Bạn đang tìm tìm cách kết nối wifi cho laptop cấp tốc chóng, solo giản thuận lợi thực hiện nay và một vài biện pháp hạn chế và khắc phục khi gặp mặt lỗi không bắt được sóng wifi. Cùng vietnamnetjobs.com đi tra cứu hiểu rõ ràng qua nội dung nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách kết nối wifi cho laptop từ a đến z

Để laptop bạn truy vấn vào internet ship hàng cho công việc hoặc học tập thì hoàn toàn có thể cắm dây mạng hoặc liên kết wifi. Trong số những cách tiện lợi nhất chính là bắt wifi cho laptop, bạn cũng có thể sử dụng và dịch rời ở bất cứ đâu vào phạm vi tủ sóng mà bạn muốn, không tồn tại dây kết nối rườm rà. 

Vậy, theo dõi ngay lập tức cách liên kết wifi mang đến laptop lập cập và bí quyết khắc phục một số trong những lỗi thường gặp mặt được chia sẻ cụ thể qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách liên kết wifi cho máy tính xách tay đơn giản

Cách liên kết wifi đến laptop rất thuận tiện và tựa như nhau mặc dù là bạn dùng máy tính win 7, win 8 giỏi win 10. Quá trình cụ thể như sau:

Bước 1: nhấp chuột vào biểu tượng wifi ở góc cạnh phải (bên dưới) màn hìnhBước 2: lựa chọn tên mạng wifi bạn có nhu cầu kết nối cùng nhấn ConnectBước 3: Nhập mật khẩu wifi vào mục Security key của bảng hiển thị Connect lớn a Network Bước 4: Nhấn OK và hóng load truy cập khoảng vài ba giây. Tiếp đến bạn cũng có thể truy cập mạng internet thoải mái.

Xem thêm: Cách Tỏ Tình Thành Công 100% Đơn Giản, Chi Tiết Nhất, Cách Tỏ Tình Crush Lãng Mạn Và Dễ Thành Công Nhất


*

Hướng dẫn cách kết nối wifi cho laptop đơn giản


Tuy nhiên, có rất nhiều trường đúng theo wifi bị ẩn thương hiệu thì đã kết nối như thế nào? cùng theo dõi các xử lý cụ thể phía dưới đây:

Bước 1
: Kích chuột vào biểu tượng wifi trên laptopBước 2: chọn Open Network và Sharing Center -> Set up a new connection or network để tùy chỉnh thiết lập mạng wifi Bước 3: lựa chọn mục Manually connect to a wireless network trong Set Up a Connection or Network để kết nối với mạng wifi đã biết thành ẩn tênBước 4: vào bảng hiển thị này các bạn điều tên wifi bạn muốn kết nối như sau: Phần Network name: các bạn nhập tên bị ẩn; Security type chọn chuẩn WPA2-Personal ; Security Key nhập mật khẩu đăng nhập của wifi đó vào.Bước 5: nhận Next và chờ hiện dòng Successfully added là bạn đã truy cập vào mạng thành công.
*

Hướng dẫn kết nối wifi laptop


Laptop không bắt được wifi xung khắc phục như vậy nào?

Mặc dù cách liên kết wifi đến laptop rất đối chọi giản, thuận tiện nhưng khi kết nối chúng ta cũng có thể gặp lỗi wifi thịnh hành nhất là ko thấy wifi,biểu tượng wifi gồm dấu X màu sắc đỏ. Vậy phương pháp khắc phục như thế nào?

Trên thực tế, lỗi không hiện nay wifi thường xảy ra khi driver wifi laptop chạm mặt vấn đề hoặc bạn quên nhảy wifi hoặc vô tình nhấn tổng hợp phím làm tắt wifi. Khi bạn thấy biểu tượng dấu X đỏ lúc cần liên kết wifi,bạn buộc phải kiểm tra xem các bạn đã nhảy wifi máy tính xách tay chưa?

Bạn hoàn toàn có thể xem trên quanh vùng bàn phím xem có biểu tượng wifi hoặc công tắc nguồn không. Nếu có thì gạt công tắc nguồn sang On xem wifi đã được bật chưa? Nếu máy vi tính bạn ko thấy phím nhảy wifi thì chúng ta cũng có thể nhấn tổ hợp phím rõ ràng như sau:

Dòng sản phẩm công nghệ Dell, hãng asus nhấn Fn + F2Dòng Toshiba, HP nhấn Fn + F12Dòng lắp thêm Lenovo nhận Fn + F5
*

Laptop ko bắt được wifi xung khắc phục như thế nào?


Trong ngôi trường hợp bạn kiểm tra và bật wifi tuy vậy vẫn thấy biểu tượng wifi bị gạch đỏ, vậy thì nên kiểm tra tức thì driver của máy vi tính xem có bị lỗi không. Cách kiểm tra như sau:

Bước 1
: Chọn biểu tượng Computer/This PC, kích chuột đề xuất chọn ManageBước 2: lựa chọn System Tools cùng click Device ManagerBước 3: tiếp đến chọn Network adapter và bật driver wifi lên. Ví như driver wifi không có chữ wireless tức wifi của chúng ta đã bị mất. Từ bây giờ bạn bắt buộc cho đĩa vào cài đặt lại driver hoặc download driver mới.