1. Bởi sao những bà nội trợ thi nhau truy lùng bồ kết?

Theo Đông y, đốt bồ kết xông bên có tính năng tẩy uế, thanh lọc không khí, phòng trừbệnh cúm vày mùi thơm thoải mái và tự nhiên của nhân tình kết sẽ giúp mũi thông thoáng, dễ thở. Dường như còn các loại được các côn trùng như ruồi, muỗi, gián, kiến.

Bạn đang xem: Cách xông nhà bằng bồ kết cực kỳ đơn giản và hiệu quả

Nhiều người vì vậy cho rằng ý trung nhân kết cũng khử được vi khuẩn corona mới tạo ra bệnh viêm phổi đề nghị đổ xô đi download làm giá người thương kết tăng gấp hai vẫn khó mua được.*

Tuy nhiên, hành vi đốt người thương kết tiệt trùng với ước muốn đẩy lùivirus corona là không đúng lầm. Vìtheo lương y đa khoa Bùi Đắc sáng sủa (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) vấn đáp trên báo số lượng dân sinh trước đó, virut corona là chủng sệt biệt, tất cả 79,5% điểm tương đồng so cùng với SARS-Co, muốn diệt trừ loại vi khuẩn này cần được có vaccine độc trị.

Trong khi đó, ý trung nhân kết giỏi vỏ bưởi, dầu tràm giỏi sả... Phần đa chỉ là độc vị. Theo y học tập cổ truyền, các nguyên liệu này có tính chất diệt khuẩn, làm cho sạch ko khí, thanh nhiệt, giải độc... Chứ tất yêu chống hay chữa trị được trọn vẹn virus corona.

2. Công dụng thật sự của tình nhân kết lúc xông nhà

Xông nhà bởi bồ kết thực ra là một trong những phương pháp được áp dụng nhiều trong những trường hợp: Xông nhà đón đầu năm, xông phong thủy đuổi tà khí, xú ế,... Hoặc cũng rất có thể để thanh tẩy không khí, thanh lọc môi trường xung quanh sống trong nhà.

Cụ thể:

Xông nhà bởi bồ kết đón năm mới

Vào thời gian cuối năm, người việt có truyền thống dọn dẹp nhà cửa, sẵn sàng sắm sửa đồ bắt đầu với hi vọng một năm mới xuất sắc đẹp hơn. Trong đó, hình thức xông nhà thường được thiết kế khi đã dọn hoàn thành nhà với mục tiêu xua xua đuổi khí uế, thanh thanh lọc lại môi trường sống xung quanh nhà bằng mùi thơm để mừng đón năm mới. Thường xuyên thì người ta sẽ dùng người thương kết, lá, rễ cây gồm hương đốt vào nồi đất hoặc rất để tương đối nước cất cánh ra mọi nhà theo phía từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

Xem thêm: 11 Món Ăn Chay Có Được Ăn Mì Tôm Không ? Hãy Để Hita Giải Đáp Ngay Nhé


Xông nhà bởi bồ kết theo phong thủy

Xông nhà bởi bồ kết theo phương thức tử vi phong thủy tức xông nhà để đuổi tà khí, căn bệnh tật. Thường bề ngoài xông nhà bởi bồ kết theo phong thủy sử dụng trong những trường hợp Xông đất, xông bên mới sẵn sàng cúng nhập trạch, hay trước khi cúng khai trương vị trí kinh doanh như tiệm ăn, công ty hàng, hoặc lúc trong công ty mắc phong long, tà quỷ dữ quái, bên đất phân phối mãi không được,.... Vẻ ngoài xông nhà bởi bồ kết trong tử vi phong thủy có chân thành và ý nghĩa tẩy uế ngôi nhà và xua đuổi cô hồn, các đản trú ngụ vào nhà.

3. Hướng dẫn biện pháp xông nhà bởi bồ kết xua đuổi tà khí

Với những mục đích xông nhà bởi bồ kết nhằm tẩy uế, đón năm mới bọn họ cũng thực hiện cách xông nhà bởi bồ kết như khuyên bảo sau đây.

Bước 1: sẵn sàng các đồ vật sau: Lò than, ý trung nhân kết, muối,1 bó nhang (hương) quạt giấy.

Bước 2: Nướng tình nhân kết vào lò than nóng, vừa nướng vừa bê đi xung quanh nhà. Lúc đi, cần dùng quạt quạt cho than rét rực đỏ hồng, không được để than tắt. Đi 5-7 cách ném vài hạt muối xung quanh nhà.

Bước 3: sau thời điểm đốt tình nhân kết xông xung quanh nhà như trên, cầm cố bó nhang (hương) bự đi quanh nhà theo phía ngược kim đồng hồ.

Lưu ý: Đi theo hướng vòng tròn ngược hướng kim đồng hồ thời trang từ bên trên xuống dưới, từ vào ra ngoài. Khi xông, đảm bảo an toàn tất cả các cửa hầu như đóng kín.