Hathor, Venus, Clíodhna... Là đông đảo vị thần thay mặt đại diện cho tình cảm và vẻ đẹp trong những thần thoại...


Hathor là nữ thần bầu trời, tình yêu, niềm vui của người Ai Cập, đàn bà là phụ nữ của thần Mặt trời Ra. Hathor thường xuất hiện dưới dạng một bé bò thần với nhì chiếc sừng nâng giữ đĩa Mặt trời với đeo chuỗi vòng cổ Menat, hoặc là một người phụ nữ xinh đẹp với đầu trườn cùng đôi mắt thần của Ra.

Bạn đang xem: Thần tình yêu trong thần thoại hy lạp


*

Nữ thần Hathor thường xuất xắc chăm sóc các bà mẹ cùng trẻ con. Tuy gồm khả năng tiêu diệt chủng loại người nhưng Hathor luôn luôn nuôi dưỡng người sống với dẫn đường người chết xuống âm phủ.
*

Tại đây, bà tạo nên họ tỉnh apple lại bằng thức ăn cùng thức uống lấy từ cây sung dâu nhưng người ta cho rằng hiện thân của bà. Những cỗ áo quan của vua chúa cũng đều được có tác dụng từ cây sung dâu, với sự tin tưởng hoặc hy vọng rằng, dòng chết chẳng qua chỉ là một sự trở về với lòng mẹ cơ mà thôi.
Theo thần thoại Hy Lạp, Eros là vị thần tình yêu. Thần Eros luôn mang theo người một cây cung cùng những mũi tên ái tình. Lúc Eros bắn mũi tên đá quý vào ai thì người đó ngay lập tức sẽ yêu người không giống giới đầu tiên gặp được nếu ko phải là người gồm quan hệ huyết thống giỏi họ hàng. Còn khi Eros bắn mũi thương hiệu đồng sẽ khiến một người ghét cay ghét đắng người khác phái đầu tiên gặp được.

Lúc bấy giờ dưới trần gian gồm một nàng công chúa nước nọ thương hiệu là Psyche sở hữu sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, dân bọn chúng say mê cô đến mức không còn thiết tha gì việc thờ phụng nữ thần Aphrodite nữa.
Điều này khiếnnữ thần cực nhọc chịu với ghen ghét, Aphrodite sai đàn ông xuống phù phép đến Psyche phải yêu một người đàn ông xấu xí nhất thế gian. Thế nhưng vừa bước vào chống Psyche đang ngủ, Eros đã rụng rời trước vẻ đẹp kiều diễm của nàng.
*

Chàng nhờ thần Apollo ban mang lại một lời sấm truyền giảvà cuối thuộc cưới được nữ Psyche xinh đẹp.Nhưng Psyche không bao giờ quan sát thấy mặt chồng. Chồng thiếu nữ chỉ đến với thanh nữ ban đêm với rất dịu dàng.
Sau rồi nghe lời khích của hai cô chị, Psyche đã lén thắp đèn chú ý mặt chồng. Phát hiện rằng phụ nữ lén chú ý mình, Eros tức giận bỏ đi.Hối hận, Psyche đi khắp nơi tra cứu chồng, cuối cùng, trải qua bao gian nan, thử thách, Psyche với Eros cũng sống hạnh phúc cùng nhau trọn đời.
Theo thần thoại Bắc Âu, Freya là nữ thần hiện thân cho tình yêu, sắc đẹp cùng sự sinh sôi nảy nở của muôn loài. Thường xuất hiện dưới dáng vẻ hình của một thiếu nữ xinh đẹp, tóc dài, mặc đồ trắng dài, Freya còn hỗ trợ đỡ bé người bằng những phép thuật khôn cùng phàm bản thân có.

Xem thêm: Chán Nhau Trong Tình Yêu - Cách Để Đối Mặt Với Giai ĐoạnNàng là đàn bà của thần Njord và bao gồm một người anh trai là thần thịnh vượng Freyr. Nữ thần Freya thường chu du thiên hạ bên trên cỗ xe do những chú mèo kéo.
Nàng Freya xinh đẹp còn nổi tiếng với lòng chung thủy vô bờ với chồng là Ódr - người trong tương lai biến thành quỷ quái vật biển với bị hạ sát. Cảm thông trước nỗi đau mất chồng của Freya, các vị thần đã đến Ódr hồi sinh, nhì người về sau sinh sản hạ nhị người phụ nữ là Hnoss cùng Gersemi.
Venus là vị thần trong thần thoại La Mã, tương đương với thần Aphrodite vào thần thoại Hy Lạp. Ban đầu, Venus là vị thần bảo trợ của những khu vườn với thực vật, sau đó, nữ trở thành hiện thân của tình yêu cùng sắc đẹp. Venus sở hữu đến sự vui thích và ngày xuân ấm áp cho nhỏ người và các thần.
Nàng là con gái của thần dòng jupiter và bao gồm người con trai là thần tình yêu Cupid (thần Eros vào thần thoại Hy Lạp). Mặc mặc dù cho là nữ thần của tình thương nhưng Venus là nhỏ người hiện thân đến sự thanh khiết. Người vợ chỉ gồm một cuộc tình với thần chiến tranh Mars khi còn trẻ và về sau làm vợ của thần lửa Vulcan.
Nữ thần Clíodhna là một vào những vị thần được sùng bái của người Ireland. Người vợ được biết đến là nữ thần của tình yêu, sắc đẹp cùng nữ hoàng của nữ thần... Báo tử - người đứng đầu thế giới bên kia.
Clíodhna thừa hưởng vẻ đẹp của phụ thân - thần biển Gebann cần được phong tặng danh hiệu nữ thần sắc đẹp. Giống nữ thần Aphrodite của Hy Lạp, Cliodna khá… đào hoa nên tất cả rất nhiều người tình nhân gian và chị em thường kéo luôn người tình về… cõi vị trí kia vui chung. Cánh mày râu trai Ciabhan là người duy nhất khiếnClíodhnachấp nhận từ bỏ thế giới bên đó để đến trần gian vui vầy.
Điều này khiến thần Gabann ko hài lòng. Ông đã phù phép cho đàn bà ngủ say rồi cần sử dụng sóng biển nhận chết Ciabhan.Clíodhnathức dậy, biết được sự thật với đau khổ vô cùng. Cũng vày vậy mà người vợ thường xuất hiện trong bộ dạng của chim hải âu, biểu tượng báo tử theo quan tiền niệm của người Celtic.
* bài xích viết sử dụng tư liệu tham khảo từ những nguồn: Listverse, Wikipedia...
xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 mon 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 tháng 6 tháng 7 tháng 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 20232022202120202019 coi

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa đơn vị Center Building, Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, p Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, trang bị lẻ 370.

xem bạn dạng đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa bên 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem bản đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa bên Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hòa hợp trên mạng số 2215/GP-TTĐT bởi vì Sở thông tin và Truyền thông hà thành cấp ngày 10 tháng bốn năm 2019