Đèn nền bàn phím trên toàn bộ các máy vi tính xách tay rất có thể được bật tắt bằng phím tắt. Ví dụ, để bao hàm nó bên trên loạt Lenovo ThinkPad T, họ phải áp dụng Fn + Spacebar. Nhiều người dùng máy tính xách tay thường hỏi liệu Windows 10 có setup đặc biệt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng không. Câu vấn đáp là có và không.

Bạn đang xem: Cách đổi màu bàn phím laptop dell


*

Đặt color đèn nền trên bàn phím máy tính xách tay.

Có đèn nền keyboard trong laptop không

Không buộc phải tất cả máy tính xách tay có 1 bàn phím backlit. Để khám nghiệm xem máy vi tính xách tay của người sử dụng có keyboard có đèn nền tuyệt không, hãy truy vấn trang cung ứng trên trang web của phòng phát triển hoặc sử dụng hướng dẫn thiết bị. Tìm mô hình và các thông số của nó, tiếp đến kiểm tra thông số kỹ thuật của sản phẩm tính cầm tay của bạn. Có thể xác định sự hiện diện của một kĩ năng như vậy một phương pháp trực quan lại - nghiên cứu cảnh giác các phím chức năng bổ sung trên thiết bị. Thông thường chúng được khắc ghi bằng các ký hiệu có màu không giống trên các nút F1-F12 hoặc trên mũi tên. Trong hầu hết các ngôi trường hợp, nó cũng là quan trọng để giữ lại nút Fn (Function) để biết thêm các tính năng phím nóng, nếu có.

Cách bật đèn sáng nền

Thật ko may, trong Windows 10 không có các thành phần tích hợp để kiểm soát và điều chỉnh nút chiếu sáng. Nhưng một vài nhà tiếp tế lớn cung ứng phần mượt của riêng chúng ta để thay đổi cài đặt ánh sáng nút mang định. Ví dụ: Dell bên trên Windows 10 hỗ trợ các setup để để đèn sáng nền bàn phím, điều chỉnh độ sáng và auto tắt sau 5, 10, 30, 60, 300 giây không hoạt động. Để xem tất cả các cài đặt đặt, người dùng Dell yêu cầu mở cài đặt "Thuộc tính bàn phím", kế tiếp chuyển cho tab "Đèn nền".

Asus cùng Acer

Bật đèn nền trên máy vi tính xách tay asus được tổ chức triển khai trong một vài ba cú nhấp chuột. Để bắt đầu:


Đảm bảo nhân kiệt được bật trong BIOS.Đảm bảo bạn update trình điều khiển và tinh chỉnh (nhập số hình dạng máy và cài đặt trình điều khiển bàn phím).

Khi cảm ứng ánh sáng sủa được kích hoạt, điốt của các nút hãng asus sẽ tự động hóa bật / tắt đèn led theo môi trường. Để kiểm soát và điều chỉnh thủ công, hầu như các máy tính xách tay của asus đều sử dụng Fn + F4 (để bật đèn sáng nền và tăng cường mức độ sáng) cùng Fn + F3 (để giảm khả năng chiếu sáng và tắt trọn vẹn điốt). Nếu như đèn bàn của sản phẩm tính xách tay Acer không hoạt động, hãy sử dụng tổ hợp phím Fn + F9 hoặc nút bàn phím đèn nền chuyên sử dụng ở bên trái.


*

Sony cùng Lenovo

Sony cũng cung ứng các tùy chọn khả năng chiếu sáng bàn phím tiêu chuẩn trên một số model của nó. Để xem tải đặt, bạn phải mở Trung tâm điều khiển VAIO, kế tiếp nhấp vào "Bàn phím" cùng "Chuột" - "Chiếu sáng bàn phím". Tại đây bạn có thể định cấu hình phần mềm để auto bật hoặc tắt điốt dựa vào ánh sáng xung quanh. Y như Dell, Sony cũng cung cấp khả năng auto tắt điốt sau khi không vận động với các thao tác làm việc bàn phím. Để vô hiệu hóa hóa chức năng, bỏ chọn hộp kề bên Đèn nền bật trong đk ánh sáng yếu Nút nút. Chúng ta có thể đặt chế độ auto và khoảng thời hạn - 10 giây, 30 giây, 1 phút hoặc ko được tắt Tắt. Lenovo chân trời mới cho việc áp dụng điốt ko mở. Bật đèn nền bàn phím trên máy tính Lenovo là khá dễ dàng và đơn giản - sử dụng tổ hợp phím Fn + Spacebar. Đó là, lúc một lần thừa nhận lái xe Fn + Spacebar bật đèn sáng nền trên ánh sáng trung bình. Nhận Fn + Space sẽ tăng độ sáng. Một phím nhấn nóng khác vẫn tắt trọn vẹn đèn nền bàn phím.


*

HP

Trên con đường vào đêm tối hoặc tại một buổi thuyết trình trong phòng tối, nhìn vào bàn phím máy vi tính xách tay rất có thể khá cạnh tranh khăn. Để né những trắc trở như vậy, chọn mô hình HP Pavilion cùng với đèn nền dưới keyboard có thắp sáng mỗi phím. Biểu tượng chiếu sáng hay được hiển thị trên bên trái của spacebar. Nếu tác dụng này được bật, bạn sẽ không buộc phải bật đèn để gõ một chữ cái hoặc văn bản khác. Tùy nằm trong vào kiểu máy tính xách tay xách tay, điốt hoàn toàn có thể được kích hoạt theo nhiều cách:

Bật laptop và dìm phím "F5" hoặc "F12" (tùy nằm trong vào kiểu máy).Tìm phím "Fn" bên cạnh nút Windows ở phía dưới bên trái của bàn phím. Dìm phím cách trong những khi giữ Fn để để đèn sáng nền.Nhấn nút thắp sáng phím trường hợp mẫu laptop xách tay của người tiêu dùng có. Nút đèn nền quan trọng được lưu lại bằng cha dấu chấm theo hàng ngang (được search thấy trong các mẫu dv6-2022er, dv6-3250us và những dòng máy tính xách tay dv6 khác).

Nếu ko có phối hợp nào hoạt động, hãy kiểm tra toàn thể phạm vi những phím chức năng. Chìa khóa ý muốn muốn có thể ở một khu vực khác. Ví như vẫn không tồn tại gì xảy ra, kiểm soát các thiết lập cấu hình BIOS. Để tiến hành việc này, chọn tùy chỉnh BIOS hoặc nhân tiện ích tùy chỉnh cấu hình BIOS trong BIOS, tiếp đến sử dụng những phím mũi tên để chuyển mang lại tab cài đặt hệ thống. Đảm bảo bật chế độ phím hành vi (được để thành Đã bật) trường hợp nó bị tắt.


*

Nếu ánh sáng chỉ có hiệu lực hiện hành trong vài ba giây, chúng ta cũng có thể cần nên đặt thời gian chờ BIOS:


Khởi hễ lại laptop và thừa nhận F10 tức thì lập tức cho đến khi BIOS mở.Sau kia sử dụng các phím mũi tên để đi đến tab Nâng cao.Điều đào bới các tùy chọn thiết bị tích hợp với nhấn Enter.Ở trên đây chọn thời hạn chờ keyboard đèn nền (thời gian chờ).Nhấn phím cách để mở download đặt, tiếp nối chọn độ trễ hy vọng muốn.QUAN TRỌNG. Lúc chọn các diode Di Never Never (Không bao giờ) sẽ hoạt động mọi lúc, điều này sẽ dẫn tới sự việc tiêu thụ pin nhanh chóng.

Nếu ko có setup như vậy trong BIOS, rất có thể chức năng này ko được hỗ trợ. Thông tin chi tiết hơn có thể được mang trong phía dẫn quản lý hoặc bên trên trang web ở trong nhà sản xuất cho một mẫu máy tính xách tay. Để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng (nếu máy vi tính xách tay cung cấp tính năng này), nhấn nút tác dụng hai hoặc ba lần liên tiếp. Nếu như nó không hoạt động, hãy thử thừa nhận Fn bởi phím chức năng.

Xem thêm: Xốt Gia Vị Sườn Xào Chua Ngọt Chuẩn Vị Nhà Hàng, Xốt Sườn Xào Chua Ngọt Barona

MacBook cùng Microsoft

Tất cả các quy mô MacBook bắt đầu nhất tự động điều chỉnh ánh sáng trong ánh sáng thấp với bộ cảm ứng ánh sáng sủa built-in. Chúng ta có thể tùy chỉnh setup bằng tay bằng phương pháp sử dụng phím nóng. Thiết lập để auto tắt điốt sau một thời hạn không hoạt động nhất định được để trong Bảng điều khiển và tinh chỉnh Boot Camp. Để mở nó, nhấp chuột phải vào biểu tượng Boot Camp bên trên thanh tác vụ và chọn Bảng điều khiển và tinh chỉnh Camp Boot Camp Bảng điều khiển. Người tiêu dùng Microsoft Surface có thể sử dụng alternative text + F2 để tăng cường độ sáng của keyboard và alt + F1 để giảm. Những nhà sản xuất khét tiếng khác như HP, hãng asus và Toshiba, các tùy chỉnh cấu hình để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa của bàn phím không cung cấp.


*

Tắt nguồn

Khi kể tới việc tiết kiệm pin, 1 trong các những cách thức hiệu quả nhất là tắt đèn nền bàn phím của thiết bị. Nhân kiệt này là một trong những lợi thế không hề nhỏ của tất cả các thiết bị thay tay. Nhưng, thật ko may, không phải toàn bộ các tế bào hình máy tính xách tay xách tay hỗ trợ nó. Chu đáo tắt ánh sáng trên lấy ví dụ như của Microsoft Surface Pro. Surface Pro được thứ với một built-in cảm biến, nhưng mà kích hoạt đèn LED dưới các nút, để gia công nổi bật chúng xuất sắc hơn. Nếu như Surface được cắn vào ổ cắm điện, sẽ không có vấn đề gì với tầm tiêu thụ điện. Tuy thế nếu nó chạy bởi pin, kích hoạt điốt đang tăng tốc độ xả pin các lần!

QUAN TRỌNG. Các nhà phát triển của Linus Tech Tips vừa mới đây đã thực hiện các thử nghiệm tiết kiệm ngân sách năng lượng, cho thấy thêm việc tắt đèn nền giúp kéo dãn thời gian thực hiện pin khoảng chừng 16%.

Các thiết lập hữu ích khác để tiết kiệm pin:

Loại bỏ các thiết bị nước ngoài vi, chuột và bàn phím (tăng thêm 20% -30% pin cho mỗi lần sạc).Giảm độ sáng màn hình hiển thị lên tới 50% (thêm 16% thời lượng pin).

Ánh sáng sủa được tự động bật với tắt với cảm ứng tích hợp. Thủ công tùy chọn điều khiển cũng được cung ứng nhưng vào phiên bạn dạng cũ của keyboard Surface họ tất yêu được. Nhì phím đầu tiên ở bên cạnh Esc là các nút tính năng F1 với F2, tinh chỉnh và điều khiển ánh sáng trên thiết bị. Giả dụ bạn chỉ cần nhấp vào chúng, không tồn tại gì xảy ra. đúng đắn hơn, nhận F1 hoặc F2 đã không đổi khác độ sáng sủa của đèn nền hoặc tắt / bật. Để truy cập các tính năng đặc biệt của keyboard Surface, giữ phím Alt:


Tăng khả năng chiếu sáng - alt + F2.Làm mờ - alternative text + F1.

Nếu bạn có nhu cầu ép tuổi thọ pin về tối đa của bề mặt, chẳng hạn "bánh" sẽ nên bị vứt rơi. Vớ nhiên, trong một số tình huống, ví dụ, trong trơn tối, đèn chỉ đơn giản và dễ dàng là nên thiết, vày vậy nhà cung cấp đã hỗ trợ để tăng hoặc giảm độ sáng.


Cách thay đổi màu sắc đẹp của đèn nền bàn phím

Một số mẫu máy tính xách tay có màu sắc khác nhau. Ví dụ, Dell Latitude 14 Rugged 5414. Loại Rugged Latitude được trang bị keyboard có đèn nền rất có thể được thông số kỹ thuật thủ công. Các màu tiếp sau đây có sẵn:

Trắng;Màu đỏ;Màu xanh lá cây;Màu xanh

Ngoài ra, trong cấu hình thiết lập hệ thống (BIOS), chúng ta cũng có thể định cấu hình hệ thống của bản thân để thực hiện hai màu sắc tùy lựa chọn đã mua đặt. Để nhảy / tắt những điốt hoặc điều chỉnh thiết lập độ sáng:

Để kích hoạt công tắc, thừa nhận Fn + F10 (nếu tác dụng khóa Fn được bật, không yêu cầu phím Fn).Việc sử dụng đầu tiên của sự phối hợp các nút trước đó sẽ bật đèn ở độ sáng tối thiểu.tổ hợp phím bách chu kỳ thay đổi các thiết lập độ sáng của 25, 50, 75 cùng 100 phần trăm.Hãy test một vài ba tùy chọn để lựa chọn một đèn phù hợp hoặc tắt trọn vẹn dưới bàn phím.

Để chuyển đổi màu của điốt:

Để xem các màu tất cả sẵn, nhấn các phím Fn + C.Trắng, đỏ, xanh lá cây với xanh dương được kích hoạt theo mang định. Có thể thêm buổi tối đa hai màu thiết lập cấu hình vào tùy chỉnh thiết lập hệ thống (BIOS).

Cấu hình backlit bàn phím trong System thiết đặt (BIOS):

Tắt máy tính xách tay.Bật nhân kiệt này với khi logo của Dell xuất hiện, nhận F2 những lần khóa xe để mở "Thiết lập hệ thống" menu.Trong menu thiết đặt hệ thống, chọn Đèn nền bàn phím RGB. Tại đây chúng ta có thể bật / tắt các màu tiêu chuẩn chỉnh (trắng, đỏ, xanh lá cây và xanh dương).Để đặt giá trị RGB tùy chỉnh, hãy sử dụng những trường đầu vào ở bên cần màn hình.Nhấp vào Áp dụng biến hóa Thay đổi với và thoát khỏi Lối ra nhằm đóng thiết đặt hệ thống.QUAN TRỌNG. Keyboard có công dụng khóa nút Fn. Khi được kích hoạt, các chức năng phụ ở mặt hàng phím bên trên cùng phát triển thành tiêu chuẩn chỉnh và không hề yêu cầu thực hiện phím Fn. Khóa Fn chỉ ảnh hưởng đến những nút tự F1 mang đến F12.

Để khóa Fn, bấm Fn + Esc. Các phím tác dụng phụ trợ không giống trong cái trên cùng không bị tác động và yêu cầu thực hiện phím Fn. Để tắt khóa, nhấn Fn + Esc lần nữa. Phím công dụng sẽ trở lại hành vi mặc định.

Ngày nay, đa số các máy vi tính xách tay cỡ trung và cao cấp đều có bàn phím được chiếu sáng. Keyboard được phát sáng giúp đơn giản dễ dàng hóa việc in ấn trong điều kiện ánh sáng sủa yếu, đặc biệt đối với những người không thể gõ một bí quyết mù quáng. Nếu bạn đã sở hữu kinh nghiệm trong việc kiểm soát và điều chỉnh đèn nền keyboard trên máy vi tính xách tay, hãy phân tách sẻ ấn tượng của các bạn trong các comment dưới nội dung bài viết này.