mỗi lúc có chuyến du lịch tới Hạ Long là bạn nào bạn nấy cũng đề nghị "tay xách, nách mang" tối thiểu một túi chả mực về để ăn kèm cơm nhà. Ráng nhưng, ở thủ đô giờ cũng chẳng thiếu đông đảo hàng chả mực ngon để chúng ta thỏa sức mua mỗi lúc lên cơn thèm nhé!


Nhắc tới Hạ Long nhưng bỏ qua thứ "đặc sản quốc dân" với tên chả mực thì thật là thiếu sót. Đây là một món ăn ko chỉ gồm phần nguyên liệu tươi sống, bổ dưỡng mà còn tồn tại hương vị ngon ngọt bất ngờ. Chả mực được làm rất kỳ công, mực sau khoản thời gian cắt nhỏ sẽ ướp thêm gia vị vừa ăn rồi được giã và tạo xuất hiện miếng chả tròn vừa tay cầm. Đặc biệt, từng công đoạn thực hiện đều rất chỉn chu cùng tỉ mỉ để xong nên một miếng chả mực. Vì đó, mỗi khi tới Hạ Long thì bất kỳ ai cũng phải xách ít nhất 1 - 2kg chả mực về làm quà tặng hoặc để công ty ăn.

Bạn đang xem: Chả mực thoan ở hà nội

Tuy nhiên, nếu đang ở Hà Nội nhưng mà bỗng thèm chả mực Hạ Long thừa thì biết tìm thiết lập ở đâu? mách nhau bạn ngay lập tức 5 địa chỉ chả mực quen thuộc mặt được hội chị em truyền tai nhau ở Hà Nội sẽ giúp giải quyết cơn thèm này luôn đây!

Xôi Bự

Vốn là một hàng xôi nhỏ buôn bán thập cẩm đủ loại xôi như xôi cá rô đồng, xôi chim bồ câu, xôi chả mực, xôi chả cá, xôi chả cua... Thế nhưng, nhiều người vẫn thường truyền tai nhau đến đây để thưởng thức món xôi chả mực. Một bát xôi chả mực có giá 40k, cố nhiên hành phi với ruốc.Xôi bà Thảo

Mặc cho dù nổi tiếng nhiều hơn về món chả cua, nhưng xôi bà Thảo cũng là một địa chỉ phân phối chả mực quen thuộc mặt được nhiều người truyền tai nhau từ lâu. Miếng chả mực to bằng lòng bàn tay, có độ giòn dẻo đặc trưng.

Thời gian gần đây thì chất lượng xôi bà Thảo nhận được nhiều đánh giá không hề ổn định như ban đầu, nhưng nếu thèm quá thì cũng có thể thử bạn nhé!VinMart

Nếu ko chăm lượn lờ trong rất thịVinMartthì không nhiều người biết rằng nơi này cũng có phân phối cả chả mực. Thỉnh thoảng, đi vào giờ cao điểm thì bạn còn tồn tại thể thấy họ giã mực bằng tay ngay trước mặt khách đề nghị sẽ thấy rõ sự tươi ngon hơn hẳn những nơi khác.
Những miếng chả mực ở VinMart được nặn to hơn lòng bàn tay một chút, có màu tiến thưởng bóng nhẹ. Khi mua có thể tự tay chọn trực tiếp từng miếng chả cùng nhờ nhân viên cấp dưới rán nóng chả để ăn tức thì cũng được. Nếu xét về độ tiện lợi thì VinMart được mang lại điểm cao nhất.

Xem thêm: Mini Chat Messenger Trên Iphone Từ Az, Hướng Dẫn Mở Bong Bóng Chat Messenger Trên Iphone


Các đại lý chả mực Thoan

Tới Hạ Long thì chắc chắn không một ai là ko biết tới chả mực Thoan nổi tiếng. Hiện tại, ở Hà Nội cũng đã có nhiều đại lý nhập trực tiếp chả mực Thoan từ Hạ Long về. Từng khay chả mực Thoan được đóng gói và bọc giấy bóng kính cẩn thận để bạn tải về nhà, sau đó chỉ việc rán lên là có thể ăn được. Tuy nhiên, vẫn tất cả một số nơi làm cho nhái sản phẩm của Thoan đề nghị bạn cần chú ý khi tìm cài đặt chả mực Thoan ở Hà Nội.


Một số địa chỉ cài chả mực Thoan mà lại bạn bao gồm thể lùng thiết lập tại Hà Nội là Nguyệt Hậu số 16 Gia Ngư (chợ sản phẩm Bè), số 1 Trương Hán Siêu, số 6 hàng Buồm, số 135 Trương Định, số 129 Nguyễn Trường Tộ, số 4 Lý Đạo Thành...


Cháo cá Đoan Xồm

Cũng giống như xôi bà Thảo giỏi xôi Bự, món "tủ" ở đây là cháo cá, mặc dù thì nhiều người vẫn ra đây để thiết lập chả mực thường xuyên. Cửa hàng nằm ở ngay lập tức mặt đường cuối phố sản phẩm Bông, cứ chiều chiều thì rất đông khách ra ăn cháo.


Đặc trưng ở đây là khách ăn cháo thường gọi thêm chả cá, chả mực, giỏi chả cua ăn thêm.