Hồi tôi còn nhỏ, 1 kilogam chôm chôm chỉ gồm 500 đồng, 1 kilogam nhãn thì 1000 đồng cùng 1 kg sầu riêng loại ngon cũng chỉ 7000 nghìn đồng. Vào buổi chiều, ghe xuồng chào bán trái cây chạy đầy trên sông. Hình hình ảnh của đầy đủ khách yêu đương hồ, so với tôi sẽ trở thành hình tượng của một nền cao nhã sông nước.

Bạn đang xem: Hạt sầu riêng ăn được không

Ngày ấy chưa tồn tại sầu riêng cơm vàng phân tử lép, chỉ có sầu riêng phân tử to. Mẹ tôi mua về, đem cất trong tủ, vào lu gạo…

Ừ thì cho dù giấu ở bất kể nơi đâu, hương thơm sầu riêng biệt vẫn cất cánh khắp nhà. Thân phụ tôi đi làm việc về, xong xuôi lại trước cửa, mỉm cười hỏi vọng vào: “có sầu riêng rẽ hả bây?”.

Sầu riêng rẽ thì ngon rồi, thịt đá quý thơm ngào ngạt, lấn sâu vào vừa ngọt the the, khủng say cả lưỡi. Loại món sầu riêng rẽ này, nạp năng lượng xong không nỡ vứt vỏ, với phân tử thì lại càng không.


*
*
*
*

Hạt sầu riêng luộc với nấu canh


Ăn hạt sầu riêng biệt luộc có chức năng gì?

Hạt sầu riêng biệt luộc không chỉ là món nạp năng lượng cho vui mà còn giàu dưỡng chất. Được biết, một số loại hạt này chứa đựng nhiều tinh bột, chất nhày và chất xơ. Do vậy, nó giúp phòng ngừa táo bị cắn dở bón rất tốt.

Xem thêm: Sự Nắm Bắt Tâm Lý Con Người Khác? Nghệ Thuật Nắm Bắt Tâm Lý Người Đối Diện

Bên cạnh đó, phân tử sầu riêng biệt còn chứa chất đạm, chất mập tốt, Phốt pho, Sắt, mãng cầu tri, Ka li, Can xi, Ma giê, Kẽm, vitamin B1, B2 với vitamin C. Vì chưng vậy, nó tốt cho hệ tiêu hóa, giỏi cho sức khỏe tim mạch cũng tương tự sức khỏe mạnh tổng thể.


Hạt sầu riêng gồm độc không?

Hạt sầu riêng thời điểm còn sống có chứa một lượng chất độc hại nhất định. Mặc dù nhiên, khi nấu nướng chín lên thì nó lại an ninh và chúng ta cũng có thể ăn được. Thật ra, không chỉ là hạt sầu riêng mà không hề ít thực phẩm khác ví như đậu que, cà pháo, cà tím, nấm… nếu nấu chưa chín và ăn uống thì đều hoàn toàn có thể gây ngộ độc).

Vì vậy, hãy chắc hẳn rằng đã thổi nấu chín hạt sầu riêng trước khi ăn nhé (luộc cho đến khi nước sôi rồi giữ lại sôi từ trăng tròn – nửa tiếng thì hạt sầu riêng vẫn nứt đều, lúc này, chúng ta lấy mẫu đũa đâm ngang phân tử sầu riêng biệt xem phía bên trong đã chín đa số chưa là được nhé!).


Thông tin thêm

Ngoài phương pháp luộc để ăn uống chơi thì dân gian còn cần sử dụng hạt sầu riêng vẫn luộc để bào chế món ăn uống (gọt gọt vỏ hạt rồi đem phần ăn uống được, lấy nấu canh với thịt heo, rau đề nghị hoặc kho cùng rất củ sen).


Nếu thấy bài viết trên có ích, chúng ta hãy chia sẻ trên Facebook cho tất cả những người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!