"Ỷ thiên đồ vật long ký" là bộ phim kiếm hiệp dựa vào tiểu thuyết “Xạ điêu tam khúc” của nhà văn Kim Dung. Tính mang đến nay, bộ phim truyện đã được sản xuất qua không ít phiên phiên bản khác nhau với sự tham gia của rất nhiều nam diễn viên khả năng trong vai bao gồm Trương Vô Kỵ. 


"Ỷ thiên đồ long ký" là bộ phim truyền hình kiếm hiệp dựa trên tiểu thuyết “Xạ điêu tam khúc” của nhà văn Kim Dung. Tính mang đến nay, bộ phim đã được sản xuất qua nhiều phiên phiên bản khác nhau với việc tham gia của nhiều nam diễn viên năng lực trong vai chính Trương Vô Kỵ. 

Nhân thiết bị nam chính của bộ phim "Ỷ thiên thiết bị long ký" là thiếu hụt hiệp Trương Vô Kỵ - xuất sắc võ, thông minh, trượng nghĩa nhưng tính tình thiếu thốn quyết đoán. Lân cận đó, Trương Vô Kỵ còn có tương đối nhiều mối tơ vương với tương đối nhiều cô gái. 

1. Trịnh thiếu hụt Thu (phiên phiên bản năm 1978)

Phim truyền hình "Ỷ thiên thiết bị long ký" thứ nhất ra mắt với nhân vật nam chủ yếu do Trịnh thiếu Thu đảm nhân.

Trịnh thiếu thốn Thu vào vai Trương Vô Kỵ. Ảnh giảm từ phim.

Bạn đang xem: Những phiên bản trương vô kỵ của "ỷ thiên đồ long ký"

Ngoại hình của tài tử được nhận xét không tương xứng với nhân đồ vật nam thiết yếu trong phiên bản gốc của Kim Dung, mặc dù nhiên, Trịnh thiếu Thu đã khẳng định được khả năng diễn xuất của phiên bản thân khi hòa mình thành Trương Vô Kỵ.

2. Lương Triều Vỹ (phiên bản năm 1986)

Phiên bản Trương Vô Kỵ vì Lương Triều Vỹ phụ trách nhận được không ít lời khen của khán giả. Nhân thứ nam chính trong phiên phiên bản phim 1986 được xây đắp rất sinh sống động, trẻ em trung, có phong cách riêng và đậm chất võ hiệp.

Lương Triều Vỹ vào vai Trương Vô Kỵ. Ảnh cắt từ phim.

Đặc biệt, đôi bạn Trương Vô Kỵ - Triệu Mẫn của Lương Triều Vỹ - Lê Mỹ thảnh thơi vẫn để lại nhiều ấn tượng nhất trong tim nhiều khán giả yêu thích bộ phim. 

3. Mã Cảnh Đào (phiên bạn dạng năm 1994)

Mã Cảnh Đào được đánh giá là phiên phiên bản Trương Vô Kỵ rất đẹp trai nhất trong số phiên bản. Đôi mắt biết nói của nam giới diễn viên góp nhân vật tất cả một sức hút quánh biệt. Tuy nhiên, Trương Vô Kỵ qua biểu đạt của Mã Cảnh Đào không làm thỏa mãn nhu cầu người hâm mộ truyện tìm hiệp Kim Dung. 

Mã Cảnh Đào vào vai Trương Vô Kỵ. Ảnh giảm từ phim.

4. Ngô Khải Hoa (phiên bản năm 2000)

Thủ vai thiếu hụt hiệp Trương Vô Kỵ ở độ tuổi 37, Ngô Khải Hoa bị nhiều khán giả chê vì kiểu dáng và tuổi thọ chênh lệch những so với nguyên tác. Tuy nhiên, diễn xuất thực lực của Ngô Khải Hoa đã giúp vai diễn Trương Vô Kỵ của nam giới diễn viên vẫn tiềm ẩn những vẻ đẹp nhất riêng cùng ngày càng đoạt được được đông đảo khán giả.

Ngô Khải Hoa vào vai Trương Vô Kỵ. Ảnh cắt từ phim. 5. Tô Hữu Bằng (phiên bản năm 2003)

Trương Vô Kỵ của tô Hữu Bằng mang vẻ trẻ trung, thân cận và rất gần gũi với khán giả. Khí hóa học của Tô Hữu bởi được đánh giá phù hợp diễn đạt Trương Vô Kỵ trong tiểu thuyết. Nam giới diễn viên vừa tự khắc họa được xem thiếu quyết đoán vừa sơn đậm bản chất tốt bụng, lòng tin nghĩa hiệp của một thiếu thốn hiệp tất cả "võ công cao cường".

Xem thêm: Những Đám Cưới Đình Đám Nhất Việt Nam, 7 Đám Cưới Đình Đám Nhất Làng Giải Trí Việt 2019

 Tô Hữu bằng trong vai Trương Vô Kỵ. Ảnh giảm từ phim.6. Đặng cực kỳ (phiên phiên bản năm 2009)

Đặng Siêu đảm nhiệm vai Trương Vô Kỵ trong phiên phiên bản truyền hình năm 2009. Vai diễn này của Đặng hết sức không để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ và được nhận xét mờ nhạt so với các phiên bạn dạng trước của bộ phim.

Đặng vô cùng trong vai Trương Vô Kỵ. Ảnh cắt từ phim. 

7. Tăng Thuấn Hy (phiên bản năm 2019)

Tăng Thuấn Hy đảm nhiệm vai diễn Trương Vô Kỵ trong bộ phim "Tân Ỷ thiên đồ long ký" phiên bản năm 2019. Tuy nhiên, Trương Vô Kỵ qua diễn xuất của phái mạnh diễn viên bị nhiều người theo dõi nhận xét yếu ớt, biểu cảm đối chọi điệu.

Tăng Thuấn Hy vào vai Trương Vô Kỵ. Ảnh giảm từ phim.

8. Lâm Phong (phiên phiên bản năm 2020)

Đoàn làm phim "Ỷ thiên đồ dùng long ký" 2020 vừa công tía dàn diễn viên cho cỗ phim. Theo đó, Lâm Phong thủ vai nam thiết yếu Trương Vô Kỵ.

 Lâm Phong trong vai Trương Vô Kỵ. Ảnh: Weibo. 

Tuy được reviews cao về tài năng diễn xuất, Lâm Phong đóng Trương Vô Kỵ trào lên nhiều tranh cãi khi lúc nam diễn viên nhân vai ở độ tuổi 41 - chênh lệch so với nguyên tác.


Trương Vô Kỵ, Ỷ thiên đồ gia dụng long ký, phim Ỷ thiên đồ vật long cam kết 2020, Tân Ỷ thiên đồ long ký, dàn diễn viên Ỷ thiên đồ long ký