12 sách toán học xuất xắc giúp người đọc đọc thêm về mối contact mật thiết thân toán học và nhân loại này bằng các khái niệm và hình ảnh của toán học hiện diện trong mọi nghành của đời sống bọn chúng ta.

Bạn đang xem: Những cuốn sách hay về toán học

Câu Chuyện Đại Số

*
Xem giá bán

Sách lý giải những định nghĩa của môn đại số một cách đơn giản dễ dàng và dí dỏm thông qua hình hình ảnh và hồ hết ý tưởng thân cận trong cuộc sống. Không nặng nề học tập thuật hay bài xích tập, độc giả sẽ cố kỉnh được mẫu khái niệm một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Câu Chuyện Giải Tích

*
Xem giá bán

Tiếp theo chủ thể đại số, người sáng tác Larry Gonick liên tục đưa fan hâm mộ tiến bước vào vùng khu đất của toán giải tích, bắt mối cung cấp từ ý tưởng phát minh của nhì nhà công nghệ tên tuổi, mà mẩu chuyện về phát minh này của tất cả hai người rất có thể viết hẳn thành một cuốn sách khác. Vẫn là toán học nhưng với các tư tưởng trừu tượng hơn hẳn như là tích phân, đạo hàm, vi phân, tỷ số, tiệm cận, giới hạn…, Larry Gonick đã thành công khi phân tích và lý giải các có mang này trải qua những đồ vật thị ví dụ và phần đa ví dụ dí dỏm, đồng thời sau mỗi chủ đề, ông còn cung cấp cho bạn đọc những bài tập dễ dàng để áp dụng những gì đang học.

Toán học Một Thiên tiểu Thuyết

*
Xem giá bán bán

Hầu hết mọi tín đồ đều thích toán, nhớ tiếc là họ lừng khừng điều này!

Bởi ai mà lại chẳng thấy lôi cuốn với những mẩu chuyện kỳ thú về toán: như “giáo phái” toán học kỳ kỳ lạ của Pythagoras thời cổ điển hay gần như cuộc dò xét hệ phương diện trời bằng công cụ toán học đầy kịch tính thời cận đại, hoặc gần đây hơn là sự việc kiện máy vi tính AlphaGo giành thắng lợi trước kỳ thủ cờ vây số một nhân loại Lee Sedol bằng những nước đi “thần thánh” sử dụng định hướng xác suất.

Toán học khai sinh vì lý do hữu dụng, hẳn nhiên. Vào thời tiền sử, tín đồ ta suy nghĩ ra những số lượng để đếm đàn gia súc, dùng hình học nhằm đo ruộng đất, có tác dụng đường sá. Loài home Sapiens họ không ngừng tò dò muốn tò mò thế giới tự nhiên xung quanh, đề nghị suốt mấy ngàn năm vừa qua toán học sẽ tiến lên vùng phía đằng trước với đầy đủ bước lớn tưởng và càng ngày trừu tượng.

Mickaël Launay không chỉ cho tất cả những người đọc thấy dòng đẹp, chất thơ của toán học ngoài ra xác quyết một điều khác, rằng mọi tín đồ đều hoàn toàn có thể yêu mê thích toán học với đều rất có thể cảm cảm nhận vẻ đẹp thoải mái và tự nhiên của nó. Cuốn sách này là 1 trong minh hội chứng cho điều đó.

Đại Số Vui

*
Xem giá bán

Rất nhiều người có quan liêu niệm sai lạc rằng toán học là thô khan, bi lụy chán, thậm chí còn là vô dụng, xa xôi cuộc sống. Giá chỉ như chúng ta được hiểu cuốn sách “Đại Số Vui” này, cũng tương tự các sách không giống trong bộ sách “Khoa học Vui” nổi tiếng của tác giả người Nga Yakov Perelman, thì có lẽ rằng quan niệm của mình đã chuyển đổi đi nhiều! chưa phải vô cớ mà các sách của Perelman đã có in hàng ngàn bản, tái bản hàng chục lần, và được dịch ra các thứ tiếng trên rứa giới, biến đổi “sách gối đầu giường” của bao nhiêu thế hệ học sinh và giáo viên.

Trong cuốn sách “Đại Số Vui” này, Perelman cho bọn họ thấy toán học nói chung, và môn đại số sinh sống bậc rộng rãi nói riêng, rất có thể trở đề xuất vui thú đến như thế nào. Những vấn đề đại số được ông trình bày thông qua hàng loạt các bài toán minh họa sinh động, vừa kỳ cục bất ngờ, lại vừa gần gũi với cuộc sống, khêu gợi tính tò mò. Nối liền vào đó là “những cuộc du lịch thăm quan lý thú trong lĩnh vực lịch sử dân tộc toán học, mọi ứng dụng bất thần của đại số vào đời sống thực tiễn”, theo lời của chính tác giả. Phần nhiều thứ bao bọc ta, của cả những thứ tưởng chừng như “chẳng tương quan gì mang đến toán” , trường đoản cú âm nhạc cho tới trò đùa cờ vua, cho tới ánh sáng đèn cho tới du hành lên khía cạnh trăng, toàn bộ hóa ra phần nhiều liên quan chặt chẽ đến đại số. Nguyên tắc hoạt động của máy tính năng lượng điện tử, một thứ không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay, cũng khá được tác giả đề cập cho trong cuốn sách này. Như chính người sáng tác có viết, tránh việc xem cuốn sách “Đại Số Vui” này như là sách giáo khoa, mà cần xem nó như là sách xem thêm để gọi tự nguyện. Nó đã giúp cho bạn đọc bao gồm được cảm xúc trong việc học đại số, gợi lưu giữ lại với củng cố những kiến thức đã có học qua nhưng vẫn còn đó “lơ mơ”.


Hình học Vui

*
Xem giá bán bán

Cuốn sách nhằm ship hàng cho những độc giả đã hoặc sẽ học hình học tập chỉ giới hạn trong phạm vi tứ bức tường lớp học, vì vậy không quen suy xét những đối sánh tương quan hình học rất gần gũi trong thế giới những sự thiết bị và hiện tượng lạ xung quanh ta, ko biết ứng dụng những kiến thức hình học đã thu nhận ra vào thực tiễn: hồ hết trường vừa lòng trở trinh nữ trong sinh hoạt, phần đa lúc hành quân, cắn trại.

Nhiệm vụ đa số của cuốn sách này nhằm khơi hotline ở bạn đọc lòng say mê đối với hình học, góp nhen nhóm ý mong mỏi và nuôi chăm sóc lòng tê mê thích phân tích hình học

Vì mục tiêu đó người sáng tác đã giải thoát hình học ra khỏi bốn bức tường của lớp học, chuyển nó ra phía bên ngoài trời, vào vào rừng, ra bên ngoài đồng, đến bờ sông và mang lại cạnh năn nỉ đường, để giải các bài toán hình học không mảy may gượng xay ở ngay ko kể trời loáng đãng, chẳng đề nghị đến sách giáo khoa giáp số.

Ngoài ra, sách còn đề ra cho chính mình đọc những bài toán tinh lọc muôn hình muôn vẻ, câu chữ hấp dẫn, tác dụng bất ngờ.

Khả Năng chạm mặt Được Nửa trả Hảo của mình Là Bao Nhiêu?

*
Xem giá bán

“Học toán để triển khai gì?”, “Tại sao những thầy cô lại bắt mình học tập tích phân, vi phân?”, “Chỉ để gia công bài soát sổ thôi à?”… có lẽ rằng không ít fan trong họ từng bao gồm thắc mắc tương tự như khi còn ngồi bên trên ghế nhà trường tuyệt cả khi đang qua thời học trò nhưng mà vẫn chẳng thấy toán học tập có tính năng gì béo trong cuộc sống. Cơ mà sự thực chưa hẳn vậy. Toán học tập ẩn chứa trong những vấn đề thực tế và gần gũi nhất xung quanh. Để giúp trả lời những thắc mắc như: lý do một tuần lại sở hữu bảy ngày? vì sao có quáng tám cùng với bảy nốt nhạc? Hay chiến thuật chơi “Ai là triệu phú?” cực tốt là gì? Qua lăng kính của những con số, ta trả toàn hoàn toàn có thể có hầu như câu trả lời cụ thể cho những vấn đề tưởng chừng rất đỗi mịt mùng.

Và với giọng văn khiêm nhường, hóm hỉnh, các tác mang còn bật mí vô số cách thức vận dụng toán học tập để về tối ưu hóa khả năng giải quyết các vấn đề, giải pháp xử lý tranh chấp và đặc biệt là tránh bị lường gạt trong cuộc sống. Lúc đó, các bạn sẽ thấy sự uyển gửi và ảo diệu vô cùng của rất nhiều con số tưởng chừng vô tri.

Toán Học với Nghệ Thuật

*
Xem giá bán

Bức tranh Mona Lừa của Leonardo domain authority Vinci được ca tụng là bức tranh nổi tiếng nhất gắng giới. Quyển truyện Al­ice sinh hoạt xứ sở thần tiên của Lewis Carroll được dịch ra rộng 170 máy tiếng khác nhau. Những bài thơ tứ câu của Omar Khayyam được trích dẫn tiếp tục từ nước Nga cho đến nước Mỹ. Hàng triệu người trên quả đât yêu thích những tác phẩm của domain authority Vinci, Carroll cùng Khayyam. Mà lại ít người biết rằng những văn nghệ sĩ này còn có một điểm phổ biến khác: họ số đông là công ty toán học.

Xem thêm: Hậu Quả Của Việc Đeo Tai Nghe Quá Thường Xuyên? Bạn Có Thể Bị Điếc Sớm


Rất các nhà toán học tập khác đã và đang để lại vết ấn vào nghệ thuật. Pythagoras không những nổi giờ đồng hồ với định lý về bình phương các cạnh của một tam giác vuông, mà còn là một ông tổ của kim chỉ nan âm nhạc ngày nay. Girard Désargues tìm hiểu ra môn hình học tập xạ ảnh từ vấn đề nghiên cứu phương pháp phối cảnh tuyến đường tính trong hội họa. Sofia Kovalevskaya, nữ tiến sỹ toán học thứ nhất của vắt giới, cũng chính là tác giả của các tác phẩm văn học sệt sắc, v.v…

Chúng ta ai ai cũng yêu nghệ thuật, thích trải nghiệm cái đẹp. Nhưng rất nhiều người vào số bọn họ sợ toán hay ghét toán, coi toán học tập là khô khan, hoàn toàn có thể sẽ rất không thể tinh được khi biết rằng các nhà toán học tập chân chính đều có tâm hồn thi sĩ.

Quyển sách nhỏ tuổi này có tám chương, bàn về các thể loại nghệ thuật và thẩm mỹ khác nhau, từ loài kiến trúc, hình họa cho đến âm nhạc, thơ ca, với sự liên quan với toán học. Phần lớn các kỹ năng và kiến thức về nghệ thuật cũng tương tự về toán ở đấy là khá cơ bản, hoặc ít ra được lý giải một cách đối kháng giản, sao cho học sinh phổ thông, thậm chí là ở bậc tè học, cũng rất có thể hiểu được phần nhiều.

Định Lý sau cùng Của Fermat – Một Mật Mã huyền bí Và Định Mệnh

*
Xem giá chỉ bán

Trong lịch sử hào hùng phát triển của toán học chắc hẳn rằng không bao gồm định lý nào khét tiếng như Định lý cuối cùng của Fermat. Nó khét tiếng vì dạng của nó quá đối kháng giản. Nó lừng danh vì từ lúc được Fermat tuyên bố (1637) cho tới khi nó được chứng tỏ (1995) phải mất 358 năm, thời hạn dài nhất nhằm một định lý được minh chứng mặc dù có bao nhiêu cỗ óc tối ưu nhất, kiên định nhất đã từng qua và đành chịu thua.

Mãi cho đến khi bạn ta rất tình cờ tìm thấy chiếc chìa khóa của nó nằm tại vị trí Nhật Bản, vị trí hai samurai trẻ con thời hậu chiến đã chỉ dẫn một đưa thuyết không thúc đẩy gì đến bài xích toán, dẫu vậy lại là nhằm giải việc hóc búa kia. Với khi giới thiệu xong, một trong hai tác giả đã từ bỏ sát, một điều không có ai hiểu nổi. TS Lê quang đãng Ánh tái hiện tại lại mẩu truyện hết sức ly kỳ này trong Định lý sau cùng của Fermat-một mật mã huyền bí và định mệnh bởi những phân tích riêng công trạng và thâm thúy của mình.

Hấp dẫn, lôi cuốn và đầy kịch tính ngay lập tức từ gần như trang đầu tiên, cuốn sách sẽ đem lại cho người hâm mộ những tìm hiểu thú vị và hữu dụng về việc Fermat đầy huyền bí này.


A Mind For Numbers – Cách chinh phục Toán cùng Khoa Học

*
Xem giá chỉ bán

Bộ óc con người có những kỹ năng tuyệt vời, nhưng nó lại không kèm hướng dẫn sử dụng. Các bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn sử dụng ấy vào A Mind for Numbers – Cách đoạt được Toán và Khoa học. Cho dù chỉ là fan mới hay đã là chuyên gia, bạn vẫn đang tìm thấy các cách mới tuyệt vời để cải thiện kỹ năng và kỹ thuật học tập, đặc trưng trong bộ môn toán và khoa học.

A Mind for Numbers- Cách chinh phục Toán và Khoa học, chỉ dẫn các phương thức giúp học viên – sinh viên đang chạm mặt rắc rối với môn toán cùng khoa học biết cách khai mở và áp dụng nguồn tài nguyên vô tận trong thiết yếu bộ óc của mình, qua đó không chỉ đoạt được thành công cỗ môn này nhưng mà đồng trời trở đề xuất xuất nhan sắc hơn lúc nào hết. Cuốn sách cũng giúp ích cho những người đã đi làm biết cách sáng chế và sắp đến xếp các bước của mình, đồng thời cải cách và phát triển nó lên một trung bình cao mới, trải qua các kỹ thuật bốn duy hoàn hảo.

Cuốn sách tập trung trình diễn các nghệ thuật cơ bạn dạng để áp dụng bộ não hiệu quả, đồng thời cải cách và phát triển tư duy sâu hơn, đạt được cách nhìn mới lạ và sáng chế hơn. Những nội dung chính được bố trí một giải pháp trình tự cùng logic, giúp fan đọc dễ ợt đọc phát âm và thực hành theo.

Những Điều cực Đỉnh Về Toán học – Từ ko Đến Vô Cực

*
Xem giá chỉ bán

Khám phá bí mật của những số lượng cùng mọi điều thú vui của toán học, giúp các bạn học sinh gọi rõ thực chất của khoa học về những bé số.

Niềm Vui Toán học – khám phá Toán học tập Quanh Ta

*
Xem giá chỉ bán

“Niềm vui toán học” gợi mở những khái niệm, ý tưởng, những câu hỏi, định kỳ sử, những bài toán và đều trò vui chơi giải trí nhằm giúp bạn hiểu rộng về bản chất và tầm ảnh hưởng của toán học tập trong cuộc sống.

Tận hưởng nụ cười trong toán học đó là khi ta hiểu ra rằng toán học hoàn toàn không phải là một trong những môn học xa vắng với số đông thứ bao bọc ta và làm cho ta giận dữ với phần nhiều cuốn sổ sách không quyết toán hay những máy bộ tính phức tạp. Rất ít tín đồ trong chúng ta hiểu được thực chất của toán học vốn dĩ là gắn sát với môi trường xung quanh và cuộc sống. Vô vàn sản phẩm công nghệ trong đời sống mỗi ngày của nhỏ người hoàn toàn có thể mô tả được bởi toán học. Những khái niệm toán học thậm chí là còn hiện nay hữu ngay cả trong cấu tạo của đông đảo tế bào.

Cuốn sách này để giúp bạn nhận biết về mối quan hệ không thể bóc rời của toán học với quả đât tự nhiên thông qua việc reviews những tư tưởng và hình ảnh của toán học trong muôn mặt đời sống.

Một Ngày xiêu dạt Trong quả đât Toán học Kỳ Diệu

*
Xem giá bán bán

GS Akiyama vừa là một chuyên viên toán học tập trong các nghành toán rời rạc và hình học sản phẩm tính, vừa là 1 trong người rất nổi tiếng ở Nhật bản vì đãlàm những chương trình TV về toán học trong vô số năm và sáng lập một công viên toán học sở hữu tên “Math Wonderland” ngơi nghỉ Nhật. Quyển truyện về toán này, viết cùng với GS. Ruiz fan Philippines, lấy xúc cảm chính từ khu vui chơi công viên toán học đó. Sách trình tương đối nhiều các vấn đề thú vị và hữu ích của toán học một cách dễ hiểu. Học viên cấp 1 cũng rất có thể đọc được.