Các ban nhạc được vinh danh vào bảng xếp hạng các ca khúc rock cổ điển hay nhất mọi thời đại

Top 10 ca khúc tình yêu xuất xắc nhất mọi thời đại

Cơn bão RockStorm7 "bùng cháy" xua tung mưa giá của Hà Nội

Tết 2015: Điểm lại những ca khúc mừng năm mới bất hủ

Top các ca khúc Giáng sinh cổ điển hay nhất

Hãy cùng điểm qua vị trí cao nhất 10 bài hát dẫn đầu bảng xếp hạng này:

1. Sweet Emotion – Aerosmith

Ban nhạc rock đình đám của Mỹ đã vinh dự khi đứng đầu bảng xếp hạng với bài hát Sweet Emotion ra đời năm 1975. Vào thời điểm đó, bài hát đã giúp ban nhạc của Steven Tyler (giọng ca chính) được biết đến nhiều hơn trên thế giới với việc lọt vào đứng đầu 40 bài hát rock tốt nhất.

Bạn đang xem: 100 ban nhạc rock của mọi thời đại

2. Kashmir - Led Zeppelin

Vị trí á quân của bảng xếp hạng này đã thuộc về ban nhạc rock nổi tiếng của Anh - Led Zeppelin. Bài hát nằm vào album thứ 6 của nhóm nhạc có tên Physical Graffiti ra đời năm 1975 vày 2 thành viên là Jimmy Page và Robert Plant sáng tác.

3. Gimme Shelter - The Rolling Stones

Bài hát được viết bởi Keith Richards và Mick Jagger năm 1969 từ lâu luôn luôn là 1 trong những những bài hát được yêu thương thích nhất của ban nhạc người Anh này.

4. Back in black - AC/DC

Bài hát vì chưng ban nhạc rock nổi tiếng của australia trình bày. Bài hát này đồng thời cũng nhận được các giải thưởng quan liêu trọng là giải vàng và giải bạch kim của Sales Ringtone thuộc RIAA vào năm 2006. Rộng thế nữa, đĩa đối kháng này đã 2 lần đoạt đĩa Bạch Kim vào năm 2007. Không những thế, bài hát nằm trong album cùng thương hiệu đã đứng vào thứ 2 trong đứng đầu các album nhạc rock bán chạy nhất thế giới vào cuối 1980.

5. A Day In The Life - The Beatles

Được đánh giá là một trong những ca khúc giỏi nhất của ban nhạc nổi tiếng, A Day In The Life được sáng tác vì hai thành viên John Lennon và Paul McCartney vào năm 1967.

Xem thêm: Dạy Làm Tóc 3 Cách Búi Tóc Đẹp Nhất, Dạy Làm Tóc 3 Cách Búi Tóc Đơn Giản

6. All Along The Watchtower - Jimi Hendrix

Sáng tác ra đời năm 1968 của nghệ sỹ guitar người Mỹ gốc Phi Jimi Hendrix, một trong những nghệ sỹ có ảnh hưởng nhất vào lịch sử nhạc Rock N’ Roll. Bài hát nằm trong album Electric Ladyland đã đứng đầu trong bảng xếp hạng âm nhạc Mỹ và thứ 5 vào bảng xếp hạng của Anh sau khi được phát hành.

7. Bohemian Rhapsody - Queen

Ra đời năm 1975, bài hát này không chỉ gắn liền với ban nhạc rock đình đám của Anh mà còn luôn luôn là một trong những bài hát rock nổi tiếng được yêu thích từ lâu nay.

8. Everybody Wants Some - Van Halen

Bài hát được ban nhạc rock của Mỹ trình bày lần đầu năm 1980 vào album Women and Children First, album thứ 3 của Van Halen.

9. Comfortably Numb - Pink Floyd

Đây là ca khúc nổi tiếng nhất và nổi bật nhất vào sự nghiệp của ban nhạc rock người Anh Pink Floyd. Bài hát quan trọng đặc biệt này luôn được nhắc đến với phần guitar solo cực kỳ đặc trưng. Ca khúc ra đời năm 1979 với thương hiệu ban đầu là The Doctor.

10. Paranoid - đen Sabbath

Bài hát đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng này ra đời năm 1970 nằm trong album thứ 2 của ban nhạc rock của Anh. Ban nhạc thành lập năm 1968 này do nam ca sỹ tài danh Ozzy Osbourne hát chính. đen Sabbath được đánh giá là một trong những ban nhạc heavy metal ảnh hưởng nhất hồ hết thời đại.