Phật tử vào chùa chạm chán các sư thầy, các tiểu hoặc khi xin chào nhau hay vẫn niệm câu “Nam mô A Di Đà Phật”, vậy câu này có ý nghĩa gì?


*

“Nam mô A Di Đà Phật” là câu niệm thân quen thuộc, phổ biến rộng rãi tuyệt nhất trong giới Phật tử, thậm chí trở thành câu xin chào khi họ gặp gỡ nhau.

Bạn đang xem: Nam mô a di đà phật

Hai chữ “nam mô” có các nghĩa sau: Kính lễ, quy y, phụng thờ, cứu vãn ngã, độ ngã, quy mạng. “A Di Đà Phật” là thương hiệu của một vị Phật được tôn thờ nhiều nhất vào Phật giáo Đại thừa. Vào đó, “a” là vô, không; “di đà” là lượng; “phật” có nghĩa là đấng giác ngộ.

Như vậy, câu “Nam tế bào A Di Đà Phật” có thể hiểu là “Kính lễ đấng giác ngộ vô lượng” hoặc “Quay về nương tựa đấng thức tỉnh vô lượng”.

Kinh Thập lục quán dạy, chúng sinh làm sao niệm một lần thương hiệu của Phật A Di Đà sẽ tiêu được 8 muôn ức kiếp tội nặng. Tởm sách cũng mang đến biết, Phật A Di Đà từng phát nguyện chúng sinh làm sao nhất trung ương niệm danh hiệu ngài sẽ tiến hành ngài tiếp dẫn linh hồn cho vãng sinh về trái đất Tây phương rất lạc.

Câu niệm Phật này hiện thường xuyên được những Phật tử dùng để chào nhau, hàm đựng sự nhắc nhở nhau hướng về sự giác ngộ, sống theo lý thuyết Phật dạy.

Xem thêm: Đấu Phá Thương Khung Hậu Truyện Đấu Phá Thương Khung Hậu Truyện Chương Mới Nhất

Đức Phật A Di Đà là ai?

Đây là vị Phật được tôn thờ những nhất trong Phật giáo Đại thừa. Thương hiệu của ngài được hiểu là Vô lượng thọ, Vô lượng quang (hào quang đãng trí tuệ chiếu khắp các thế giới), Vô lượng công đức. Ngài xuất hiện thêm trước đức ưa thích Ca khôn xiết lâu.


Theo khiếp Đại A Di Đà, thời khôn xiết xa xưa, bao gồm một vị quốc vương tên Kiều Thi Ca sau khi nghe một vị Phật thuyết pháp liền quăng quật ngôi xuất gia tu hành, mang hiệu Pháp Tạng. Ông phân phát ra 48 lời nguyện cứu vãn độ bọn chúng sinh, trong số đó có đại nguyện rằng sau khi tu thành Phật sẽ tịnh hoá một trái đất và đổi thay nó thành giữa những vương quốc thanh tịnh và xinh xắn nhất, chúng sinh nào phía niệm mang lại ngài sẽ được tiếp dẫn để vãng sinh ở đó. Trong tương lai ngài ngừng đại nguyện cùng thành Phật A Di Đà. Nhân loại tịnh hóa của ngài hay được Phật tử tưởng tượng là vùng Tây phương rất lạc.

Trong những ngôi chùa, bạn cũng có thể nhận ra tượng Phật A Di Đà qua các điểm sáng sau: trên trên đầu có những cụm tóc xoắn ốc, góc nhìn xuống, mồm thoáng nụ cười cảm thông cứu giúp độ, mặc trên bạn áo cà sa màu đỏ.

Phật A Di Đà hoàn toàn có thể ở tứ thế đứng, tay đề xuất đưa ngang vai, chỉ lên, tay trái đưa ngang bụng, chỉ xuống, nhì lòng bàn tay hướng đến phía trước; trong những tay, ngón trỏ và ngón chiếc chạm nhau làm thành vòng tròn.