Cáp quang biển lớn APG vừa mới được sửa chấm dứt vào ngày 14/11. Trong những lúc đó, những sự thay trên tuyến cáp quang đãng AAG, diễn ra vào mon 2 cùng tháng 6, vẫn không được khắc phục.

Bạn đang xem: Cáp quang biển gặp sự cố nửa năm chưa sửa xong


*

Tuyến cáp biển khơi AAG dự con kiến được sửa chấm dứt vào thời điểm cuối năm nay.

Tuyến cáp APG gặp sự vậy lần thứ 3 trong trong năm này vào thời điểm giữa tháng 9, trên nhánh S9 hướng liên kết đến Singapore. Lý do được solo vị quản lý tuyến cáp khẳng định là vày lỗi dò nguồn cùng đứt tua tại vị trí bí quyết trạm cập bến SEA khoảng tầm 145 km.

Theo chia sẻ của đại diện một ISP (nhà cung cấp Internet) trên Việt Nam, sự nạm này đã được sửa kết thúc ngày 14/11.

Với AAG, vào trung tuần mon 2 và vào cuối tháng 6, con đường cáp AAG liên tiếp gặp mặt sự cố kỉnh trên những hướng liên kết đi Singapore cùng Hong Kong.

Hướng cáp Singapore của AAG chạm chán sự núm trên nhánh S1B, S1D cùng lỗi nguồn tại trạm cập bờ TungKu (Brunei). Cùng với hướng kết nối Hong Kong, AAG bị lỗi bên trên nhánh S1H với S1I.

Với hướng liên kết đến Singapore của AAG, hiện chưa xuất hiện lịch sửa với những lỗi trên nhánh S1B với lỗi mối cung cấp tại trạm cập cảng TungKu (Brunei).

Được gửi vào khai quật từ thời điểm giữa tháng 12/2016, APG là đường cáp biển khơi quan trọng, dung lượng lớn trên Việt Nam. Tuyến đường cáp có những điểm kết nối ở đại lục Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, xứ sở nụ cười thái lan và Việt Nam.

Trong lúc đó, AAG là con đường cáp đại dương được đưa vào quản lý cách trên đây 12 năm, cùng với tổng chiều lâu năm 20.000 km và dung lượng tối đa 2 Tbps, kết nối trực tiếp quanh vùng Đông nam Á với Mỹ. Tuyến đường cáp bắt đầu từ Malaysia đến điểm cuối trên Mỹ. Nhánh cáp thuộc việt nam nằm trong khúc S1, tất cả chiều nhiều năm 314 km.

kể từ khi được đưa vào khai thác, AAG đã các lần chạm mặt sự cố. Tuy nhiên, tuyến cáp này hiện tại vẫn được không ít nhà mạng trong nước sử dụng, bởi có chi phí hợp lý nhất.

Hiện tại, gồm 7 đường cáp quang biển trải qua Việt Nam. Nhiều tuyến trong những đó có sự đầu tư chi tiêu của các nhà mạng vào nước.

Xem thêm: Những Màn Cầu Hôn Lãng Mạn, Tin Tức Về Chủ Đề Cầu Hôn Lãng Mạn

Tuy nhiên, chỉ bao gồm 5 tuyến đường đang hoạt động gồm AAG, SMW3, IA, APG với AAE-1, 2 đường SJC2 và ADC dự con kiến được gửi vào vận hành, khai thác trong tiến trình tới.


Những mẩu chuyện ít được biết thêm về đại gia công nghệ

Tủ sách công nghệ đem đến cho fan hâm mộ những cuốn sách giỏi nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng tiềm ẩn những câu chuyện công nghệ thú vị, hiếm khi được nhảy mí.


Nơi cáp quang dễ bị đứt nhất rứa giới

Đảm nhiệm lưu thông đa phần Internet toàn cầu, tuy nhiên cáp quang đại dương lại rất "mong manh", nhất là tuyến cáp AAE-1 đi qua Biển Đỏ góp kết nối vn đến ráng giới.


Cáp quang đãng AAG bị lỗi từ tháng 2 vẫn chưa sửa xong

Hiện cả đường AAG và APG đều gặp vấn đề. Các lỗi trên tuyến đường cáp AAG từ đầu năm đến ni vẫn không được khắc phục.


Vật liệu cơ bản của mạng internet tăng giá

Giá gai cáp quang tăng cường đã tác động đến việc triển khai 5G và tham vọng mở rộng của các ông phệ công nghệ.