Theo ghê Thánh, Chúa đã tạo ra vạn vật, trong đó có Adam và Eva là 2 nhỏ người đầu tiên. Mặc dù nhiên, bởi vì ăn phải "Trái cấm" - thứ trái cây gồm thể đem lại trí tuệ, 2 người đã bị đuổi ra khỏi vườn Địa đàng.

Bạn đang xem: Adam & eva ăn trái cấm

Câu chuyện Adam cùng Eva nổi tiếng đến mức những người ko am hiểm về ghê thánh cũng ít nhất một lần được nghe. Tuy nhiên, gồm một quan tiền niệm cực kỳ phổ biến về thứ quả cấm mà lại Adam và Eva đã ăn, đó là quả táo.


*

Thực vậy, vào đa số những quyển sách kể về Adam cùng Eva, Trái cấm đều được minh họa là bằng một thức quả giống trái táo. Vậy nên, hỏi 9 thì 10 người đều mang đến rằng đó là trái táo khuyết mà thôi.

Tuy nhiên sự thật là...

Sự thật là trong tởm thánh ko hề nhắc đến quả táo. đúng chuẩn hơn, một số văn bản như Sách Diễm ca (Song of Solomon) có nhắc đến, nhưng không hề đề cập đến chuyện thức quả này còn có trong Vườn Địa đàng (Garden of Eden), cùng càng không phải là thứ quả mọc trên Cây Hiểu biết về tốt với xấu (Tree of the Knowledge of Good và Evil).


*

Sự nhầm lẫn này còn có lẽ xuất phát từ những bản dịch tiếng Latin của tởm thánh. Từ "xấu xa" trong tiếng Latin là "mălum", trong những khi "quả táo" là mala, hoặc mālum. Sự trùng hợp này đã dẫn đến nhầm lẫn vào nhận thức của người đọc, để rồi biến Trái cấm thành trái táo.

Xem thêm: Smartphone Giá Rẻ Pin Khủng, Top Điện Thoại Pin Trâu Giá Rẻ Đáng Mua Nhất 2022

Vậy Trái cấm thực ra là quả gì?

Đến ni vẫn chưa ai biết được đúng chuẩn Trái cấm là gì cả. Nếu có thật, Trái cấm gồm thể là bất kỳ thức quả gì, kể cả trái táo.


*

Trong một số văn bản bằng tiếng Slave (một nhánh của những dân tộc Ấn-Âu ), Trái cấm là quả nho.

Đạo Cơ-đốc thì tin rằng Trái cấm là quả sung, quả vả - xuất phạt từ truyền thuyết Adam và Eva cần sử dụng lá của 2 loại cây này để bít phủ cơ thể.


*

Cũng có ý kiến mang đến rằng Trái cấm là quả cà chua, bởi ngôn ngữ Slave gọi"rajčica" tốt "paradajz" là thứ quả này, và chúng đều gần với từ "thiên đàng". Còn người Hồi giáo thì tin rằng Trái cấm là hạt lúa mỳ.

Tuy nhiên, cũng tất cả thể Trái cấm không hề có thật.Dựa trên phân tích trong Sách sáng sủa thế (Genesis), Chúa đã dặn Adam với Eva tất cả thể ăn bất kỳ thức quả gì "có chứa hạt bên trong" (Nguyên văn:See, I have given you every herbthatyields seed whichison the face of all the earth, và every tree whose fruit yields seed;eto you it shall be for food.).

Đây gồm thể là một đầu mối đến thấy Trái cấm không có hạt, và nhiều khả năng không tồn tại thật.