Trẻ bỏ rơi - những thực sự đau lòng - cơ sở y tế Hùng Vương

Trẻ quăng quật rơi - những sự thật đau lòng - cơ sở y tế Hùng Vương

Trẻ bỏ rơi - những sự thật đau lòng - bệnh viện Hùng VươngTrẻ quăng quật rơi - những sự thật đau lòng - khám đa khoa Hùng VươngTrẻ bỏ rơi - những sự thật đau lòng - cơ sở y tế Hùng vương
*

*

*

reviews giới thiệu bệnh việnSứ mệnh - Tầm nhìn - cam đoan - kế hoạch Hình thành - vạc triểnTổng quan dịch việnThành tựu nổi bậtCác khoa phòngCác chống chức năngCác khoa lâm sàngCác khoa cận lâm sàngĐoàn thểCông ĐoànĐoàn TNCS HCMHội chữ thập đỏHội cựu binh lực tin tức tương tác
reviews trình làng bệnh việnSứ mệnh - Tầm nhìn - khẳng định - kế hoạch Hình thành - vạc triểnTổng quan bệnh dịch việnThành tựu nổi bậtCác khoa phòngCác chống chức năngCác khoa lâm sàngCác khoa cận lâm sàngĐoàn thểCông ĐoànĐoàn TNCS HCMHội chữ thập đỏHội cựu binh lực tin tức tương tác
ra mắt bệnh viện thiên chức - Tầm quan sát - cam kết - kế hoạch hình thành - cách tân và phát triển Tổng quan khám đa khoa Thành tựu nổi bật các khoa phòng các phòng công dụng những khoa lâm sàng những khoa cận lâm sàng Đoàn thể Công Đoàn Đoàn TNCS sài gòn Hội chữ thập đỏ Hội cựu binh lực

Sự thật đằng sau những đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi

Khi nghe phần lớn đứa con trẻ sơ sinh được thông báo “bị vứt rơi” trên các phương tiện thông tin, thoạt nghe người nào cũng nghĩ là việc thật. Nhưng thực chất trong đó có không ít đứa trẻ không trở nên bỏ rơi nhưng bị chính mẹ bé chào buôn bán từ cơ hội còn sinh hoạt trong bào thai.

Gần 1 mon trời tiếp cận những người mua trẻ sơ sinh trên TP Đà Nẵng, công ty chúng tôi nhận thấy mua bán trẻ sơ sinh đã trở thành "một công nghệ".

Người lũ bà thiết lập trẻ sơ sinh

Phải mất rất nhiều thời gian lấn la, có tác dụng thân, nói chuyện với các thiếu nữ giang hồ nước ở nhiều nơi, chúng tôi mới đưa ra đầu mối liên quan đến vụ việc mua bán trẻ sơ sinh.

Giáp mặt

Người được các thiếu nữ giang hồ nói đến nhiều nhất trong số câu chuyện cung cấp con của họ, chính là người bọn bà tên Xê (ngụ làm việc Kim Liên, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Trong câu chuyện của họ, bà Xê là tín đồ chuyên mua toàn bộ những đứa trẻ em vừa sinh ra của các thiếu nữ này. Ngay khi họ vừa "có bụng", bà vẫn biết ngay với xuống lân la, gạ sở hữu cho bởi được. “Bà đó tải nhanh, giao dịch thanh toán gọn, với trẻ sơ sinh kiểu gì bả cũng mua, không bao giờ xét nghiệm xem chị em nó bao gồm bị bị bệnh gì không!”.

Bạn đang xem: Trẻ bỏ rơi

Từ những câu chuyện kể của họ, chúng tôi đã kiếm tìm mọi phương pháp để người đàn bà lừng danh chuyên mua trẻ sơ sinh lộ diện. Xin được số điện thoại, chúng tôi gọi đến. Người đàn bà giọng khàn, đặc trưng người vùng ven bờ biển Đà Nẵng, thì thầm với đầy sự e dè, nghi hoặc. Thuyết phục rằng bạn bè của cửa hàng chúng tôi vừa bán con mang đến bà, bắt buộc mới biết và tất cả số, bà vẫn để những câu hỏi nghi ngờ. Shop chúng tôi phải thừa nhận mình là cặp sinh viên không may có bầu, lại thiếu hụt tiền, về quê thì sợ, nên ao ước bán bé và nói ra một cái tên thân quen biết mà lại bà ta từng download con, bà này mới đồng ý gặp mặt. Cuộc chạm chán diễn ra tại một tiệm nước ven đường, nằm trong địa phận Q.Liên Chiểu, ngay gần Bến xe cộ Trung tâm.

Bà Xê khá nhanh nhẹn, khía cạnh xương, đen; bạn đeo đầy vòng vàng. Vừa cách vào, thấy cô nàng mang cái thai to, mắt bà sẽ sáng bừng lên. Bà chạy ngay cho bên người đóng vai bao gồm bầu trong chúng tôi, ban đầu chị em ngọt ngào, nhập chuyện nói huyên thuyên từ trên đầu đến cuối.

Câu chuyện của bà Xê luân chuyển quanh vấn đề: cha đứa nhỏ xíu có biết chuyện bán buôn này? Nếu thiết lập đứa bé, thì coi như xong, sau đây không dây dưa, không kiếm kiếm, cắt đứt trả toàn. Tiền bạc giao kết thúc là coi như chấm dứt việc, không một ai vướng mắc ai. Khi công ty chúng tôi vờ đau xót gặng hỏi: “Vì không đủ can đảm nuôi con đề nghị mới xuất bán cho dì, đề nghị dì cho nhỏ hỏi, có dám chắc bé của con sẽ vào một nhà thong dong không?”, nghe chưa xong, bà ta đang vội gắt lên: “Răng mà lại không vô được bên tử tế? Mấy đứa bay đúng dại, răng nhưng không biết điều khoản chi hết (!?). Dụng cụ quy định rõ rồi, chỉ những gia đình vô sinh, gồm điều kiện kinh tế tài chính mới được trao con nuôi. Chỉ mái ấm gia đình tốt thì trung tâm bắt đầu giao bé cho nhưng nuôi chứ?”. Công ty chúng tôi hỏi dồn: “Trung trung tâm nào vậy dì?”, người bọn bà cấp xua tay, rung lắc đầu: “Nói tụi bây biết, tụi bây cho đòi con sao? ko được!”.

Bà ta xác định giá 10 triệu đồng, nhưng bởi nghe mấy cô bé giang hồ nước từng phân phối con nói trước, biết bà thường cài trẻ với mức giá 15 triệu đồng, nên chúng tôi vờ kỳ kèo, nằn nì mang lại thêm, hoặc mượn một ít để lo sinh nở. Khi người bọn bà này gần như đã đồng ý, thì chúng tôi sơ suất, nói mẫu thai mới chỉ được 7 tháng, trong những lúc với những người mua bán trẻ con sơ sinh này, thai càng lớn, càng cận ngày sinh càng dễ dàng mua. Do nếu càng sát sinh, thì đang không biến hóa quyết định cung cấp con. Vày vậy, bà kết thúc khoát: “Tao tốt nhất định cấm đoán mượn tiền. Ai biết tụi bây là đứa nào, lỡ tụi bây loại bỏ thì tao cắm muối mà sống à? Thôi, không mua bán chi hết nữa!...” - người bầy bà này buông mấy câu tục tĩu, vứt đi.

Ngã giá

“Nếu quan hệ giới tính giữa người mẹ và tín đồ nhận có cung ứng nhau về phương diện viện phí, đường sữa, thuốc men... Là chuyện thông thường có thể chấp nhận; tuy vậy nếu tất cả thương lượng, hội đàm tiền bạc, nghĩa là tương quan đến việc chọn mua - bán trẻ sơ sinh; đây là điều cấm vào luật!”, ông Nguyễn Văn An, phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP Đà Nẵng.

Vài hôm sau đó, hóng cho vụ việc tạm lắng và tiếp tục lân la, kiếm tìm tòi đều đường dây mới, công ty chúng tôi quyết định liên hệ với bà Xê qua năng lượng điện thoại. Cũng vẫn cùng với giọng dè dặt đa số lần, nhưng khi nghe tới đến nhì chữ “sắp sinh” và “mua em bé”, bà Xê thay đổi thái độ ngay. Lần này, bà xưng “cô”. “Có đề xuất con mang thai ở con đường P.N.X không?”, bà Xê ngọt ngào.

Biết bà nhấn nhầm người, cửa hàng chúng tôi chộp đem cơ hội: “Dạ, bác sĩ nói nhỏ sắp sinh rồi cô ơi, chỉ độ vài tía ngày nữa là sinh!”. “Con gồm ra nước hồng hồng chưa? có đau không?”. “Dạ, chưng sĩ nói rứa! dự tính gần sinh”. “Rứa là ngay gần sinh rồi đó, phải chuẩn chỉnh bị! Chừ tới buổi tối mà đau như cố gắng thì cô vẫn xuống chở đi khám đa khoa Đà Nẵng, không tồn tại đi đâu hết. Chưng sĩ nói nắm chớ thứ hạng nớ dễ sinh lắm! buổi tối cứ cho tới đi nghe. Con có đồ sơ sinh chi chưa?”. “Dạ, chưa!”. “Con yên tâm, để cô lo không còn cho. Buổi tối ni cô về nhà, xếp đồ vô giỏ mang lại con! nhưng nghe cô nói, đến lúc sôi bụng sinh, call điện mang lại cô liền. Cô cho tất cả những người xuống với con!”. “Dạ! rứa cô mua nhỏ của con từng nào tiền?”. “Có ai ngồi cạnh con không mà con nói rứa? Thì sinh chấm dứt cô đưa đến 10 triệu!”. “Ủa, sao ngày hôm trước cô nói 15 triệu mà?”. “Cô nói hả! Ừ, ờ, thì con lo đi rồi cô đưa 15 triệu! Trừ tiền sinh ra, ví dụ như tiền sinh là một triệu thì bé còn mười bốn triệu, còn một triệu rưỡi thì nhỏ còn mười cha triệu năm trăm, biết chưa? cụ đi hỉ, bao gồm chi thì gọi điện mang lại cô! nhưng nhớ nè, con xuống là không được vô dịch viện, mà bắt buộc ngồi đằng trước hóng cô, biết chưa? Đi vô bệnh viện là không được nói gì hết. Chừ tới về tối mà đau ê ẩm là điện cô liền. Cô nghe năng lượng điện của bé cô sẽ với đồ không thiếu thốn xuống cơ sở y tế liền. Con đề xuất ngồi trước đợi cô, đợi cô xuống đi cực kỳ như người nhà dẫn đi rứa, để họ khỏi đánh giá!”.

Cuộc nói chuyện của chúng tôi kết thúc, không lâu sau đó, shop chúng tôi nhận được thông tin, bà Xê đã mua đứa trẻ con sơ sinh, con của cô nàng làng đùa ở đườngP.N.X.

Đường dây “cho” nhỏ

Mua con trẻ hay giúp đỡ những cô gái trẻ sớm làm cho mẹ? lúc nghe cửa hàng chúng tôi không bán tốt con, một cô nàng làng chơi khuyên: “Tìm tới bệnh viện Teresa (nay là Trung trung khu Y tế quận Hải Châu, Đà Nẵng - PV), sinh hoạt đó đi kiếm cô nữ giới hộ sinh thương hiệu cô Ly, cô Vy... Gì đấy, họ cho cũng được lắm”.

Chúng tôi đang thuyết phục một cô người công nhân trẻ đang sở hữu thai thuộc tham gia, cô này nhấn lời giúp lúc nghe tới mục đích công việc đang làm. Đến khám đa khoa Teresa, công ty chúng tôi được đến số điện thoại thông minh của một phụ nữ tên My với khi liên lạc, chị này hẹn: “Chủ nhật cô My trực, ghẹ xuống chạm mặt cô My, rồi cô My tính cho”.

“Số chi phí đó rất nhiều đâu”

Chủ nhật, vừa ngồi xuống hàng ghế đợi trước khoa Sản, một thanh nữ chừng 40 tuổi, fan đầy đặn, mặc phục trang trắng của dịch viện, chạy ra, hỏi: “Là người gọi điện cho cô My đề nghị không? Răng mà lại sáng cho tới chừ cô My hotline cả chục cuộc điện thoại thông minh mà lại tắt thiết bị rứa?”. Nói rồi, cô My kéo tay cô gái mang thai, bảo: “Vô đây với cô My”. Lúc khám, cô My chổ chính giữa sự: “Cô My không cài đặt con, cô My chỉ hỗ trợ đẻ giùm. Cô My giới thiệu cho tất cả những người đến để nhận, họ cung cấp cho từng nào tiền đó thì hỗ trợ”. “Cô hỏi giùm được mấy tiền, để tụi con biết”, “Theo cô My, số tiền đó không ít đâu”.

Sau kia cô My bắt cửa hàng chúng tôi đi cực kỳ âm, tất cả giấy khôn xiết âm, cô tức tốc móc điện thoại cảm ứng thông minh ra gọi: “Chị Phúc à! Dạ, xuất sắc rồi, đứa bé xíu 2,6 kg, sắp sinh. Chị tới ngay tắp lự hỉ!”.

Khi công ty chúng tôi hỏi, vào sinh có cần đưa theo giấy tờ gì không, thì cô My bảo: “Ai biểu khai tên thiệt, vô đó cứ nói đại tên gì đấy, đều chuyện còn sót lại để cô My lo cho”.

Mang thắc mắc về việc mừng đón và nuôi dưỡng đa số đứa trẻ sơ sinh mang lại Sở LĐ-TB-XH TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn An, phó tổng giám đốc Sở cho rằng về phương diện quản lý, chỉ rất có thể kiểm tra, giám sát và đo lường chế độ quan tâm trẻ. Lúc đặt vấn đề, nếu như đứa trẻ tất cả mẹ, người mẹ mong giao nhỏ cho một trung trọng điểm nuôi chăm sóc thì phải gồm những giấy tờ thủ tục gì? Ông An mang lại hay, đề nghị có cam kết giữa bà mẹ bé, khai lai lịch rõ ràng rõ ràng, có bà mẹ và vì sao bà mẹ không thể nuôi, đề xuất có chính quyền địa phương hội chứng kiến. Cụ thể nếu theo tuần tự này thì bà Phúc đã làm cho sai trả toàn.

Một thời điểm sau bà Phúc đến, cô My luống cuống, đuổi chúng tôi: “Ra, ra ngồi không tính hàng ghế phía bệnh viện mà rỉ tai với cô Phúc cho kín đáo đáo”. Bà Phúc vẫy công ty chúng tôi vào phía chân cầu thang, nơi ánh nắng tù mù. Trên cuộc gặp gỡ này, bà Phúc chỉ xoáy vào bài toán cho đứa trẻ: “Cô Phúc, cô My vẫn lo liệu hết đều việc”. “Dạ, nỗ lực cô mang đến tụi con bao nhiêu tiền?”. “Cái đó cô nên về bàn với chủ tịch, họ bắt đầu quyết định, cô làm cái gi có quyền. Số tiền đề nghị hỏi chủ tịch mới biết được. Nhưng lại cô sẽ lo hết, sinh xong, cô cho người đến nộp cục bộ tiền viện phí; vật dụng em nhỏ bé cô sẽ có đến. Bé thấy đau, thì đi xe taxi tới dịch viện, cô trả chi phí taxi luôn cho”.

Chúng tôi bẻ: “Nếu ko ký sách vở gì hết, lỡ sinh xong, chúng ta bồng bé đi luôn luôn thì răng cô?”. “Làm chi có chuyện bồng đi luôn con? Cô làm lâu năm rồi, làm nạp năng lượng phải tất cả uy tín chớ! Cô My không hỗ trợ răng mà lại cô bồng em nhỏ nhắn đi được. Chưa đến nỗi đưa ra mà tiền cho chút đâu, chương trình họ không ép ai hết. Nhiệm vụ của cô là tìm ra đứa trẻ, còn phần việc khác là của người khác. Họ giao dịch tiền ăn, tiền viện phí, rồi họ đến tiền nữa”.

Bất thường ở trung tâm nuôi trẻ em sơ sinh bị bỏ rơi

Hai hôm sau, liên lạc điện thoại cảm ứng với bà Phúc, bà tỏ vẻ vui mừng, hỏi: “Vẫn bao gồm ý cho con hả?”. Nghe chúng tôi chạm mặt khó khăn về khu vực ở, bà chỉ về sinh sống tại trạm y tế phường trên tuyến đường Núi Thành. Bà cho vài cái brand name nhân viên nghỉ ngơi đó để liên lạc với dặn: “Cứ bảo cô Phúc gửi. Cứ xuống kia ở, chiều cô Phúc xuống nói chuyện”.

Dù ngay gần 1 tháng nữa new sinh, tuy nhiên bà bảo cứ xuống ở, sinh xong xuôi ở thêm 1 tuần vẫn được, chưa hẳn tốn tiền. Bà Phúc liên tiếp gọi năng lượng điện cho shop chúng tôi sau kia khi thấy chưa đến trạm y tế. Mang cớ về quê rước tiền, shop chúng tôi hẹn bà thời hạn khác. Bà gọi bằng smartphone di cồn lẫn điện thoại cảm ứng thông minh bàn. Lần theo số điện thoại thông minh bàn, thế ra là Trung trung ương Nuôi trẻ em sơ sinh bị quăng quật rơi của quận Hải Châu. Trung trọng điểm này xưa nay vẫn hay rao trên những phương tiện tin tức đại chúng về hồ hết đứa con trẻ bị quăng quật rơi trước cửa.

Ngày hôm sau, tìm tới Trung trung khu Nuôi trẻ con sơ sinh bị bỏ rơi của quận Hải Châu, thì đó 1 căn nhà cao tầng luôn khóa cửa. Bà Phúc xuất hiện, vừa phi vào cổng đã khóa trái cửa ngõ ngay. Hỏi một vài tín đồ xung quanh, tỏ ý ý muốn giúp chị gái dự tính sẽ gửi nhỏ vào đây sau khi sinh vì bé đông quá, thì đa số người cản: “Ở đây có thấy nuôi dạy chi đâu, họ mang mang đến hết”.

Vấn đề là vì sao một chỗ chỉ có chức năng tiếp nhận, chăm lo những trẻ con sơ sinh bị bỏ rơi lại bắt buộc “tìm” trẻ em sơ sinh để “giúp đỡ” hầu như mặt, lại “hỗ trợ số tiền không nhỏ” cho những bà mẹ bỏ rơi con?

Phải chăng khi thông báo trên phương tiện tin tức về một đứa trẻ em bị vứt rơi trước cửa khiến dư luận xót xa, trung trung khu đã hoàn tất công đoạn cuối thuộc của “quy trình sở hữu con” khép kín? vì chưng theo công cụ của pháp luật, sau một tháng nếu không có người cho nhận, trung trung ương sẽ lập hồ nước sơ vừa lòng thức hóa. Và đứa trẻ kia liệu có kiếm được một mái ấm gia đình mới thật sự, sau khi đem đến một thu nhập không bé dại cho một tổ người?

Những người bà bầu bán nhỏ

Trong suốt quá trình tìm hiểu, chúng tôi đã xúc tiếp với rất nhiều cô nàng phải chào bán con. Vào nỗi niềm đồng cảnh ngộ, T.N - một cô nàng làm tiền đang qua thời xuân sắc - không ngần ngại kể cho shop chúng tôi nghe về câu chuyện bán con của mình...

"Chẳng qua loại phận..."

Chúng tôi tiếp cận T.N ngay tại khu vực Liên Chiểu, phương pháp Bến xe pháo Trung trung khu Đà Nẵng chừng 1 km. T.N là 1 trong những phụ nữ bé o, tí hon gò, khuôn mặt có khá nhiều vết trầy xước vì chưng cào cấu, nhiều lúc đang dở mẩu truyện thì ngồi thừ ra, ngẩn ngơ, đăm chiêu suy nghĩ.

Khi nghe shop chúng tôi kể chuyện đi buôn bán con tuy nhiên không được bà Xê chấp thuận, T.N tức thời chỉ bảo: "Hay là lên Trung tâm Y tế T. Lần trước, con bé dại Th. Lên đó mà bán được 20 triệu vnd đó!", rồi thở hắt: "Phải đưa ra tui còn nhớ loại bà mua bé của tui, thì mấy cô khoái lạc rồi! Bà ni thoáng lắm, trước lúc tui sinh, mồi nhử cho tui tới nhà trọ ngơi nghỉ với bẫy cả tháng, sinh xong, mồi nhử cho mang nhỏ về phòng trọ tại 1 tuần. Sau 1 tuần, bả hỏi lại, là răng, có phân phối con không, còn nếu như không bán thì trả lại tổng thể tiền viện phí, thuốc men, đồ vật trẻ sơ sinh đến bả; còn nếu bán thì mồi nhử cho 26 triệu đồng. Và tui quyết định bán!".

Xem thêm: Các Món Nhật Dễ Làm, Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay, Review Top 25 Món Ăn Nhật Bản Cực Ngon

Khi chúng tôi hỏi, thấy mặt con, ở với con được một tuần cũng là có tình cảm, sao mà phân phối được, T.N cúi đầu, vò tay, mắt rơm rớm: "Bộ tưởng tui ko thương nó sao, thời gian giao đến bả, nó đỏ hoe, trông tội lắm! Nhưng, giữ mang nó thì chi phí mô mà lại trả cho bả, chi phí mô nhưng mà nuôi nó. Phân phối nó đi, hoạ may nó được về cái nhà mô đó hạnh phúc, chớ theo mình, thì khổ đắn đo khi mô mới hết được! mẫu nghề ni, vắt kiệt sức, đến lúc sức tàn lực kiệt thì nó bỏ ra xó, sống lay lắt nỗ lực thôi! có tiền thì có lẽ ai nỡ phân phối con, chẳng qua dòng phận nó hẩm hiu...!".

Trao thay đổi với Báo Thanh Niên sau khi báo khởi đăng loạt bài thực sự đằng sau đều đứa trẻ em sơ sinh bị bỏ rơi, ông Nguyễn Bá Sơn, giám đốc Sở bốn pháp TP Đà Nẵng mang đến hay, số trẻ em sơ sinh bây chừ cho làm nhỏ nuôi nước ngoài không nhiều, năm 2009 tất cả 79 trẻ và Đà Nẵng là TP tất cả số trẻ đến làm bé nuôi người nước ngoài vào hàng tối thiểu trong toàn quốc.

Đối với con trẻ sơ sinh cho con nuôi nội địa thì ko thuộc thẩm quyền của Sở, Sở bốn pháp chỉ thực hiện xác minh nhân thân của những trẻ gồm hồ sơ làm con nuôi fan nước ngoài. Đáng nói, là trong các những hồ sơ chào đón trẻ giữ hộ về Sở tư pháp, thì tất cả đến 50% trong số này qua xác minh của cán bộ tư pháp, thì xét thấy có không ít nghi vấn, yêu cầu chuyển quý phái lực lượng Công an TP để điều tra xác minh lại. Có rất nhiều trường hòa hợp cán bộ tư pháp yêu cầu lặn lội từ bỏ Đà Nẵng đi Quảng Ngãi, Bình Định, Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh... để tìm tung tích mẹ của trẻ, nhưng mà hầu hết showroom và chúng ta tên mẹ đều không có thật.

B.N

Chị phụ nữ đi thuộc T.N chen vào giữa câu chuyện: "Tui làm việc với nó lâu, tui biết, nó cung cấp con chừng một năm thì có số vốn liếng khấm khá, tính search để mua lại con, rồi dắt díu nhau về vùng quê như thế nào đó để sinh sống, nạm mà trời không thương nó, tìm kiếm miết ko ra được loại nhà trọ, cả chiếc trung tâm đẩy đà bả chỉ là bé nó sẽ được đưa vào đó chơi nhởi học hành, ở chỗ biển Mỹ Khê. Vắt mà nó tìm quanh năm xuyên suốt tháng, cũng không ra".

T.N ái ngại chú ý vào một cái bụng bầu giả lớn tưởng mà cửa hàng chúng tôi mang trong người để luôn thể tiếp cận đối tượng người sử dụng mua con trẻ sơ sinh, tặc lưỡi bảo: "Nếu không cạnh tranh quá thì đừng bán! cơ mà nếu buôn bán thì phân phối liền, đừng để trông thấy khía cạnh nó, day chấm dứt lắm, đến cả đời cũng không nguôi!"...

Bán con mua được dòng xe Wave!

Trong cơ hội chuyện trò, một trong các cô gái làng đùa trong đội sực nhớ mang lại trường hợp của cô L. Vừa phân phối con chừng 2 tháng: "Nghe nó vừa bán kết thúc mua ngay cái xe Wave mười mấy triệu! Ai hỏi nó cũng nói bé gửi về nước ngoài nuôi, tuy thế ai do dự nó tứ cụ vô thân, sinh dứt chỉ gồm nước đến chớ làm những gì có tiền nuôi. Với lại, con không hẳn của thằng bồ lúc này sống cùng, cần đố dám giữ. Nó chào bán con cài xe nhưng mà chối tiệt, sợ hãi họ biết, nhưng ở đây không một ai không rành!".

Phải len lách qua hàng chục con hẻm xóm đường ray, vào sâu những con đường tối u u của rất nhiều dãy công ty trọ dày đặc, cửa hàng chúng tôi mới tìm thấy L. Nhờ một tay anh chị em cũng có máu mặt gọi, L. Mới chịu ra thủ thỉ với bọn chúng tôi. L. Black thui, nhỏ xíu gò với già dặn so với mẫu tuổi 24. Ánh mắt sắc và láo liên, thỉnh phảng phất liếc vào phía bên trong phòng trọ, nơi tất cả một người bầy ông vẫn coi tivi, vẻ như sợ bạn đó nghe chuyện. Trên tay L, dù đậy kỹ, cũng đầy đều vết kim tiêm. Gương mặt nhợt nhạt của bạn sinh dậy chưa lại mức độ vẫn biểu hiện rõ trên khuôn mặt.

Quả nhiên, L. Không sở hữu và nhận mình chào bán con, mà vấn đáp quanh co, dịp bảo đã gửi về ngoại, có những lúc nói nhờ cất hộ trung vai trung phong từ thiện... Sau thấy công ty chúng tôi năn nỉ với việc hù dọa của "tay anh chị" đi cùng, L. Mới cho shop chúng tôi một địa chỉ cửa hàng là một trung trung ương y tế, mà lại vẫn thòng một câu - "tùy đứa con trẻ sơ sinh mà fan ta bao gồm chịu thiết lập hay không...".

Một cô nàng làng đùa khác mà chúng tôi tiếp cận, ráng khá rõ những người dân cùng làm nghề với mình đã bán con, mặc nhiên đếm: "Con Th. Nó buôn bán con được 20 triệu nè; con Tr., nhỏ L. Phân phối đến 26 triệu. Có con Tr. Mới sinh năm 84 nhưng mà 3 lần cung cấp con rồi. Nó bị HIV, vậy mà bé nó fan ta vẫn mua. 2 đứa đầu nó buôn bán còn được giá, đứa sau nó nghiện, lần kia sinh dứt mà "vã" quá buộc phải đã bán ra với giá phải chăng hều, gồm 5 triệu à! Nó vậy mà new rồi vẫn buôn bán dâm, móc túi, sau cùng bị bắt!". Lúc kính chào chúng tôi, cô bé bỗng sực nhớ: "Trong mon 9 ni, 2 bé L. Với D. Cũng sinh con, tụi nó cũng ra quyết định bán đó!". Chúng tôi ngỏ ý ao ước tiếp cận, thì cô lắc đầu, bảo: "Tụi nó trốn không chịu tiếp khách bỏ ra đâu. Bán cho ai thì tụi nó cũng contact hết rồi, chỉ ngóng đứa trẻ ra đời thôi...".