Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Đông y tỉnh Hà Tĩnh đặt mục tiêu 100% huyện, thị, thành phố và trên 70% số xã, phường, thị trấn có tổ chức cơ sở hội.

Bạn đang xem: Chủ tịch hội đông y việt nam

Sáng nay (26/4) tại TP Hà Tĩnh, Hội Đông y tỉnh đã tổ chức Đại hội Đại biểu khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh, Sở Y tế, Sở Nội vụ, Ủy ban MTTTQ tỉnh cùng 200 đại biểu tham dự đại hội.

*

Các đại biểu về tham dự Đại hội Đại biểu Hội Đông y tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

*

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội.

Báo cáo đánh giá tại đại hội đã khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y tỉnh đã đóng góp quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Hội đã tổ chức các cuộc hội thảo về kinh nghiệm chữa bệnh, tổng hợp 196 bài thuốc quý, các kinh nghiệm hay trong công tác khám, chữa bệnh. Phối hợp với các sở, ngành tổ chức 12 lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất nuôi trồng, chế biến dược liệu cho hơn 600 hội viên nông dân các huyện.

*

Lương y Hồ Sỹ Khiêm - Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân được các cấp hội quan tâm. Đến nay, toàn tỉnh đã có 26 phòng chẩn trị, 233 nhà thuốc tư nhân, 2 trung tâm thừa kế ứng dụng, phòng mạch của hội viên trong các cơ sở địa bàn dân cư.

*

Nhiệm kỳ qua, hội đã khám và chữa bệnh cho hơn 170.000 lượt người, trong đó hơn 10.000 lượt người đến chữa bệnh không dùng thuốc, hàng vạn bệnh nhân được chữa bệnh bằng đông tây y kết hợp mang lại hiệu quả tốt.

Các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như: châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, chích lễ, dưỡng sinh được các cấp hội áp dụng chữa trị cho các bệnh nhân bị các bệnh liệt lâu ngày, mang lại hiệu quả cao, qua đó nâng cao uy tín của Hội Đông y.

*

Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Tĩnh Dương Văn Kính: Nhiệm kỳ tới mong muốn Hội Đông y tỉnh quan tâm hơn nữa công tác phát triển hội viên gắn với đó là tăng cường kiểm tra hoạt động các phòng mạch, phòng khám và phòng chẩn trị tại cơ sở.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội được Ban Chấp hành Tỉnh hội quan tâm, chú trọng, nhất là kiện toàn tổ chức hội ở cơ sở và nâng cao chất lượng hội viên.

Triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, Hội Đông y tỉnh đặt mục tiêu 100% các huyện, thị, thành phố và trên 70% số xã, phường, thị trấn có tổ chức cơ sở hội; 70-80% số huyện, thị, thành phố có trung tâm ứng dụng, kế thừa đông y hoặc phòng chẩn trị; khám, chữa bệnh cho Nhân dân trên địa bàn trong và ngoài tỉnh hàng năm đạt trên 300.000 lượt người; phấn đấu đưa tỷ lệ khám, chữa bệnh bằng đông y ở cấp xã đạt 40% tổng số người được khám chữa bệnh.

Xem thêm: Bơm Trợ Lực Lái Xe Zace Chính Hãng Toyota, Giá Bơm Trợ Lực Tay Lái Xe Tải

*

Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam trao tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội Đông y Hà Tĩnh.

Trước đó, tại phiên họp nội bộ, đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 21 đồng chí. Phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ gồm 5 người. Bác sỹ Dương Đăng Hiền - nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Đông y tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

*

Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội.

Tại đại hội, Trung ương Hội và Tỉnh hội cũng đã trao bằng khen của Trung ương Hội Đông y Việt Nam cho 1 tập thể và 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đông y cho 3 cá nhân và tặng bằng khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân vì đã có thành tích trong xây dựng và củng cố tổ chức hội.

*

Đại diện Trung ương Hội Đông y Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

*

Lãnh đạo Hội Đông y tỉnh trao kỷ niệm chương cho 3 cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Đông y tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

*

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam phát biểu chỉ đạo.

Nhấn mạnh Hà Tĩnh là quê hương của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, có nhiều truyền thống về y học, Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam yêu cầu nhiệm kỳ tới Hội Đông y tỉnh Hà Tĩnh cần quan tâm hoạt động của các cấp hội ở cơ sở, các phòng mạch, phòng chẩn trị. Hội cần chú trọng kiện toàn bộ máy, nhất là người lãnh đạo có đủ tâm, tầm để kết nội hội viên, nâng cao hiệu quả hoạt động; nâng cao chất lượng, kỹ năng của các hội viên; tập trung nâng cao giá trị của các sản phẩm dược liệu địa phương, đồng thời chú trọng phát triển các vùng trồng dược liệu gắn với phát triển du lịch để nâng cao hiệu quả kinh tế.

Về phía lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đề nghị Hội Đông y tỉnh tiếp thu nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam để bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới.

*

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu: Hội Đông y tỉnh cần bám sát vào định hướng của trung ương về phát triển y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền gắn với y học hiện đại.

Cần bám sát vào định hướng của trung ương về phát triển y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền gắn với y học hiện đại; khắc phục các tồn tại trong tổ chức bộ máy, đổi mới công tác đào tạo, nghiên cứu về lĩnh vực y dược cổ truyền. Cùng đó, tham gia tích cực vào việc bảo tồn, gìn giữ các dược liệu quý và phát huy các bài thuốc quý để giữ gìn bản sắc; các cấp hội và hội viên cần nghiêm túc tuân thủ các quy định về hành nghề, nhất là chứng chỉ, giấy phép hành nghề.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn đại hội và BCH Hội phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ để tiếp tục đưa Hội Đông y tỉnh ngày càng phát triển, đóng góp to lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.