Đã ít nhiều người share rằng họ gặp mặt khó khăn lúc đi ăn uống món Hàn vì một giải pháp mang đặc trưng xứ sở kim chi.


Không chỉ khiến ấn tượng với khác nước ngoài nước quanh đó đến Hàn Quốc mà các món ăn đặc trưng của xứ sở kim đưa ra cũng ngày dần xuất hiện nhiều ở khắp nơi bên trên thế giới, vào đó bao gồm Việt Nam. Ko thể phủ nhận rằng những món ăn Hàn Quốc như thịt nướng, kimbap, kimchi... được rất nhiều người Việt yêu thích. Mặc dù nhiên, trái ngược với các món ăn thì một dụng cụ sở hữu đặc trưng ăn uống của người Hàn lại trở thành nặng nề khăn với nhiều người Việt, đó đó là đôi đũa inox.

Bạn đang xem: Tag: quán ăn hàn quốcĐôi đũa inox - dụng cụ ăn uống đặc trưng của Hàn Quốc (Ảnh: Internet)


Trong lúc nhiều quốc gia châu Á khác như Trung Quốc, Nhật Bản giỏi Việt nam giới chủ yếu sử dụng đũa gỗ thì Hàn Quốc gần như là quốc gia duy nhất bên trên thế giới sử dụng loại đũa bằng chất liệu inox.

Xem thêm: Cách Dùng Bộ Sản Phẩm Sulwhasoo, Cách Dùng Như Thế Nào Cho Hiệu Quả

Được biết, loại đũa kim loại được ưa chuộng ở xứ sở kim bỏ ra là bởi nhiều nguyên nhân như thể hiện sự nhiều có, dễ dàng vệ sinh sạch sẽ hơn với đặc biệt là có đặc trưng ẩm thực riêng rẽ của quốc gia này. Cụ thể, người Hàn thường ăn trên những chiếc bàn nhỏ, phải di chuyển cần đũa inox (dẹt) sẽ hạn chế bị lăn. Cùng với đó, đặc trưng các món ăn lên men, ủ muối dễ có tác dụng ảnh hưởng đến chất lượng đũa gỗ, còn với đũa inox thì sẽ vệ sinh tốt hơn.Hàn Quốc gần như là quốc gia duy nhất chuộng sử dụng đũa inox (Ảnh: Internet)


Với người Hàn thì vậy, nhưng với người Việt thì dụng cụ này lại là trở ngại khi ăn uống. Vì thói quen thuộc sử dụng đũa gỗ loại tròn cùng to cần những đôi đũa inox sẽ khá trơn, đặc biệt loại đũa inox dẹt cũng khó khăn gắp hơn. Bởi thế mà rất nhiều người Việt đi vào tiệm ăn Hàn Quốc nhưng lại yêu cầu thêm đũa gỗ cho dễ sử dụng. Cùng nhập gia tuỳ tục, nhiều cửa hàng ăn đồ Hàn cũng đã chuẩn bị sẵn những đôi đũa này cho các thực khách để sử dụng vào trường hợp như vậy.Không không nhiều người Việt gặp khó khăn khăn lúc sử dụng đũa inox (Ảnh: Internet)


Tuy nhiên, nói gì thì nói, đây cũng là đặc trưng ẩm thực riêng biệt của Hàn Quốc. Việc này cũng không gây trở ngại thừa nhiều lúc thưởng thức món ăn bởi mặt hàng quán ngày nay đều "nhập gia tuỳ tục". Còn trong trường hợp đi du lịch tại đất nước này, hãy thử làm cho quen dần với dụng cụ này nhé!


coffe cốt dừa Việt Nam: Từng mở ra trên vô tuyến Hàn Quốc, khách nước ngoài mê mẩn ngay lần đầu uống thử

xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 tháng 2 mon 3 tháng tư Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 tháng 9 tháng 10 tháng 11 tháng 12 20232022202120202019 coi