thân mẹ, Ruồng bỏ không nuôi dưỡng thân phụ mẹ…
*
Đại cửa ngõ số 6 (băng giá), tất cả 9 cửa ngõ ngục nhỏ. Đây là nơi hành hình mà lại linh hồn sống trên dương thế phạm tội như:Tham ô tham nhũng, chào bán nước sợ hãi dân, quân thần bất trung,Kích cồn chiến tranh, tạo nên phản, mê tín dị đoan dị đoan, báo bổ thánh thần… Đại cửa ngõ số 7 (tổng hợp), gồm 18 cửa nhỏ (18 tầng âm phủ – xem bên dưới): Là tổng phù hợp 6 cửa kia từ hành xác, hành hình, lao về tối lạnh giá, lao cồn khổ sai, hỏa thiêu, băng giá. Cửa số 7 này dành cho tất cả những người ấn định. 18 tầng âm ti này rất gian nguy vì toàn là quỷ, từng nhóm tội có khả năng sẽ bị giam vào các phòng riêng để phản chiếu lại nghiệp lực lúc sống chế tạo ra ra.