Cardđồ họa gắn ko kể cho máy tính là phương án được sử dụng rất thịnh hành trong nhữngnăm cách đây không lâu nhằm tự khắc phục điểm yếu về cấu hình đồ họa, ko gian, thờilượng pin...của laptop. vietnamnetjobs.com đã Hướngdẫn phương pháp gắn Card đồ họa gắn ngoại trừ cho máy tính xách tay | Đơn giản cho độc giả quabài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Gắn card màn hình rời cho laptop

Hướng dẫn giải pháp gắn Card bối cảnh gắn không tính cho laptop

*

Cách gắn Card bối cảnh gắn ko kể cho máy tính xách tay khá đối kháng giản

Cardmàn hình gắn gắn ngoài cho laptop là external GPU - tức là GPU đính thêm rời phía bên ngoài hay cardmàn hình tránh gắn bên ngoài viết tắt là eGPU. Thành phầm card rời gắn bên cạnh cholaptop viết tắt là eGPU, mới ra đời trong số những năm sát đây. Tuy nhiên khôngphải ai ai cũng biết sử dụng. Dưới đấy là hướng dẫn giải pháp gắn Card hình ảnh gắn ngoàicho laptop.

1. Nguyên lý hoạt động vui chơi của Card bối cảnh gắn không tính cho laptop

Nguyênlý chuyển động rất đối kháng giản: gặm vào máy, tải driver, khởi động lại laptop. Saukhi khởi đụng lại và tùy chỉnh thiết lập xong, máy tính sẽ auto chuyển thông số kỹ thuật đồ họathành eGPU thay do GPU mặc định vào máy.

2. Hướng dẫn cách gắn card giao diện gắn ngoài cho laptop

2.1 hướng dẫn cách gắn card hình ảnh rời gắn ngoài “tự làm” đến laptop

Việc gắn thêm eGPU cho máy tính khá đơngiản, bao hàm 5 cách cơ bản: (áp dụng mang lại cổng kết nối mPCIe). Sau khi mua cardmàn hình rời và nguồn + dây dẫn các bạn làm theo các bước sau.

●Bước 1: Gỡ thiết đặt trình đồ họa cũ(nếu có)

●Bước 2: Ngắt điện áp nguồn trên laptop.Sau đó tháo phần vỏ lắp thêm ra.

●Bước 3: lắp thẻ đồ họa new vào khe mPCIe, ấn khẹ (hoặc vặn ốc). Ví như nghe tiếng "tách" tức thẻ đã khớp vào khe.

*

Lắp card đồ họa bắt đầu vào khe mPCIe

●Bước 4: thắt chặt và cố định eGPU rồi đính thêm vỏ máylại như cũ. Triển khai khởi cồn lại lắp thêm và tùy chỉnh thiết lập cấu hình. Nếu máy vi tính khôngcó khu vực dẫn dây thì buộc phải cắt vỏ nhé.

●Bước 5: thiết đặt driver của thẻ mànhình tránh là xong. Driver bạn vào trang web của hãng download nhé.

*

Cài đặt driver của Card screen rời khi lắp card rời gắnngoài đến laptop

2.2 phía dẫn biện pháp gắn card đồ họa rời gắn thêm ngoài chủ yếu hãng cho laptop

Nếu chúng ta chọn cài đặt eGPU chủ yếu hãngthì siêu rất tiện lợi mà không cần phải tháo vỏ máy.

●Bước 1: Cắm những cổng, dây kết nốitương ưng ý từ eGPU vào laptop.

Cổng liên kết “xịn” nhất giỏi nhấthiện ni là Thunderbolt 3.0

●Bước 2: Lên web home tải drivervề tải đặt, bởi thế là xong.

Nhưng nếu bạn chưa chắc chắn card mànhình lắp rời mang đến laptop phù hợp với laptop của người sử dụng thì đừng bỏ lỡ phần 3 nhé.

Xem thêm: Công Dụng Của Nước Đỗ Đen Có Tốt Không? Đậu Đen Có Thực Sự Là “Thần Dược”

3. Năng lực tương mê say của card giao diện gắn không tính cho laptop

*

Card giao diện gắn ngoài cần tương ưa thích với máy vi tính thì thiết bị mới hoạt động mượtmà được

Card giao diện gắn ngoài nên tươngthích với laptop thì máy mới bao gồm thể chuyển động mượt nhưng được. đề xuất kiểm tra bộnguồn laptop thứ nhất (bao nhiêu lỗ cắm, các lỗ gặm này cần sử dụng cho gần như ổ nào).

Sau đó nên kiểm tra điện áp của bộnguồn cùng eGPU xem có tương xứng hay không. Quanh đó ra, các chỉ số trên eGPU cũng làcăn cứ để chất vấn xem laptop của công ty có đáp ứng nhu cầu được những chỉ số kia không.Bạn bắt buộc đem laptop đến add mua Card màn hình gắn ko kể để nhân viên cấp dưới hỗ trợ.

3. Lựa chọn card screen rời gắnngoài tương xứng với máy tính xách tay

Nếucông việc của người tiêu dùng thường xuyên yêu ước việc kiến thiết đồ họa cao hoặc bạn thíchchơi những loại trò chơi có cấu hình “khủng”, chúng ta cũng có thể lựa chọn card màn hình hiển thị rờigắn ko kể cho máy vi tính mạnh một chút.

Việc lựa chọn eGPU cân xứng với sản phẩm tínhlà điều cần xem xét đầu tiên. Ngày nay, các chỉ số thể hiện hiệu suất của cardđồ họa (bộ vi xử lý, băng thông, tốc độ) rất nhiều được ghi không thiếu trên số model. Sốmodel bao gồm tên uy tín + chỉ số card đồ họa rời (con số riêng nhưng mà nhà sảnxuất đặt mang lại card hình ảnh rời để phân biệt các dòng). Ví dụ điển hình GeForce GTX 1080GAMING Z 8G…

Quan trọng tuyệt nhất là bài toán chọn dây kếtnối tương thích, chúng ta nên đem máy vi tính đến địa chỉ cửa hàng bán GPU cho dĩ nhiên nhé.

Nếu thấy quá tinh vi thì bạn nêntham khảo loại laptoptrang bị sẵn thẻ màn hìnhrời

5. Hệ thống tản nhiệt khi thực hiện card giao diện gắn ngoài cho laptop

Một số Card đồ họa gắn ngoại trừ cholaptop lan ra lượng nhiệt lớn khi hoạt động. Do đó cần đon đả tới hệ thốngtản nhiệt nếu gồm ý định đính thêm eGPU.

Hiện nay tất cả hai loại khối hệ thống tảnnhiệt mang đến eGPU: quạt thông gió gắn không tính eGPU, hệ thống làm đuối tích đúng theo bêntrong eGPU.

●Quạt thông gió gắn ngoài eGPU: Ưuđiểm của chiếc eGPU tất cả quạt thông gió gắn ko kể là ngân sách chi tiêu tương đối rẻ. Nhượcđiểm là khiến tiếng ồn với khá nguy hiểm

●Hệ thống có tác dụng mát tích hợp mặt trongeGPU: Ưu điểm là không khiến tiếng ồn, thân mật và gần gũi với người dùng. Yếu điểm làgiá thành đắt.

6. Những xem xét khi đính thêm card screen gắn kế bên cho laptop

*

Khi lắp eGPU, mọi linh phụ kiện bạnphải tự kiếm tìm kiếm

Tự “chế card screen rời” cholaptop

Việcgắn card bối cảnh gắn không tính cho laptop y như việc “độ” laptop. Số đông linh kiệnbạn phải tự tìm kiếm kiếm. Nếu chạm chán lỗi, bạn sẽ phải tự giải quyết mà không có sự hỗtrợ bằng lòng từ nhà sản xuất laptop.

Mộtsố trường hợp sau thời điểm gắn eGPU thì cảm thấy cồng kềnh, không tiện lợi chocông bài toán như hình dung. Bởi vì đó, cần lưu ý đến kỹ lưỡng để vẫn tồn tại tiền bạcvà thời gian.

Còn chọn thẻ rời gắn bên cạnh cholaptop thiết yếu hãng

Ítmẫu mã để lựa chọn

Tìmđúng loại eGPU có dây cổng liên kết tương thích.

Sau khi chứng kiến tận mắt xét về các tiện lợi,giá thành và rủi ro, nếu chưa thực sự vừa lòng thì một mẫu máy tính trạmdi độngnhỏ gọn,siêu chắc chắn là một lưu ý đáng cân nhắc.

Trên đây là hướng dẫn biện pháp gắn Card đồ họa gắn ngoại trừ cho máy tính xách tay | Đơn giản. Hyvọng fan hâm mộ sẽ dành được những loài kiến thức hữu ích nhất để hoàn toàn có thể tự thêm eGPU cholaptop của mình.

Cảm ơn bạn đọc đã tìm hiểu thêm bàiviết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn ăn nhập nhất.