QMI Education – thế giới tuổi thơ của từng đứa trẻ đã trở nên tươi vui hơn cùng với những mẩu truyện cổ tích. Chuyện cổ tích không chỉ có làm cho thế giới tuổi thơ trở đề xuất sống đụng hơn với những câu chuyện về những loài vật thân quen gần gũi với tuổi thơ cùng mà còn là một những bài học kinh nghiệm đạo đức có ích cho trẻ. Trong kho báu văn học tập dân gian Việt Nam, tất cả vô vàn những câu chuyện cổ tích đã to lên cũng biết bao đứa trẻ em Việt Nam. Từ bây giờ Học giờ Việt Online sẽ trình làng với các bạn câu chuyện cổ tích “CÂY KHẾ” mà chắc rằng đứa con trẻ Việt Nam nào thì cũng thuộc.

Bạn đang xem: Giá trị nhân văn trong truyện cổ tích việt nam ăn khế trả vàng


Ngày xưa, bao gồm hai bạn bè nhà kia, sau khi bố mẹ qua đời, fan anh chiếm tất cả gia tài, chỉ đến em mỗi một cây khế ở góc cạnh vườn. Fan em đành nhẫn nhịn, từng ngày chăm sóc, ước ao cây nhanh chóng ra quả.
Đến mùa, cây khế bói rất nhiều quả to, chín mọng. Một hôm, có con chim đại bàng to từ đâu bay tới, đậu trên cây, ăn hết trái này mang lại quả khác. Người em bi tráng rầu than vãn : “Chim nạp năng lượng hết khế, ta lấy gì nhưng mà sống trên đây ?”. Nghe vậy, đại bàng lập tức đáp: “Ăn một quả, trả viên vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng”. Sau đó, chim cất cánh cất cánh đi.
Người em rước vải may một cái túi nhỏ. Vài ngày sau, đại bàng mang lại chở fan em cất cánh ra một hòn đảo vắng. Bên trên đảo có không ít vàng bạc. Tín đồ em đựng đá quý vào túi rồi cưỡi lên sườn lưng chim bay về. Trường đoản cú đó, người em trở nên giàu sang và thường giúp sức dân nghèo.

Xem thêm: "1Kg Mứt Dừa Bao Nhiêu Tiền 1Kg ? Nơi Bán Mứt Dừa Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất


*

Ít lâu sau, bạn anh sang chơi, thấy em giàu có thì hết sức ngạc nhiên, bèn gặng hỏi. Bạn em thành thực nói lại hầu như chuyện. Fan anh nằn nì nỉ đòi thay đổi gia tài của chính mình lấy cây khế. Người em chiều anh đề nghị cũng bằng lòng. Bạn anh ngày ngày chực sẵn bên gốc cây. Đại bàng lại đến ăn uống khế. Tín đồ anh giả vờ phàn nàn. Chim cũng đáp lời: “Ăn một quả, trả viên vàng, may túi cha gang, mang theo mà đựng”.
Người anh may sẵn một chiếc túi mười hai gang. Khi chim chuyển anh ta ra đảo, anh ta nhặt xoàn nhét đầy vào tủi, lại còn giắt thêm vào bao bọc người. Đại bàng vắt sức đập cánh cất cánh lên. Vị túi đá quý to với nặng quá buộc phải đến giữa biển, chim kiệt sức lảo đảo. Cầm cố là bạn anh với cả túi đá quý rơi tõm xuống biển cả sâu.
CÂY KHẾ là mẩu chuyện về tình cảm gia đình – là bằng hữu trong một gia đình phải yêu thương thương, đùm quấn và đoàn kết. Không chỉ có vậy, mẩu chuyện còn răn dậy con người ta tránh việc quá tham lam, phải có lao động thì mới có kế quả để gặt hái, phải biết ơn người đã trợ giúp mình.

QMI EDUCATION

Inbox: m.me/YeutiengViet154

Tel: 024 3869 1999

Mail: tuvanqmi

*

*

*

*

Công ty support du học tập Quang Minh được thành lập và hoạt động bởi những chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ giáo dục. Với tiêu chuẩn “đến để bay cao” (come lớn fly) cửa hàng chúng tôi là những người dân tiên tiến, nhạy bén trong việc hỗ trợ các dịch vụ tư vấn du học toàn cầu