NDĐT - Ngày 21-5, công an New Zealand thông báo đã cáo buộc tội danh mập bố so với người lũ ông nổ súng nhằm mục đích vào hai nhà thời thánh Hồi giáo ở thành phố Christchurch. Đây là lần thứ nhất lời cáo buộc này được chỉ dẫn trong lịch sử dân tộc New Zealand.

Bạn đang xem: Vụ xả súng tại nhà thờ hồi giáo christchurch


*

New Zealand hạ nấc độ doạ dọa an toàn quốc gia


NDĐT - Văn bảo vệ tướng New Zealand sáng hôm nay ra thông cáo đến biết, nút độ đe dọa bình an quốc gia của nước này đã được hạ xuống mức trung bình từ mức tối đa trong lịch sử dân tộc hôm xảy ra vụ xả súng ghê hoàng (15-3) trên Christchurch khiến cho 50 người thiệt mạng và 39 người khác bị thương.


*

Quốc hội New Zealand thông qua dự luật kiểm soát điều hành súng đạn


NDĐT- Quốc hội New Zealand lúc này đã thông qua dự phương pháp sửa đổi luật điều hành và kiểm soát súng đạn sau vòng xem xét thứ ba diễn ra tối ni (giờ địa phương), ngay sát một mon sau những vụ tiến công đẫm máu vào hai nhà thời thánh Hồi giáo khiến cho 50 bạn thiệt mạng.


*

Nghi phạm xả súng trên New Zealand bị buộc tội thêm 49 tội danh giết bạn


NDĐT - Ngày 5-4, nghi phạm trong vụ xả súng tại hai nhà thờ Hồi giáo ngơi nghỉ New Zealand đã lộ diện tại tandtc Tối cao của thành phố Christchurch cùng bị kết tội thêm 49 tội danh giết fan cùng 39 tội danh cố kỉnh ý giết thịt người.


*

Nghi phạm xả súng trên New Zealand đương đầu 50 tội danh giết fan


NDĐT - Ngày 4-4, Trung tâm truyền thông media của công an New Zealand mang lại biết, công an nước này có thể xác nhận rằng người bọn ông bị tóm gọn do liên quan đến những vụ tấn công khủng bố tại tp Christchurch sẽ đương đầu với 50 tội danh giết fan và 39 tội danh gắng ý giết bạn khi nghi phạm lộ diện tại tòa án nhân dân Tối cao Christchurch ngày 5-4.


*

Quốc hội New Zealand trải qua lần đầu tiên dự luật kiểm soát súng đạn


NDĐT - Ngày 2-4, với số phiếu ủng hộ gần như là tuyệt đối, Quốc hội New Zealand đã trải qua dự qui định mới nhằm mục tiêu siết chặt biện pháp về kiểm soát và điều hành súng đạn ngay trong lần bỏ phiếu đầu tiên.


NDĐT - Ngày 29-3, hàng trăm người đã triệu tập tại khu dã ngoại công viên Hagley tại chính giữa thành phố Christchurch, New Zealand để tham dự lễ tưởng niệm quốc gia giành cho 50 bạn thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào hai thánh địa Hồi giáo ở tp này đúng nhì tuần trước.


NDĐT - Ngày 25-3, Thủ tướng tá New Zealand Jacinda Ardern đã thông tin về câu hỏi mở cuộc điều tra làm rõ những vụ việc chung xung quanh vụ thảm liền kề tại hai thánh địa Hồi giáo tại nước này hai tuần trước.


NDĐT - Thủ tướng tá New Zealand Jacinda Ardern lúc này đã ra mắt kế hoạch cấm tranh bị bán tự động và súng trường tấn công kiểu quân team sau vụ tấn công khủng bố vào hai nhà thời thánh Hồi giáo khiến 50 tín đồ thiệt mạng ở tp Christchurch hôm thiết bị sáu tuần trước.


NDĐT - Tính tới tối 19-3 (giờ địa phương), cảnh sát New Zealand đã xác định được tính danh 21 nàn nhân trong vụ thảm gần cạnh tại hai nhà thời thánh Hồi giáo nghỉ ngơi TP Christchurch ngày 15-3 vừa qua.

Xem thêm: Cùng Khủng Long Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Lớp 5 Online Chuẩn Bộ Giáo Dục Cho Trẻ


NDĐT - lúc cuộc bàn cãi về trách nhiệm của mạng xã hội trong câu hỏi không kịp ngăn ngừa phát tán đoạn đoạn phim truyền thẳng hình hình ảnh vụ xả súng tại New Zealand vẫn chưa có hồi kết, một trong những công ty của nước này đang quan tâm đến ngừng lăng xê trên mạng làng hội.


NDĐT - công an New Zealand thông tin sẽ tăng cường bảo đảm bình an khi các nhà cúng Hồi giáo, trường học và các đại lý kinh doanh,... Tại TP Christchurch mở cửa trở lại vào ngày 18-3, sau thời điểm 50 bạn thiệt mạng với 50 tín đồ khác bị thương vào vụ xả súng khiếp hoàng vào buổi tối cuối tuần trước.


Theo TTXVN, Reuters cùng tin nước ngoài, ngày 17-3, New Zealand tổ chức triển khai tang lễ cho gần như nạn nhân bị tiêu diệt trong vụ xả súng tại những đền thờ Hồi giáo ở tp Christchurch hai ngày trước.


NDĐT - Số bạn thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm tiết tại Christchurch đã lên tới mức 50 fan khi cảnh sát tìm thấy thêm một thi thể phía bên trong nhà bái hồi giáo Al Noor. Trong những lúc đó cảnh sát cho biết thêm kẻ xả súng đang gửi thư điện tử cho tới văn phòng thủ tướng và một số trong những tờ báo khoảng chừng chín phút trước lúc hành động.


Theo TTXVN, Reuters với tin nước ngoài, Tổng Thư ký liên hợp quốc A.Guterres lên án mạnh mẽ vụ tiến công khủng bố nhằm mục đích các đền thờ Hồi giáo ở tp Christchurch của New Zealand hôm 15-3, khiến cho ít nhất 49 người chết với gần 50 tín đồ bị thương; đôi khi kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết chống lại sự hận thù của nhà nghĩa rất đoan, cũng như mọi bề ngoài khủng bố và bạo lực. Phối hợp quốc giãi tỏ chia buồn thâm thúy với mái ấm gia đình các nạn nhân trong vụ to bố.


NDĐT - cảnh sát New Zealand thông báo trên tài khoản Twitter chủ yếu thức, lực lượng này đang ứng phó một vụ vấn đề rất rất lớn và bi thương liên quan liêu một tay súng đang hoạt động tại trung tâm TP Christchurch.


NDĐT - Thủ tướng tá New Zealand Jacinda Ardern thông tin có ít nhất 49 fan thiệt mạng trong nhì vụ xả súng đẫm máu vào hai thánh địa hồi giáo tại Christchurch. Vụ xả súng khiến sốc với tổng thể người dân New Zealand, Thủ tướng mạo Ardern gọi từ bây giờ là ngày “đen buổi tối nhất”. Bình yên tại New Zealand đang được thổi lên mức thông báo hai.


NDĐT - mở đầu buổi họp vào tầm khoảng 16 tiếng ngày 15-3 (giờ địa phương), Thủ tướng mạo New Zealand Jacinda Ardern mang lại biết: “Lúc này tôi cấp thiết đưa ra bất cứ xác nhấn nào về số yêu đương vong, điều tôi có thể nói rằng là rõ ràng bây giờ là một trong những ngày đen tối nhất của New Zealand”.


NDĐT - sau khi biết tin hàng chục con người đã chầu ông vải trong vụ xả súng vào hai nhà thờ Hồi giáo tại TP Christchurch, các nhà chỉ đạo trên quả đât đã giữ hộ lời chia buồn tới giang sơn và người dân New Zealand, đôi khi lên án mạnh khỏe vụ tấn công khủng cha này.NDĐT - Trong buổi họp báo ngày 15-3, công an trưởng New Zealand Mike Bush mang đến biết, một đối tượng nam đã bị buộc tội giết fan và sẽ ra tòa vào ngày mai. Mặc dù nhiên, ông Bush không nói rõ người này còn có chịu trách nhiệm triển khai cả nhì vụ tấn công nhằm mục đích vào hai thánh địa Hồi giáo khiến cho 49 người thiệt mạng giỏi không.


NDĐT - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên cha sẽ biến hóa luật kiểm soát súng đạn theo phía thắt chặt việc điều hành và kiểm soát và áp dụng súng đạn của nước này sau vụ xả súng đẫm ngày tiết tại hai nhà thời thánh hồi giáo ở tp Christchurch khiến 49 fan thiệt mạng.


Bắt nhóm đối tượng người sử dụng đâm tử vong thiếu hụt niên 13 tuổi ngơi nghỉ Đồng Nai Bế mạc Đại hội đại biểu cả nước lần thiết bị XX Đảng cộng sản trung hoa Đồng Nai triệt phá sòng bạc quy tế bào lớn, bắt giữ 18 đối tượng người dùng Đồng chí Tập Cận Bình tiếp tục được thai làm Tổng túng thư Đảng cộng sản trung hoa chưa ổn trong triển khai nhiệm vụ kỹ thuật và technology ở tỉnh quảng ngãi

Tổng Biên tập: Lê Quốc Minh