Bài thơ Cây dây leo

Bài thơ Cây dây leo của tác giả Xuân Tửu viết mang lại trẻ mầm non, truyền tụng sức sống mãnh liệt của một cây dây leo nhỏ nhắn tí teo vẫn cố gắng vươn mình đón nắng và nóng gió.

Bạn đang xem: Cây dưa leo bé tí teo

Cây dây leoBé tí teoỞ trong nhàLại bò raNgoài cửa sổVà nghển cổLên trời caoHỏi: “Vì sao?”Cây trả lời:“Ra ko kể trờiCho dễ dàng thởTắm nắng nóng gióGội mưa ràoCây new caoHoa bắt đầu đẹp”.

Tác giả: Xuân Tửu– vietnamnetjobs.com –

*
Bài thơ Cây dây leo bé xíu tí teo

Nhà thơ Đinh Xuân Tửu

Nhà thơ Đinh Xuân Tửu (1925 – 1996) là nhà văn, đơn vị thơ danh tiếng của vn (bút danh: Văn Lâm, Kỳ Phong, Thành Lễ, tô Huyền An). Ông là 1 trong trong số hồ hết nhà thơ được nhiều thế hệ bạn bé dại vô cùng yêu dấu bởi những bài xích thơ mộc mạc, gần gũi và còn là một trong những người gây dựng ra bên xuất bạn dạng Kim Đồng.

Nhà thơ Đinh Xuân Tửu hiện ra ở xóm Đức Lâm, thị trấn Đức Thọ, thức giấc Hà Tĩnh. Suốt trong quãng đời vận động văn học của mình, ông gồm trên 30 đầu sách được xuất bản, đa số là thơ văn dành cho thiếu nhi, một trong những phần khác là dịch.

Xem thêm: Kaity Nguyen Cao Bao Nhiêu ? Tiểu Sử Kaity Nguyễn Kaity Nguyen Cao Bao Nhiêu

Tác phẩm đầu tay của ông là bài xích thơ “Nhớ tình xưa” đăng bên trên báo Tràng An – thành phố Huế (1940). Tác phẩm mà ông thấy vừa ý độc nhất vô nhị là tập thơ “Em vẫn luôn là em”, được không ít nhà phê bình cùng độc giả nhận xét cao.

Năm 2006, nhân đáng nhớ 10 năm ngày mất của ông, nhà Xuất phiên bản Hội công ty văn đã cho ra đời cuốn Thơ văn Xuân Tửu, đây là tập hợp phần đa sáng tác vượt trội của ông.

Nội dung bài xích thơ Cây dây leo

Cây dây leo là số đông cây bao gồm thân mềm, nhỏ, mọc bên trên đất. Bọn chúng thường leo dính lên những cây cao hơn nữa để đón ánh sáng, hoặc có một số các loại sống cam kết sinh cả trên những thân cây khác. Chúng không phải là 1 nhóm cây được xếp thuộc họ với nhau, mà lại chỉ tất cả cùng một dạng cách tân và phát triển lối sống giống như của những loài thuộc các họ khác nhau.

Bài thơ Cây dây leo của tác giả Xuân Tửu nói về một loại cây bé xíu nhỏ, được trồng làm cho cảnh cạnh bên cửa sổ. Nhưng lại không cam chịu đựng số phận, cây vẫn cố gắng vươn mình ra phía bên ngoài trời sẽ được tắm mình trong nắng và nóng gió với thiên nhiên. Sức sống ấy mới thật kiên định và đáng quý biết bao. Qua bài xích thơ, người sáng tác muốn nhắn nhủ các bé nhỏ đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy luôn luôn biết cố gắng để vươn lên vào cuộc sống.


Thơ Xuân Tửu tinh lọc cho bé

Danh mục Những bài thơ cho bé bỏng được thương yêu nhất Thẻ bài bác thơ mang đến trẻ thiếu nhi 3 tuổi,Bài thơ mầm non,Bài thơ mầm non 3 tuổi,Bài thơ mầm non 4 tuổi,Bài thơ mầm non lớp 5,Bài thơ mẫu mã giáo,Bài thơ chủng loại giáo 4 tuổi,Bài thơ mẫu giáo 5 tuổi,Bài thơ sách cũ,Bài thơ thiếu hụt nhi,Các bài thơ mầm non,Các bài bác thơ thiếu nhi,Đọc thơ mầm non,Đọc thơ thiếu nhi,Nhà thơ Đinh Xuân Tửu,Những bài thơ mẫu mã giáo,Thơ cho trẻ mầm non,Thơ mang đến trẻ thiếu nhi 2 tuổi,Thơ chủ đề thực vật,Thơ dành cho thiếu nhi,Thơ Mầm non,Thơ thiếu nhi 3 tuổi,Thơ thiếu nhi 4 tuổi,Thơ mầm non 5 tuổi,Thơ mầm non cho bé,thơ mẫu mã giáo,Thơ mẫu giáo 2 tuổi,Thơ chủng loại giáo 3 tuổi,Thơ mẫu mã giáo 4-5 tuổi,thơ thiếu hụt nhi,Thơ trẻ em hay,Thơ thiếu nhi Tiểu học,Thơ về thực vật dụng