Trong năm 2011, những chuyên gia, những nhà công nghệ đã phân tích và lý giải được nhiều bí hiểm khoa học cũ và new xuất hiện. Mặc dù nhiên, vẫn còn những hiện tượng, rất nhiều câu hỏi cần phải có lời giải đáp trong thời điểm mới 2012 này. Dưới đó là các trường thích hợp như vậy.

Bạn đang xem: 7 bí ẩn của nhân loại mà đến nay chưa tìm ra lời giải

Ong chết hàng loạt

Sự giảm sút nghiêm trọng của con số các đàn ong đã gây băn khoăn lo lắng cho những nhà sinh trang bị học trong nhiều năm. Theo các con số đã được thống kê thống kê, từ năm 2006 mang lại nay, đã có rất nhiều bầy ong bị chết, đặc biệt là ở Mỹ với tầm 20% - 40% các bọn ong đổi mới mất. Đã có nhiều suy đoán về lý do của hiện tượng này: dung dịch trừ sâu, song điện thoại thông minh di động, biến hóa khí hậu…


*

Các nhà khoa học đã đặt ra giả thuyết với có một số bằng chứng về một loại nấm hoặc virus có công dụng lây lan đã khiến ong chết hàng loạt. Mặc dù nhiên, câu trả lời sau cùng cho bí mật này vẫn chưa được đưa ra.

Trong năm nay, nếu các lũ ong vẫn tiếp tục mất tích mà giới trình độ không thể tìm kiếm ra lý do và phương pháp ngăn chặn, hiện tượng kỳ lạ này dễ dàng gây tác động đến cân bằng sinh thái bên trên hành tinh chúng ta.


"Hạt của Chúa"

Có thể không ít người dân đã nghe nói đến giả thuyết về vụ nổ Big Bang - vụ nổ đầu tiên kết cấu nên thứ chất, gửi vũ trụ ra khỏi thời kỳ lếu mang. Trong một thời hạn dài, điều này bị xem như là một lý thuyết siêu hình nhưng các thành tựu gần đây của ngành đồ vật lý hạt nhân nhân loại đã cho biết thêm Big Bang tất cả cơ sở khoa học. Theo đó, một một số loại hạt được đặt tên là Higgs, hay còn gọi là "Hạt của Chúa" được mang lại là lý do gây ra vụ nổ to này.

Vài năm trở lại đây, những nhà kỹ thuật đã không ngừng thực hiện những thí nghiệm nhằm tìm ra phân tử Higgs. Vào vào giữa tháng 12/2011, nhì nhóm phân tích ATLAS2 cùng CMS3 của Trung tâm nghiên cứu và phân tích hạt nhân châu Âu (CERN) đã trình diễn thí nghiệm search kiếm hạt Higgs (còn được điện thoại tư vấn là phân tử của Chúa) trước giới đồ vật lý toàn châu Âu.


Kết quả mà họ đưa ra dựa trên việc phân tích một trọng lượng dữ liệu hớn hơn nhiều với hội thảo của CERN hồi mùa hè trước đó. Tuy nhiên, theo kết luận chính thức của CERN, dù có không ít tiến cỗ trong việc tìm kiếm phân tử của Chúa, mà lại những công dụng này không đủ bạo dạn để khẳng định chắc chắn rằng rằng phân tử Higg bao gồm tồn tại xuất xắc không.

Trong phần đông tháng tới, cả hai team thí nghiệm sẽ liên tiếp tinh chỉnh, hoàn thiện các phân tích của mình. CERN mong muốn sẽ tất cả được hiện đại mới để chào làng tại hội thảo Vật lý hạt mùa đông diễn ra vào mon 3 năm nay.

Sự sống xung quanh trái đất

Chúng ta có đơn độc trong vũ trụ xuất xắc không? Đây là một câu hỏi đã tồn tại từ lâu và tới nay vẫn chưa có lời giải.

Xem thêm: Đặt Vé Xe Huỳnh Gia Nha Trang, Giá Vé Nhà Xe Huỳnh Gia Nha Trang

Trong tháng 1/2011, NASA đã thông báo về câu hỏi kính viễn vọng không gian Kepler sẽ tìm thấy bằng chứng trước tiên của một hành tinh đã từng có lần có cuộc đời nằm ko kể hệ mặt trời có kích thước gấp rưỡi Trái đất và chọn cái tên là Kepler-10b.

*


Sau đó, trong tháng 12 vừa qua, một hành tinh được lấy tên Kepler 22b cũng khá được tìm thấy cùng với "kích thước gấp hai Trái đất, được chứng thực là có đk khá giống toàn cầu của bọn chúng ta".

Mỗi năm, những nhà công nghệ vũ trụ phần nhiều tìm thấy những hành tinh tiềm năng nhưng dẫn chứng cho cuộc sống đời thường ngoài trái đất vẫn không được tìm ra.

Ngày tận thế

Đã có không ít giả thuyết mang ý nghĩa khoa học cùng cả hầu hết lời tiên tri bí hiểm về Ngày hủy diệt của loài người sẽ ra mắt vào năm nay. Bộ lịch của tín đồ Maya cổ đại, trả thuyết về va chạm của những tiểu thế giới với Trái khu đất hay đa số lời tiên tri xứng đáng sợ đầy đủ chỉ mang đến khoảng thời hạn xung quanh năm 2012.

Cũng đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện nhằm đi đến kết luận bác bỏ kỹ năng Tận thế trong những năm nay. Mặc dù nhiên, vẫn chưa tồn tại một cơ sở nào khẳng định chắc hẳn rằng các đưa thuyết công nghệ và những dự đoán này là quan yếu xảy ra.

Liệu sau 365 ngày nữa họ có còn hiện hữu trên cố kỉnh giới hay là không là thắc mắc sẽ chỉ được vấn đáp tại thời điểm đó đúng 1 năm nữa.


Theo Vnmedia
4317.551

Theo dõi cộng đồng vietnamnetjobs.com trên facebook


Khám phá
1001 túng thiếu ẩn
Tiêu điểm
☰ Danh mục
Trang công ty . Bảo mật thông tin . Contact . Facebook .