Khoảng cuối 2016 và đầu năm 2017, thanh niên Việt nam xôn xao cùng với chiến dịch “Đi nhằm trở về”, ghi lại sự quay trở về xuất dung nhan của Biti’s với yêu mến hiệu bé Biti’s Hunter. Xuất phát từ màn hàng hóa placement đầy tranh cãi xung đột trong MV nổi tiếng “Lạc trôi” của ca sỹ sơn tùng MTP, tạo bão thông qua tranh luận #teamdi và #teamtrove bên trên mạng xã hội, và bao gồm thức giới thiệu MV “Đi nhằm trở về” là câu vấn đáp trọn vẹn của mến hiệu, cùng rất ca sĩ trẻ đang lên Soobin Hoàng Sơn, Mùa 1 của chiến dịch đã tạo tiếng vang rất cao cho Biti’s trong cuộc chiến truyền thông đầu năm vốn chỉ giành riêng cho những chữ tín lớn.Đầu năm 2018, Biti’s thường xuyên Mùa 2 cùng với MV “Đi nhằm trở về 2” cũng vày Soobin Hoàng Sơn biểu đạt và đã đạt được những thành công xuất sắc nhất định, ngày càng khẳng định hình hình ảnh của yêu đương hiệu con Biti’s Hunter trong thâm tâm trí tín đồ tiêu dùng.

Bạn đang xem: Nghe bài đi để trở về


Bối cảnh

Theo một khảo sát điều tra của Biti’s, có hơn 87.000 cuộc hội thoại về chủ đề “Đi hay Về” bên trên mạng buôn bản hội. Đặc biệt, một trong những dịp Tết, mẩu truyện đi phượt hay trở về với mái ấm gia đình lại càng được các bạn trẻ thân thiết và bàn cãi nhiều hơn.

Là một yêu quý hiệu trong nước với túi tiền eo hẹp, lạinhiều năm im khá lặng tiếng, mà lại lại thể hiện niềm tin “đi cùng trải nghiệm” của fan trẻ, Biti’s Hunter đã vượt qua nhiều thách thức để lắng nghe với nói núm lời của nhiềubạn trẻ: Đi là để trở về.


Mục tiêu

Là một thương hiệu nội địa, lại nhiều năm kín tiếng nhưng dám gan dạ bước chân vào trận chiến truyền thông Tết, Biti’s đương đầu với nhiều thử thách nhưng cũng đưa ra những mục tiêu rõ ràng và đủ khủng để làm cho sự cải tiến vượt bậc cho thương hiệu.

Mùa một là bước chân trước tiên của Biti’s lúc tham gia truyền thông media Tết, do vậy Biti’s hy vọng gây được sự chăm chú lớn trong cộng đồng và tạo ra cú hích để thương hiệu trỗi dậy. Rộng nữa, trước đó, mến hiệu con Biti’s Hunter đã và đang được giới thiệu vài tháng tuy nhiên chưa được nhiều người biết đến. Vì vậy, khi kiến thiết chiến dịch truyền thông media Tết lần này, Biti’s cũng để mục tiêu cải thiện nhận biết của chúng ta về chữ tín (Brand Awareness).

Mùa 2, Biti’s không chấm dứt củng thắt chặt và cố định vị thương hiệu “Đi với trải nghiệm” mang lại Biti’s Hunter cùng rất thông điệp “Đi nhằm trở về” đã nối sát với hình hình ảnh thương hiệu sau thành công xuất sắc từ mùa 1. Biti’s đào bới đưa “Đi nhằm trở về” biến chuyển thông điệp biểu tượng ("iconic message for iconic brand") mỗi thời điểm Tết về trong tâm địa người con trẻ Việt.

Cũng như những thương hiệu khác tham gia truyền thông media Tết, mục tiêu lâu dài của Biti’s là muốn muốn người tiêu dùng nhớ cho và biến đổi thương hiệu đứng top of Mind mỗi mùa Tết, đồng thời, thiết lập platform "Homing".


Insight

“Có đi mới có trở về. Đi thật xa, để khám phá, để trải nghiệm, để trưởng thành hơn với trân trọng sự trở về, trân trọng hành trình dài trở về hơn. Đi thật xa nhằm trở về!” là insight mắc giá nhưng mà Biti’s đã đúc rút được. Đây không chỉ là là một chiến dịch insight cơ mà được reviews là platform insight, xuyên thấu mùa 1, mùa 2 và các mùa chiến dịch sau của Biti’s Hunter.

Insight trong mùa 2 là: tín đồ trẻ gồm rất nhiều chuyến hành trình trong năm tuy vậy chuyến đi ý nghĩa nhất cùng được mong đợi tốt nhất với họ đó là chuyến đi trở về nhà.

Xem thêm: Top 5 Bộ Cọ Trang Điểm Cá Nhân Tốt Được Ưa Chuộng Nhất, 10 Bộ Cọ Nên Mua Nhất 2022


Strategy

Trong khi không ít thương hiệu lo lắng sẽ khủng hoảng khi “cho hết trứng vào cùng một giỏ”, Biti’s lại cho rằng dàn trải túi tiền là cái bẫy không ít người mắc phải. Biti’s tin rằng, vào thời đại thông tin vũ bão ngày nay, khách hàng không đam mê theo dõi một chiến dịch thừa dài. Vì chưng vậy, yêu quý hiệu triệu tập xây dựng với củng cầm cố thông điệp “Đi để trở về” bằng hai MV bao gồm “Đi nhằm trở về” 1 và 2 đều vị Soobin Hoàng sơn thể hiện, nêu rõ insight vào lời bài hát để truyền mua thông điệp một cách gần cận nhất.

Mùa 1, Biti’s mở màn chiến dịch bằng phương pháp tạo tranh luận về sự việc “Đi hay Về” trên mạng xã hội để gợi cảm giới trẻ. Tiếp đến là câu vấn đáp của uy tín “Đi thật xa nhằm trở về” bằng MV Đi nhằm trở về của Soobin Hoàng Sơn và màn hàng hóa placement đầy tranh cãi xung đột trong MV Lạc Trôi của ca sỹ sơn tùng mtp MTP. Biti’s càng củng vắt thông điệp bên trên của uy tín ở mùa 2 bởi MV Đi nhằm trở về 2.


Creative Idea

Dựa bên trên một platform khá không còn xa lạ trong mùa đầu năm là Homing, Biti’s lựa chọn lựa cách lật ngược vấn đề để tìm ra khía cạnh new của câu chuyện. Khi phần lớn tất cả mến hiệu những nói mẩu truyện trở về trong ngày Tết, Biti’s đã lựa chọn kể mẩu truyện ra đi. Tuy nhiên, kia phải là một trong câu chuyện có liên quan đến niềm tin thương hiệu với truyền sở hữu thông điệp có ý nghĩa. Và ý tưởng “Đi thật xa để trở về” cụ thể là một khía cạnh bắt đầu về Homing, không đi ngược lại với đám đông vì vẫn đang còn hàm ý “trở về” và bao gồm tiềm năng trở thành xu hướng vốn đã gồm sẵn trong tín đồ trẻ.

Về phần triển khai, ý tưởng lớn của yêu mến hiệu nhỏ Biti’s Hunter được củng cố bởi thông điệp “Đi thiệt xa để trở về” mô tả trong MV mùa 1, và mùa 2 là thông điệp “Người trẻ có nhiều chuyến đi, nhưng mà chuyến đi ý nghĩa nhất là chuyến đi trở về nhà”.


Hoạt rượu cồn thực thi

Với công ty trươngkhông dàn trải giá cả cho rất nhiều hoạt động, toàn thể chiến dịch Đi để trở về mùa 1 chỉ bao gồm 3 giai đoạn:

Tạo tranh luận #teamđi – #teamtrởvề trải qua KOLs trong khoảng 4 ngàyTung 2 MV “Đi để trở về” của Soobin Hoàng Sơn và MV “Lạc trôi” của ca sỹ sơn tùng MTP vào 2 ngàyDồn tổng lực quảng cáo và media vào Kenh14 trong 1 ngày

Mùa 2 của chiến dịch cũng được triển khai nhanh gọn với MV Đi nhằm trở về 2 được tung ra đầu năm, đồng thời tất cả các hoạt động PR kết phù hợp với trang báo Kenh14 với cuộc thi chia sẻ chuyến đi ý nghĩa nhất năm của doanh nghiệp và bắt đầu chuyến đi trở về cùng Biti's Hunter.


Content Video

Các MV được cố kỉnh ý giới thiệu ngày đầu năm mới 1/1, chứ không hẳn 31/12, là do Biti’s ý muốn sở hữu một ngày sệt biệt, ngày đầu năm, để người trẻ đào bới những hành trình dài mới, cơ mà cũng luôn nhớ “đi thiệt xa nhằm trở về”.


*

MV Đi để trở về
*

MV Đi nhằm trở về 2
*

MV Lạc trôi

Social

Mùa 1, nhằm dẫn dắt người trẻ tuổi đi đến mẩu truyện Đi nhằm trở về và nhận ra insight của mình, Biti’s tạo ra một cuộc bàn cãi về chủ đề "Đi tốt trở về" bên trên Facebook, với việc tham gia của những KOLs như: Phở, Giang Hoàng, Phan Ý Yên,… sử dụng những hashtag #teamđi, #teamtrởvề.

Mùa 2, Biti's mở cuộc thi share về chuyến đi ý nghĩa nhất năm trên Facebook nhằm trao cơ hội đoàn tụ mùa Tết mang đến 500 tuổi teen may mắn. Chương trình mang tên "Chia sẻ về chuyến đi chân thành và ý nghĩa nhất năm - ban đầu hành trình Đi nhằm trở về của khách hàng củng Biti's Hunter" đã thu hút rộng 12.000 lượt share tham gia.