Ngày nay, nồi cơm điện có thể nói là một đồ gia dụng dụng nhà bếp không thể thiếu. Là 1 trong dụng thay với tính năng xuất sắc hỗ trợ công việc nấu nướng vào gia đình. Ở nồi cơm điện khi áp dụng lâu ngày, bạn sẽ trải qua trường hợp nồi cơm trắng điện của người sử dụng nhảy sớm, vì sao của nó chính là do hoạt động vui chơi của rơ le nhiệt nồi cơm điện có vấn đề. Vậy, rơ le nồi cơm trắng điện là gì? Rơ le hoạt động ảnh hưởng như nỗ lực nào mang đến nồi cơm điện? tất cả các thông tin sẽ tiến hành Đại Dương Corp cung ứng đến mọi bạn thông qua bài viết dưới đây. Thuộc nhau tò mò nhé.

Bạn đang xem: Rơ le nhiệt nồi cơm điện


Mục Lục


Khái niệm và cấu tạo nồi cơm trắng điệnCấu tạo

Khái niệm và kết cấu nồi cơm trắng điện

Trước khi đi sâu vào mày mò rơ le nhiệt, họ hãy thuộc xem lại những khái niệm cũng như cấu tạo của nồi cơm trắng điện

Khái niệm

Nồi cơm trắng điện là vật dụng dùng để làm chín cơm trắng tự động, với xây đắp nấu cơm bởi cơ chế hấp gạo.

Bao tất cả nguồn nhiệt cung ứng, một nồi nấu và một thiết bị chạm màn hình nhiệt. Thiết bị cảm ứng có công dụng đo ánh nắng mặt trời của nồi và kiểm soát lượng nhiệt độ tác động.

Có không ít loại nồi cơm điện với kiến thiết nhiều cảm biến và nhiều công dụng đa dạng hơn.


*
Nồi cơm trắng điện

Cấu tạo

Nồi cơm điện được kết cấu từ một vài phần tử

Vỏ nồi

Là lớp vỏ bọc phía bên ngoài của nồi, được gia công từ vật tư thép không gỉ hoặc làm bởi nhựa.

Chức năng của vỏ nồi:

Vỏ nồi có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong, đảm bảo bình an cho thiết bị cũng tương tự người sử dụng.Giusp giữ nhiệt độ ổn định trong lúc nồi vẫn hoạt động.Ngoài ra vỏ nồi còn khiến cho tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho sản phẩm, sinh sản hiệu ứng dễ nhìn cho bạn lựa chọn.Nắp nồi

Nồi cơm trắng điện có 2 dạng nắp, sẽ là nắp nồi các loại rời và các loại gài.

Đối với nắp nồi các loại rời: đây là loại nắp thoát khá nhiều trong khi nấu, dễ lau chùi và vệ sinh chùiĐối cùng với nắp nồi loại gài: loại này khá trở ngại trong việc vệ sinh, nhưng gồm thể bảo đảm được bình an trong lúc nấu nướng.Thân nồi

Là thành phần được sử dụng để đảm bảo xoong tránh các tác đụng từ bên ngoài, có công dụng giữ nhiệt độ để cơm được ấm

Hiện nay, thân nồi có phong cách thiết kế với 3 lớp hiện tại đại:

Lớp trong cùng: giữ lại vai trò tỏa nhiệt làm ấm đều cho xoongLớp trang bị 2: đây là lớp biện pháp nhiệt, được thiết kế bằng vật liệu sứ, giúp duy trì nhiệt đến nồi cơmLớp bên cạnh cùng: lớp vỏ nồi, đây là lớp tiếp xúc bên ngoài nồi cơm, được làm bằng thép kháng gỉ, chịu được ánh nắng mặt trời tốt. Thường sẽ được trang trí để triển khai đẹp tăng tính thẩm mỹ.Mâm nhiệt

Mâm nhiệt là bộ phận giúp tạo nhiệt cho nồi cơm trắng giúp cơm trắng chín

Mâm nhiệt được đặt dưới đáy xoong có những rãnh sức nóng để truyền nhiệt đều. Được thi công bám tiếp giáp vào lòng xoong nên hiệu suất nấu chín cơm nhanh hơn.

Xoong

Đây là thành phần chứa cơm, được làm từ hợp kim nhôm, chịu nóng tốt. Xoong được tủ một lớp phòng dính góp cơm không xẩy ra dính vào nồi.

Xem thêm: 20 Loại Thực Phẩm Nên Ăn Để Chống Rụng Tóc Hiệu Quả Nhất, Ăn Gì Để Chống Rụng Tóc

Bộ điều khiển

Có chứa rơ le, được áp dụng để chuyển cơ chế của nồi cơm từ cơ chế nấu sang giữ ấm


*
Cấu chế tác nồi cơm trắng điện

Rơ le nhiệt độ nồi cơm điện là gì?

Rơ le nhiệt độ là thiết bị được sử dụng với công dụng tự động đóng hoặc ngắt loại điện khi nhận ra dấu hiệu nhiệt quá tải. Thường hoạt động dựa trên nguyên lý về sự giãn nở của những thanh kim loại khi đốt nóng.

Rơ le nhiệt độ nồi cơm trắng điện là thiết bị giúp cho nồi cơm của người sử dụng chuyển tự trạng thái nấu bếp (Cook) quý phái trạng thái giữ nóng (Warm) đúng lúc. Đây là thiết bị rất tiện ích trong bài toán nấu nướng.


*
Rơ le nhiệt nồi cơm điện

Nguyên lý hoạt động của rơ le nhiệt độ nồi cơm trắng điện

Rơ le nhiệt chuyển động phụ thuộc vào sự đổi khác nhiệt độ của loại điện. Lúc nhiệt độ quá rộng sẽ tạo nên tấm sắt kẽm kim loại trong rơ le bị đốt nóng gây nên hiện tượng giãn nở.

Rơ le sức nóng nồi cơm trắng điện là một trong những loại rơ le chuyển động với cơ chế cảm ứng nhiệt độ. Được kiến tạo dạng hình tròn nhỏ dại gắn trọng tâm của mâm nhiệt, mặt phía bên dưới của ro le sẽ gắn cùng với lò xo.

Khi nhiệt độ đạt đến một mức cụ định, hay nói theo cách khác là cơm trắng đã chín. Cảm ứng có trong rơ le sẽ tự động hóa ngắt chế độ nấu gửi sang chính sách làm nóng cơm.

Trong đưa ra tiết cấu trúc của rơ le nhiệt, bao hàm tấm sắt kẽm kim loại kép. Phiến kim loại này sẽ tiến hành cấu thành từ hai thanh kim loại với chỉ số co và giãn khi gặp gỡ nhiệt độ đã khác nhau. Nó đóng góp vai trò rất quan trọng đặc biệt trong việc vận động có hiệu quả của thiết bị.

Dấu hiệu rơ le sức nóng nồi cơm trắng điện bị lỗi và cách khắc phục

Nồi cơm của chúng ta sau một quy trình sử dụng dài sẽ có được những thể hiện của sự hỏng hỏng. Chẳng hạn như nồi cơm nhảy nút quá sớm (cơm sống) hoặc khiêu vũ nút muộn (cơm khê).

Nồi cơm điện của bạn có nhảy đúng lúc hay không phụ thuộc vào cảm ứng của rơ le nhiệt nằm ở trên mâm nhiệt mặt dưới nồi. Độ tinh tế của cảm biến rơ le quyết định nồi cơm trắng nhảy sớm xuất xắc muộn. Khi áp dụng quá lâu thì độ tinh tế của cảm biến rơ le nhiệt cũng biến thành giảm đi.


*
Sửa chữa rơ le nhiệt nồi cơm điện

Dưới phía trên là các bước tiến hành sửa nồi cơm trắng điện bị dancing sớm do rơ le bị hư

Vệ sinh nồi cơm trắng điện, đổ nước trong cốc hứng nước thừa, cởi lòng nồi raMở đáy nồi và kiểm tra. Bên phía trong đáy nồi bao gồm một thanh thép nối cùng với nút ấn của nồi cơm điện trọng điểm nồi.Thanh thép được nối thẳng với rơ le nhiệt. Nó được duy trì bởi cha chấu xung quanh, tiến hành dùng pháp luật để gỡ rơ le nhiệt độ ra.Sau khi toá rơ le, ta thực hiện tháo lò xo thoát ra khỏi rơ le và chuyển đổi độ lâu năm của lò xo (co xoắn ốc lại theo mức trong khoảng 5mmm)Cuối dùng, sau khi chuyển đổi độ dài rơ le thì đính thêm rơ le về lại địa chỉ ban đầu.

Nếu bạn không thật thành thạo biện pháp sửa chữa, bạn nên đem nồi cơm điện của khách hàng đến những trung tâm bh hoặc các nơi nhận sửa chữa để nhân viên ở đó rất có thể khắc phục các lỗi bằng việc thay rơ le bắt đầu hoặc thay thế rơ le cũ.

Lời kết

Nồi cơm trắng điện là 1 trong những vật dụng rất quan trọng trong các công việc nhà bếp. Để bảo đảm nồi cơm của bạn được đun nấu và bảo quản một phương pháp thuận lợi, chúng ta cần phải đon đả đến rơ le sức nóng nồi cơm trắng điện. Những tin tức mà Đại Dương Corp đã share ở trên, ước ao rằng sẽ giúp cho mình có được những kiến thức bổ ích. Nếu bạn có thắc mắc muốn được hỗ trợ, contact ngay Đại Dương Corp để được cung cấp tư vấn đon đả nhất.