Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, đầu năm mới Nguyên đán Nhâm dần và tiệc tùng, lễ hội Xuân 2022, mọi ngày này, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn căng mình tiến hành nhiệm vụ, vừa bảo đảm trật tự bình yên giao thông, vừa phòng chống dịch Covid-19. Cũng từ bỏ đây, các hình hình ảnh đẹp, bài toán làm xuất sắc của lực lượng công an giao thông được lan tỏa.

Bạn đang xem: Cảnh sát giao thông giúp dân


Cảnh sát giao thông Hà Nam giúp đỡ người lớn tuổi đi lạc về với gia đình

 

*
Lực lượng cảnh sát Giao thông Công an thị xóm Duy Tiên giúp đỡ cụ già về với gia đình.

Với ý thức khẩn trương, “vì quần chúng phục vụ” chỉ sau thời gian ngắn, lực lượng Công an đang xác minh và liên hệ được với thân nhân gia đình đến đón cụ. Được biết núm tên là Dương Thị Cẩm, sinh vào năm 1949, trú sinh hoạt quận Tây Hồ, TP. Hà Nội, vị tuổi cao, tâm trí bị suy giảm, bà đã từng đi lạc từ thủ đô hà nội xuống Hà Nam. Chạm chán lại mẹ, chị trằn Thị Cẩm Hoa xúc động mang lại biết, gia đình đã tổ chức tìm kiếm các nơi nhưng không có kết quả, vày vậy khi được lực lượng Công an thông báo, mọi tín đồ trong mái ấm gia đình vô thuộc vui mừng, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sĩ Đội cảnh sát giao thông và Công an thị làng Duy Tiên đã nỗ lực giúp đỡ cụ về cùng với gia đình.

Cảnh ngay cạnh giao thông bình dương giúp dân lau chùi và vệ sinh đoạn con đường dài bám bùn đất

*
Hình ảnh Cảnh giáp giao thông dọn dẹp và sắp xếp đường được fan dân ghi lại.  

Thấy vậy, Tổ tuần tra đang huy động một số người dân sát đó cùng gia nhập quét dọn, vệ sinh sạch đã mặt con đường giúp các phương tiện lưu thông bình thường, ko để xảy ra ùn tắc, tại nàn giao thông. Hình ảnh các cán bộ, đồng chí Cảnh sát giao thông khẩn trương dọn dẹp đường được người dân bao phủ ngợi khen, đóng góp phần làm đẹp mắt thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an trong thâm tâm nhân dân.

Xem thêm: Đắp Mặt Nạ Nha Đam Có Tác Dụng Gì Cho Da Mặt? Đắp Nha Đam Lên Mặt Có Tác Dụng Gì

Cảnh sát giao thông Đắk Lắk tuyên truyền, dán de-cal phản quang cho xe thiết bị kéo

Hiện nay, trên địa phận tỉnh Đắk Lắk, mẫu xe công nông, vật dụng kéo (hay còn được gọi là xe càng) là giữa những phương nhân tiện “chuyên dụng” thiết yếu so với người nông dân, xe có khả năng vượt đa số địa hình đèo dốc, sông suối để vận tải phân bón, nông sản, giao hàng sản xuất mà không có bất kì phương tiện đi lại nào có thể thay nỗ lực được. Tuy nhiên, phương tiện hữu ích này vẫn không bảo đảm bình an kỹ thuật khi tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao như không được lắp thêm đèn chiếu sáng, không có đèn xi - nhan... Theo thống kê, từ đầu năm 2020 mang lại nay, riêng trên tuyến phố Hồ Chí Minh đi qua địa phận tỉnh Đắk Lắk vì chưng Trạm công an giao thông Krông Búk phụ trách đã xẩy ra 11 vụ tai nạn và va va giao thông liên quan đến xe pháo công nông, sản phẩm công nghệ kéo, làm bị tiêu diệt 11 người và bị thương 03 người. 

 

*
 
*
Cán bộ, chiến sĩ Trạm cảnh sát giao thông Krông Búk ở trong Phòng công an giao thông Công an tỉnh giấc Đắk Lắk tuyên truyền cùng dán de-cal phản quang cho xe công nông, lắp thêm kéo.

Theo phân tích, khi xe công nông, đồ vật kéo được dán de-cal phản quang, phương tiện khác có thể phát hiện nay được ở khoảng cách từ 400 mang lại 500m nên dễ ợt nhận biết trường đoản cú xa để dữ thế chủ động quan gần cạnh và giảm tốc độ, nhờ đó sẽ giảm thiểu được những vụ tai nạn và va va giao thông tương quan đến loại xe này. Trường hợp không dán decal phản quang quẻ thì chỉ phát hiện nay ở khoảng cách gần hoặc không phát hiện được, gây khó khăn trong việc xử lý tình huống phát sinh, tiềm ẩn tương đối nhiều nguy hiểm.

Qua triển khai những bước đầu cho thấy, đó là một bài toán làm rất là kịp thời và thiết thực, hiệu quả; không chỉ là góp phần cải thiện nhận thức của người tiêu dùng phương luôn thể mà còn làm bà con rất có thể yên trung ương hơn khi lưu giữ thông. Vì vậy, trong thời hạn tới, Trạm công an giao thông Krông Búk sẽ liên tục triển tiến hành khởi công tác này cho đến khi tất cả các xe công nông, vật dụng kéo tham gia giao thông vận tải trên tuyến phần nhiều được dán decal và chủ phương tiện, người tinh chỉnh được tuyên truyền, phổ biến các cơ chế của pháp luật về trơ trẽn tự, bình yên giao thông.