Chuyện xưa nhắc lại rằng, ngơi nghỉ ngôi thôn nọ tất cả bà lão sinh sống, tuổi bà đã và đang cao, lại rất bần hàn nhưng sống lương thiện.

Bạn đang xem: Nàng tiên ốc*

Nội dung truyện cổ tích cô gái tiên ốc

Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng mạc nọ tất cả một bà lão sinh sống, tuổi đã cao nhưng lại siêu nghèo khó. Chính vì bà có tác dụng lụng vất vả bao năm nên dáng vẻ của bà rất nhỏ gò, gầy yếu, nét khía cạnh bà lúc nào thì cũng đượm buồn.

Bà sống cô đơn 1 mình trong chiếc lều rách nát nát, nhỏ tuổi hẹp chỉ đầy đủ để bịt nắng bịt mưa, tuy nhiên cũng chẳng đủ để ngăn cản những dịp gió rét rét mướt khi mùa đông tràn về. Hơn thế nữa bà cũng chẳng có con tuyệt là cháu để ở kề bên chăm nom, đỡ đần mỗi lúc trái gió trở trời hay bé đau, căn bệnh tật.

Hàng ngày, bà lão đều yêu cầu ra đồng nhằm mò cua cùng bắt ốc, tiếp đến lại đem chúng đi biến đổi tiền để mua gạo, cài đặt rau sống và cống hiến cho qua ngày. Vào một trong những ngày nọ, trong những lúc bà mài miệt bắt ốc thì vô tình bắt được nhỏ ốc xinh tươi vô cùng.

Con ốc này có vỏ màu xanh lá cây ngọc bích, cũng chỉ to thêm một chút so với ngón loại của bà lão, tuy vậy lại tỏa ra được những ánh sáng đẹp lung linh khi soi dưới ánh sáng mặt trời.

Bà lão bỗng nhiên thấy vui kỳ lạ thường, mến thương nó trên đôi tay nhăn nheo, tí hon guộc và chất đầy những vết chai sạn của mình. Chính vì thấy cho con ốc đẹp bà chẳng nỡ lấy nó đi bán. Bà sở hữu nó về nhà và nuôi vào một loại chum nước để ngay sân nhà.

Và lại như hay lệ, ngày làm sao bà cũng chăm chỉ, cặm cụi để làm các bước quen thuộc của mình. Hằng ngày bà vẫn có giỏ ra đồng để bắt ốc, mò cua. Tuy vậy thì mỗi lúc về đơn vị bà lại không thể tinh được vô cùng.


Ảnh minh họa.

Bởi vày sân nhà số đông được quét tước sạch sẽ tươm tất, còn vườn rau làm việc phía sau thì được nhặt cỏ sạch sẽ, trên bàn tất cả sẵn cơm trắng dẻo canh ngọt tinh tươm hết cả. Mặc dù bà lão gồm cố sức nghĩ tuy thế cũng không thể nào đoán ra được fan nào lại giỏi bụng mà giúp mình những công việc này.

Ngày bữa sau bà lại rời đơn vị ra đồng. Mặc dù nhiên, thì khi giữa buổi, bà lão quyết định trở lại nhà để tò mò thực hư phần đông chuyện ra sao. Vừa về cho cổng nhà bà cẩn trọng rón rén mỗi bước và núp sinh hoạt sau cửa. Bà ý muốn rình xem tín đồ nào đã giúp mình dọn nhà, nấu cơm trắng mấy ngày hôm nay.

Và bà rồi bà kinh ngạc trông thấy từ vào chum nước, tất cả một cô bé rất xinh đẹp bước ra ngoài. Cô gồm làn da trắng hồng với hai con mắt đen to lớn tròn như thể mắt của ý trung nhân câu, đôi mắt xinh đẹp ấy đằng sau hàng lông mi lâu năm cong vút. Cô gồm một mái đầu dài black ánh và óng ả. Trên tín đồ cô khoác chiếc áo dài màu xanh lá cây ngọc bích, cùng dáng đi của cô thì khôn xiết nhẹ nhàng và uyển chuyển.

Cô làm việc nhà khôn xiết thành thạo với thoăn thoắt. Từ việc vệ sinh cửa nhà, tính đến việc quét sân giỏi là nhổ cỏ sân vườn rau, tất cả đều rất nhanh nhẹn với sạch sẽ. Sau khi dứt hết những các bước đó thì cô bắt tay vào đong gạo để nấu cơm.

Nhìn lén đến lúc này, bà lão cũng nhận thấy được đầy đủ chuyện. Bà liền nhẹ nhàng đi tới khu vực chum nước, cấp tốc tay lấy mẫu vỏ ốc nhằm đập vỡ ra. Lúc nghe tới có tiếng động thì cô nàng xinh đẹp nhất vội nôn nả vàng chạy về phía chum nước, định chui lại vào trong loại vỏ ốc của mình, nhưng lại mà mọi câu hỏi đã muộn rồi, mẫu vỏ ốc của cô đã biết thành bà lão đập bể tan tành.

Bà lão bước vào ôm chầm lấy cô gái tiên Ốc cùng bảo:

– phụ nữ à! bé hãy sống lại với bà mẹ đi!

Kể tự sau lần đó, bà lão thuộc với cô bé xinh đẹp sống cùng nhau vui vẻ, hạnh phúc.

Bài thơ nàng tiên Ốc

Buổi tối như phần nhiều bữa

Bé làm cho nũng nghiêng đầu:

– Chị ơi, chuyện cổ tích

Kể mang đến em nghe nào!

“…Xưa bao gồm một bà già nghèo

Chuyên tìm cua bắt ốc

Một hôm bà bắt được.

Một con ốc xinh xinh

Vỏ nó biêng biếc xanh

Không y như ốc khác

Bà thương không thích bán.

Bèn thả vào vào chum.

Rồi bà lại đi làm.

Đến lúc về thấy lạ

Sân đơn vị sao sạch mát quá

Đàn lợn đã có ăn

Cơm nước nấu bếp tinh tươm

Vườn rau củ tươi không bẩn cỏ.

Bà già thấy chuyện lạ

Bèn gồm ý rình xem

Thì thấy một thiếu phụ tiên

Bước ra từ chum nước.

Bà già liền túng thiếu mật.

Đập đổ vỡ vỏ ốc xanh

Rồi ôm siết lấy nàng tiên

Không đến chui vào nữa

Hai chị em con từ đó

Rất là ngọt ngào nhau…”

Bé nghe nghênh chiếc đầu

Mắt tròn xoe không chớp

Chị đề cập xong, bất chợt

Bé kêu lên rất to:

– Ứ ừ, biết rồi cơ

Chị phê bình em đấy!

Tác giả: Phan Thị Thanh Nhàn

Kể truyện cô bé tiên Ốc bởi lời của em

Mẹ bao gồm thể xem thêm một số phương pháp kể truyện cổ tích phụ nữ tiên Ốc bằng lời của bé:

Câu chuyện người vợ tiên Ốc xem thêm số 1

Ngày xửa ngày xưa, tại một làng nọ bao gồm một bà vậy nghèo ko chồng, không con, bà sinh sống trong một túp lều tranh tuềnh toàng. Sản phẩm ngày, từ sáng sủa sớm tinh sương bà đã thức dậy ra đồng dò cua bắt ốc để kiếm sống.

Bà cụ gồm dáng người nhỏ bé, thân hình tí hon còm bước đi chậm chạp, da mặt cụ đen và nhăn nheo, trông thật tội nghiệp. Nhưng hai con mắt của bà tinh tường và hiền lành ai chú ý cũng biểu đạt sự thông cảm, và gần gũi. Chính vì vậy mọi fan trong làng rất nhiều yêu thương với quý mến bà.

Cũng như ngày thường bà cũng dậy sớm và ra đồng tìm cua, bắt ốc. Tình cờ bà nhặt được một nhỏ ốc lạ, nó dễ nhìn và khôn cùng khác với những bé ốc bình thường. Vỏ nó màu hồng trông rất dễ dàng thương. Chính vì vậy bà không bán mà bà đưa về thả ốc trong một chiếc chum nhằm nuôi.

Ảnh minh họa.

Một điều kì lạ, từ khi bà thả bé ốc vào chum, những lần bà đi làm về thì bao giờ nhà cửa cũng khá được quét dọn thật sạch sẽ từ trong ra bên ngoài ngăn nắp, cơm trắng nước đã có dọn sẵn. Ngoài ra có một người nào kia đang âm thầm giúp bà. Bà cụ quyết định phải tìm cho ra lẽ.

Xem thêm: Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã Công Bố Điểm Chuẩn Học Viện Mật Mã 2019

Rồi một buổi sáng, bà đưa vờ đi làm như rất nhiều khi. Đến nửa đường bà tảo trở lại, kiếm tìm một những điểm thiếu minh bạch núp kín, quan tiền sát. Bỗng nhiên từ trong chum bà thả bé ốc, một thiếu phụ tiên đáng yêu hiện lên, rồi dịu nhàng phi vào nhà làm việc.

Nhân lúc nữ giới tiên đang cắm cúi làm việc, bà rón nhón nhén đến bên chum nhặt dòng vỏ ốc lên rồi đập vỡ lẽ ra. Thấy động cô bé tiên trở về chum nước định đâm vào vỏ ốc tuy nhiên đã muộn. Bà cụ cách lại ôm phụ nữ tiên, xúc hễ nói: nhỏ hãy làm việc lại đây với ta.

Từ đó sau này hai bà mẹ con sống với nhau váy ấm, hạnh phúc.

Câu chuyện nói về người vợ tiên Ốc số 2

Ngày xửa ngày xưa, tại một ngôi làng mạc nọ, tất cả một bà cụ túng bấn sống một mình không tồn tại con cháu. Hàng ngày bà ra ruộng tìm cua, bắt ốc nhằm kiếm sống.

Một hôm, bà mò được một bé ốc to hết sức đẹp. Vỏ ốc có màu xanh da trời lơ, sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời như viên ngọc quý. Trường hợp bà đem bán con ốc này đến nhà quan liêu thì bà sẽ không hẳn vất vả ngày ngày như vậy này nữa. Chũm nhưng, càng nhìn bé ốc, bà càng thấy trìu mến lạ thường. Vậy là, bà đem bé ốc xanh về nuôi trong lu nước chứ không ăn uống hay rước bán.

Cũng từ hôm đó, trong công ty bà ráng xảy ra tương đối nhiều chuyện lạ lùng. Hôm nào, sau khi trở về nhà, bà cũng nhận thấy sân công ty sạch sẽ, sảnh vườn sạch cỏ, lũ lợn sẽ được ăn no cùng mâm cơm tươm tất. Bà lấy có tác dụng lạ lắm, đo đắn là fan nào đã xuất sắc bụng giúp sức bà. Do thế, bà quyết định phải biết bằng được người tốt bụng ấy là ai.

Hôm sau, bà giả vờ đi làm việc như gần như ngày, rồi lại về lại nhà và núp ở bên phía ngoài xem xét tình hình. đột nhiên nhiên, bà bắt gặp con ốc trong lu nước cất cánh lên cùng tỏa ra ánh nắng xanh kỳ diệu.

Rồi tự trong bé ốc cách ra một phụ nữ trẻ cùng xinh đẹp. Người vợ nhanh nhẹn giúp bà quét dọn cống phẩm và nấu ăn cơm. Nhìn hình ảnh tất bật của cô, bà hết sức cảm động. Bà gấp chạy vào đập đổ vỡ vỏ ốc, và bao phủ lấy cô rồi bảo:

- đàn bà ơi, con hãy sinh sống lại đây làm cho con bà mẹ nhé!

Cảm nhận vòng tay ấm áp và góc nhìn trìu mến của bà lão. Cô nàng ốc cảm cồn đồng ý. Từ bỏ đó, hai bà mẹ con niềm hạnh phúc sống cùng nhau rất lâu, rất lâu.

Qua mẩu chuyện này, em hiểu được rằng, khi bọn họ sống nhân từ hòa, tốt bụng, biết ân cần người khác thì sẽ được nhận lại hầu như điều tốt đẹp.

Câu chuyện nói về cô gái tiên Ốc số 3

Từ rất lâu rồi, sinh sống ngôi làng nọ có một bà lão hiền lành, phúc hậu nhưng không có con cháu, lúc nào cũng lủi thủi một mình. Ngày ngày, bà ra ruộng dò cua bắt ốc kiếm sống qua ngày.

Một hôm, lúc đang mò ốc, bà mò được một con ốc xanh khôn xiết to với đẹp. Chú ý ngắm một hồi bà quyết định đem ốc về nuôi. Sau khoản thời gian bà lão bước đầu nuôi chú ốc xanh, ngày như thế nào bà cũng được dành thời gian nói chuyện, tâm sự cùng với ốc, xem ốc như người thân trong nhà.

Ảnh minh họa.

Nhưng cũng từ cơ hội đó, ngôi nhà đất của bà mở ra nhiều điều kì lạ. Mỗi khi bà đi làm việc về thì sảnh vườn hồ hết đã sạch sẽ tinh tươm, bầy lợn đang được ăn no, vệ sinh mát, với trong nhà luôn luôn có sẵn một mâm cơm ngon lành đang đợi đợi.

Lúc đầu bà nghĩ về là có trộm vào nhà. Nhưng suy xét lại thì bà thấy không phải, mà là 1 trong những người hảo trung khu nào đó. Tuy nhiên vì sao người giỏi bụng ấy lại cần trốn như vậy. Với mọi trăn trở ấy, bà đưa ra quyết định ngày mai đang rình coi mọi câu hỏi là như vậy nào.

Nghĩ là làm, hôm sau, bà thoát khỏi nhà từ sáng sớm, sau đó, bà quay lại nhà và núp sau cây cau trước nhà để quan sát. Thì bà nhìn thấy một cô nàng trẻ vô cùng xinh đẹp, mặc bộ váy greed color lấp lánh cách ra từ bỏ chum nước nuôi ốc. Vậy là bà hiểu ra rồi. Cô ốc đang trả ơn bà phía trên mà. Nhìn bóng hình cô vớ bật dọn dẹp nhà cửa.

Bà sinh lòng thương yêu trìu mến. Cố là bà chạy vào đập vỡ vạc vỏ ốc, rồi nói với thiếu nữ ốc rằng: hãy sinh sống lại làm đàn bà của bà, làm người thân của bà. Cảm đụng trước cảm xúc của bà lão, người vợ tiên ốc đồng ý. Tự hôm đó, hai người mẹ con sống niềm hạnh phúc bên nhau.

Qua câu chuyện trên, em gọi được rằng, chỉ lúc mọi người đối xử cùng với nhau bằng những cảm tình chân thành, giỏi đẹp thì khi ấy chúng ta mới rất có thể sống niềm hạnh phúc và vui vẻ.

Câu chuyện nhắc về bạn nữ tiên Ốc số 4

Thuở ấy gồm một bà già nghèo sinh sống độc thân. Bà tự bản thân ngày ngày ra đồng dò cua bắt ốc để kiếm sinh sống qua ngày. Một hôm, bà bắt được một con ốc, vỏ nó lấp một màu xanh biếc trông khôn cùng lạ, khôn cùng xinh. Vày vậy, bà rước thả vào một chum nước.

Không gọi sao từ thời điểm ngày đó trở đi, các lần bà đi làm việc về số đông thấy một điều lạ lắm. Bên cạnh đó có một bàn tay nội trợ khôn khéo nào đó đã giúp bà làm cho hết hồ hết chuyện trong nhà. Từ dọn dẹp nhà cửa, vun xới vườn cửa tược, cho lợn gà nạp năng lượng uống tương đối đầy đủ no say mang đến mâm cơm cũng rất được dọn sẵn lên bàn, tươm tất đâu vào đấy.

Ảnh minh họa.

Bà đưa ra quyết định tìm ra lý do sự lạ ấy. Một hôm bà giả vờ đi làm việc như gần như ngày, mang đến nửa con đường bà bèn con quay lại, tìm địa điểm kín, ngồi rình xem chuyện gì đã xảy ra ở bên mình. Bỗng nhiên, bà thấy một thiếu nữ từ vào chum nước bước ra. Nữ đẹp như một nữ tiên giáng trần, tuổi độ mười tám song mươi.

Nàng mặc một cỗ đồ màu xanh da trời xinh xắn như một tố phái nữ trong tranh. Nước domain authority trắng ngần, song môi hồng thắm chúm chím như đóa sen hồng sắp tới nở. Nàng lao vào nhà dọn dẹp… Bà thanh thanh đến mặt chum nước, cầm cố vỏ ốc lên rồi đập đổ vỡ ra từng mảnh. Nghe động, người con gái vội vàng trở lại chum nước để chui vào vỏ ốc, dẫu vậy đã thừa muộn. Bà nhìn cô bé rồi nói:

- phụ nữ ơi! Hãy sinh sống lại đây với mẹ!

Từ kia cô trở thành đứa con yêu của bà. Hai mẹ con họ sống thật đầm ấm hạnh phúc.

Câu chuyện cho biết những bạn giàu lòng yêu thương thương, sống hiền lành sẽ được đền rồng bù xứng đáng, sẽ được người khác giúp đỡ, dịu dàng mình.

Bài học tốt từ truyện cổ tích bạn nữ tiên ốc

Truyện cổ tích phái nữ tiên ốc không có những tình tiết kì ảo ly kỳ, nhưngnhẹ nhàng sâu lắng và đậm chất nhân văn, đem lại nhiều bài học hay trong cuộc sống, dạy bé nhỏ biết yêu thương thương, trợ giúp người khác.

Truyện cổ tích bạn nữ tiên ốc không tồn tại những tình tiết ảo huyền ly kỳ, nhưngnhẹ nhàng sâu lắng và đậm chất nhân văn.